Những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc ý nghĩa và xúc động

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Sáu, 10/05/2024 22:06:00 +07:00
Lưu ngay những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc ý nghĩa và ngắn gọn giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng họ. Đồng thời điều này cũng thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn đối với những người từng đồng hành trong sự nghiệp của bạn.

1. Tại sao nên gửi lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc?

Lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc cũng giống như một cách để bạn tạm biệt và cảm ơn những người đã đồng hành cùng mình trong quá trình làm việc. Việc gửi lời chia tay họ sẽ giúp bạn:

 • Thể hiện sự tôn trọng, lòng biết ơn đến đồng nghiệp vì đã luôn hỗ trợ bạn trong suốt thời gian làm việc cùng nhau.

 • Đây là cách để lại ấn tượng tích cực trong mắt đồng nghiệp và công ty bởi vì bạn rời đi không có nghĩa là bạn sẽ cắt đứt liên hệ hoàn toàn với mối quan hệ đồng nghiệp và cấp trên. Trong một số trường hợp, việc để lại ấn tượng tốt mà công ty đã mời bạn quay lại làm việc.

 • Lời chia tay cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi cá nhân khi đi làm.

 • Giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và sếp bởi biết đâu sau này bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ họ.

Lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc
Gửi lời chia tay đến đồng nghiệp thể hiện sự tôn trọng, biết ơn vì đã luôn hỗ trợ bạn trong công việc

2. Tổng hợp những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc thú vị

Dưới đây là những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc ý nghĩa giúp bạn dễ dàng gửi thông điệp chân thành này đến những người đồng nghiệp cũ.

2.1. Lời chia tay đồng nghiệp bằng tiếng Việt

Tham khảo ngay một số lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc thể hiện sự vui vẻ, biết ơn để bạn lựa chọn:

 • Xin chào mọi người, hết hôm nay em sẽ chính thức nghỉ việc tại công ty. Cảm ơn mọi người đã đồng hành và hỗ trợ em trong suốt thời gian qua. Em cảm thấy rất vui vì có cơ hội được làm việc cùng những người đồng nghiệp đầy tài năng và nhiệt huyết như mọi người.

 • Hôm nay là lần cuối em được cùng mọi người làm việc tại đây. Em rất trân trọng quãng thời gian được cộng tác cùng các anh/chị và các bạn. Em chúc mọi người luôn hoàn thành KPI cũng như gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Em xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người.

 • Chào anh chị và các bạn. Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của em tại công ty. Em cảm ơn anh chị vì đã luôn nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ em. Chắc chắn em vẫn còn nhiều thiết sót trong thời gian qua, mong nhận được sự bỏ qua từ anh chị. Em chúc anh chị sẽ luôn thành công trong công nghiệp. Em xin chân thành cảm ơn.

 • Cảm ơn mọi người đã cùng đồng hành với em trong thời gian qua. Em chúc mọi người sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và cơ hội để đưa công ty ngày càng đi lên. Hẹn mọi người ở buổi hẹn gần nhất.

 • Em chào mọi người ạ. Hôm nay là ngày cuối em làm việc ở công ty, em xin có đôi lời nhắn nhủ trước khi chia tay anh chị và các bạn. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã luôn hỗ trợ em trong công việc cũng như đưa cho em nhiều lời khuyên hữu ích trong cuộc sống. Thời gian làm việc tại đây là một kỷ niệm tươi đẹp đối với em. Em chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe và công tác tốt. Cảm ơn mọi người.

Để lại ấn tượng vui vẻ với đồng nghiệp bằng những lời chúc hài hước
Để lại ấn tượng vui vẻ với đồng nghiệp bằng những lời chúc hài hước và đầy sự biết ơn

2.2. Lời chúc chia tay đồng nghiệp chuyển công tác

Xem ngay những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc ngắn gọn, xúc tích thể hiện được tình cảm chân thành của bạn:

 • Cảm ơn bạn đã đồng hành và cùng chúng tôi đạt được những thành tựu tuyệt vời. Chúng tôi rất buồn vì phải chia tay bạn, chúc bạn ở nơi công tác mới tiếp tục phát huy tốt năng lực của bản thân và đạt được nhiều thành công mới.

 • Tạm biệt người đồng nghiệp tài năng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhớ bạn lắm. Chúc bạn ở công ty mới thật thành công và vui vẻ nhé.

 • Xin chào người đồng nghiệp thân yêu của tôi, người đã “vỗ béo” tôi với những bữa trà chiều trong suốt thời gian qua. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công nhé.

 • Cảm ơn bạn vì đã là một phần của team, chúng tôi trân trọng những đóng góp của bạn trong suốt thời gian qua. Chúc bạn tiếp tục công tác tốt và gặt hái thêm nhiều thành công mới cho bản thân nhé.

2.3. Lời chúc chia tay đồng nghiệp nghỉ hưu

Khi nhận những lời tạm biệt của đồng nghiệp về nghỉ hưu, bạn cũng nên dành lại cho họ những lời chúc chia tay ý nghĩa thể hiện sự trân trọng, quý mến:

 • Cảm ơn anh/chị đã đồng hành và gắn bó cùng công ty trong suốt thời gian qua. Chúc anh/chị luôn dồi dào sức khỏe và thật hạnh phúc nhé.

 • Cảm ơn và trân trọng những đóng góp của anh/chị trong suốt thời gian qua. Anh/chị sẽ là tấm gương cho mỗi nhân sự tại công ty học hỏi và noi theo. Chúc anh/chị có một thời gian nghỉ ngơi vui vẻ và hạnh phúc.

 • Chúng em rất vui khi được làm việc cùng anh/chị trong thời gian qua. Em cảm ơn những bài học quý báu mà anh/chị đã chia sẻ và dạy dỗ. Em tin rằng, đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp chúng em thành công trên chặng đường sự nghiệp của mình. Em chúc anh/chị luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình.

 • Thật may mắn khi có cơ hội làm việc cùng anh/chị – những bậc tiền bối trong ngành. Em cảm ơn anh/chị vì đã luôn hỗ trợ và chia sẻ cho chúng em những bài học và kinh nghiệm quý báu. Em chúc anh/chị sẽ có quãng thời gian nghỉ ngơi thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Gửi những lời chúc tốt đẹp đến với đồng nghiệp nghỉ hưu để thể hiện sự trân trọng
Gửi những lời chúc tốt đẹp đến với đồng nghiệp nghỉ hưu để thể hiện sự trân trọng

2.4. Lời chia tay đồng nghiệp bằng tiếng Anh

Sau đây là vài lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo:

 • Wishing you all the best on your new journey. You’ll be missed, and your contributions will always be remembered. Farewell!

Dịch: Hy vọng bạn sẽ luôn hạnh phúc trên hành trình mới. Bạn và cả những đóng góp của bạn sẽ luôn được nhớ đến. Tạm biệt!

 • May your future endeavors be as bright and successful as your time with us. Goodbye, and best of luck in all your endeavors!

Dịch: Hy vọng những nỗ lực trong tương lai của bạn sẽ tỏa sáng và thành công như thời gian bạn đã làm việc ở đây. Tạm biệt và chúc bạn luôn may mắn trong sự nghiệp!

 • It’s hard to say goodbye to a fantastic colleague like you. Your positive energy will be greatly missed. Best wishes for the future!

Dịch: Thật khó để nói lời tạm biệt với một đồng nghiệp tuyệt vời như bạn. Năng lượng tích cực của bạn sẽ luôn được nhớ đến. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất ở tương lai!

 • As you embark on a new chapter, may it bring you joy, success, and fulfillment. Farewell, and may our paths cross again.

Dịch: Khi bạn bắt đầu một chương mới, hy vọng nó sẽ mang lại niềm vui, thành công và sự hài lòng cho bạn. Tạm biệt và hy vọng rằng sẽ gặp lại nhau trên con đường của chúng ta.

2.5. Lời chào tạm biệt đồng nghiệp là sếp

Nếu bạn muốn gửi lời chia tay đến đồng nghiệp khi nghỉ việc là sếp thì hãy xem ngay những lời cảm ơn dưới đây:

 • Cảm ơn anh chị rất nhiều vì đã tạo điều kiện cho em làm việc tại Công ty trong suốt thời gian qua. Chúc Công ty sẽ ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

 • Em muốn bày tỏ lòng biết ơn anh chị vì đã luôn dìu dắt, hướng dẫn và chỉ bảo tận tình cũng như tạo cơ hội cho em trong suốt thời gian qua. Em sẽ nhớ anh chị và mọi người trong Công ty rất nhiều.

 • Em muốn gửi tới lời cảm ơn chân thành nhất vì những chỉ bảo và sự hỗ trợ tận tình của anh chị đã dành cho em. Em sẽ giữ mãi kỷ niệm và lòng biết ơn trong lòng. Tạm biệt sếp.

 • Cho dù có rời đi thì em cũng sẽ không bao giờ quên những điều anh chị đã chỉ bảo em tận tình cho em. Cảm ơn anh chị rất nhiều.

 • Con đường phía trường còn nhiều chông gai và thử thách nhưng những bài học quý giá khi làm việc tại Công ty mà em đã nhận được từ anh chị sẽ còn đọng lại mãi mãi.

2.6. Thư chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc

Ngoài việc gửi những lời chúc trực tiếp hoặc qua email, bạn còn có thể tự viết thư tay để tặng cho đồng nghiệp thân thiết khi họ nghỉ việc qua gợi ý sau:

Bức thư thứ 1

Kính gửi đồng nghiệp thân yêu!

Khi những dòng chữ này đến tay các bạn, tôi cảm thấy nhớ về bạn với nhiều những kỷ niệm và những chặng đường chúng ta đã đi qua cùng nhau. Hôm nay, tôi viết những dòng này với một lòng biết ơn sâu sắc.

Thời gian làm việc tại đây không chỉ là những dự án, công việc mà còn là hành trình chúng ta đã chia sẻ. Nhìn lại tất cả, tôi thấy mình đã học hỏi được rất nhiều từ sự chăm chỉ và lòng nhiệt huyết từ bạn.

Hôm nay, khi bạn chuẩn bị bước ra khỏi cánh cửa này, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất. Bạn không chỉ là đồng nghiệp mà còn là người bạn đồng hành trên con đường sự nghiệp này của tôi.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục gặt hái thành công. Hẹn gặp lại bạn ở những bến đỗ mới trên hành trình của chúng ta.

Bức thư thứ 2

Kính gửi bạn đồng nghiệp thân mến!

Khi viết những dòng này, tôi đã không khỏi xúc động và nghẹn ngào. Cuộc sống đã tạo ra cơ hội để chúng ta gặp nhau và cùng nhau hoàn thành những mục tiêu trong sự nghiệp.

Với tinh thần đồng đội và sự giúp đỡ của mọi người, chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn và tôi luôn tự hào về những thành tựu mà chúng ta đạt được.

Cảm ơn bạn đã làm cho mỗi ngày làm việc của tôi thêm ý nghĩa và đáng nhớ. Hôm nay khi chia tay, tôi xin gửi đến bạn lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng mỗi bước đi mới đều mang đến cho bạn nhiều thành công và cơ hội. Chúc bạn luôn hạnh phúc và hoàn thành được mọi mục tiêu trong tương lai.

Gửi tặng đồng nghiệp bức thư chia tay chứa đựng tình cảm chân thành
Gửi tặng đồng nghiệp bức thư chia tay chứa đựng tình cảm chân thành

3. Gợi ý một số món quà tặng đồng nghiệp khi chia tay ý nghĩa

Không chỉ có những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc mà vào ngày cuối cùng đi làm, bạn có thể gửi tặng đồng nghiệp những món quà lưu niệm ý nghĩa theo gợi ý sau:

 • Đồng hồ

 • Sách

 • Cốc, bình nước

 • Tranh

 • Sổ tay

 • Túi xách

 • Nước hoa

 • Album kỷ niệm

Dành tặng đồng nghiệp những món quà lưu niệm ý nghĩa
Dành tặng đồng nghiệp những món quà lưu niệm ý nghĩa

4. Những lưu ý khi gửi lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc

Sau khi đã tham khảo những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc, bạn cũng cần chú ý một số điều sau để buổi tạm biệt được suôn sẻ, ý nghĩa:

4.1. Thời điểm gửi lời chúc

Hầu hết những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc đều được gửi vào ngày làm cuối cùng khi bạn ở công ty. Lúc này, bạn có thể chuẩn bị một bữa tiệc nho nhỏ để mọi người tham dự và chia sẻ kỷ niệm.

4.2. Chọn văn phong phù hợp với đối tượng

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp trong lời chia tay của mình bằng cách lựa chọn văn phong sao cho phù hợp với đối tượng mà bạn muốn gửi đến. Nếu là cấp trên, bạn nên sử dụng từ ngữ lịch sự thể hiện sự kính trọng. Còn đối với đồng nghiệp là nữ thì nên chọn lọc ngôn từ tế nhị, tích cực.

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong lời chia tay của mình bằng cách lựa chọn văn phong phù hợp
Thể hiện sự chuyên nghiệp trong lời chia tay của mình bằng cách lựa chọn văn phong phù hợp

4.3. Hình thức gửi lời chúc

Thông thường, mọi người sẽ gửi lời chúc dưới hình thức trực tiếp, qua email hoặc những bức thư thay. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh, mối quan hệ của mình và đồng nghiệp. Chẳng hạn, nếu bạn và đồng nghiệp là những người bạn bè thân thiết trong công ty thì có thể lựa chọn hình thức viết thư tay để thể hiện được tình cảm chân thành, bộc bạch được hết cảm xúc của mình.

Bỏ túi ngay những lời chia tay đồng nghiệp khi nghỉ việc ý nghĩa giúp bạn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với họ. Điều này có thể sẽ giúp ích được cho bạn trong tương lai nếu cần sự hỗ trợ từ họ.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Cập nhật các ngành hot trong tương lai: Lựa chọn thông minh, không lo thất nghiệp

Cập nhật các ngành hot trong tương lai: Lựa chọn thông minh, không lo thất nghiệp

Xu hướng chọn các ngành hot trong tương lai chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là thách thức không nhỏ với các bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa Đại học. Bởi điều này ảnh hưởng đến việc học tập suốt những năm tháng trên giảng đường và cả quãng đường sau tốt nghiệp. Đứng trước băn khoăn này, job3s sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.
Xem thêm »
Module là gì? Một đơn vị nhỏ bé nhưng tạo nên tổng thể to lớn

Module là gì? Một đơn vị nhỏ bé nhưng tạo nên tổng thể to lớn

Module là gì? Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe đến từ module trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Để hiểu rõ hơn module nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và thú vị nhất.
Xem thêm »
Giải đáp: Trực giác là gì? 1001 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Giải đáp: Trực giác là gì? 1001 điều thú vị có thể bạn chưa biết

Trực giác là gì? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người về một khả năng vô hình của con người nhưng lại có hiệu quả trong việc ứng phó mọi vấn đề công việc, cuộc sống. Vậy trực giác đến từ đâu? Người có trực giác tốt là người như thế nào, hợp nghề gì? Khi nào nên và không nên tin vào trực giác? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay qua những điều thú vị trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo và chiêm nghiệm.
Xem thêm »
Đừng bỏ lỡ những phần mềm quản lý nhân sự giúp công việc dễ thở, nhanh chóng hơn

Đừng bỏ lỡ những phần mềm quản lý nhân sự giúp công việc dễ thở, nhanh chóng hơn

Bạn đã biết các loại phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả? Hãy cùng job3s khám phá ngay. Đối với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống nhân viên thường rất ít. Vì vậy, công việc quản lý cũng diễn ra khá đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng trong một tổ chức có khối lượng nhân sự khổng lồ, đòi hỏi bạn cần phải có phần mềm quản lý nhân sự.
Xem thêm »
Top 2 mẫu kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh ấn tượng, thu hút học viên

Top 2 mẫu kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh ấn tượng, thu hút học viên

Việc xây dựng một kịch bản telesale trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, giúp tăng tỷ lệ chốt đơn thành công. Vậy cách xây dựng kịch bản như thế nào? Có những mẫu kịch bản sale trung tâm tiếng Anh nào hay để thu hút học viên? Mời bạn cùng job3s tìm hiểu ngay.
Xem thêm »
Bật mí các câu phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh quen thuộc thường gặp

Bật mí các câu phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh quen thuộc thường gặp

Phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc ứng viên nào cũng phải trải qua. Vì vậy trước khi tiến hành gặp gỡ nhà tuyển dụng, bạn đừng quên tham khảo câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh. Job3s đã giúp bạn tổng hợp lại những câu mà người phỏng vấn thường hỏi nhất, bạn hãy lưu lại ngay.
Xem thêm »
Mô tả chi tiết công việc của giám đốc nhân sự vị trí quan trọng nhất nhì trong công ty

Mô tả chi tiết công việc của giám đốc nhân sự vị trí quan trọng nhất nhì trong công ty

Công việc của giám đốc nhân sự là gì? Điều tiên quyết để một doanh nghiệp thành công và vươn xa đó chính là yếu tố con người. Để quản lý tốt nhân lực, doanh nghiệp cần phải có một người giám đốc nhân sự giỏi, nhiều kinh nghiệm và tâm lý. Trong bài chia sẻ này, job3s sẽ mô tả chi tiết về vị trí giám đốc nhân sự. Nếu bạn thấy mình có khả năng và phù hợp với vị trí này thì hãy ứng tuyển ngay.
Xem thêm »
Giải mã thắc mắc: Ngành quản trị nhân lực học trường nào?

Giải mã thắc mắc: Ngành quản trị nhân lực học trường nào?

Ngành quản trị nhân lực học trường nào là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Việc chọn ngôi trường có chương trình đào tạo hay, phù hợp với khả năng, định hướng của bản thân sẽ giúp bạn yên tâm để theo học suốt 4 năm cũng như tự hào khi cầm bằng cấp trên tay. Top 7 ngôi trường đào tạo chuyên ngành quản trị nhân lực dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn.
Xem thêm »
Người lao động là gì? Hãy nắm rõ nội dung về quyền của người lao động

Người lao động là gì? Hãy nắm rõ nội dung về quyền của người lao động

Người lao động là gì và quyền của người lao động như thế nào? Hiện nay, rất nhiều người lao động không nắm được quyền lợi, cũng như các nghĩa vụ cần thực hiện. Người lao động cần hiểu rõ các nội dung này để bảo vệ quyền lợi của mình.
Xem thêm »
Để trở thành tư vấn viên nhất định phải nắm được những điều này

Để trở thành tư vấn viên nhất định phải nắm được những điều này

Muốn trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp bạn cần trau dồi nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thuyết phục khách hàng và một ngoại hình thu hút. Đồng thời, bạn cần xác định rõ lĩnh vực bạn muốn tư vấn để có những kế hoạch cho sự phát triển sự nghiệp trong tương lai. Những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về nghề tư vấn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat