Nam, nữ môi dày là người như thế nào? Bóc trần tính cách thật khiến ai cũng ngã ngửa

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Chủ Nhật, 29/10/2023 16:32:00 +07:00
Nam, nữ môi dày là người như thế nào? Theo nhân tướng học, tướng môi có ảnh hưởng đến phần diện mạo cũng như tính cách. Môi dày xuất hiện ở cả 2 giới nam và nữ, tạo nên nét đặc trưng riêng của mỗi người.

1. Môi dày xấu hay đẹp?

Trước khi xác định nam, nữ môi dày là người như thế nào, bạn cần nhận diện đặc điểm của dáng môi này. Độ dày mỏng của môi liên quan tới tỉ lệ giữa môi và khuôn mặt. Điểm đặc trưng của tướng môi dày là sự căng mọng, đầy đặn, kích thước bằng ngón tay trỏ của bản chủ. Bên cạnh đó, hai đường viền trên dưới cũng mở rộng và đậm nét.

Với một số người, môi dày được xem là đẹp vì trông đầy đặn và tươi tắn hơn. Một số khác không thích dáng môi này, cho rằng môi dày không cân đối với tỷ lệ đường nét trên khuôn mặt và tạo cảm giác thiếu tự nhiên. Theo các chuyên gia nhân trắc học, môi dày xấu hay đẹp được xét trên nhiều góc độ như:

 • Độ dày cụ thể: khuôn miệng dày đẹp có kích thước môi trên từ 1.5 - 1.7cm, môi dưới từ 2.5 - 3.5cm. Nếu vượt quá các thông số trên, môi của bạn chưa đạt chuẩn.

 • Tương quan trên - dưới: môi dưới dày hơn môi trên với tỷ lệ chênh lệch từ 0.7 - 1.5 lần là đẹp nhất. Trong trường hợp cao hơn 1.5 lần, miệng có xu hướng móm, thấp hơn 0.7 lần, miệng có xu hướng hô.

 • Tương quan với khuôn mặt: khẩu tướng dày nhưng phải hài hoà với các bộ phận khác trên khuôn mặt. Tỷ lệ tiêu chuẩn của khẩu tướng dao động từ 1/13 - 1/12.

 • Hình thái cụ thể: khi khép môi lại, các đường viền trên dưới, trái phải phải cân xứng và đồng đều với nhau. Kiểu môi dày cho ra nhiều dáng đẹp như trái ấu, cánh cung, trái tim.

Dựa vào các thước đo nhân trắc học này, bạn hoàn toàn có thể xác định được môi dày xấu hay đẹp, từ đó tìm được phương pháp khắc phục nhược điểm hiệu quả.

Xác định môi dày đẹp hay xấu cần dựa trên các tiêu chuẩn về nhân trắc học
Xác định môi dày đẹp hay xấu cần dựa trên các tiêu chuẩn về nhân trắc học

Xem thêm: Khuôn Mặt Phúc Hậu Là Gì? Đánh Giá Tướng Số Người Có Gương Mặt Phúc Hậu

2. Nam, nữ môi dày là người như thế nào?

Nhân tướng học cho rằng mỗi dáng môi có ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó, cùng là môi dày nhưng ở nữ giới và nam giới vẫn có điểm khác biệt.

2.1. Đàn ông môi dày

Nhìn chung, tính cách của đàn ông môi dày rất mạnh mẽ, quyết đoán, có ý chí lớn và khát khao danh vọng. Đặc biệt, họ luôn nỗ lực, phấn đấu mỗi ngày để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Nếu tiếp xúc với đàn ông môi dày, bạn dễ dàng nhận thấy người này khá đa cảm, có suy nghĩ sâu sắc và dễ xúc động. Tuy là người giỏi ăn nói nhưng họ thường làm việc rất cảm tính, không theo trình tự nhất định.

Trong hôn nhân, nam giới có tướng môi dày thuộc tuýp người của gia đình, là người chồng, người cha trách nhiệm. Người này luôn biết cách lắng nghe, quan tâm, chia sẻ và sẵn sàng hy sinh vì những người thân yêu trong gia đình.

Nam, nữ môi dày là người như thế nào? Đàn ông môi dày mạnh mẽ, quyết đoán
Nam, nữ môi dày là người như thế nào? Đàn ông môi dày mạnh mẽ, quyết đoán

2.2. Phụ nữ môi dày

Phụ nữ môi dày là người như thế nào? Đây là những người có tính cách vui vẻ, năng động, nhiệt tình nhưng đôi khi không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Họ có khả năng thích ứng nhanh, chịu áp lực tốt. Trong một số trường hợp, phụ nữ môi dày bị vật chất làm mờ mắt.

Tuy nhiên, tùy vào từng tướng môi dày, tính cách phụ nữ cũng có sự khác biệt, cụ thể như sau:

 • Môi dày vừa phải: đây là người hiền lành, tốt bụng, luôn yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.

 • Môi dưới mỏng, môi trên dày: người này thường có nhiều toan tính, tham vọng cao, dễ bị vật chất chi phối. Họ không có nhiều bạn bè thân thiết bởi đa phần ai cũng muốn tránh xa, dè chừng vì tính cách mưu mô.

 • Môi đều nhau, đầy đặn: theo nhân tướng học, đây là tướng phú quý. Phụ nữ có môi đầy đặn rất bản lĩnh, tài giỏi và quyết đoán trong mọi việc.

 • Môi thâm và dày: dáng môi này cho thấy người nữ rất bảo thủ, luôn cố gắng dành phần thắng về mình nên không được lòng mọi người xung quanh

 • Môi dày có khóe miệng hướng xuống dưới: phụ nữ sở hữu môi mang đặc điểm như thế này có xu hướng nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống theo hướng tích cực, đường tình duyên lận đận, gặp nhiều trắc trở.

Xem thêm: Nhìn Thấu Tử Vi Và Vận Mệnh Của Nam, Nữ Qua Nốt Ruồi Ở Lông Mày Chuẩn Nhất

3. Cách khắc phục môi dày hiệu quả

Nếu đã biết đàn ông, phụ nữ môi dày là người như thế nào, bạn đừng quên tìm hiểu cách khắc phục dáng môi này. Với sự phát triển của ngành làm đẹp, bạn có thể cải thiện tình trạng môi dày xấu bằng nhiều cách như sau:

 • Tiêm filler áp dụng cho trường hợp người có môi dày nhưng tỉ lệ 2 môi không đối xứng, chỉ có hiệu quả trong thời gian nhất định.

 • Phẫu thuật môi dày thành môi mỏng mà không để lại sẹo, hiệu quả vĩnh viễn.

 • Niềng răng phù hợp với người môi dày răng hô, thời gian chỉnh nha dao động từ 1.5 - 2 năm.

Bạn có thể khắc phục tình trạng môi dày bằng nhiều cách
Bạn có thể khắc phục tình trạng môi dày bằng nhiều cách

Để xác định nam, nữ môi dày là người như thế nào, bạn cần dựa vào đặc điểm của dáng môi. Nếu muốn cải thiện tình trạng môi dày xấu, bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy xác định rõ nhu cầu làm đẹp, tình trạng hiện tại của bản thân để tìm ra hướng khắc phục phù hợp và an toàn nhất.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat