Nốt ruồi ở hõm cổ là điềm lành hay dữ: Đừng chủ quan kẻo họa đến bất ngờ

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 08/04/2024 13:28:00 +07:00
Tìm hiểu nốt ruồi ở hõm cổ là điềm lành hay giữ giúp bạn dự đoán được những điều mình sẽ gặp để nắm bắt được cơ hội tốt phát triển sự nghiệp trong tương lai. Đồng thời, dựa vào những luận giải của chuyên gia, bạn cũng dễ dàng tránh được những tai hoạ không đáng có xảy đến.

1. Nốt ruồi ở hõm cổ là điềm lành hay dữ?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở hõm cổ thường mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào người sở hữu nốt ruồi này là nam hay nữ.

Thường nếu là nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí hõm cổ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, báo hiệu cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, may mắn và suôn sẻ trong tình duyên và cả sự nghiệp.

Trong khi đó, nam giới sở hữu nốt ruồi nằm ở hõm cổ có thể sẽ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Nốt ruồi ở hõm cổ
Nốt ruồi ở vị trí hõm cổ thường mang đến may mắn

2. Xem tướng người có nốt ruồi ở vị trí hõm cổ

Theo nhân tướng học, hõm cổ xuất hiện nốt ruồi sẽ ảnh hưởng đến số mệnh cuộc đời bạn. Tuy nhiên vẫn phải dựa vào bạn là nam hay nữ mà ý nghĩa của nốt ruồi ở hõm cổ cũng sẽ có sự khác nhau, cụ thể là:

2.1. Nam giới

Nốt ruồi ở vị trí hõm cổ của nam mang lại cho nhiều điều không thuận lợi cả về sự nghiệp và đường tình duyên.

 • Về tính cách: Những người đàn ông có nốt ruồi ở hõm cổ thường thể hiện tính cách nóng vội, gia trưởng, bảo thủ và thường làm theo ý muốn của mình. Hơn nữa, họ sẽ không nhiệt tình trong mọi mối quan hệ. Vậy nên họ thường không nhận được sự quý mến cũng như có nhiều bạn bè thân thiết.

 • Về sự nghiệp: Với tính cách bảo thủ, nóng vội, đàn ông sở hữu nốt ruồi ở vị trí hõm cổ thường không biết cách nắm giữ cơ hội trong sự nghiệp. Vậy nên sự nghiệp của họ không có nhiều sự khởi sắc, suôn sẻ. Tuy nhiên, những người đàn ông có nốt ruồi ở vị trí này lại thường được sinh ra trong gia đình có điều kiện nên bản thân họ cũng không cần quá lo lắng về kinh tế.

 • Về tình duyên: Tuy là người có tính cách bảo thủ nhưng những người đàn ông có nốt ruồi nằm ở hõm cổ lại được lòng phụ nữ. Vậy nên họ khá đào hoa và đa tình nhưng đường tình duyên thì không thuận lợi. Tình duyên của họ dễ đến cũng dễ đi cho đến khi lớn tuổi mới có thể ổn định được hôn nhân của mình.

Nam giới có nốt ruồi nằm ở hõm cổ là người đào hoa
Nam giới có nốt ruồi nằm ở hõm cổ là người đào hoa

2.2. Nữ giới

Nốt ruồi ở hõm cổ phụ nữ sẽ dự đoán được tính cách, đường tình duyên cũng như sự nghiệp của họ trong tương lai, cụ thể:

 • Về tính cách: Những người phụ nữ có nốt ruồi ở hõm cổ thường thể hiện là người tinh tế và khéo léo trong các mối quan hệ đối nhân xử thế. Vì thế họ nhận được sự mến mộ và quý trọng của nhiều người. Những lúc cuộc sống gặp khó khăn, bế tắc, họ thường được quý nhân giúp đỡ.

 • Về sự nghiệp: Nữ giới sở hữu nốt ruồi nằm ở hõm cổ sẽ có đường công danh gặp nhiều thuận lợi. Thời trẻ lúc lập nghiệp có thể gặp phải nhiều khó khăn, tuy nhiên càng về sau sự nghiệp lại càng thành công nên không cần quá lo lắng về tài chính khi về già.

 • Về tình duyên: Theo nhân tướng học, phụ nữ có nốt ruồi hõm cổ được xem là gặp nhiều may mắn trong tình yêu. Họ không phải trải qua quá nhiều cuộc tình hay yêu đương đau khổ mà dễ dàng có thể tìm thấy một nửa của mình và có được cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

Nữ giới sở hữu nốt ruồi nằm ở hõm cổ có đường tình duyên thuận lợi
Nữ giới sở hữu nốt ruồi nằm ở hõm cổ có đường tình duyên thuận lợi

3. Tại sao nói nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn?

Nốt ruồi ở vị trí hõm cổ có lỗ tiền chôn được nhắc nhiều trong nhân tướng học và có thể hiểu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng như sau:

 • Nghĩa đen: Câu này muốn nói nếu bạn có nốt ruồi ở hõm cổ thì bản thân sẽ được giàu sang, phú quý. Bạn sẽ không phải đối mặt với nợ nần hay thiếu thốn. Trong tay bạn lúc nào cũng có đủ tiền bạc để sinh sống. Hơn nữa ‘’lỗ tiền chôn’’ còn có ý là bạn sẽ có nhiều của cải, tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh trong nhà.

 • Nghĩa bóng: ‘’Lỗ tiền chôn’’ có thể chỉ một khối tài sản lớn trong cuộc đời. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cố gắng nhiều mới có thể đạt được. Câu nói này cũng xuất phát từ quan niệm của ông bà xưa, đối với người giàu thì thường cất tiền bạc và của cải trong nhà ở những nơi bí mật và chôn giấu chúng ở nơi an toàn nhất.

4. Luận giải chi tiết một số vị trí nốt ruồi ở cổ

Nốt ruồi ở cổ sẽ thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào vị trí cụ thể như ở hõm cổ, yết hầu, sau gáy,...cụ thể như sau:

4.1. Vị trí nốt ruồi ở hõm cổ bên phải

Nếu có nốt ruồi ở vị trí hõm cổ bên phải thì bạn là người có tính cách lạc quan, yêu đời và mạnh mẽ. Bạn yêu thích sự tự do, ghét bị gò bó. Đường tình duyên của bạn cũng khá tốt, cuộc sống hôn nhân êm ấm, hạnh phúc và trọn vẹn.

Nốt ruồi nằm ở hõm cổ bên phải thể hiện tính cách mạnh mẽ, yêu đời
Nốt ruồi nằm ở hõm cổ bên phải thể hiện tính cách mạnh mẽ, yêu đời

4.2. Vị trí Nốt ruồi ở hõm cổ bên trái

Nếu nốt ruồi của bạn ở vị trí hõm cổ bên trái thì bạn nên biết kiểm soát tài chính tốt và dành nhiều thời gian để quan tâm gia đình.

Nếu là nữ giới có nốt ruồi ở vị trí này thường sẽ không may mắn trong đường tình duyên. Họ rất dễ để rung động và rơi vào những cuộc tình tay ba. Còn nếu là đàn ông thì hãy thật cẩn thận trước những quyết định về đầu tư hay kinh doanh để không bị lừa đến mức phá sản.

4.3. Vị trí Nốt ruồi ở yết hầu

Vị trí nốt ruồi ở yết hầu tức là đường tình duyên của bạn rất đẹp. Những người sở hữu nốt ruồi yết hầu sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đủ đầy. Tuy nhiên, nếu xuất hiện nốt ruồi ở vị trí này có phần mờ nhạt thì có thể sẽ phải kết hôn từ sớm và gặp khó khăn trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Sở hữu nốt ruồi ở yết hầu là người có đường tình duyên đẹp
Sở hữu nốt ruồi ở yết hầu là người có đường tình duyên đẹp

4.4. Vị trí nốt ruồi son ở cổ

Nếu sở hữu một nốt ruồi son ở cổ thì đa phần đều là những người biết suy nghĩ thấu đáo, có ý chí tiến thủ nên đường công danh, sự nghiệp rộng mở và thuận lợi. Tuy nhiên, những người có nốt ruồi ở vị trí này thường có tính cách nóng nảy, thích đối đầu với người khác để đạt được kết quả mình mong muốn.

4.5. Vị trí nốt ruồi ở sau cổ (giữa gáy)

Đối với người sở hữu nốt ruồi ở sau cổ sẽ thể hiện tính cách cương trực, thẳng thắn và vô cùng hài hước. Họ yêu thích được khám phá nên thường có cuộc sống thú vị. Tuy nhiên, về đường tình duyên thì những người này lại khá lận đận trong chuyện tình cảm.

Nốt ruồi ở sau gáy thể hiện bạn là người hài hước, thẳng thắn
Nốt ruồi ở sau gáy thể hiện bạn là người hài hước, thẳng thắn

Xem thêm: Nốt Ruồi Xương Quai Xanh Nam Nữ: Tình Duyên Như Ý Nhưng Sức Khỏe Cần Chú Trọng

5. Người có nốt ruồi ở vị trí hõm cổ phù hợp làm nghề gì?

Người có nổ ruồi nằm ở hõm cổ tùy theo từng vị trí sẽ thể hiện tích cách, ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Dựa vào đó bạn có thể dự đoán về nghề nghiệp phù hợp với những tính cách này, cụ thể như:

 • Nếu sở hữu nốt ruồi ở sau gáy, bạn thích hợp làm những nghề về du lịch, khám phá như hướng dẫn viên,

 • Nếu có nốt ruồi son ở cổ, bạn có thể làm những nghề liên quan đến nghiên cứu.

 • Nốt ruồi ở hõm bên trái nên làm công việc liên quan đến kinh doanh, đầu tư

 • Sở hữu nốt ruồi ở yết hầu thích hợp để bạn làm công việc liên quan đến sáng tạo như marketing, điện ảnh,...

6. Có nên xăm nốt ruồi vị trí hõm cổ không?

Việc có nên xăm nốt ruồi ở vị trí hõm cổ không sẽ phụ thuộc vào sở thích và quan điểm của mỗi người. Theo quan niệm của ông cha thì ‘’trời sinh sao để vậy’’ việc tự tạo thêm nốt ruồi được coi là trái lại với quy luật tự nhiên và sẽ bị thần thánh khiển trách. Vậy nên xăm nốt ruồi là việc không nên làm.

Tuy nhiên, ở xã hội hiện đại như ngày nay, mọi người cho rằng việc xăm thêm nốt ruồi có thể là điều may mắn mang đến cho chủ nhân những điều tốt đẹp và cuộc sống viên mãn hơn.

Việc xăm nốt ruồi ở cố sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người
Việc xăm nốt ruồi ở cố sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người

7. Có nên tẩy nốt ruồi ở hõm cổ không?

Về việc có nên xóa nốt ruồi ở hõm cổ không sẽ phụ thuộc vào quan điểm và quyết định của người sở hữu. Nếu bạn là người tin vào tướng số thì nếu nốt ruồi nằm ở vị trí không tốt hay nốt ruồi ở vị trí hõm cổ mang đến cho bạn điều xui xẻo, ảnh hưởng đến bạn thì có thể can thiệp bằng các phương pháp thẩm mỹ để loại bỏ.

Xét về khoa học, nốt ruồi ở hõm cổ hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể chỉ là khối u đa sắc tố lành tính và màu sắc có thể khác nhau. Nếu bạn muốn tẩy chỉ cần chọn giải pháp phù hợp để hạn chế để lại sẹo hay làm tổn thương da.

Và việc xóa nốt ruồi cũng cần được thực hiện bởi các chuyên gia đã được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và tránh được các rủi ro xảy ra.

Việc xóa nốt ruồi cần được thực hiện bởi các chuyên gia uy tín
Việc xóa nốt ruồi cần được thực hiện bởi các chuyên gia uy tín

8. Một số phương pháp tẩy nốt ruồi

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các phương pháp tẩy nốt ruồi đang được áp dụng hiện nay thì hãy tham khảo ngay 4 phương pháp phổ biến dưới đây:

8.1. Đốt điện loại bỏ nốt ruồi

Đốt điện là phương pháp xóa nốt ruồi sử dụng dòng điện bằng song RF hay Plasma để phá hủy cấu trúc của nốt. Chỉ sau khoảng 2 - 3 ngày, nốt ruồi sẽ khô lại và tự bong. Công nghệ này gây đau ít, vết tẩy nhanh lành và ít để lại sẹo.

8.2. Tiểu phẫu cắt nốt ruồi lớn

Nếu bạn sở hữu một nốt ruồi có kích thước lớn, gồ ghề, sần sùi hay có nốt bám sâu trên da thì phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ là phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ khám để xác định loại nốt ruồi là lành tính hay ác tính. Nếu lành tính thì sẽ dùng dao tiểu phẫu tạo vết rạch nông rồi loại bỏ. Sau đó sẽ khâu vết thương lại.

Phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ phù hợp với nốt ruồi có kích thước lớn
Phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ phù hợp với nốt ruồi có kích thước lớn

8.3. Bắn laser tẩy nốt ruồi tận gốc

Đây là phương pháp tẩy nốt ruồi hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng tia laser chiếu vào nốt ruồi cần tẩy. Các tia laser sẽ giúp loại bỏ tế bào sắc tố ở chân nốt, chỉ sau vài ngày, nốt ruồi bong và biến mất.

Ngoài ra, tia laser cũng giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh về sắc tố da như nám, tàn nhang,...Tẩy nốt ruồi bằng phương pháp laser không đau, không chảy máu và không gây biến chứng cho da, hiệu quả được duy trì lâu dài.

8.4. Tẩy nốt ruồi bằng hóa chất

Tẩy nốt ruồi bằng hóa chất là phương pháp thích hợp cho các nốt nhỏ, lành tính, chân nông. Bác sĩ sẽ sử dụng hóa chất để chấm lên nốt ruồi sau khoảng 2 - 3 ngày, nốt ruồi đóng vảy và bong mất. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu thực hiện cẩn thận, tránh để hóa chất lan sang vùng da lành bởi hóa chất có thể gây bào mòn hoặc bỏng da.

Xem thêm: Nốt Ruồi Giữa Trán Nam, Nữ: Sóng Gió, Trắc Trở Liên Miên Hay Tài Lộc, May Mắn Ào Ào?

Việc tìm hiểu nốt ruồi ở hõm cổ là điềm lành hay dữ sẽ giúp bạn biết được ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi trên cổ. Nhờ đó có thể biết cách hóa giải những điềm xấu trong cuộc sống và đem về nhiều điều may mắn, tốt lành hơn.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? Những người này thuộc cung hoàng đạo song tính. Cung này có tính cách linh hoạt, thông minh và sống tình cảm. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống và được mọi người yêu mến.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat