Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 01/02/2024 18:30:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Luận giải đoán vận ý nghĩa HUNG CÁT quẻ Hỏa Sơn Lữ - quẻ số 56 trong Kinh Dịch

Quẻ số 56 trong Kinh Dịch là một trong 64 quẻ có ý nghĩa đặc biệt đối với lá số tử vi của người bắt trúng. Điềm lành hay gở trong tương lai sẽ được thể hiện thông qua luận giải chi tiết của quẻ này. Bài viết sau đây, mời bạn cùng job3s đi khám phá những điều thú vị từ quẻ số 56, hãy theo dõi ngay nhé!

1. Tìm hiểu tên gọi của 64 quẻ trong Kinh Dịch

Kinh Dịch Hội được người xưa thiết lập nên với tổng cộng 64 quẻ, mỗi quẻ mang một ý nghĩa khác nhau. Theo đó, người sắp có việc nếu muốn hỏi vận tốt xấu có thể thực hiện bắt một quẻ trong các quẻ này.

Quẻ hiện lên số mấy sẽ giúp bạn luận giải, dự đoán được tương lai của vấn đề giúp chủ nhân dễ dàng tính toán. Trước khi tìm hiểu quẻ 56 giải mã cho điều gì, chúng ta hãy cùng điểm sơ qua về 64 quẻ Kinh Dịch.

Quẻ số

Tên quẻ

Quẻ số Tên quẻ

Quẻ số

Tên quẻ

1

Thuần Càn

23 Sơn Địa Bác 45

Trạch Địa Tụy

2

Thuần Khôn

24 Địa Lôi Phục

46

Địa Phong Thăng

3

Thủy Lôi Truân

25 Thiên Lôi Vô Vọng

47

Trạch Thủy Khốn

4

Sơn Thủy Mông

26 Sơn Thiên Đại Súc

48

Thủy Phong Tỉnh

5

Thủy Thiên Nhu

27 Sơn Lôi Di 49

Trạch Hỏa Cách

6

Thiên Thủy Tụng

28 Trạch Phong Đại Quả

50

Hỏa Phong Đỉnh

7

Địa Thủy Sư

29 Thuần Khảm 51

Thuần Chấn

8

Thủy Địa Tỷ

30 Thuần Ly

52

Thuần Cấn

9

Phong Thiên Tiểu Súc

31 Trạch Sơn Hàm

53

Phong Sơn Tiệm

10

Thiên Trạch Lý

32 Lôi Phong Hằng

54

Lôi Trạch Quy Muội

11

Địa Thiên Thái

33 Thiên Sơn Độn

55

Lôi Hỏa Phong

12

Thiên Địa Bĩ

34 Lôi Thiên Đại Tráng

56

Hỏa Sơn Lữ

13

Thiên Hỏa Đồng Nhân

35 Hỏa Địa Tấn

57

Thuần Tốn

14

Hỏa Thiên Đại Hữu

36 Địa Hỏa Minh Di

58

Thuần Đoài

15

Địa Sơn Khiêm

37 Phong Hỏa Gia Nhân

59

Phong Thủy Hoán

16

Lôi Địa Dự

38 Hỏa Trạch Khuê

60

Thủy Trạch Tiết

17

Trạch Lôi Tùy

39 Thủy Sơn Kiển

61

Phong Trạch Trung Phu

18

Sơn Phong Cổ

40 Lôi Thủy Giải

62

Lôi Sơn Tiểu Quá

19

Địa Trạch Lâm

41 Sơn Trạch Tổn

63

Thủy Hỏa Ký Tế

20

Phong Địa Quan

42 Phong Lôi Ích

64

Thủy Hỏa Vị Tế

21

Hỏa Lôi Phệ Hạp

43 Trạch Thiên Quải

22

Sơn Hỏa Bí

44 Thiên Phong Cấu

2. Quẻ số 56 trong Kinh Dịch là quẻ gì, ý nghĩa ra sao?

Như đã nói ở trên, quẻ số 56 trong Kinh Dịch có tên gọi là quẻ Hỏa Sơn Lữ (ký tự tiếng Trung viết 火 山 旅). Nghĩa dịch tức lữ khách lang thang, giang hồ phiêu bạt, tất cả chỉ là tạm trú, không gì quá lâu bền hay ổn định. Theo đó:

2.1. Hỏa Sơn Lữ (quẻ 56) là gì?

Hỏa Sơn Lữ hay Túc Điểu Phần Sào (quẻ 56) được xây dựng dựa trên sự nghiên cứu của các Tổ Sư trong lĩnh vực Tử Vi, Kinh Dịch. Họ đã phải trải qua chặng đường hàng ngàn năm trời vun bồi, giải mã ý nghĩa, luận đúng sai mới có thể hoàn thiện.

Hỏa Sơn Lữ vốn rất phức tạp theo lời nhận định của người xưa, muốn khám phá đầy đủ quẻ, cần phân tích chi tiết. Nếu không phải là một bậc thầy hay chuyên gia về kinh dịch thì bạn sẽ khó có thể hiểu hết được quẻ này.

Quẻ 56 mang tên Hỏa Sơn Lữ thuộc loại quẻ Bình Hòa
Quẻ 56 mang tên Hỏa Sơn Lữ thuộc loại quẻ Bình Hòa

2.2. Cách giải quẻ số 56 - Hỏa Sơn Lữ như thế nào?

Để giải mã một cách chuẩn xác, đầy đủ nhất quẻ 56 - Hỏa Sơn Lữ, bạn nhất định phải biết xây dựng đồ hình. Sau đó lấy đồ hình này kết hợp cùng với nội quái, ngoại quái mới có thể cho kết quả toàn diện của quẻ bói.

Cụ thể, sau đây là những luận giải từ chuyên gia về quẻ Hỏa Sơn Lữ mà bạn có thể tham khảo:

 • Tượng quẻ: ::||:|

 • Nội quái: Thuộc cung Ly, tiểu hung.

 • Ngoại quái: Thuộc cung Cấn, trinh cát.

 • Lời kinh đầy đủ: 旅小亨, 旅貞吉 (Lữ tiểu hung, lữ trinh cát).

 • Dịch nghĩa: Quẻ đem lại sự hanh thông nho nhỏ, tuy nhiên một số sự việc cũng không suôn sẻ, có thể gặp hung.

 • Loại quẻ: Bình Hòa (Vô lỗi - Vô cữu).

 • Tốt cho việc: Xuất hành, khởi sự, bắt đầu.

 • Xấu: Việc khó thành nếu không đúng thời điểm.

Trong hệ thống Kinh Dịch, Hỏa Sơn Lữ hay Túc Điểu Phân Sào thuộc loại quẻ Bình Hòa, mang số thứ tự 56. Trong đó, tượng Lữ có quái trong thuộc cung Ly, quái ngoài thuộc cung Cấn (::||:|), không hung hiểm cũng không cát.

Hỏa Sơn Lữ chỉ núi ngưng lại một chỗ, trong khi đó lửa thì phân tán, bay đi, không tụ lại bất kỳ điểm nào. Đứng ngay nơi có lửa trên núi, người bên dưới sẽ được ánh sáng chiếu rọi đến. Thế nhưng nếu đi nơi khác, không gian sẽ hoàn toàn u tối, mờ mịt không thấy đường đi.

Còn Túc Điểu Phần Sào ám chỉ chim bị đốt tổ không nơi trú ngụ, mất phương hướng bay loạn xạ. Cả quẻ cho thấy người mang quẻ này lúc nào tâm trạng cũng không yên, lo lắng triền miên, hoang mang lạc lối. Nếu gặp thời vận xấu, bạn có thể sẽ cần phải tịnh tâm, tập trung định hướng lại kỹ lưỡng mọi việc.

Tượng Lữ bên trong quẻ bói Hỏa Sơn Lữ - Túc Điểu Phần Sào
Tượng Lữ bên trong quẻ bói Hỏa Sơn Lữ - Túc Điểu Phần Sào

3. Luận giải chi tiết về ý nghĩa quẻ số 56 theo Kinh Dịch Hội

Khi gieo trúng quẻ số 56 trong Kinh Dịch, lời bàn chi tiết như sau:

 • Sự khởi đầu cho sự việc bạn đang dự tính có thể sẽ có chút hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên, tất cả chỉ ở mức vừa phải, trung bình, bạn cần thận trọng chứ không thể vẫy vùng thỏa chí được.

 • Lữ chính là di chuyển, đi xa, không ổn định, bền lâu. Vì vậy ở bất cứ mối quan hệ nào bạn cũng phải biết nhu thuận, từ tốn, xử sự cho khéo léo, biết chiều lòng người ở nơi mình cư ngụ.

 • Tha hương, lữ thứ là khó sống nhất, bạn bè thân thích hầu như không có giá trị với chính bạn. Mọi thứ bạn đều cần nhờ vả đến quý nhân dọc hành trình, vì thế vấn đề cư xử là vấn đề vô cùng quan trọng.

 • Ngoài ra, quẻ Lữ Sơn Hỏa cũng ứng với thời kỳ nghịch cảnh khiến bạn phải bỏ xứ đi xa, làm khách khắp chốn. Nếu biết hạ mình, ôn nhu đúng lúc, “nhập gia tùy tục”, chắc chắn điềm cát lành sẽ đến trong nay mai. Thế nhưng nếu làm cao, bạn sẽ dễ vướng lấy hậu họa, điềm hiểm hung trong chốc lát.

Quẻ 56 mang ý nghĩa thời vận của người gieo được không hề tốt, khó thành công
Quẻ 56 mang ý nghĩa thời vận của người gieo được không hề tốt, khó thành công

4. Sơ lược từng hào của quẻ số 56 - Hỏa Sơn Lữ

Bên trên là các ý nghĩa chung nhất của quẻ số 56 giúp bạn phần nào dự đoán được vận mệnh của bản thân. Tuy nhiên muốn biết chi tiết và chuyên sâu hơn nữa, bạn có thể xem xét theo từng hào của tượng Lữ. Cụ thể như sau:

 • Hào 1 - Âm nhu, vị thế thấp bé: Ở đậu mà tư cách nhỏ nhen, tham lam, tự cao tự đại ắt sẽ chuốc họa vào thân. Bạn nên cân nhắc giữ lòng tự trọng, cư xử ôn hòa để hóa hung thành cát.

 • Hào 2 - Âm nhu, đắc trung đắc chính: Ở nơi đất khách được chọn nơi an lành, giữ được tiền của, được người xung quanh tín nhiệm. Hào này biểu thị có thể bạn sẽ gặp được chủ nhà tốt, có nơi trú ngụ yên lành, mọi sự khởi đầu tốt đẹp.

 • Hào 3 - Dương cương: Hào này ý chỉ bạn có thể sẽ bị đuổi như chim bị đốt tổ, hiểm nguy nhiều hơn cát lợi. Bạn cần giữ lòng mình thẳng ngay, bớt tự cao tự đại để hạn chế tối đa tai họa ập đến.

 • Hào 4 - Dương cương: Tha phương cầu thực, có chỗ ở tạm, có tiền của hộ thân, nhưng lòng đầy hoang mang, nặng tâm sự. Nếu biết lấy nhu thuần cương, nhẹ nhàng, khéo léo sẽ tìm được nơi ăn chốn ở yên lành, tâm trạng bớt lo lắng.

 • Hào 5 - Hào chí tôn: Người tha phương là người có chức vị bị lưu vong, có đức nhu thuận, xử sự được lòng mọi người. Tuy nhiên ở hào này, bạn không cần phải quá nhún nhường vẫn có thể hưởng được tiếng khen và phúc lộc.

 • Hào 6 - Dương cương: Hào giải nghĩa bạn đang rơi vào nghịch cảnh phải đi ăn nhờ ở đậu, bị cười cợt, hao tài tốn của. Nếu biết cách xử sự ôn nhu, bạn sẽ đỡ phải rước lấy tai họa vào người, trước cười sau khóc.

Xem thêm: Diễn Giải Ý Nghĩa Quẻ Số 25 Theo Kinh Dịch: Hợp Với Chính Đạo Thì Có Lợi

5. Quẻ Hỏa Sơn Lữ thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay Xấu?

Trong Kinh Dịch, quẻ số 56 được đánh giá tựu chung lại là một quẻ hung, chỉ thời vận khó khăn, nhiều trắc trở. Đây là thời điểm đường sự nghiệp, công danh của bạn khó có thể đoán trước được, cố gắng cũng bất thành.

Lữ khách tha hương, chim bị đốt tổ vì vậy tài vận hoàn toàn không có, việc làm ăn buôn bán thường thua lỗ. Tuy nhiên nếu chọn cách đi xa, thời vận có thể gặp cơ may phát đạt, có chiều hướng tích cực trở lại.

Để có được một cuộc sống sung túc, viên mãn tốt đẹp, danh tiếng vẻ vang bạn hãy chú ý trong cách đối nhân xử thế. Đồng thời, bạn nhớ mở nhiều hướng đi cho mình, thật tâm nỗ lực, chắc chắn điều như ý sẽ tìm đến.

Quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt cho người có ý định xuất hành, đi làm ăn xa
Quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt cho người có ý định xuất hành, đi làm ăn xa

6. Lời thơ của quẻ Hỏa Sơn Lữ

Kinh Dịch định lời thơ cho quẻ số 56 giúp bạn dễ hiểu hơn về tình cảnh của người gieo quẻ. Bạn có thể tham khảo và chiêm nghiệm cho bản thân:

“Túc Điểu Phần Sào, việc không thành,

Giao dịch kinh doanh, uổng phí công.

Buôn bán làm ăn, đều ế ẩm,

Cãi cọ liên miên, kiện cáo nhiều.”

Truyện cổ nhân dẫn lại rằng:

Ngày xưa Lư Tuấn Nghĩa trúng kế của Ngô Dụng. Ông đã đốt hương gieo quẻ trên núi Thái An và gieo được quẻ số 56 này. Sau đó, ông bị gia bộc tên Lý Cố hãm hại chiếm hết tài sản. Vì vậy, quẻ số 56 trong Kinh Dịch lý giải ứng với việc Lư Tuấn Nghĩa bị “đốt tổ”, “việc không thành”.

Ý nghĩa HUNG - CÁT của quẻ số 56 trong Kinh Dịch
Ý nghĩa HUNG - CÁT của quẻ số 56 trong Kinh Dịch

7. Quẻ Hỏa Sơn Lữ tốt cho điều gì trong năm 2024?

Phân tích sâu về quẻ Hỏa Sơn Lữ có thể thấy rằng quẻ này cho biết thời vận của người gieo đang vô cùng xấu. Mọi định hướng trong công việc đều không mấy rõ ràng, cần phải lưu tâm thật cẩn thận trước khi quyết định.

Người gặp quẻ này thường có vận số trôi nổi, không ổn định, bất cứ việc gì cũng không chắc chắn để hy vọng. Quẻ báo hiệu đây không phải là lúc thuận lợi để bạn phát triển sự nghiệp hay xây dựng mối quan hệ tình cảm.

Tuy nhiên, bạn lại có vận may trong việc xuất hành, đi xa. Dù là trong bất kỳ một công việc nào, bạn cần phải chú ý giữ tâm trạng thật tốt, mọi hành động đều phải thận trọng, khéo léo. Chỉ cần biết tận dụng những cơ hội của bản thân, thông minh, sáng suốt, về sau ngày càng ít đi tai họa.

8. Ứng dụng đời sống của quẻ số 56 - Hỏa Sơn Lữ

Khi bắt được quẻ bói 56 này, bạn cần phải chú ý hành động như sau nếu muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn:

 • Về tình yêu - hôn nhân: Mối quan hệ không quá hòa hợp, nhiều vấn đề mâu thuẫn xảy ra, hôn nhân khó ổn định.

 • Về gia đạo: Gia đạo không gắn bó, các mối quan hệ với mọi thành viên trong nhà đều lạnh nhạt, gia nghiệp không có triển vọng.

 • Về sự nghiệp: Khó đạt được thành công như mong đợi, chịu khó đi xa thì công việc thuận lợi hơn.

 • Về tiền tài- phúc lộc: Có tài chính và có nhiều nguồn thu, tuy nhiên cần cẩn trọng để không hao tài tốn của.

 • Về sức khỏe: Thường hay ốm đau, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, cần thay đổi tâm trạng vui vẻ hơn, chú ý nhiều đến tim và hệ tiêu hóa.

 • Về công việc: Dù có thay đổi nghề nghiệp bạn cũng sẽ không thể thành công. Điều duy nhất bạn đừng quên đó là luôn nắm bắt cơ hội ở bất cứ thời điểm nào để cải đổi thời vận.

Quẻ 56 cho thấy sức khỏe người gieo không được tốt, dễ mất phương hướng trong cuộc sống
Quẻ 56 cho thấy sức khỏe, tinh thần người gieo không được tốt, dễ mất phương hướng trong cuộc sống

Như vậy, quẻ số 56 được xem là một quẻ không tốt theo Kinh Dịch. Chúng ám chỉ những điều không thuận lợi cho thời vận hiện tại của chính bạn. Lúc này, bạn nên “án binh bất động” hoặc nhún nhường, hòa nhã hơn, nếu có thể hãy đi xa để nắm bắt cơ hội thành công.

Tuy nhiên, quẻ bói chỉ chiếm một phần trong cuộc đời của bạn. Mọi sự đều có thể được khắc phục và đi theo chiều hướng tốt hơn nếu bạn có lòng hướng thiện, giữ vững tâm bình, nỗ lực trong cuộc sống.

Xem thêm: Giải Đoán Quẻ Số 35 Theo Kinh Dịch: Bình Tĩnh Tu Thân, Đón Nhận Phúc Lớn

Bài viết liên quan
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày hoàng đạo hay hắc đạo? Theo tử vi, 11/5 là ngày Thuần Dương nên gia chủ làm việc gì cũng thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ và cầu gì được nấy. Tuy nhiên, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý về hướng xuất hành mới có thể đón được may mắn và tài lộc như ý muốn, nếu không sẽ gặp phải đại nạn.

Luận giải 17/8 là ngày gì? Làm chủ vận mệnh nhờ biết rõ điều này

Luận giải 17/8 là ngày gì? Làm chủ vận mệnh nhờ biết rõ điều này

Ngày 17/8 là ngày gì? Ngày 17/8/2024 rơi vào thứ 7, nhằm ngày Quý Sửu, tháng Nhâm Thân, năm Giáp Thìn (âm lịch). Dân gian quan niệm, nếu muốn xuất hành vào ngày này, gia chủ nên đi hướng Đông và hướng Nam để tránh gặp tai nạn hoặc những điều xui xẻo ngoài ý muốn.

30/7 là ngày gì? May mắn gặp sao Vĩ Tú, làm chuyện gì cũng hanh thông

30/7 là ngày gì? May mắn gặp sao Vĩ Tú, làm chuyện gì cũng hanh thông

Trả lời cho câu hỏi 30/7 là ngày gì? Ngày 30/7/2024 là ngày thứ 154 trong lịch Gregory. Theo Lịch Vạn Niên, đây là ngày Ất Mùi, tháng Tân Mùi, năm Giáp Thìn, thích hợp thực hiện những việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà. Đặc biệt vào ngày này, gia chủ xuất hành 4 phương 8 hướng đều đem lại may mắn, thành công.

Tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 cần nhớ rõ điều này để tránh khỏi họa sát thân

Tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 cần nhớ rõ điều này để tránh khỏi họa sát thân

Tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 vướng vào hạn Hoang ốc - vận hạn rất xấu trong phong thủy nhà ở. Nếu xây nhà, gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe. Do đó, gia chủ nên cân nhắc kỹ về quyết định xây dựng nhà ở hoặc có biện pháp hóa giải phù hợp để tránh tai ương.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat