Người mệnh Thổ hợp xe màu gì? Cách chọn màu xe phong thuỷ mang lại may mắn, tài lộc

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 21/03/2024 17:37:00 +07:00
Người mệnh Thổ hợp xe màu gì? Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thổ hợp nhất với các xe có màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Trắng và Bạc. Đây đều là những màu sắc tương sinh giúp đem lại nhiều may mắn và bình an cho người mệnh Thổ. Cùng tìm hiểu chi tiết tác động của từng màu sắc xe đến bản mệnh này trong bài viết sau.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp xe màu gì thì ta cũng nên biết những năm sinh nào thuộc mệnh Thổ. Chi tiết xem tại bảng sau:

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm

Ý nghĩa nạp âm

1938,1998

Mậu Dần

Thành Đầu Thổ

Đất đầu thành

1961,2021

Tân Sửu

Bích Thượng Thổ

Đất trên vách

1930,1990

Canh Ngọ

Lộ Bàng Thổ

Đất ven đường

1939,1999

Kỷ Mão

Thành Đầu Thổ

Đất đầu thành

1968,2028

Mậu Thân

Đại Trạch Thổ

Đất đầm lầy

1931,1991

Tân Mùi

Lộ Bàng Thổ

Đất ven đường

1946,2006

Bính Tuất

Ốc Thượng Thổ

Đất mái nhà

1969,2029

Kỷ Dậu

Đại Trạch Thổ

Đất đầm lầy

1947,2007

Đinh Hợi

Ốc Thượng Thổ

Đất mái nhà

1976,2036

Bính Thìn

Sa Trung Thổ

Đất pha cát

1960,2020

Canh Tý

Bích Thượng Thổ

Đất trên vách

1977,2037

Đinh Tỵ

Sa Trung Thổ

Đất pha cát

2. Bảng màu sắc của cách mệnh trong ngũ hành

Mỗi cung mệnh mang một màu sắc tương hợp, tương khắc riêng biệt. Nếu chọn lựa được màu phong thuỷ hợp với mệnh của mình thì chắc hẳn bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi.

Chính vì vậy những người mệnh Thổ rất chú trọng việc mệnh Thổ hợp xe màu gì để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bạn có thể theo dõi chi tiết trong bảng sau đây hệ thống màu sắc tương hợp, tương khắc của các mệnh trong ngũ hành để đưa ra lựa chọn:

Mệnh

Màu tương hợp

Màu tương khắc

Kim

Trắng, xám ghi, màu có ánh kim

Hồng, đỏ, tím.

Mộc

Xanh lá cây, màu lục

Trắng, xám, ghi

Thuỷ

Xanh da trời, đen, xám, ánh kim

Vàng, cam, đỏ, nâu đất

Hoả

Đỏ, cam, tím

Đen, xanh nước biển

Thổ

Nâu, vàng đất, cam

Xanh lục

3. Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Màu sắc luôn có mối quan hệ mật thiết với vận mệnh của con người. Chính vì vậy, để chọn được màu xe hợp mệnh, giúp bản thân gặp nhiều may mắn, tài lộc cũng nên được tìm hiểu kỹ. Vậy những người mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Dựa trên phong thuỷ ngũ hành, các chuyên gia nhận định, người mệnh Thổ hợp nhất với các màu tương sinh thuộc hành Hoả (Đỏ, Hồng, Tím) hay các màu thuộc hành Kim (Vàng, Nâu đất, Trắng và Bạc), đồng thời không nên chọn màu xe Xanh Lục hoặc Xanh Lá Cây. Bản mệnh nên ưu tiên chọn màu xe tương sinh nhất, sau đó mới chọn đến màu hoà hợp.

Xem thêm: Mệnh Thổ Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Để Đón Tài Lộc Tránh Tai Ương? Năm Sinh Người Mệnh Thổ

3.1. Xe màu nâu đem lại đại lợi cho người mệnh Thổ

Thổ là tượng trưng cho đất, chính vì vậy những người mệnh Thổ vô cùng hợp với những chiếc xe màu nâu. Đây là gam màu biểu hiện cho sự mỡ màng của đất. Những người mệnh Thổ đi xe màu này chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trên đường, công việc và cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp xe màu gì? Mệnh Thổ nên chọn xe màu nâu
Mệnh Thổ hợp xe màu gì? Mệnh Thổ nên chọn xe màu nâu

3.2. Xe màu đỏ mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

Màu đỏ luôn được coi là gam màu tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Đặc biệt màu sắc này cũng rất phù hợp với mệnh Thổ, là sự lựa chọn thích hợp cho những ai đang phân vân mệnh Thổ hợp xe màu gì.

Xe màu đỏ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng
Xe màu đỏ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng

3.3. Màu tím

Những quý cô mệnh Thổ có lẽ sẽ rất yêu thích gam màu này bởi nó mang lại cảm giác quyến rũ và ngọt ngào. Tím (thuộc hành Hoả) là màu sắc tương hợp với mệnh Thổ, là sự lựa chọn thích hợp và an toàn cho người mệnh này.

Những người mệnh Thổ nên chọn xe có màu tím
Những người mệnh Thổ nên chọn xe có màu tím

3.4. Xe màu vàng rất hợp với người mệnh Thổ

Cùng với màu nâu thì những chiếc xe màu vàng nhạt cũng là gam màu biểu hiện cho sự màu mỡ của đất. Người mệnh Thổ sở hữu xe màu này sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc và an toàn trên mọi nẻo đường.

Xe màu vàng luôn toát lên sự trẻ trung và năng động, phù hợp với tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng của người mệnh Thổ. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc mệnh Thổ hợp xe màu gì thì đây sẽ là một lựa chọn khá thích hợp.

Xe vàng năng động và trẻ trung, phù hợp với mệnh Thổ
Xe vàng năng động và trẻ trung, phù hợp với mệnh Thổ

3.5. Người mệnh Thổ nên chọn xe màu cam

Mệnh Thổ hợp xe màu gì? Cam cũng là một gam màu nóng cùng với đỏ, thuộc nhóm những màu tương hợp với mệnh Hoả và Thổ. Xe cam vô cùng nổi bật, độc đáo toát lên sự đặc biệt trong tính cách của chủ xe.

Người mệnh Thổ sở hữu xe màu này sẽ luôn có cảm giác tràn đầy năng lượng để làm việc, gặp được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Xe cam mang tới nhiều năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ
Xe cam mang tới nhiều năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ

4. Mệnh Thổ kỵ xe màu gì?

Song song với câu hỏi mệnh Thổ hợp xe màu gì thì những màu xe không phù hợp với người mệnh Thổ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Dựa trên ngũ hành tương sinh, dưới đây là những màu xe mà người mệnh Thổ không nên lựa chọn:

4.1. Người mệnh Thổ đại kỵ màu xe xanh lá cây

Xanh lá là gam màu vô cùng nổi bật và đặc biệt. Tuy nhiên nó lại là màu sắc tương khắc đối với mệnh Thổ. Bởi xanh lá là biểu tượng cho cây - mệnh Mộc mà Mộc lại khắc với Thổ, cây hút hết dưỡng chất của đất.

Bởi vậy người tuổi mệnh nên tránh lựa chọn xe màu này để không phải gặp những rủi ro, xui xẻo không đáng có.Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Thổ hợp xe màu gì thì đây không phải là câu trả lời phù hợp.

Mệnh Thổ kỵ chọn xe có màu xanh lá
Mệnh Thổ kỵ chọn xe có màu xanh lá

4.2. Xe màu xanh da trời không hợp với người mệnh Thổ

Do Thuỷ khắc Thổ. Bởi vậy những người mệnh Thổ không hề phù hợp với những chiếc xe mang màu xanh da trời (thuộc hành Thuỷ). Khi đi những chiếc xe có màu sắc tương khắc, chủ xe sẽ khó gặp được thuận lợi, không có nhiều vận khí tốt để làm việc.

Xe xanh da trời không mang lại may mắn cho mệnh Thổ
Xe xanh da trời không mang lại may mắn cho mệnh Thổ

4.3. Mệnh Thuỷ tránh chọn màu xe xanh lục

Xanh lục là gam màu vô cùng nhẹ nhàng, mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế, thanh cao cho người nhìn. Tuy nhiên đây lại là gam màu chế khắc với mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên tránh chọn xe có màu xanh lục để không gặp phải rủi ro, mất mát không đáng có.

Người mệnh Thổ không nên đi những chiếc xe có màu xanh lục
Người mệnh Thổ không nên đi những chiếc xe có màu xanh lục

5. Một số hãng xe phù hợp với mệnh Thổ.

Trên thị trường có rất nhiều những hãng xe chất lượng và giá cả hợp lý. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm hiểu và hiểu rõ vấn đề này. Sau đây là những hãng xe phù hợp với người mệnh Thổ mà bạn có thể tham khảo:

5.1. Hyundai Elantra 2022

Đây là mẫu xe sedan hạng xe đình đám tại Hàn Quốc và Việt Nam. Xe này có thông số kỹ thuật, nội thất trong xe đều rất chất lượng và an toàn. Đặc biệt có rất nhiều gam màu phù hợp với mệnh Thổ.

5.2. Toyota

Đây là phân khúc xe hạng B cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hãng xe này có giá cả phải chăng, chất lượng máy móc đều rất ổn. Đồng thời nó còn có rất nhiều màu xe tương hợp với những người mệnh Thổ: vàng, nâu, đỏ…

5.3. VinFast

Nếu bạn là những người theo phương châm:” Người Việt dùng hàng Việt’’ thì đây sẽ là hãng xe dành cho bạn. VinFast nổi tiếng với những mẫu xe điện an toàn với môi trường và có chất lượng cực kỳ tốt. Vậy nên nếu bạn là người mệnh Thổ đang muốn tìm xe thì đây sẽ là một gợi ý đáng xem xét.

Xem thêm: Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? Người Mệnh Thổ Sinh Con Hợp Mệnh Nào Mang Nhiều Tài Lộc?

6. Kết luận

Chọn màu xe sẽ không còn là nỗi băn khoăn nếu bạn nắm rõ được cung mệnh của mình phù hợp với những màu sắc nào. Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng tới vận mệnh và tài lộc của bản thân. Mong rằng, sau khi đọc bài viết này, những băn khoăn về việc người mệnh Thổ hợp xe màu gì đã được giải đáp.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat