banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 10/11/2023 23:14:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Hướng xuất hành năm 2024: Chọn đúng để vạn sự hanh thông, phú quý gõ cửa

Chọn hướng xuất hành năm 2024 là phong tục quan trọng của người Việt từ bao đời nay, nhằm cầu chúc sự thuận lợi và may mắn trọn vẹn cho cả năm. Với quan niệm " đầu xuôi đuôi lọt ", việc chọn đúng hướng đầu năm mới sẽ mang lại đại cát, đại lợi cho gia chủ.

1. Xuất hành đầu năm là gì? Nguồn gốc phong tục xuất hành đầu năm

Xuất hành đầu năm là tập tục văn hóa lâu đời của người Việt, thực hiện vào sáng mùng 1 Tết Nguyên đán. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng ra khỏi nhà, viếng thăm họ hàng, bạn bè để chúc Tết, hỏi thăm sức khỏe và chúc phúc cho năm mới.

Theo quan niệm dân gian, việc lựa chọn thời điểm, hướng di chuyển phù hợp sẽ mang lại vận may cho cả năm. Người Việt thường chọn giờ hoàng đạo và tránh giờ khắc để xuất hành. Hướng đi cũng cần phù hợp với tuổi và mệnh của mỗi người.

Xuất hành đầu năm là tập tục lâu đời của người Việt trong dịp Tết âm lịch
Xuất hành đầu năm là tập tục lâu đời của người Việt trong dịp Tết âm lịch

Nguồn gốc của phong tục này bắt nguồn từ việc quan sát thiên nhiên để dự báo thời tiết năm mới. Ngoài ra, việc xuất hành đầu năm còn thể hiện sự gắn kết, cầu chúc sự may mắn đến với gia đình, người thân trong năm mới.

Có thể thấy, phong tục xuất hành đầu năm là nét văn hóa đặc sắc, thể hiện đạo lý và khát vọng của người Việt về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Việc giữ gìn và phát huy giá trị tốt đẹp của phong tục được lưu truyền cho con cháu mãi về sau. Đây chính là lý do khiến việc chọn hướng xuất hành năm 2024 được mọi người quan tâm nhiều đến vậy.

2. Ý nghĩa của việc chọn hướng xuất hành năm 2024

Theo quan điểm phong thủy, việc lựa chọn hướng xuất hành năm 2024 đẹp nhất trong ngày đầu năm mới, nhất là vào sáng mùng 1 Tết, có ý nghĩa quan trọng trong việc hướng đến sự may mắn trọn vẹn cho cả năm. Mỗi người có một hướng may mắn riêng, phù hợp với tuổi và mệnh của bản thân.

Xuất hành theo hướng tốt sẽ giúp hài hòa dòng chảy âm dương, thuận lợi trong việc tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ và thiên nhiên. Điều này có thể mang lại sức khỏe, thành công, tài lộc và hạnh phúc trong suốt cả năm mới.

Ngược lại, xuất hành sai hướng có thể gây ra sự mất cân bằng âm dương, dẫn tới rủi ro, bất lợi. Vì thế, mọi gia đình Việt đều xem trọng việc tra cứu và lựa chọn hướng xuất hành đúng để cầu mong sự thuận lợi ngay từ những bước đi đầu tiên trong năm mới.

Xem thêm: Xuất Hành Là Gì? Tuyệt Đối Phải Nhớ Lưu Ý Này Khi Xuất Hành Đầu Năm

3. Gợi ý hướng xuất hành năm 2024 may mắn cả năm

Theo quan niệm ông cha từ bao đời nay, việc xác định hướng xuất hành năm 2024 phù hợp với từng người có ý nghĩa quan trọng đối với vận may cả năm. Có 8 hướng chính tương ứng với 8 quẻ trong Kinh Dịch và ngũ hành, bao gồm Bắc, Nam, Đông, Tây và 4 hướng phụ. Mỗi hướng sẽ có mối quan hệ sinh khắc chế hóa riêng với từng người.

Chọn đúng hướng xuất hành năm 2024 đẹp giúp cả năm hanh thông
Chọn đúng hướng xuất hành năm 2024 đẹp giúp cả năm hanh thông

Căn cứ vào lý thuyết âm dương ngũ hành, các chuyên gia phong thủy đưa ra một số hướng xuất hành được cho là mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ trong năm Giáp Thìn 2024 như sau:

  • Để cầu tài lộc, nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam để xuất hành - Đây là hai hướng phù hợp với ngũ hành sinh tài trong năm.

  • Muốn cầu may, hỷ khí thì hướng Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất. Theo phong thủy, đây là hướng phát tài, phát lộc.

  • Cần lưu ý tránh những hướng bị xung khắc hoặc khắc kỵ với tuổi và mệnh của bản thân. Chỉ nên xuất hành theo hướng tương sinh để đón nhận nhiều tài lộc và may mắn trọn năm.

4. Một vài lưu ý khi xuất hành năm 2024 tránh rước xui xẻo vào thân

Ngoài việc chọn đúng hướng xuất hành năm 2024 , bạn cần bỏ túi một vài lưu ý quan trọng sau để tránh phát hủy vận tốt và rủi ro không đáng có:

4.1. Chú ý trang phục, không mặc quần áo màu đen – trắng

Theo quan niệm dân gian, màu sắc có ảnh hưởng lớn đến vận may trong năm mới. Cụ thể, màu đen và trắng thường được cho là mang năng lượng tiêu cực, báo hiệu sự tang thương hoặc vận xấu.

Vậy nên, bạn hãy hạn chế mặc quần áo đen hoặc trắng khi xuất hành đầu năm. Thay vào đó, bạn nên chọn những bộ trang phục có màu sắc tươi sáng, tích cực như đỏ, vàng, xanh,… để thu hút nguồn năng lượng tốt lành, đem lại vận may về sự nghiệp, tài lộc cho cả năm.

4.2. Làm điều thiện đầu năm

Bạn cũng cần dành thời gian làm những việc thiện, tử tế trong ngày xuất hành đầu năm để tích lũy phúc đức, xua đuổi những điều xấu xa ra khỏi cuộc sống. Người làm việc thiện sẽ đón nhận được nhiều may mắn, điều tốt lành trong cả năm 2024.

4.3. Gặp người nhẹ nhàng, vui vẻ

Theo quan niệm dân gian, việc gặp những người có tính cách vui vẻ, năng động và thân thiện đầu tiên khi xuất hành đầu năm được cho là điềm lành. Họ luôn đem lại niềm vui và nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Sự lan tỏa năng lượng tốt đẹp từ họ sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn trong năm mới.

Gặp người tích cực, vui vẻ khi xuất hành là điềm lành cho cả năm
Gặp người tích cực, vui vẻ khi xuất hành là điềm lành cho cả năm

4.4. Đi lễ chùa cầu phúc

Việc đi lễ chùa đầu năm là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, với ý nghĩa cầu mong sự bình an và may mắn trong năm mới. Thay vì cầu về tài lộc, mọi người nên cầu điều phúc lành cho bản thân, gia đình và mọi người. Điều này sẽ giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực hơn.

Xem thêm: Ngày Mùng 9 Tết 2023 Tốt Hay Xấu? Hướng Xuất Hành Đem Lại "Tiền Tài" Cho Cả Năm

4.5. Chọn hướng xuất hành đầu năm 2024 theo giờ đẹp

Ngoài hướng xuất hành đầu năm 2024, việc chọn giờ lành cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn giờ hoàng đạo phù hợp với tuổi và tránh giờ xấu và tránh xuất hành vào các ngày xung khắc để đảm bảo cả năm suôn sẻ.

Như vây, có thể thấy rằng chọn hướng xuất hành đầu năm mới là một trong những phong tục truyền thống quý giá của người Việt. Xác định chính xác hướng xuất hành năm 2024 sẽ giúp gia chủ có được vận khí tốt, thu hút những phước lành, tài lộc cho cả gia đình.

Bài viết liên quan
Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương
Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời: Tránh xa việc này kẻo hậu vận gặp tai ương

Cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời sao cho đúng luôn là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Để thành tâm bái lễ và cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ cũng như tránh tai ương, việc chọn vị trí đặt bàn thờ thiên ngoài trời là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn bàn thờ thiên ngoài trời ngoài trời đúng cách không chỉ thể hiện tín ngưỡng thờ ông thiên mà còn giúp gia đạo bình an, may mắn, cả năm mưa thuận gió hòa.

CEO TONY VŨ

Hình xăm Kỳ lân hợp với tuổi nào? 4 vị trí xăm mang đến khí chất không ngờ
Hình xăm Kỳ lân hợp với tuổi nào? 4 vị trí xăm mang đến khí chất không ngờ

Kỳ lân là biểu tượng được nhiều người đam mê xăm hình lựa chọn để in dấu lên cơ thể. Vậy hình xăm Kỳ lân hợp với tuổi nào và những vị trí xăm nào là lý tưởng nhất? Chọn vị trí đẹp để xăm hình không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn thể hiện rõ nét sức mạnh, ý chí và đức tính tốt đẹp của người sở hữu.

CEO TONY VŨ

Chu kỳ vận số là gì? Hiểu chu kỳ vận số để tối ưu ngay tiềm năng cuộc đời
Chu kỳ vận số là gì? Hiểu chu kỳ vận số để tối ưu ngay tiềm năng cuộc đời

Chu kỳ vận số là gì? Mỗi người sẽ có một chu kỳ vận số riêng trong cuộc đời của mình và chúng hé lộ những điều đặc biệt. Khi hiểu được nó, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn hơn nhằm phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Bên cạnh đó việc tìm hiểu và tính toán được chu kỳ vận số không quá phức tạp, vậy nên ai cũng cần biết về chu kỳ vận số.

CEO TONY VŨ

Bật mí kinh nghiệm cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp, gia chủ gặp nhiều may mắn
Bật mí kinh nghiệm cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp, gia chủ gặp nhiều may mắn

Cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp, đảm bảo phong thủy? Rằm tháng 7 là một trong những lễ hội quan trọng trong năm với nhiều nghi lễ như lễ cúng Vu Lan, Tết Trung Nguyên và lễ thí thực cô hồn. Vậy, để cúng Rằm tháng 7 năm 2023, bạn có thể thực hiện vào ngày nào, giờ nào, theo dõi bài viết để có câu trả lời.

CEO TONY VŨ

Xem cung Lửa gồm cung nào? Xem để biết cách cân đối tình tiền đi đến thành công
Xem cung Lửa gồm cung nào? Xem để biết cách cân đối tình tiền đi đến thành công

Xem cung lửa gồm cung nào? Nhóm nguyên tố Lửa bao gồm 3 cung Hoàng đạo là: Cung Bạch Dương (Aries), Cung Sư Tử (Leo), Cung Nhân Mã (Sagittarius).

CEO TONY VŨ

Nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Lấy chồng tuổi này cả đời no đủ
Nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Lấy chồng tuổi này cả đời no đủ

Nhiều bậc phụ huynh và các bạn nữ thắc mắc nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Nếu tổ chức đám cưới tháng nào đẹp nhất? Cưới xin được xem là một trong những việc trọng đại nhất của mỗi người. Vậy nên chọn được ngày tháng năm đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt nếu chọn đúng người hợp tuổi để kết hôn thì hôn nhân sẽ viên mãn, gia đạo ấm êm và hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1949 tuổi gì? Cuối đời viên mãn, gia đạo hòa thuận nhờ cẩn trọng việc này
Sinh năm 1949 tuổi gì? Cuối đời viên mãn, gia đạo hòa thuận nhờ cẩn trọng việc này

Xem ngay người sinh năm 1949 tuổi gì, tiền vận, hậu vận ra sao để đưa ra các quyết định tốt nhất cho các vấn đề như lựa chọn hướng nhà, tính toán tuổi làm ăn... khi trong gia đình có gia chủ sinh năm này.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 14/1 cung gì? Sở hữu tính cách này không sớm thì muộn cũng thành công
Sinh ngày 14/1 cung gì? Sở hữu tính cách này không sớm thì muộn cũng thành công

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi sinh ngày 14/1 cung gì? Thực tế cho thấy, những người có ngày sinh này sở hữu những nét tính cách rất đặc trưng trong 12 cung hoàng đạo. Nắm rõ con người họ bạn sẽ dễ dàng có được những mối quan hệ chất lượng từ tình duyên cho tới sự nghiệp trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Cây đại phú gia hợp mệnh gì? Tiết lộ ý nghĩa cây đại phú gia
Cây đại phú gia hợp mệnh gì? Tiết lộ ý nghĩa cây đại phú gia

Hiện nay, cây Đại Phú Gia là loại cây cảnh, cây phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Vậy cây đại phú gia hợp mệnh gì? Đây là một loại cây dễ trồng và dễ sống, có nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực, nên được ưa chuộng trong việc trang trí nhà cửa.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s