banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 12/02/2024 14:58:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Hướng nhà tuổi Canh Thân kỵ nhất, lưu ý ngay điều này để không làm ăn thua lỗ

Việc hiểu rõ hướng nhà tuổi Canh Thân đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế và thi công nhà ở. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng xấu thì cần phải có biện pháp hóa giải để mang lại điềm lành cho gia đình. Gia chủ có thể tính cung mệnh của mình, từ đó lựa chọn hướng nhà theo tuổi sao cho phù hợp.

1. Tuổi Canh Thân mang mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu hướng nhà tuổi Canh Thân, bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản về bản mệnh tuổi Canh Thân:

 • Năm sinh Dương lịch: 1980.

 • Năm sinh Âm lịch: Canh Thân.

 • Ngũ hành: Thuộc mệnh Mộc, cụ thể là cây lựu đá (hay Thạch Lựu Mộc).

 • Đối với nam mạng: Mang mệnh Khôn thuộc Tây tứ mệnh.

 • Đối với nữ mạng: Mang mệnh Tốn thuộc Đông tứ mệnh.

 • Màu sắc phù hợp: Nam hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh nước biển, đen, nâu và kỵ màu trắng, ghi, xanh lục. Nữ hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, nâu, vàng và kỵ màu trắng, xám, ghi.

 • Con số phong thuỷ: 2, 5, 8, 9 đối với nam mạng và 1, 3, 4 đối với nữ mạng.

 • Tính cách: Người mang tuổi Canh Thân được đánh giá là thông minh, chăm chỉ, kiên cường và biết chịu khó. Họ có sức chịu đựng bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ trong cuộc sống. Nếu có thể những trở ngại này, người tuổi Canh Thân sẽ gặt hái được thành công rực rỡ, tương lai rộng mở.

Năm Canh Thân tương ứng với năm 1980 theo Dương lịch
Năm Canh Thân tương ứng với năm 1980 theo Dương lịch

Xem thêm: Đọc Ngay Tử Vi Tuổi Canh Thân 1980 Nữ Mạng Năm 2024 Để Cả Năm May Mắn!

2. Cách tính cung mệnh tuổi Canh Thân dành cho gia chủ

Tính đúng cung mệnh sẽ giúp gia chủ lựa chọn được hướng nhà tuổi Canh Thân phù hợp với bản mệnh. Từ đó đem lại tài lộc, vận may và tránh được những điều xui xẻo. Bạn có thể tham khảo cách tính cung mệnh dưới đây:

 • Dựa vào mệnh, trạch để xác định cung mệnh. Cộng 2 số cuối của năm sinh lại với nhau. Nếu kết quả phép tính là 1 chữ số thì đó chính là số cung của gia chủ. Nếu kết quả là 2 chữ số, bạn tiếp tục cộng 2 số này lại với nhau cho đến khi được kết quả là 1 chữ số.

 • Đối với nam Canh Thân, lấy 10 trừ đi kết quả của phép cộng. Đối với nữ Canh Thân, lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được. Vì gia chủ tuổi Canh Thân sinh vào năm 1980 nên tổng 2 số cuối của năm sinh sẽ là: 8 + 0 = 8. Nếu gia chủ là nam, số cung bằng 10 - 8 = 2. Trong trường hợp gia chủ là nữ, số cung tương ứng là 5 + 8 = 13, lấy 1 + 3 = 4.

 • Đối chiếu với bảng cung mệnh:

Nam

Nữ

7 - Tốn

2 - Ly

9 - Khôn

9 - Tốn

5 - Ly

7 - Khôn

8 Chấn

6 - Khôn

4 - Đoài

8 - Chấn

1 - Cấn

3 - Đoài

3 - Cấn

1 - Khảm

5 - Càn

4 - Cấn

6 - Khảm

2 - Càn

Như vậy, nam tuổi Canh Thân mang mệnh Ly, nữ tuổi Canh Thân mang mệnh Cấn.

Gia chủ nên tính cung mệnh để xác định được hướng nhà tuổi Canh Thân
Gia chủ nên tính cung mệnh để xác định được hướng nhà tuổi Canh Thân

3. Tìm hiểu hướng nhà tuổi Canh Thân

Tùy theo từng cung mệnh (Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh) mà cách xác định hướng nhà tuổi Canh Thân sẽ có sự khác biệt. Bạn tuyệt đối không nên xây nhà theo các hướng đại kỵ trong phong thủy.

3.1. Hướng nhà tuổi Canh Thân hợp với nam mạng

Đối với trường hợp gia chủ là nam, bạn nên cân nhắc xây nhà theo 4 hướng gồm: Tây, Tây Nam, Tây BắcĐông Bắc. Đây đều là những hướng tốt, có thể thu hút nhiều vượng khí và may mắn.

 • Hướng Tây (thuộc cung Thiên y): Trong phong thủy, đây là hướng giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, được trời phù hộ và che chở về đường con cái.

 • Hướng Tây Nam (thuộc Phục vị): Hướng này mang ý nghĩa cuộc sống yên ổn, gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Xây nhà theo hướng Tây Nam còn giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong mọi việc, sớm đạt được mục tiêu của mình.

 • Hướng Tây Bắc (thuộc cung Diên niên): Chọn hướng nhà tuổi Canh Thân thuộc cung Diên Niên sẽ giúp gia đình luôn hòa thuận, đoàn kết, yên ổn trong cuộc sống.

 • Hướng Đông Bắc (thuộc cung Sinh khí): Nếu muốn tài lộc vẹn toàn, gia chủ đừng bỏ qua hướng Đông Bắc. Chọn nhà theo hướng này sẽ giúp bạn có được cuộc sống giàu sang, kinh doanh thuận lợi, công danh viên mãn.

Một số hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh là: Hướng Bắc (thuộc cung Tuyệt mệnh), hướng Nam (thuộc cung Lục sát), hướng Đông (thuộc cung Hoạ hại) và hướng Đông Nam (thuộc cung Ngũ quỷ).

Cân nhắc lựa chọn hướng nhà tuổi Canh Thân để tránh gặp phải tai họa
Cân nhắc lựa chọn hướng nhà tuổi Canh Thân để tránh gặp phải tai họa

3.2. Hướng nhà tuổi Canh Thân hợp với nữ mạng

Những hướng nhà tuổi Canh Thân phù hợp với gia chủ là nữ bao gồm: Bắc, Nam, ĐôngĐông Nam.

 • Hướng Bắc (cung Sinh khí): Hướng này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Xây nhà theo hướng Bắc có thể nghênh đón tiền tài, công danh sự nghiệp.

 • Hướng Nam (cung Thiên y): Hướng Nam mang ý nghĩa tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ của đất trời. Chính vì vậy, gia chủ sẽ luôn gặp nhiều tài lộc, công việc và cuộc sống đều thuận lợi, suôn sẻ.

 • Hướng Đông (cung Diên niên): Chọn nhà theo hướng Đông sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, sung túc và hòa thuận.

 • Hướng Đông Nam (cung Phục vị): Xây nhà theo hướng này giúp gia chủ luôn được quý nhân giúp đỡ, thuận lợi vượt qua khó khăn, hoạn nạn và có được một cuộc sống yên ổn, như ý.

Bên cạnh đó, nữ gia chủ cũng nên tránh xây nhà theo các hướng Tây (cung Lục sát), Tây Nam (cung Ngũ quỷ), Tây Bắc (cung Hoạ hại), Đông Bắc (cung Tuyệt mệnh) để tránh điềm dữ.

Gợi ý hướng nhà tuổi Canh Thân dành cho nữ gia chủ
Gợi ý hướng nhà tuổi Canh Thân dành cho nữ gia chủ

4. Chọn hướng nhà tốt theo tuổi Canh Thân có ý nghĩa gì?

Nhà là nơi để gia đình cùng an cư lạc nghiệp. Do đó, trước khi tiến hành xây dựng hoặc mua nhà, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng hướng nhà trong phong thủy. Hướng nhà tốt có thể thu hút khí vận, điềm lành, ảnh hưởng đến công việc, học tập và cuộc sống của từng thành viên trong gia đình.

Ngược lại, chọn nhà theo hướng xấu sẽ phạm vào đại kỵ, mang lại điềm hung và xui xẻo. Nếu không hóa giải kịp thời, bạn và người thân có thể gặp phải nhiều tai họa trong cuộc sống.

Chọn hướng nhà tốt có ý nghĩa cực kỳ quan trọng
Chọn hướng nhà tốt có ý nghĩa cực kỳ quan trọng

5. Gợi ý cách hóa giải hướng nhà tuổi Canh Thân mang lại điềm xấu

Trong trường hợp gia chủ mua nhà hoặc xây nhà theo hướng xấu, hãy tham khảo một số cách sau đây để hóa giải điều xui cho bản thân và gia đình.

5.1. Thay đổi hướng cửa chính

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hướng nhà tuổi Canh Thân bằng cách đổi hướng cửa chính, hoặc làm thêm cửa phụ theo các hướng phù hợp với bản mệnh. Đối với nam gia chủ, hãy cân nhắc 4 hướng bao gồm:

 • Hướng Tây Bắc - cung Diên niên.

 • Hướng Đông Bắc - cung Sinh khí.

 • Hướng Tây - cung Thiên y.

 • Hướng Tây Nam - cung Phục vị.

Nếu gia chủ là nữ, các hướng dưới đây có thể giúp bạn xua đuổi vận xui và thu hút vượng khí:

 • Hướng Đông - cung Diên Niên.

 • Hướng Bắc - Sinh khí.

 • Hướng Nam - cung Thiên Y.

 • Hướng Đông Nam - cung Phục vị.

Thay đổi hướng cửa chính để hóa giải điềm xấu
Thay đổi hướng cửa chính để hóa giải điềm xấu

5.2. Thay đổi hướng nhà bếp

Ngoài cách đổi hướng cửa chính, mở thêm cửa phụ, bạn cũng có thể thay đổi hướng phòng bếp trong nhà. Mỗi loại bếp sẽ có những cách xác định hướng khác nhau:

 • Nhà xây theo hướng Ngũ quỷ: Đặt bếp theo hướng Sinh khí.

 • Nhà xây theo hướng Họa hại: Đặt bếp theo hướng Phục vị.

 • Nhà xây theo hướng Lục sát: Đặt bếp theo hướng Phúc đức.

 • Nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh: Đặt bếp theo hướng Thiên y.

5.3. Dùng gương bát quái trấn yểm

Có một cách giúp gia chủ hóa giải hướng nhà tuổi Canh Thân khá hiệu quả đó là dùng gương bát quái để trấn yểm nhà. Với cách này, bạn cần dùng 2 gương bát quái treo ở trước cửa nhà nhằm mục đích trấn yểm tà khí, nguồn năng lượng xấu.

Tuy nhiên, gia chủ cũng nên lưu ý một số điều dưới đây:

 • Phải thực hiện nghi lễ khai quang linh lực trước khi treo gương bát quái.

 • Nên treo gương vào lúc 12 giờ trưa Chính Ngọ, vì đây là thời điểm tốt nhất.

 • Treo gương bát quái hướng ra ngoài, tuyệt đối không quay vào nhà hay hướng vào nhà của người khác.

Gương bát quái là vật phẩm có tác dụng trấn áp tà khí
Gương bát quái là vật phẩm có tác dụng trấn áp tà khí

6. Những vấn đề liên quan đến phong thủy hướng nhà tuổi Canh Thân

Dân gian thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trước khi thiết kế hay thi công nhà ở, bạn cần xác định rõ cung mệnh cũng như hướng nhà tuổi Canh Thân hợp với phong thủy. Ngoài việc xem xét hướng cửa chính, nhà bếp, bạn cũng nên cân nhắc chọn hướng bày trí nội thất và các khu vực khác trong nhà.

Trong không gian phòng ngủ, gia chủ cần sắp xếp hướng giường ngủ dựa trên cung mệnh của mình. Hướng đặt giường ngủ phù hợp với nam mạng là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu gia chủ là nữ, bạn hãy đặt giường ngủ theo các hướng như Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Tủ quần áo có thể đặt ở các hướng đại kỵ để trấn yểm vận xui và năng lượng xấu.

Nếu bạn có ý định xây thêm phòng thờ, hãy chú ý đặt nơi thờ tự ở vị trí trang trọng nhất, có đủ ánh sáng và tránh lối ra vào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh phòng thờ để giữ cho khu vực thờ cúng luôn sạch sẽ, gọn gàng, qua đó bày tỏ được lòng thành kính, biết ơn đến tổ tiên.

Bày trí phòng thờ ở nơi phù hợp để tăng thêm tính trang nghiêm
Bày trí phòng thờ ở nơi phù hợp để tăng thêm tính trang nghiêm

Xem thêm: Đặt Phòng Ngủ Sau Phòng Thờ Có Sao Không? Đừng Làm Thế Này Bởi Bạn Sẽ Hối Chẳng Kịp

Đối với khu vực nhà vệ sinh, gia chủ nên bố trí ở các hướng xấu, nhằm mục đích giảm bớt tai ương và xui xẻo cho gia đình. Nam gia chủ nên tham khảo các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Đối với nữ gia chủ, hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là những hướng phù hợp để đặt nhà tắm, phòng vệ sinh.

Một số nguyên tắc mà bạn cần nắm rõ khi bố trí khu vực vệ sinh trong nhà:

 • Không đặt nhà vệ sinh ở cạnh hoặc đối diện với nhà bếp.

 • Không để cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính trong nhà.

 • Tuyệt đối không đặt phòng tắm, phòng vệ sinh ở chính giữa căn nhà

Bố trí phòng vệ sinh ở các hướng xấu để giảm vận xui
Bố trí phòng vệ sinh ở các hướng xấu để giảm vận xui

7. Hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh thân trong nhà thu hút vận may

Bên cạnh những nguyên tắc lựa chọn hướng nhà theo tuổi, gia chủ có thể tham khảo thêm một số cách bày trí bàn làm việc để luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc:

 • Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa, nhưng không nên đối diện trực tiếp với cửa phòng.

 • Không đặt bàn làm việc ở vị trí chính giữa căn phòng hoặc ở góc khuất, cầu thang, bên dưới xà ngang, cuối hành lang.

 • Nên đặt một bình hoa tươi ở phía Đông hoặc một chậu cây nhỏ ở phía Đông Nam của bàn làm việc.

 • Sắp xếp hồ sơ gọn gàng, ngăn nắp theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Luôn đặt điện thoại ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

 • Lưu ý các đồ vật thấp nên đặt ở phía bên phải và vật cao đặt ở phía bên trái của bàn làm việc.

 • Các thiết bị bằng kim loại (máy in, máy tính…) nên được đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

 • Bố trí các các loại đèn ở hướng Nam để mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn gặt hái thành công trong công việc.

 • Có thể đặt thêm một miếng pha lê tròn ở hướng Tây Nam. Điều này sẽ giúp bạn hòa đồng, gắn kết với đồng nghiệp.

Cách bày trí hướng bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp
Cách bày trí hướng bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp

Mỗi độ tuổi, cung mệnh sẽ phù hợp với những phương hướng khác nhau. Hiểu rõ cách xác định hướng nhà tuổi Canh Thân sẽ giúp gia chủ thuận lợi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hóa giải vận xui thành vận may và có được một cuộc sống viên mãn.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Việc xác định tuổi, năm kết hôn giúp bản chủ đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân đúng đắn, không phạm phải các đại hạn trong phong thủy tử vi. Từ đó, gia đạo sẽ luôn được yên ấm, bình an, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy, hiếu thảo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ngoài chuẩn bị mân cúng, việc đọc bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng sao cho đúng, đầy đủ nhất để cầu tài lộc, bình an cho gia đạo cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Nghi thức cúng rằm tháng Giêng là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt và cho rằng, cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do thời gian mai một, nghi thức cúng rằm tháng Giêng dần có sự thay đổi và không phải ai cũng biết làm thể thế nào để thực hiện lễ cúng đúng.

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa ngụ ý ám chỉ những điều sắp xảy đến với cuộc sống của gia chủ và người thân trong tương lai. Tuy nhiên, để biết được nó tượng trưng cho điềm lành hay dữ, bạn cần phải căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Theo một số trường hợp, giấc mộng này là đại diện cho những tai ương và mất mát có thể xảy đến.

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một ngày trong lịch vạn niên mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, gia đình và truyền thống của Việt Nam. Theo tục lệ truyền thống, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ dâng cúng tổ tiên với quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng sao cho đẹp, cho đầy đủ, đẹp mắt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc. Chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm cúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat