Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 15/04/2024 00:05:00 +07:00
Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.

1. Ngủ mơ thấy mình có bầu là điềm gì?

Nhìn chung, mơ thấy mình có bầu không phải là một điềm báo dữ. Theo các chuyên gia, giấc mơ này thường phản ánh những thay đổi đột ngột trong cuộc sống của con người. Hoặc là dấu hiệu cho thấy bạn đang sắp mang thai hoặc mong chờ giai đoạn lên chức mẹ. Riêng một số trường hợp, một người đàn ông mơ thấy mình đang mang thai thì được đánh giá là điềm báo về vận mệnh tương lai.

Ngủ mơ thấy mình có bầu mang đến điềm gì
Ngủ mơ thấy mình có bầu mang đến điềm gì

2. Tại sao lại xuất hiện giấc mơ có bầu?

Trong khi ngủ, mỗi người hầu như đều sẽ bắt gặp những giấc mơ khác nhau. Sự xuất hiện của các chiêm bao này có thể là do cơ thể mệt mỏi khiến bạn ngủ không sâu giấc. Hoặc việc suy nghĩ về một vấn đề quá nhiều cũng được xem là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

Ngoài ra, nguyên nhân lý giải chủ yếu cho những giấc mơ này còn là:

2.1. Mơ thấy có bầu thể hiện ước muốn có con

Theo nhận định của giáo sư Rafael Pelayo - ở Trung tâm Khoa học giấc ngủ và Y học Stanford, việc ngủ mơ thấy mình có bầu được xem là sự thể hiện, phản ánh mong ước có con của một người. Đơn giản là họ quá mong ngóng việc có em bé, hành động và suy nghĩ mỗi ngày của họ đều gắn liền với những điều này. Thế nên khi ngủ sẽ dễ gặp lại chúng trong giấc mơ.

Mơ thấy mình có bầu được xem là sự thể hiện, phản ánh mong ước có con
Mơ thấy mình có bầu được xem là sự thể hiện, phản ánh mong ước có con

2.2. Mơ thấy mình có bầu là biểu hiện sợ hãi mang thai

Với những người chưa sẵn sàng cho việc mang thai, thì việc bị gia đình, bạn bè hối thúc cũng sẽ khiến họ cảm thấy ám ảnh và dễ ngủ mơ thấy mình có bầu. Đặc biệt, nếu người phụ nữ chưa kết hôn, họ sẽ càng lo sợ hơn. Nỗi sợ ấy khiến họ liên tưởng ra một em bé trong tâm trí và những giấc mơ có bầu từ đó mà xuất hiện.

Xem thêm:

Giấc mơ thấy khỏa thân là điềm báo gì? Khảo ngay con số đắc tài đắc lộc

2.3. Mơ thấy có bầu là mong ước về khởi đầu mới

Theo một số nghiên cứu khoa học, việc bạn ngủ mơ thấy mình có bầu cũng là sự phản ánh khát khao những điều tốt đẹp và hạnh phúc trong tương lai. Bạn đã sẵn sàng đón nhận những thử thách, công việc, dự án trọng đại. Hứa hẹn những kết quả, thành tựu và sự thành công ở thời gian tới.

 Ngủ mơ thấy mình có bầu cũng là sự phản ánh khát khao những điều tốt đẹp
Ngủ mơ thấy mình có bầu cũng là sự phản ánh khát khao những điều tốt đẹp

2.4. Mơ thấy có bầu là ký ức ngẫu nhiên trong cuộc sống

Ngủ mơ thấy mình có bầu cũng được ví như là một ký ức ngẫu nhiên, liên quan đến những kỷ niệm trong trong quá trình mang thai của bạn. Và rồi khi đêm đến, hình ảnh này xuất hiện trong giấc mơ khi ngủ.

Ngoài ra, khi có một ai đó tâm sự hoặc nhắc đến việc mang thai, cũng khiến cho bạn dễ chiêm bao đến những giấc mơ có bầu. Bởi lẽ mọi hành động, suy nghĩ xảy ra ban ngày đều ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức mỗi người. Từ đó, khơi gợi những ký ức xưa cũ và đầy ấn tượng.

3. Mơ thấy mình có bầu là điềm gì?

Theo quan niệm của người Việt, các giấc mơ chính là những điềm báo, ngụ ý nhắc nhở về sự việc diễn ra trong tương lai. Tuỳ thuộc vào diễn biến khi nằm mơ, bạn sẽ nhận được những thông điệp cụ thể, có thể là tốt hoặc xấu:

3.1. Nằm mơ thấy mình có bầu

Giấc mơ thấy mình có bầu thường mang đến điềm lành, sự may mắn và hạnh phúc viên mãn đến với những phụ nữ đang mong ngóng con. Trong tương lai sắp tới, cuộc sống gia đình bạn sẽ gặp nhiều suôn sẻ, sự nghiệp cũng được hanh thông và phát triển.

Giấc mơ thấy mình có bầu thường mang đến điềm lành, sự may mắn
Giấc mơ thấy mình có bầu thường mang đến điềm lành, sự may mắn

3.2. Mơ thấy người khác có bầu

Nằm mơ thấy người khác có bầu, giấc mơ được xem là thông điệp nhắc nhở bạn hãy luôn trân trọng cuộc sống và cố gắng sống thật chân thành, hạnh phúc. Trong trường hợp cô gái mang thai là người quen của bạn, thì mối quan hệ này sẽ trở nên thân thiết và gần gũi gấp nhiều lần.

Nhưng trong trường hợp người mang thai là một phụ nữ xa lạ, thì đây chính là điềm may mắn. Ngụ ý báo hiệu cho những may mắn liên quan đến sự nghiệp và gia đình trong tương lai. Mọi mong muốn và dự định của bạn sẽ trở thành hiện thực.

3.3. Ngủ mơ thấy người thân có bầu

Nếu không ngủ mơ thấy mình có bầu mà thấy người thân có bầu, thì đây là lời tiên báo cho những may mắn bạn sẽ gặp được trong thời gian gần. Có thể bạn sẽ đón nhận những cơ hội, tiềm năng tốt trong công việc, cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn tràn ngập hạnh phúc, niềm vui và sự thành công.

Mơ thấy người thân có bầu là lời tiên báo cho những may mắn bạn sẽ gặp được
Mơ thấy người thân có bầu là lời tiên báo cho những may mắn bạn sẽ gặp được

3.4. Chiêm bao thấy bạn thân có bầu

Giấc chiêm bao này cho thấy mối quan hệ của cả hai đang rất gần gũi, thân thiết. Bạn và người bạn thân dường như có một sợi dây gắn bó chặt chẽ. Mọi hạnh phúc, buồn vui trong cuộc sống đều có thể cảm thông, san sẻ và ủng hộ nhau hết mình. Đặc biệt, cả hai sẽ rất ít khi cãi vã nên rất yêu thương và đoàn kết với nhau.

3.5. Mơ thấy bản thân có bầu sắp sinh

Giấc mơ thấy mình có bầu sắp sinh theo đánh giá là điềm báo cực tốt. Theo như quan niệm của nhiều người, giấc mơ này được xem như là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Nếu bạn chưa có người yêu và lại gặp giấc mơ này, thì đó lại là một ngụ ý dự báo bạn sắp gặp được tri kỷ cuộc đời mình.

Mơ thấy có bầu sắp sinh là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc
Mơ thấy có bầu sắp sinh là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc

3.6. Ngủ mơ thấy mẹ có bầu

Nằm mơ thấy mẹ có bầu theo phân tích tâm linh thì nó mang ý nghĩa may mắn, là một điềm báo tốt lành. Giấc chiêm bao này biểu thị cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống và công việc của bạn. Hứa hẹn thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều thành công, tài lộc, thịnh vượng và may mắn.

3.7. Mơ thấy có bầu bé trai (hoặc bé gái)

Nếu như bạn đang mang thai mà mơ thấy mình có bầu hoặc thậm chí nhận rõ giới tính của em bé thì đích thị là lời phản ánh cho suy nghĩ, tâm trạng và nỗi lo lắng của bạn trong đời sống hiện tại. Gia đình và bạn dường như rất quan tâm đến giới tính của em bé, khiến cho bạn suy nghĩ quá nhiều và dẫn đến ám ảnh trong mơ.

Mơ thấy có bầu bé trai hoặc bé gái
Mơ thấy có bầu bé trai hoặc bé gái

3.8. Mơ thấy vợ mình có bầu

Nằm mơ thấy vợ mình mang bầu là một dấu hiệu rất tốt, ngụ ý những điềm báo may mắn, hạnh phúc và tốt lành trong đời sống tình cảm. Sự thấu hiểu của đối phương giúp mối quan hệ trở nên hòa nhã, cuộc sống ấm êm. Đặc biệt trong tương lai, gia đình bạn sẽ có khả năng chào đón thêm một thành viên mới dễ thương.

3.9. Nằm mơ người yêu mang bầu

Nếu như không ngủ mơ thấy mình có bầu mà thấy người yêu hiện tại mang bầu thì đây là giấc chiêm bao phản ánh tình trạng yêu đương thực tế của bạn hiện tại. Sự chân thành, yêu thương nhau sẽ giúp hai bạn gắn kết mối quan hệ trở nên chặt chẽ, thấu hiểu hơn. Điều này sẽ giúp tình yêu trở nên thăng hoa và có thể dẫn đến cái kết viên mãn.

Ngủ mơ thấy người yêu mang bầu dự đoán chuyện tình yêu của hai bạn
Ngủ mơ thấy người yêu mang bầu dự đoán chuyện tình yêu của hai bạn

3.10. Mơ thấy con gái có bầu

Nếu như bạn chiêm bao thấy con gái có bầu thì cũng đừng lo lắng nhé. Bởi giấc mơ mang ý nghĩa quan trọng, cho thấy những bước ngoặt trong thời gian tới sẽ thành công vang dội. Có khả năng bạn sẽ đón nhận nhiều cơ hội may mắn, thuận lợi và hỗ trợ cuộc sống hạnh phúc hơn.

Xem thêm:

Giải mã giấc mơ thấy bóng đèn: Điềm báo may mắn báo hiệu lộc bất tận hưởng

3.11. Mơ thấy mình có bầu với người yêu cũ

Ngủ mơ thấy mình có bầu với người yêu cũ mang khá nhiều ý nghĩa sâu xa. Nó cho thấy sự rối ren hiện tại trong các mối quan hệ của bạn. Nếu như bạn đã có người yêu mới thì đây là một tín hiệu khá tiêu cực, tình yêu của bạn có thể tan vỡ.

Ngược lại, nếu như bạn chưa có người yêu mới thì đây sẽ là sự phản ánh về những mâu thuẫn, khó khăn cần giải quyết trong mối quan hệ giữa bạn và người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè. Tốt nhất bạn nên giải quyết các vấn đề một cách bình tĩnh nếu không muốn xung đột xấu xảy ra.

Chiêm bao thấy mình có bầu với người yêu cũ
Chiêm bao thấy mình có bầu với người yêu cũ

3.12. Giấc mơ về thai nghén, sắp sinh hoặc trẻ sơ sinh

Mơ thấy mình có bầu và nghén, đây chính là điềm báo hiệu hạnh phúc sắp đến gõ cửa với bạn. Nó biểu hiện cho sự sống, niềm hạnh phúc và những hoài bão sẽ sớm thành hiện thực. Đặc biệt, nếu mơ thấy mang thai đôi thì càng là dấu hiệu đại cát, mọi điều tốt lành đều sẽ tăng gấp bội.

Mơ thấy mình có bầu và nghén là điềm báo hiệu hạnh phúc sắp đến
Mơ thấy mình có bầu và nghén là điềm báo hiệu hạnh phúc sắp đến

3.13. Đàn ông mơ thấy người khác mang thai

Đàn ông mơ thấy người khác mang thai, nó dự đoán những điều có thể xảy ra trong tương lai. Hãy cẩn trọng đến những người xung quanh để tránh gặp phải tình huống không mong muốn.

4. Mơ thấy mình có bầu nên chọn số mấy cho may mắn?

Ngủ mơ thấy mình có bầu mang đến rất nhiều những ý nghĩa. Bên cạnh đó, nó cũng liên quan đến một số con số “đặc biệt” , giúp gia chủ nhận lấy may mắn. Cụ thể như:

 • Mơ thấy bản thân có bầu, hãy chọn số: 99, 45

 • Mơ thấy người yêu có bầu, hãy chọn số: 65, 78

 • Mơ thấy người thân có bầu, hãy chọn số: 33, 03

 • Mơ thấy người khác có bầu, hãy chọn số: 22, 29

 • Mơ thấy mình có bầu sắp sinh, hãy chọn số: 34, 43

 • Mơ thấy mẹ có bầu, hãy chọn số: 67, 75

 • Mơ thấy mình bầu con trai, hãy chọn số: 41, 46

 • Mơ thấy mình bầu sinh thường trong viện, hãy chọn số: 27, 25

 • Mơ thấy bạn thân có bầu vừa đẻ, hãy chọn số: 15, 51

5. Khi nằm mơ thấy có bầu nên làm gì?

Mơ thấy mình có bầu là hiện tượng hết sức phổ biến và khá bình thường. Tuy nhiên, có rất nhiều người cảm thấy lo lắng và cần tìm ra cách giải quyết mỗi khi gặp giấc mơ này. Do vậy, các chuyên gia đã đưa ra một số gợi ý bạn nên làm để hỗ trợ tinh thần lẫn sức khỏe sau khi mơ thấy mình có bầu:

 • Đầu tiên, mọi người cần thư giãn bản thân. Giấc mơ cũng chỉ là một loại ảo giác xảy ra trong khi ngủ và chúng có quan hệ mật thiết với cảm xúc và suy nghĩ của mỗi người. Do đó, bạn không nên quá lo lắng mỗi khi gặp giấc mơ có bầu.

 • Hiện chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh các điềm báo trong mơ chính xác. Việc giải mã giấc mơ chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu thấy thông tin giải mã không tốt.

Những việc cần làm khi thường xuyên mơ thấy bản thân mang thai
Những việc cần làm khi thường xuyên mơ thấy bản thân mang thai
 • Khi ngủ càng nhiều thì bạn sẽ dễ mơ càng nhiều. Do đó để hạn chế những giấc mơ khiến lo lắng, bồn chồn, thì tốt nhất, hãy duy trì giấc ngủ khoa học.

 • Nếu như thường xuyên nằm mơ thấy các giấc chiêm bao xấu, hay thậm chí là giấc mơ thấy mình có bầu. Bạn cần cân nhắc đến gặp bác sĩ tâm lý để có được hỗ trợ can thiệp kịp thời.

 • Cuối cùng, bạn cũng có thể tâm sự, chia sẻ với một ai đó thân thiết về giấc mơ của mình để giảm bớt sự lo âu và khó chịu.

6. Kết luận

Giấc mơ thấy mình có bầu có thể mang đến điềm lành hoặc dữ. Tuy vậy, điều quan trọng là bạn hãy xác định được ý nghĩa giấc mơ mình là gì, để từ đó cố gắng sống tốt và nỗ lực hơn. Có như vậy bạn mới cảm thấy bình yên trong cuộc sống.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? Những người này thuộc cung hoàng đạo song tính. Cung này có tính cách linh hoạt, thông minh và sống tình cảm. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống và được mọi người yêu mến.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat