Mẫu CV Luật - Pháp lý ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng khó tính nhất

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Năm, 23/05/2024 17:45:00 +07:00
Đối với ngành đòi hỏi sự chính xác như luật, khi ứng tuyển, ứng viên cần đặc biệt lưu ý. Trong đó, chọn được mẫu CV Luật - Pháp lý phù hợp, ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Một số thông tin về CV luật - pháp lý

Mẫu CV luật - pháp lý là CV được sử dụng trong việc ứng tuyển việc làm ngành pháp lý và các công việc có liên quan. Đây là bản tóm tắt các thông tin cá nhân và kinh nghiệm làm việc của ứng viên.

CV là tài liệu hết sức quan trọng, bởi nó giúp nhà tuyển dụng có những ấn tượng đầu tiên với ứng viên. Do đó, bạn cần chuẩn bị mẫu CV luật - pháp lý thật kỹ để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Chọn được mẫu CV luật - pháp lý phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Chọn được mẫu CV luật - pháp lý phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Xem thêm: Học luật ra làm gì? Lương bao nhiêu? Có tương lai không?

2. Cấu trúc cơ bản của 1 mẫu CV luật - pháp lý

Một bản CV luật - pháp lý phù hợp tiêu chuẩn trước tiên cần đáp ứng cấu trúc cơ bản của một bản CV, cụ thể:

Thông tin cá nhân:

Thông tin cá nhân là phần đơn giản và dễ viết nhất trong CV nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp nhà tuyển dụng nắm được thông tin cơ bản cùng phương thức liên lạc với ứng viên. Một số thông tin mà ứng viên cần cung cấp trong phần này bao gồm:

 • Họ tên

 • Ngày sinh

 • Địa chỉ

 • Email

 • Số điện thoại

 • Các website liên quan đến công việc (nếu có)

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần giúp nhà tuyển dụng xác định được hướng đi, hoài bão và mục tiêu của ứng viên, cân nhắc xem có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không. Ứng viên nên ghi rõ mục tiêu trong ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để nhà tuyển dụng có cơ sở đánh giá.

Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết việc làm ngành luật hiện nay đều yêu cầu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc nhất định, do đó đây là phần cực kỳ quan trọng. Ứng viên cần trình bày rõ địa điểm làm việc, thời gian, vị trí và một số đầu việc nổi bật của vị trí đã từng đảm nhiệm.

Đối với ứng viên mới ra trường, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thay thế bằng kinh nghiệm trong quá trình thực tập, nếu có thành tích cần ghi rõ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi những thông tin này vẫn sẽ giúp bạn chứng minh được mình là người có năng lực.

CV luật - pháp lý vẫn cần có đầy đủ các nội dung cơ bản
CV luật - pháp lý vẫn cần có đầy đủ các nội dung cơ bản

Học vấn và bằng cấp

Đối với một ngành có yêu cầu cao về nền tảng kiến thức chuyên môn như luật, đây là phần bắt buộc phải có. Ứng viên hãy cung cấp các thông tin về cơ sở đào tạo, thời gian, chuyên ngành và kết quả đạt được.

Chú ý ghi từ loại bằng cấp cao nhất, sau đó bổ sung thêm các chứng chỉ liên quan nếu có. Một số loại chứng chỉ mà bạn có thể tham khảo, tìm học để phục vụ cho công việc có thể kể đến: Chứng chỉ hành nghề (luật sư, công chứng viên…), chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học văn phòng…

Kỹ năng và điểm mạnh

Đây sẽ là phần giúp CV của ứng viên nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng. Ngành luật đòi hỏi người làm việc có sự nhạy bén, cẩn thận và tỉ mỉ. Một số kỹ năng mà bạn có thể tham khảo để thêm vào phần này gồm:

 • Kỹ năng đọc, hiểu hợp đồng.

 • Kỹ năng soạn thảo hợp đồng và văn bản pháp lý.

 • Kỹ năng phản biện, tư duy logic

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.

 • Kỹ năng làm việc nhóm

 • Kỹ năng thuyết trình

3. Một số mẫu CV ngành luật cho từng vị trí

Job3s.vn cung cấp cho ứng viên một số mẫu CV luật - pháp lý nổi bật, đúng chuẩn, giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, cụ thể:

Mẫu CV luật sư

Mẫu CV luật sư
Mẫu CV luật sư

Mẫu CV nhân viên pháp chế

Mẫu CV nhân viên pháp chế
Mẫu CV nhân viên pháp chế

Mẫu CV nhân viên hành chính văn phòng

CV hành chính nhân sự
CV hành chính nhân sự

Tùy vào vị trí công việc mà bạn có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp. Bạn cũng có thể truy cập job3s.vn để tìm kiếm các mẫu CV luật - pháp lý đẹp, đúng chuẩn.

Xem thêm: Bật mí mức lương ngành Luật Kinh tế mới nhất 2024? Con số sẽ khiến bạn bất ngờ

4. Một số lưu ý khi viết CV luật - pháp lý

Trong quá trình viết CV luật - pháp lý, ứng viên cần chú ý một số nội dung như sau:

Sử dụng hình ảnh nghiêm túc, chỉn chu

Ứng viên không nên sử dụng ảnh toàn thân hay ảnh nghệ thuật bởi vừa không thể hiện được gương mặt rõ nét nhất vừa thiếu đi tính nghiêm túc của một bản CV. Thay vào đó hãy chọn một bức ảnh chính diện, có trang phục lịch sự và kiểu tóc gọn gàng.

Chú ý cách sử dụng ngôn ngữ chuẩn mực

Là một trong những ngành đặc thù, có yêu cầu cao về độ chuẩn chỉ và chính xác của ngôn từ, do đó bạn cần thể hiện sự diễn đạt khéo léo, chỉn chu. Đặc biệt hãy kiểm tra thật kỹ để tránh việc mắc các lỗi về chính tả, ngữ pháp vì nó có thể là điểm trừ cho CV của bạn.

Nắm được các mẹo viết CV ngành luật sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng
Nắm được các mẹo viết CV ngành luật sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Sắp xếp bố cục CV luật - pháp lý khoa học, rành mạch

Thông qua việc sắp xếp bố cục CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá một phần về khả năng logic và sắp xếp của bạn. Ứng viên không nên sắp xếp tùy hứng các phần của CV mà hãy chú ý đặt phần học vấn và bằng cấp lên trước, các phần còn lại cần sắp xếp thật hợp lý, logic.

Tìm hiểu trước về vị trí ứng tuyển

Bất cứ vị trí nào cũng có những yêu cầu riêng, ứng viên không nên sử dụng một CV để ứng tuyển cho nhiều vị trí. Thay vào đó hãy nghiên cứu kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng để điều chỉnh CV cho phù hợp.

Với một ngành đòi hỏi sự chỉn chu và cẩn thận như ngành luật, lựa chọn được mẫu CV luật - pháp lý phù hợp sẽ giúp cho bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tiến gần hơn đến vị trí việc làm mơ ước. Truy cập ngay vào job3s.vn để tự tạo cho mình mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Học quản trị nhân lực ra làm gì? 6 vị trí triển vọng thu nhập tốt

Quản trị nhân lực ra làm gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang định hướng cho tương lai. Các công việc về tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân lực là những việc chính mà người học ngành này sẽ làm. Nhân lực là nền tảng quyết định sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì thế để phát huy tối đa nguồn tài nguyên này thì luôn cần người quản trị nhân lực giỏi.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Gợi ý tìm việc làm Quận 1 nhanh chóng, thu nhập cực kỳ tốt

Tìm việc làm Quận 1 thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt đang là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Quận 1 được biết đến là nơi sầm uất về thương mại, giải trí cũng như có chất lượng sống cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một việc làm Quận 1 phù hợp thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích sau.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat