Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 10/02/2024 14:14:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão: Chọn đúng ắt sẽ đổi vận, kiếm tiền đậm tay

Phong tục thờ cúng thần linh, tổ tiên đã có từ thời xa xưa. Đặc biệt, việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão là một trong những vấn đề các gia chủ cần phải lưu tâm. Bởi hành động này không chỉ quyết định đến vận mệnh của bản thân mình mà còn ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình.

1. Tổng quan về tuổi Tân Mão

Muốn chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão thích hợp theo quy định phong thủy, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về gia chủ tuổi này.

1.1. Thông tin tổng quan

Tuổi Tân Mão có tính cách hay số mệnh thế nào? Hãy cùng tham khảo qua thông tin chung sau đây:

 • Năm sinh dương lịch: 6 tháng 2 năm 1951 – 26 tháng 1 năm 1952, 3 tháng 2 năm 2011 – 22 tháng 1 năm 2012.

 • Cầm tinh: Con Mèo

 • Mệnh: Mộc

 • Ngũ hành: Tùng Bách Mộc

 • Nam mạng thuộc cung Tốn - Đông Tứ Mệnh

 • Nữ mạng thuộc cung Khôn - Tây Tứ Mệnh

 • Màu tương hợp: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, đen, xanh nước biển, xanh dương

Những người tuổi Tân Mão thường có trực giác rất nhạy, họ yêu thích cuộc sống tự do và chạy theo cảm hứng riêng của mình. Tuy nhiên, họ cần phải học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân nếu muốn thành công hơn nữa.

hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão
Những người tuổi Tân Mão rất yêu thích cuộc sống tự do, hạnh phúc

1.2. Nam mạng tuổi Tân Mão

Nam mạng tuổi Tân Mão ngay từ nhỏ đã phải trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời. Tuy nhiên, cũng chính những khó khăn thử thách này đã giúp họ trưởng thành hơn và tích lũy những kinh nghiệm quý giá cho bản thân mình.

Khoảng từ 27 tuổi trở đi, vận mệnh của nam Tân Mão sẽ bắt đầu có nhiều khởi sắc hơn, tài lộc thì dư dả, sự nghiệp thăng hoa, an nhàn hưởng phúc đến cuối đời. Về tình duyên, gia đạo nam tuổi Tân Mão sẽ phải vượt qua một số trắc trở mới có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

1.3. Nữ mạng tuổi Tân Mão

Trong suốt cuộc đời, nữ tuổi Tân Mão sẽ luôn gặp những may mắn, thuận lợi về đường công danh, sự nghiệp và tài lộc. Dù lúc nhỏ vẫn còn tồn tại chút lo âu, buồn rầu nhưng đến trung vận đường công danh của họ cũng sẽ rộng mở hơn, có được cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Đường tình duyên của nữ Tân Mão sẽ trải qua một số thay đổi trước khi có được gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Với công danh sự nghiệp, từ năm 28 tuổi trở đi họ sẽ có lộc về đường buôn bán, do đó hãy tận dụng để tiền vào như nước, tài lộc đầy nhà.

Nữ tuổi Tân Mão có vận may làm ăn, vì thế nên tận dụng để có thêm tài lộc
Nữ tuổi Tân Mão có vận may làm ăn, vì thế nên tận dụng để có thêm tài lộc

Xem thêm: 5 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Tiên: Tuyệt Đối Phải Nhớ, Tránh Rước Hoạ Về Nhà

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão hợp mệnh

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa tìm được hướng đặt bàn thờ Tân Mão hợp mệnh theo phong thủy, thì hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết sau đây:

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão đối với gia chủ nam

Với gia chủ nam, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão hợp mệnh không chỉ giúp gia chủ ăn nên làm ra mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ các thành viên trong gia đình. Do đó, nam Tân Mão nên chọn những hướng sau đây để có nhiều may mắn, bao gồm:

 • Hướng Bắc - Sinh Khí là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có đường công danh sự nghiệp thăng tiến, phát triển không ngừng, tài lộc đầy nhà.

 • Hướng Đông - Diên Niên mang đến lợi ích tốt về vấn đề sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Chọn hướng này sẽ giúp gia đạo an khang, êm ấm, hạnh phúc.

 • Hướng Nam - Thiên Y giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hướng này sẽ hỗ trợ khá nhiều về gia đạo êm ấm, hạnh phúc.

 • Hướng Đông Nam - Phục Vị đem đến tài lộc lâu dài, phúc đức bền vững. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, có được cuộc sống bình an, thịnh vượng.

Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão hợp mệnh gia chủ để làm ăn phát đạt
Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão hợp mệnh gia chủ để làm ăn phát đạt

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão đối với gia chủ nữ

Xét theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão thích hợp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, những hướng sau đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất:

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí sẽ rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp mang đến tài lộc lâu dài cho các thành viên trong gia đình cũng như gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên mang lại lợi ích về vấn đề sức khỏe, gia đạo thêm phần an khang, thịnh vượng.

 • Hướng Tây - Thiên Y sẽ là hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão tốt nhất nếu muốn có được sức khỏe dồi dào, sự nghiệp vững chắc, tài lộc đầy nhà.

 • Hướng Tây Nam - về Phục Vị giúp tài lộc lâu dài, phúc đức bền vững cho mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt, hướng này cũng sẽ đem đến vận may và tài lộc tốt hơn.

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe
Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy mang đến vận may, tài lộc, sức khỏe

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Tân Mão

Ngoài việc tìm hiểu hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão sao cho hợp mệnh, gia chủ cần lưu ý về kích thước, màu sắc, chất liệu bàn thờ trước khi đặt. Để tránh trường hợp chọn phải bàn thờ vi phạm phong thủy mang lại điều xui rủi.

3.1. Kích thước

Từ xa xưa, việc chọn kích thước bàn thờ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các gia chủ. Bởi việc chọn kích thước bàn thờ thích hợp không chỉ mang đến sự hài hòa cho không gian xung quanh mà còn thể hiện thêm tấm lòng thành cũng như sự tôn tính với các vị tổ tiên, thần linh. Tùy theo loại bàn thờ mà bạn lựa chọn sẽ có kích cỡ khác nhau.

Kích thước đúng chuẩn dành cho bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng có thể nói là mẫu phổ biến nhất trong các gia đình Việt. Bàn thờ này có thể dễ dàng đặt ở một không gian thích hợp để thể hiện lòng tôn kính, trang nghiệp với các vị thần linh, với kích thước cụ thể như sau:

 • Chiều cao tính từ mặt đất lên đến đỉnh bàn thờ khoảng 90cm - 110cm.

 • Chiều rộng được chọn tủy theo không gian đặt bàn thờ hoặc các vật phẩm dùng để thờ, thông thường sẽ rơi vào khoảng 50cm - 80cm.

 • Chiều sâu thích hợp nhất là khoảng từ 30cm - 50cm.

Kích thước thích hợp đối với bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho những căn nhà có diện tích nhỏ, không đủ không gian để đặt bàn thờ. Với mẫu bàn thờ này, bạn nên chọn kích thước như sau:

 • Chiều cao tính từ điểm treo lên đến đỉnh khoảng 50cm - 70cm.

 • Chiều rộng thích hợp khoảng từ 30cm - 50cm.

 • Chiều sâu nên chọn từ 15cm - 30cm.

Chọn kích thước hợp với không gian để tạo nên cảm giác thiêng liêng, sang trọng
Chọn kích thước hợp với không gian để tạo nên cảm giác thiêng liêng, sang trọng

Xem thêm: Cách Đặt Bàn Thờ Thiên Ngoài Trời: Tránh Xa Việc Này Kẻo Hậu Vận Gặp Tai Ương

3.2. Chất liệu

Chất liệu làm bàn thờ cũng là vấn đề mà các gia chủ cần phải quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều loại bàn thờ được làm từ các nguyên vật liệu khác nhau, do đó bạn nên nắm rõ một số kiến thức để tìm được chất liệu thích hợp nhất.

Với gia chủ tuổi Tân Mão, bàn thờ làm bằng gỗ sẽ là chất liệu thích hợp nhất. Một số loại gỗ nên chọn để làm bàn thờ bao gồm: Gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ hương,... Những loại gỗ này vừa dễ tìm, có mức giá hợp lý mà lại còn dễ dàng chế tác.

Chọn gỗ để làm bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Mão không chỉ giúp đảm bảo về độ bền cũng như tính thẩm mỹ, mà còn đảm bảo về yếu tố phong thủy. Bởi gia chủ cũng thuộc mệnh Mộc nên sẽ không phạm phong thủy.

3.3. Màu sắc

Trong khi cân nhắc lựa chọn bàn thờ, màu sắc bàn thờ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Bởi mỗi màu sắc đều sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt, thậm chí ảnh hưởng đến mệnh của cả gia đình.

Nếu muốn thể hiện tấm lòng thành, sự tôn kích của mình với tổ tiên, thần linh bạn nên chọn bàn thờ với gam màu trầm nhẹ chủ đạo. Bạn có thể chọn bàn thờ với những gam màu sau:

 • Bàn thờ màu vàng xét theo phong thủy là màu sắc tượng trưng cho màu của Phật, rồng, vua chúa ngày xưa nên chọn màu này sẽ thể hiện nên sự sang trọng. Ngoài ra, chọn bàn thờ màu này sẽ làm tăng thêm vẻ ấm cúng cho không gian phòng thờ.

 • Màu nâu thường không quá sáng cũng không quá tối, đây là gam màu thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc tuổi Tân Mão. Đặc biệt, màu nâu vừa thể hiện được sự sang trọng mà còn tạo nên nét cổ kính xa xưa và giúp không gian phòng thờ trở nên sang trọng hơn.

Màu nâu gỗ sẽ hợp với gia chủ mệnh Mộc giúp mang lại cát khí và nhiều tài lộc
Màu nâu gỗ sẽ hợp với gia chủ mệnh Mộc giúp mang lại cát khí và nhiều tài lộc

4. Nên và không nên làm gì khi đặt bàn thờ?

Sau khi đã tìm được hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão thích hợp với mệnh của gia chủ, hãy chú ý những vấn đề sau đây khi đặt bàn thờ để đem đến thêm nhiều tài lộc, cát khí, cụ thể như sau:

 • Hãy đảm bảo khu vực dưới bàn thờ được giữ gìn một cách sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc. Đặc biệt, đồ điện hay bể cá không nên để ở dưới bàn thờ vì dễ khiến gia đình sa sút tinh thần, hao hụt tài sản.

 • Những bài vi trên bàn thờ không được đặt ở vị trí sát tường, bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của các thành viên trong gia đình.

 • Hãy dọn dẹp sạch sẽ trên bàn thờ, không nên để những vật ô uế ở vị trí này bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

 • Tránh đặt bàn thờ ở những vị trí như: Phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh,... bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự thiêng liêng và khiến gia đình dễ gặp phải vận xui.

 • Không nên đặt ở dưới xà ngang, ngay cửa ra vào, ô thông gió,... Vì sát khí mạnh sẽ dễ khiến gia đình gặp phải tai ương.

 • Bàn thờ xung với cửa sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình, do đó hãy lưu ý khi đặt.

Thường xuyên lau dọn bàn thờ và cúng viếng để thể hiện tấm lòng thành
Thường xuyên lau dọn bàn thờ và cúng viếng để thể hiện tấm lòng thành

Việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Mão hợp phong thủy không chỉ giúp thể hiện tấm lòng thành mà còn hỗ trợ, mang đến vận may cho các thành viên trong gia đình. Tùy theo nhu cầu, mong muốn của mình hãy đưa ra hướng đặt tốt nhất.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 1/3/2024: Thiên Bình gặp may mắn trong công việc, gặt hái vô số thành công

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/3/2024: Tuổi nào tài lộc may mắn nhưng vẫn cần đề phòng tiểu nhân?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 1/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Sáu ngày 1/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

3/6 là ngày gì? Làm ngay điều sau nếu muốn tài lộc rủng rỉnh

Một số người có thói quen xem tử vi theo ngày trước khi làm chuyện quan trọng. Vậy 3/6 là ngày gì? Thực tế, 3/6 là ngày gắn với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn thế giới. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Nguyệt Kỵ chủ về những điều không may mắn. Đặc biệt, vào ngày này nên hạn chế xuất hành đi xa.

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

Giải mã 24/4 là ngày gì? Top những việc đại kỵ cần tránh thực hiện trong ngày này

24/4 là ngày gì? Trên thực tế, 24/4 là ngày gắn liền với nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Theo lịch Can Chi, đây là ngày Thiên Hình Hắc Đạo chủ về những điều không may mắn, xui xẻo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có cách hóa giải nếu bạn lưu ý ngay những điều đại kỵ cần tránh sau.

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Tuyệt đối không nên làm những việc này kẻo họa lớn

3/11 là ngày gì? Theo âm lịch đây là ngày thuộc Tam nương, cực xấu và phải kiêng cử nhiều việc như khai trương, cưới hỏi. Nếu cố gắng thực hiện thì cần chọn được giờ đẹp, người hợp tuổi để giảm bớt những xui xẻo. Bên cạnh đó, ngày này còn gắn liền với nhiều sự kiện trong hành trình cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

25/2 là ngày gì? Những điều tuyệt đối không nên làm để tránh rước họa vào thân

Xem 25/2 là ngày gì rất quan trọng bởi đây là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Mặt khác, ngày này còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như giờ hoàng đạo, sao tốt, sao xấu hay hoạt động không nên thực hiện để tránh mang họa vào thân.

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là điềm gì? Hiểu rõ điều này để thành công trong sự nghiệp

Mơ thấy con voi là giấc mơ thú vị mà không phải ai cũng được gặp. Giấc mơ ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà chính bạn nên tìm hiểu về nó. Hiểu rõ những ý nghĩa ẩn dấu đằng sau hình tượng con voi sẽ giúp bạn làm chủ bản thân tốt hơn và tìm ra định hướng phù hợp trong tương lai.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 29/2/2024: Ma Kết tài chính ổn định, tình cảm như ý

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/2/2024: Tuổi Dần tài lộc vượng sắc, Tỵ tình duyên gặp rắc rối

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Năm ngày 29/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat