banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 14:48:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi: Muốn biết phù hợp hay không phải xét tiêu chí này

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi là điều quan trọng thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên. Hơn nữa, chọn đúng hướng tốt còn mang đến may mắn, tài lộc, công danh sự nghiệp thăng hoa cho gia chủ.

1. Tổng quan về tuổi Quý Mùi

Trước khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi, bạn nên tìm hiểu tổng quan về ngũ hành, cung mệnh của tuổi này để dựa vào đó chọn hướng tốt nhất đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Dưới đây là bảng tổng quan về tuổi Quý Mùi cho bạn tham khảo:

Quý Mùi 2003

NAM MẠNG

NỮ MẠNG

Mệnh

Dương Liễu Mộc

Con giáp

Mùi (Con Dê)

Năm sinh dương lịch

Từ ngày 1/2/2003 đến 21/1/2004

Cung

Cung Càn

Cung Ly

Màu hợp

Màu đỏ, hồng, cam, tím, mận đỏ và các màu xanh lục, rêu, lá, da trời

Hướng tốt

Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Người tuổi Mùi là những người có tính cách đa sầu, đa cảm và hay suy nghĩ. Họ có tính thẳng thắn, biết cảm thông và luôn hòa đồng với mọi người. Về tổng quan vận mệnh của nam và nữ tuổi Quý Mùi sẽ có những điều riêng như sau:

1.1. Nam giới tuổi Quý Mùi

Là những người có khả năng lắng nghe và thấu hiểu tốt, họ luôn quan tâm đến mọi người xung quanh. Đôi khi còn sẵn lòng nhượng bộ và cân nhắc ý kiến của mọi người xung quanh. Nhờ vậy họ tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt và đáng tin cậy.

Ngoài ra, nam tuổi Quý Mùi còn có khả năng tập trung vào mục tiêu của mình, làm việc với lòng quyết tâm cao giúp họ đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực và trở thành người được ngưỡng mộ.

1.2. Nữ giới tuổi Quý Mùi

Cuộc đời có nhiều phiền muộn nhưng hậu vận về sau sẽ được hưởng giàu sang, phú quý, có tiền của và gặp được nhiều may mắn. Người tuổi này thường sống khá nguyên tắc và lúc nào cũng sáng tạo, đem đến niềm vui cho cuộc đời.

Trung vận gia đình sẽ không được êm xuôi mà có nhiều bất đồng, xung khắc. Sang đến hậu vận thì gia đạo mới hòa thuận, hạnh phúc. Nếu có chính kiến và theo đuổi đường công danh thì nhất định sẽ đạt được thành công, thậm chí là trên mức tưởng tượng. Từ 29 tuổi trở đi sự nghiệp mới vững chắc. Đến 40 tuổi tiền tài mới dư dả.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi
Người tuổi Quý Mùi mệnh Dương Liễu Mộc là những người có tính cách đa sầu, đa cảm

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi

Việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí về hợp tuổi và cung mệnh của gia chủ. Tham khảo ngay các hướng đặt bàn thờ tốt dưới đây để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

2.1. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi cho gia chủ nam

Nam gia chủ tuổi Quý Mùi, cung Càn, mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ trạch nên các hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi tốt đem đến nhiều điều may mắn, an khang thịnh vượng gồm các hướng sau:

 • Hướng Nam - Sinh Khí: Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và nhiều điều tốt lành trong cuộc sống, đem đến sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, hóa giải những điều xui xẻo, trắc trở.

 • Hướng Đông - Phục Vị: Gia chủ nên đặt bàn thờ theo hướng này giúp củng cố được địa vị, công việc phát triển hưng thịnh và tốt hơn trong tương lai.

 • Hướng Bắc - Thiên Y: Đặt bàn thờ theo hướng này giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ trong gia đình thêm hòa thuận, êm ấm, vợ chồng chung thủy, son sắt.

 • Hướng Đông Nam - Diên Niên: Đặt bàn thờ theo hướng này gia chủ sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi trong công việc cũng như thu hút được luồng sinh khí tốt.

Gia chủ nam tuổi Quý Mùi nên đặt bàn thờ theo hướng Tây giúp công việc được thuận lợi
Gia chủ nam tuổi Quý Mùi nên đặt bàn thờ theo hướng Tây giúp công việc được thuận lợi, phát triển

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nam tuổi Quý Mùi:

Gia chủ nam tuổi Quý Mùi thuộc Tây tứ trạch nên lựa chọn đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng tốt sau: Tây Nam - Diên Niên, Tây - Sinh Khí, Tây Bắc - Phục Vị, Đông Bắc - Thiên Y.

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Sinh Khí: Cung này giúp thu hút tài lộc, danh tiến và sự nghiệp phát triển.

 • Thiên Y: Tốt cho sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình và tình cảm được cải thiện và trường thọ.

 • Diên Niên: Giúp củng cố các mối quan hệ trở nên tốt đẹp như gia đình, tình yêu.

 • Phục Vị: Cung này tốt về sức mạnh tinh thần, thúc đẩy bản thân tiến bộ hơn, may mắn trong thi cử.

2.2. Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi cho gia chủ nữ

Nữ gia chủ tuổi Quý Mùi, cung Ly, mệnh Thổ, thuộc Đông Tứ trạch nên các hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi tốt, đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia đình gồm các hướng sau:

 • Hướng Nam - Sinh Khí: Bàn thờ đặt theo hướng này giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều điều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

 • Hướng Đông - Phục Vị: Gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này tốt cho công việc, nâng cao thêm địa vị, thuận lợi cho đường công danh.

 • Hướng Bắc - Thiên Y: Chọn đặt bàn thờ theo hướng này giúp gia đình ấm êm, hòa thuận, vợ chồng - con cái hạnh phúc, thủy chung.

 • Hướng Đông Nam - Diên Niên: Đặt bàn thờ theo hướng này giúp nữ gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn và được quý nhân phù trợ.

Gia chủ là nữ tuổi Quý Mùi nên chọn đặt bàn thờ theo hướng Đông để gặp nhiều may mắn
Gia chủ là nữ tuổi Quý Mùi nên chọn đặt bàn thờ theo hướng Đông để gặp nhiều may mắn

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cho nữ gia chủ tuổi Quý mùi:

Nữ gia chủ tuổi Quý Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ Thần Tài vào các hướng sau: Bắc - Diên Niên, Đông - Sinh Khí, Đông Nam - Thiên Y, Nam - Phục Vị.

Giải thích ý nghĩa các cung:

 • Sinh Khí: Cung này giúp thu hút tài lộc, danh tiến và sự nghiệp phát triển.

 • Thiên Y: Tốt cho sức khỏe và trường thọ.

 • Diên Niên: Giúp củng cố các mối quan hệ trở nên tốt đẹp như gia đình, tình yêu.

 • Phục Vị: Cung này tốt về sức mạnh tinh thần, thúc đẩy bản thân tiến bộ hơn, may mắn trong thi cử.

Xem thêm: Luận Giải Giấc Mơ Thấy Bàn Thờ: Lưu Ngay Để Hứng Trọn Lộc Trời

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Quý Mùi

Sau khi chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi thì bạn cần lưu ý về cách lựa chọn và đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi này sao cho hợp với phong thủy và thể hiện được đúng vai trò tâm linh trong không gian thờ cúng. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn và đặt bàn thờ đúng chuẩn các nguyên tắc phong thủy:

3.1. Kích thước

Kích thước chiều rộng của bàn thờ tổ tiên sẽ tùy thuộc vào không gian và số lượng tổ tiên được thờ, thông thường sẽ là: 1270mm, 1530mm, 1750mm, 1970mm. Bàn thờ có thể lựa chọn kích thước theo tỉ lệ của thước Lỗ Ban sao cho đúng vào các cung đại cát như: Quý Tử, Tiến Bảo, Nghi Phúc,...giúp đem đến cho gia chủ tài lộc, thuận lợi về đường con cái, tiền bạc, công danh sự nghiệp phát triển. Cụ thể các cung này sẽ có số đo chi tiết như sau:

 • Chiều ngang: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,...

 • Chiều sâu: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,...

 • Chiều cao: 117cm, 127cm…

3.2. Chất liệu

Về chất liệu của bàn thờ bạn có thể gỗ tự nhiên hoặc kim loại ở mức vừa phải để thiết kế. Mặc dù tuổi Quý Mùi mệnh Thổ hợp với các chất liệu như sành, sứ,...nhưng bạn có thể sử dụng chất liệu này trong các đồ vật trang trí bàn thờ để giúp tăng thêm may mắn và tài lộc.

Chất liệu gỗ tự nhiên được nhiều người lựa chọn bởi độ bền cao, phù hợp để làm đồ vật thờ cúng như tượng Phật, bàn thờ.

Thông thường gỗ mít và gỗ hương là hai chất liệu gỗ được yêu thích nhất khi thiết kế bàn thờ. Bởi loại gỗ này có độ bền cao lên đến hàng trăm năm, màu sắc và vân gỗ đẹp, ít bị mối mọt, thấm nước. Tuy nhiên về giá thành thì gỗ mít sẽ có mức giá thấp hơn so với gỗ hương.

Chất liệu gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến trong các thiết kế bàn thờ
Chất liệu gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến trong các thiết kế bàn thờ

3.3. Màu sắc

Người tuổi Quý Mùi tương hợp với các màu sắc như vàng, nâu sẫm, đỏ,...Do đó, bạn có thể chọn bàn thờ và các đồ vật trang trí tâm linh là những màu sắc này.

Bàn thờ màu vàng mang đến sự sang trọng, ấm cúng cho không gian phòng thờ. Hơn nữa màu vàng còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự quý tộc, được sử dụng nhiều cho vua chúa thời xưa.

Màu nâu sẫm cũng là sự lựa chọn tốt cho màu sắc của bàn thờ cho gia chủ thuộc mệnh Thổ. Màu nâu thể hiện sự mộc mạc, đơn giản nhưng cũng rất cổ kính và linh thiêng giúp đem đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Xem thêm: Cách Rút Bớt Chân Hương Và Vệ Sinh Bàn Thờ Chuẩn Để Không Bị Bề Trên Quở Trách

3.4. Vị trí đặt bàn thờ

Ngoài việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi, bạn cũng cần lưu ý về vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp, đúng với phong thủy. Cụ thể là:

 • Không đặt bàn thờ ngay cạnh nhà vệ sinh, phòng tắm vì theo phong thủy đây là những nơi ô uế, làm mất đi sự trang trọng, tôn kính trong tâm linh.

 • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ hoặc dưới thanh xà ngang.

 • Trên bàn thờ nếu thờ chung giữa Thần và Phật thì không để bát hương sát cạnh nhau mà nên để cách xa một khoảng.

 • Không đặt bàn thờ ở những nơi có nhiều người qua lại làm ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh, mất đi sự ổn định vốn có của gia đình.

 • Bàn thờ gia tiên không được đặt ở trung tâm nhà để tránh mang đến những điều hung cho gia đình.

 • Bàn thờ phải được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp ở trên.

 • Chọn hướng bàn thờ tuổi Quý Mùi không đặt hướng ngược lại với hướng nhà sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo, không tốt cho gia chủ.

 • Trên bàn thờ nên đặt các vật phẩm như tượng, tượng tỳ hưu, tượng kỳ lân, tượng thuyền buồm để mang lại may mắn cho gia chủ giúp công việc được phát triển thuận lợi.

 • Không tận dụng không gian ở phía dưới bàn thờ để đựng đồ linh tinh ảnh hưởng đến không gian thờ cúng.

Trên bàn thờ nên đặt các vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia chủ
Trên bàn thờ nên đặt các vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Tóm lại, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Mùi là điều hết sức quan trọng và cần được xem xét kỹ. Việc chọn đúng hướng tốt sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều điều may mắn, thuận lợi, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến, phát triển.

Bài viết liên quan
Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng không phải là một giấc mơ bình thường, ngược lại, nó mang đến những điềm báo khá quan trọng. Sự xuất hiện của Ngọc Hoàng trong giấc mơ có thể là một thông điệp từ thế giới siêu nhiên. Nó cũng có thể là sự liên kết giữa người nằm mơ và vũ trụ, mở ra những khám phá mới về bản thân và cuộc sống.

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết hay gặp nạn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng đôi khi nó lại là điềm báo tốt trong tương lai. Vì vậy, khi gặp giấc chiêm bao này đừng vội xem đó là trạng thái ngẫu nhiên. Hãy tìm hiểu rõ thông điệp từng trường hợp để khám phá bí mật cuộc sống và những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Giấc mơ thấy hoa đào nở không chỉ mang thông điệp về tình duyên mà còn là lời khuyên về cách sống. Nếu biết đón nhận và tuân theo, chắc chắn bạn sẽ gặp được may mắn, thuận lợi. Còn nếu không, gia đình sẽ dễ vướng phải những vận hạn nguy hiểm, làm ăn thất bát liên miên.

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Nằm mơ thấy cây nở hoa được nhiều người coi là điềm báo tốt lành. Nhưng để xác định ý nghĩa thực sự, chúng ta cần dựa vào từng loài hoa cũng như hoàn cảnh cụ thể của giấc mơ. Chẳng hạn như, cây nở hoa màu trắng dự báo tin buồn, trong khi màu đỏ lại là hỷ sự sắp tới trong tương lai.

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Buôn bán là công việc của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên, giấc mơ thấy bán hàng có phải là điều ngẫu nhiên? Thực tế, đa số giấc mơ này đều mang đến điềm lành, nó báo hiệu một cơ hội phát tài, phát lộc sắp đến khiến sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Chúng ta dễ dàng bắt gặp người ăn xin ở trên đường phố xin tiền, xin đồ ăn,… Một số người quan niệm rằng, mơ thấy ăn mày là điềm báo may mắn trong kinh doanh. Nhưng một số lại coi đó là điều xúi quẩy, thất thoát tiền bạc. Tuy nhiên, chiêm bao kỳ lạ này xui xẻo hay may mắn còn phụ thuộc vào tùy tình huống cụ thể.

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu hên hay xui? Nhìn chung, chiêm bao này thường là điềm báo tốt về công việc, tài lộc và tình cảm gia đình,... Tuy nhiên, nó cũng mang ngụ ý cảnh báo về tai họa sắp ập đến với bạn và người thân. Nếu không đủ tỉnh táo và chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn, gặp nhiều trắc trở.

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Mơ thấy khăn mặt đều có thể mang đến điềm lành lẫn điềm hung. Vậy nên, nếu gặp hiện tượng này, gia chủ tuyệt đối không được chủ quan. Trong trường hợp nằm mộng thấy khăn mặt bị rách hoặc tình cờ nhặt được khăn mặt, bạn nên hết sức cẩn trọng trong công việc cũng như các mối quan hệ xã giao.

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Nằm mơ thấy con ruồi không phải là hiện tượng hiếm gặp. Thông qua việc lý giải thông điệp của chiêm bao, gia chủ sẽ biết được cách thu hút thêm vận may và khí vượng. Đồng thời, bạn cũng có thể đề phòng, ngăn ngừa những tai họa ập đến với bản thân và gia đình trong tương lai.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat