Hướng xuất hành năm 2024: Chọn đúng để vạn sự hanh thông, phú quý gõ cửa

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 10/11/2023 23:14:00 +07:00
Chọn hướng xuất hành năm 2024 là phong tục quan trọng của người Việt từ bao đời nay, nhằm cầu chúc sự thuận lợi và may mắn trọn vẹn cho cả năm. Với quan niệm " đầu xuôi đuôi lọt ", việc chọn đúng hướng đầu năm mới sẽ mang lại đại cát, đại lợi cho gia chủ.

1. Xuất hành đầu năm là gì? Nguồn gốc phong tục xuất hành đầu năm

Xuất hành đầu năm là tập tục văn hóa lâu đời của người Việt, thực hiện vào sáng mùng 1 Tết Nguyên đán. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng ra khỏi nhà, viếng thăm họ hàng, bạn bè để chúc Tết, hỏi thăm sức khỏe và chúc phúc cho năm mới.

Theo quan niệm dân gian, việc lựa chọn thời điểm, hướng di chuyển phù hợp sẽ mang lại vận may cho cả năm. Người Việt thường chọn giờ hoàng đạo và tránh giờ khắc để xuất hành. Hướng đi cũng cần phù hợp với tuổi và mệnh của mỗi người.

Xuất hành đầu năm là tập tục lâu đời của người Việt trong dịp Tết âm lịch
Xuất hành đầu năm là tập tục lâu đời của người Việt trong dịp Tết âm lịch

Nguồn gốc của phong tục này bắt nguồn từ việc quan sát thiên nhiên để dự báo thời tiết năm mới. Ngoài ra, việc xuất hành đầu năm còn thể hiện sự gắn kết, cầu chúc sự may mắn đến với gia đình, người thân trong năm mới.

Có thể thấy, phong tục xuất hành đầu năm là nét văn hóa đặc sắc, thể hiện đạo lý và khát vọng của người Việt về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Việc giữ gìn và phát huy giá trị tốt đẹp của phong tục được lưu truyền cho con cháu mãi về sau. Đây chính là lý do khiến việc chọn hướng xuất hành năm 2024 được mọi người quan tâm nhiều đến vậy.

2. Ý nghĩa của việc chọn hướng xuất hành năm 2024

Theo quan điểm phong thủy, việc lựa chọn hướng xuất hành năm 2024 đẹp nhất trong ngày đầu năm mới, nhất là vào sáng mùng 1 Tết, có ý nghĩa quan trọng trong việc hướng đến sự may mắn trọn vẹn cho cả năm. Mỗi người có một hướng may mắn riêng, phù hợp với tuổi và mệnh của bản thân.

Xuất hành theo hướng tốt sẽ giúp hài hòa dòng chảy âm dương, thuận lợi trong việc tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ và thiên nhiên. Điều này có thể mang lại sức khỏe, thành công, tài lộc và hạnh phúc trong suốt cả năm mới.

Ngược lại, xuất hành sai hướng có thể gây ra sự mất cân bằng âm dương, dẫn tới rủi ro, bất lợi. Vì thế, mọi gia đình Việt đều xem trọng việc tra cứu và lựa chọn hướng xuất hành đúng để cầu mong sự thuận lợi ngay từ những bước đi đầu tiên trong năm mới.

Xem thêm: Xuất Hành Là Gì? Tuyệt Đối Phải Nhớ Lưu Ý Này Khi Xuất Hành Đầu Năm

3. Gợi ý hướng xuất hành năm 2024 may mắn cả năm

Theo quan niệm ông cha từ bao đời nay, việc xác định hướng xuất hành năm 2024 phù hợp với từng người có ý nghĩa quan trọng đối với vận may cả năm. Có 8 hướng chính tương ứng với 8 quẻ trong Kinh Dịch và ngũ hành, bao gồm Bắc, Nam, Đông, Tây và 4 hướng phụ. Mỗi hướng sẽ có mối quan hệ sinh khắc chế hóa riêng với từng người.

Chọn đúng hướng xuất hành năm 2024 đẹp giúp cả năm hanh thông
Chọn đúng hướng xuất hành năm 2024 đẹp giúp cả năm hanh thông

Căn cứ vào lý thuyết âm dương ngũ hành, các chuyên gia phong thủy đưa ra một số hướng xuất hành được cho là mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ trong năm Giáp Thìn 2024 như sau:

  • Để cầu tài lộc, nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Đông Nam để xuất hành - Đây là hai hướng phù hợp với ngũ hành sinh tài trong năm.

  • Muốn cầu may, hỷ khí thì hướng Đông Bắc là lựa chọn tốt nhất. Theo phong thủy, đây là hướng phát tài, phát lộc.

  • Cần lưu ý tránh những hướng bị xung khắc hoặc khắc kỵ với tuổi và mệnh của bản thân. Chỉ nên xuất hành theo hướng tương sinh để đón nhận nhiều tài lộc và may mắn trọn năm.

4. Một vài lưu ý khi xuất hành năm 2024 tránh rước xui xẻo vào thân

Ngoài việc chọn đúng hướng xuất hành năm 2024 , bạn cần bỏ túi một vài lưu ý quan trọng sau để tránh phát hủy vận tốt và rủi ro không đáng có:

4.1. Chú ý trang phục, không mặc quần áo màu đen – trắng

Theo quan niệm dân gian, màu sắc có ảnh hưởng lớn đến vận may trong năm mới. Cụ thể, màu đen và trắng thường được cho là mang năng lượng tiêu cực, báo hiệu sự tang thương hoặc vận xấu.

Vậy nên, bạn hãy hạn chế mặc quần áo đen hoặc trắng khi xuất hành đầu năm. Thay vào đó, bạn nên chọn những bộ trang phục có màu sắc tươi sáng, tích cực như đỏ, vàng, xanh,… để thu hút nguồn năng lượng tốt lành, đem lại vận may về sự nghiệp, tài lộc cho cả năm.

4.2. Làm điều thiện đầu năm

Bạn cũng cần dành thời gian làm những việc thiện, tử tế trong ngày xuất hành đầu năm để tích lũy phúc đức, xua đuổi những điều xấu xa ra khỏi cuộc sống. Người làm việc thiện sẽ đón nhận được nhiều may mắn, điều tốt lành trong cả năm 2024.

4.3. Gặp người nhẹ nhàng, vui vẻ

Theo quan niệm dân gian, việc gặp những người có tính cách vui vẻ, năng động và thân thiện đầu tiên khi xuất hành đầu năm được cho là điềm lành. Họ luôn đem lại niềm vui và nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Sự lan tỏa năng lượng tốt đẹp từ họ sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn trong năm mới.

Gặp người tích cực, vui vẻ khi xuất hành là điềm lành cho cả năm
Gặp người tích cực, vui vẻ khi xuất hành là điềm lành cho cả năm

4.4. Đi lễ chùa cầu phúc

Việc đi lễ chùa đầu năm là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, với ý nghĩa cầu mong sự bình an và may mắn trong năm mới. Thay vì cầu về tài lộc, mọi người nên cầu điều phúc lành cho bản thân, gia đình và mọi người. Điều này sẽ giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực hơn.

Xem thêm: Ngày Mùng 9 Tết 2023 Tốt Hay Xấu? Hướng Xuất Hành Đem Lại "Tiền Tài" Cho Cả Năm

4.5. Chọn hướng xuất hành đầu năm 2024 theo giờ đẹp

Ngoài hướng xuất hành đầu năm 2024, việc chọn giờ lành cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn giờ hoàng đạo phù hợp với tuổi và tránh giờ xấu và tránh xuất hành vào các ngày xung khắc để đảm bảo cả năm suôn sẻ.

Như vây, có thể thấy rằng chọn hướng xuất hành đầu năm mới là một trong những phong tục truyền thống quý giá của người Việt. Xác định chính xác hướng xuất hành năm 2024 sẽ giúp gia chủ có được vận khí tốt, thu hút những phước lành, tài lộc cho cả gia đình.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat