banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 11/02/2024 08:24:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Chọn hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu thế nào để sung túc quanh năm

Bố trí hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu là yếu tố phong thủy quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, ngủ ngon giấc hơn, sâu hơn mà còn giúp tuổi này thu hút vượng khí và tài lộc dồi dào trong cuộc sống.

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Dậu

Trước khi tìm hiểu về hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu bạn cần nắm được những thông tin sơ lược về người tuổi Kỷ Dậu.

Người thuộc tuổi Kỷ Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Đại Trạch Thổ. "Đại" có nghĩa là lớn, "trạch" là vùng đất có nước như hồ, ao, bùn, lầy, còn "thổ" là đất, nên Đại Trạch Thổ tượng trưng cho vùng đất đầm lầy.

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Đây là yếu tố quan trọng khi chọn hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu theo phong thủy. Kỷ Dậu có can “Kỷ” thuộc hành Thổ, chi “Dậu” thuộc hành Kim, tương sinh mang lại cát lợi.

Cuộc đời người tuổi Kỷ Dậu có số an bình, no đủ, về sau giàu có. Khi gặp vận thì họ thành đạt, giàu có, khi không gặp vận thì họ vẫn đủ ăn, đủ mặc. Họ có tính tự lập, không nhờ vả mẹ cha, một mình lo liệu mọi việc êm thấm đâu vào đấy.

Về chuyện tình duyên, vợ chồng người tuổi Kỷ Dậu hơi khắc khẩu, bất đồng quan điểm. Nếu sinh được con gái đầu lòng thì con cái đông đúc, gia đình hạnh phúc.

Về sức khỏe, tuổi này hay bị bệnh thấp, nhức mỏi xương cốt. Tuy nhiên, họ được Tỳ Sa Môn hộ mệnh nên thường tai qua nạn khỏi để hưởng thọ.

Người tuổi Kỷ Dậu có hậu vận trung bình, nếu sống từ thiện thì hưởng thọ lâu dài. Họ tài năng mưu lược, tự thân xử lý vấn đề êm thấm. Cuộc sống của những người này hay phải cạnh tranh nên sống không được thảnh thơi.

Xem thêm: Mách Bạn Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Kỷ Dậu Giúp Gấp Bội Vận May

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu
Kỷ Dậu có hậu vận trung bình, nếu sống từ thiện thì hưởng thọ lâu dài

2. Cách xác định hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu

Theo quan điểm phong thủy nhà ở, việc đặt xác định hướng kê giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và hấp thụ vận khí tích cực vào không gian sống. Vậy tuổi Kỷ Dậu ngủ quay đầu hướng nào? Đầu giường được coi như là "tọa giường", hướng giường ngủ chính là hướng chân giường.

Trong việc chọn hướng giường ngủ theo phong thủy, quan trọng là đặt giường tại vị trí "tọa cát hướng cát" hoặc "tọa hung hướng cát". Dù đầu giường nằm trong cung tốt hoặc cung xấu, nhưng hướng chân giường phải hướng về phương tốt để kích thích vận khí tích cực.

Ngoài ra, việc xác định hướng giường ngủ cũng phụ thuộc vào tuổi của nam giới trong gia đình, đặc biệt là người chồng. Trong trường hợp không có nam giới, hướng giường ngủ sẽ được xác định theo tuổi của nữ giới.

Để xác định đúng hướng giường, đầu tiên bạn cần tra cứu cung mệnh của mình. Được biết, Bát Trạch chia con người thành 8 cung mệnh: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong mỗi cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Theo đó, ta sẽ có hướng hợp với từng cung như sau:

Cung Khôn: Tây Bắc- chính Tây thuộc hướng Sinh Khí, Thiên Y

Cung Cấn: Tây Bắc thuộc Thiên Y hoặc Tây Nam thuộc Sinh Khí

Cung Càn: Đông Bắc thuộc Thiên Y hoặc chính Tây thuộc Sinh Khí

Cung Đoài: Tây Bắc hoặc Tây Nam

Cung Khảm: Đông Nam hoặc Đông thuộc Sinh Khí, Thiên Y

Cung Ly: Chính Đông thuộc Sinh Khí, Thiên Y

Cung Chấn: Chính Bắc hoặc Nam Sinh Khí, Thiên Y

Cung Tốn: Chính Bắc hoặc chính Nam

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu
Hướng chân giường phải hướng về phương tốt để kích thích vận khí tích cực

3. Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu theo phong thủy

Hướng kê giường ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc và vận mệnh của người sử dụng. Dưới đây là những hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu phù hợp và không phù hợp các bạn có thể tham khảo:

3.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu hợp mệnh

 • Hướng Đông thuộc Diên niên là hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu tốt nhất. Đây là hướng sẽ giúp mang lại sự tài lộc, niềm vui và may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc thuộc Sinh khí là một lựa chọn khác, hứa hẹn mang đến điều tốt lành và thuận lợi trong cuộc sống. Việc đặt hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu này giúp họ gặp nhiều cơ hội thành công, phát tài và thịnh vượng.
 • Hướng Nam thuộc Thiên Y được xem là hướng trời phù hộ và che chở. Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu theo hướng Thiên Y, gia đình sẽ trải qua cuộc sống và công việc suôn sẻ, hạnh phúc. Sự che chở từ trời cao cũng giúp con cháu thông minh và ngoan ngoãn.
 • Hướng Đông Nam thuộc Phục vị hướng giúp bảo vệ người tuổi Kỷ Dậu tránh khỏi tai ương. Yếu tố này góp phần khiến gia đình vượt qua mọi khó khăn, luôn nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân trong cuộc sống.

3.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu nên tránh

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Đây được coi là hướng xấu nhất và nếu chọn hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu này, có thể đối mặt với nhiều khó khăn. Sức khỏe bị ảnh hưởng, cuộc sống công việc thường xuyên gặp phải những thách thức, làm ảnh hưởng đến sự phát triển.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Hướng kê này sẽ khiến cuộc sống trở nên khó khăn với những vấn đề không lường trước được. Công việc có thể gặp nhiều thách thức, mọi khía cạnh của cuộc sống sẽ đối mặt với những tình huống khó khăn và thị phi.
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu này mang lại nhiều điều xui xẻo và rủi ro. Công việc và làm ăn có thể gặp nhiều trắc trở, khiến cho cuộc sống trở nên bất thuận lợi.
 • Hướng Tây (Lục Sát): Đây là hướng được xem là xấu vì thuộc sao Lộc Tồn trong phong thủy. Khi kê giường theo hướng này, các mối quan hệ trong gia đình và công việc sẽ trở nên căng thẳng dẫn đến mâu thuẫn. Người tuổi Kỷ Dậu phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc duy trì sự hòa thuận trong các mối quan hệ.

Xem thêm: Giải Mã Tuổi Dậu Sinh Giờ Nào Tốt, Cả Đời Luôn Gặp May Mắn

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu
Hướng kê giường ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc

4. Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Dậu

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc cho không gian phòng ngủ là mệnh của mình. Mỗi mệnh mang theo một gam màu bản mệnh riêng, việc chọn lựa màu sắc hợp phong thủy có ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng năng lượng trong không gian.

Nếu bạn là người sinh năm Kỷ Dậu sẽ thuộc mệnh Thổ. Thế nên chọn màu nâu và vàng sẽ rất phù hợp cho những người tuổi Kỷ Dậu. Nó phản ánh màu sắc bản mệnh và tạo nên sự ấm cúng trong không gian sống.

Hơn nữa, vì Thổ sinh ra từ Hỏa trong ngũ hành nên việc kết hợp màu đỏ, hồng và tím cũng là một lựa chọn phù hợp để tăng cường năng lượng tích cực. Những màu sắc này đảm bảo sự cân bằng giúp Kỷ Dậu có một không gian sống với năng lượng tích cực.

Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu
Mỗi mệnh mang theo một gam màu bản mệnh riêng

5. Một số lưu ý khi đặt hướng giường ngủ cho tuổi Kỷ Dậu

Ngoài việc chọn hướng phù hợp với bản mệnh, Kỷ Dậu cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy để tạo nên một không gian ngủ tốt. Dưới đây là một số điều cấm kỵ mà Kỷ Dậu cần tránh:

 • Tránh giường ngủ ở nơi có dầm ngang đi qua: Theo phong thủy, dầm ngang là một trong những yếu tố không tốt, được gọi là “huyền trâm sát”. Khi đầu giường nằm dưới dầm ngang, sẽ tạo cảm giác như luôn bị đè nén, gây ra các vấn đề như đau đầu, tức ngực, khó thở và tâm trạng bất an. Nếu không thể chuyển giường ngủ, có thể treo 2 chiếc sáo, cột trên sáo 2 băng lụa đỏ, tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà thành hình bát quái. Bát quái sẽ giúp cho sinh khí lưu thông dễ dàng ở khu vực đó.
 • Không đặt giường gần phòng bếp hoặc hướng đầu giường vào bếp lò: Bếp là nơi nấu nướng sinh ra năng lượng âm. Khi giường ngủ đặt gần phòng bếp hoặc hướng đầu giường vào bếp lò, sẽ khiến cho năng lượng âm từ bếp ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây ra các vấn đề như mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc,....Nếu không thể chuyển giường ngủ, có thể đặt một tấm bình phong hoặc rèm cửa giữa giường ngủ và bếp để ngăn cách hai khu vực này.
 • Không đặt đầu giường gần nhà vệ sinh: Khi đầu giường đặt gần nhà vệ sinh, sẽ khiến cho năng lượng âm từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây ra các vấn đề như mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc,...Chuyển giường ngủ sang vị trí khác, cách xa nhà vệ sinh là cách tốt nhất để hóa giải ảnh hưởng của năng lượng âm từ nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt giường quá sát cửa sổ: Cửa sổ là nơi đón nhận năng lượng từ bên ngoài vào nhà. Khi giường ngủ đặt quá sát cửa sổ, ánh nắng trực tiếp chiếu vào giường ngủ, sẽ khiến cho người ngủ bị giật mình, khó ngủ, thậm chí là gây ra các vấn đề về sức khỏe.
 • Không được đặt giường và gương đối diện nhau: Năng lượng từ giường ngủ bị phản chiếu trở lại bởi gương gây ra các vấn đề như mất ngủ, khó ngủ. Người ngủ thường ở trạng thái vô thức, rất dễ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng xấu từ gương, dẫn đến những giấc mơ xấu, thậm chí là gặp ác mộng. Nếu không thể chuyển giường ngủ, có thể che phủ gương bằng một tấm vải hoặc rèm cửa khi ngủ.
Hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu
Cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy để tạo nên một không gian ngủ tốt

6. Màu ga giường có bị ảnh hưởng bởi phong thủy không?

Câu trả lời là "Có". Bởi màu sắc là vật liệu trang trí và đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực phong thủy. Mỗi gam màu mang theo một ý nghĩa đặc biệt trong việc điều hòa năng lượng và tạo ra môi trường tích cực.

Việc lựa chọn màu sắc cho chăn, ga, gối, đệm ngoài vấn đề thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến tài vận lẫn tình cảm gia đình. Do đó, khi lựa chọn màu sắc cho chăn ga, gối, đệm nên hiểu rõ về bản mệnh và ý nghĩa của từng gam màu để đem lại hiệu quả cao nhất.

Xem xét và áp dụng hướng kê giường ngủ tuổi Kỷ Dậu cũng như chọn lựa màu sắc và vật phẩm trang trí là một phần quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Điều này sẽ giúp đảm bảo nguồn năng lượng tích cực, thu hút may mắn và tài lộc trong cuộc sống hàng ngày mà người tuổi Kỷ Dậu không nên bỏ qua.

Bài viết liên quan
Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng không phải là một giấc mơ bình thường, ngược lại, nó mang đến những điềm báo khá quan trọng. Sự xuất hiện của Ngọc Hoàng trong giấc mơ có thể là một thông điệp từ thế giới siêu nhiên. Nó cũng có thể là sự liên kết giữa người nằm mơ và vũ trụ, mở ra những khám phá mới về bản thân và cuộc sống.

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết hay gặp nạn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng đôi khi nó lại là điềm báo tốt trong tương lai. Vì vậy, khi gặp giấc chiêm bao này đừng vội xem đó là trạng thái ngẫu nhiên. Hãy tìm hiểu rõ thông điệp từng trường hợp để khám phá bí mật cuộc sống và những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Giấc mơ thấy hoa đào nở không chỉ mang thông điệp về tình duyên mà còn là lời khuyên về cách sống. Nếu biết đón nhận và tuân theo, chắc chắn bạn sẽ gặp được may mắn, thuận lợi. Còn nếu không, gia đình sẽ dễ vướng phải những vận hạn nguy hiểm, làm ăn thất bát liên miên.

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Nằm mơ thấy cây nở hoa được nhiều người coi là điềm báo tốt lành. Nhưng để xác định ý nghĩa thực sự, chúng ta cần dựa vào từng loài hoa cũng như hoàn cảnh cụ thể của giấc mơ. Chẳng hạn như, cây nở hoa màu trắng dự báo tin buồn, trong khi màu đỏ lại là hỷ sự sắp tới trong tương lai.

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Buôn bán là công việc của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên, giấc mơ thấy bán hàng có phải là điều ngẫu nhiên? Thực tế, đa số giấc mơ này đều mang đến điềm lành, nó báo hiệu một cơ hội phát tài, phát lộc sắp đến khiến sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Chúng ta dễ dàng bắt gặp người ăn xin ở trên đường phố xin tiền, xin đồ ăn,… Một số người quan niệm rằng, mơ thấy ăn mày là điềm báo may mắn trong kinh doanh. Nhưng một số lại coi đó là điều xúi quẩy, thất thoát tiền bạc. Tuy nhiên, chiêm bao kỳ lạ này xui xẻo hay may mắn còn phụ thuộc vào tùy tình huống cụ thể.

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu hên hay xui? Nhìn chung, chiêm bao này thường là điềm báo tốt về công việc, tài lộc và tình cảm gia đình,... Tuy nhiên, nó cũng mang ngụ ý cảnh báo về tai họa sắp ập đến với bạn và người thân. Nếu không đủ tỉnh táo và chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn, gặp nhiều trắc trở.

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Mơ thấy khăn mặt đều có thể mang đến điềm lành lẫn điềm hung. Vậy nên, nếu gặp hiện tượng này, gia chủ tuyệt đối không được chủ quan. Trong trường hợp nằm mộng thấy khăn mặt bị rách hoặc tình cờ nhặt được khăn mặt, bạn nên hết sức cẩn trọng trong công việc cũng như các mối quan hệ xã giao.

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Nằm mơ thấy con ruồi không phải là hiện tượng hiếm gặp. Thông qua việc lý giải thông điệp của chiêm bao, gia chủ sẽ biết được cách thu hút thêm vận may và khí vượng. Đồng thời, bạn cũng có thể đề phòng, ngăn ngừa những tai họa ập đến với bản thân và gia đình trong tương lai.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat