Phật bản mệnh tuổi Thân: Có thờ có thiêng, chớ dại lơ là, bỏ qua!

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 14/10/2023 19:10:00 +07:00
Phật Bản Mệnh Tuổi Thân đã trở thành một phần quan trọng trong tâm linh của nhiều người. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những lưu ý và tầm quan trọng của việc thờ cúng Phật Bản Mệnh, đặc biệt là đối với tuổi Thân.

1. Khái niệm Phật bản mệnh

12 con giáp là 12 loài thú ứng với từng năm tuổi, do được nhà Phật giáo hóa nên nên trong chúng sẽ mang theo chánh niệm và tâm hồn hướng Phật. Vì vậy mỗi con giáp sẽ ứng với một số mệnh và chúng sẽ chịu sự quản lý của một vị Phật bản mệnh.
phật bản mệnh 12 con giáp
Phật bản mệnh 12 con giáp
Từ lúc mỗi người sinh ra đều có một vị Phật đúng tuổi đồng hành và che chở cho họ. Ngài sẽ đi theo họ, canh giữ và bảo vệ mạng sống của họ, giúp họ thoát khỏi nỗi đau cuộc đời và thực hiện những tâm nguyện của họ trong suốt cuộc đời.
Mỗi con giáp sẽ tương ứng với một vị Phật khác nhau. Nhưng để việc thờ cúng hay đeo tượng Phật mang lại những điều tốt đẹp thì cần phải biết thương người, sống từ bi, không làm điều xấu. Phật bản mệnh sẽ không phù hộ cho những người không có lương tâm và đức hạnh.

2. Phật Bản mệnh tuổi Thân

Như Lai Đại Nhật chính là pháp thân của Phật Thích Ca, trong phái Mật tông đây là vị Phật cao nhất và là đức Phật khởi sinh ra phái Phật giáo này. Ngài xuất hiện trong hình tượng vải choàng lụa ngang vai và ngồi xếp bằng trang nghiêm trên tòa sen, thần thái khoan thai tay cầm bảo pháp luân và đưa mắt nhìn khắp bốn phương.

Phật bản mệnh tuổi thân - Như Lai Đại Nhật
Phật bản mệnh tuổi Thân - Như Lai Đại Nhật
Phật Như Lai Đại Nhật chỉ huy tất cả các đức Phật và Bồ Tát khác, ngài là Phật Bản Mệnh Tuổi Thân giúp người tuổi Thân:
  • Hộ thân: Ngài đại diện cho trí tuệ. Ánh sáng trí tuệ của Ngài giúp soi sáng khắp vạn vật và mang đến cuộc sống bình yên; loại trừ mọi ma quỷ. Ngài luôn theo dõi để phù hộ cho bạn trong suốt chặng đường phía trước.
  • Sự nghiệp: Phật Bản Mệnh Tuổi Thân sẽ khai thông cho những người tuổi Thân có được tinh thần minh mẫn, con đường sự nghiệp rộng mở đạt được thành tựu cao và phát triển. Bên cạnh đó Phật bản mệnh sẽ độ trì để tránh bị hãm hại, từ đó dễ dàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
  • Học tập: Phật Như Lai Đại Nhật giúp khai mở trí tuệ để đạt kết quả học tập tốt đẹp và con đường công danh thuận lợi.
  • Tình duyên: Một số người tuổi Thân lận đận trong chuyện tình duyên, họ lựa chọn Phật bản mệnh để hóa giải. Đối với những người đã lập gia đình, họ thờ Phật bản mệnh để cầu mong gia đình được bình an tránh những điều xấu.

3. Tầm quan trọng của việc thờ Phật bản mệnh tuổi Thân

Việc thờ Phật đã trở thành nét đẹp tâm linh trong lòng người Việt. Thực hiện việc thờ cúng vị Phật bản mệnh và sức mạnh đến từ lòng tin sẽ giúp cho bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống và hưởng được nhiều phước lành, thoát khỏi sự hãm hại của tiểu nhân và có cuộc sống viên mãn nơi trần gian.
Thờ Phật bản mệnh tại nhà
Thờ Phật bản mệnh tại nhà
Thờ Phật bản mệnh tuổi Thân còn giúp những người tuổi này vững vàng hơn trong hành trình tiến lên phía trước. Với sức mạnh về uy đức và lòng từ bi vô vàn cùng với thần thái nghiêm trang, đôi mắt có thể quan sát khắp bốn phương đại diện cho ánh sáng trí tuệ và cuộc sống an vui tự tại, thọ mạng lâu dài.
Đức Phật sẽ soi đường dẫn lối, giúp cho bản thân có thể thoát khỏi những đau khổ và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời có thể tu sửa được khuyết điểm của bạn thân, thường xuyên làm điều thiện lành giúp cho bản thân luôn an vui tự tại.
Bên cạnh đó với những người cao tuổi, việc thờ vị Phật bản mệnh sẽ giúp giữ được: Nghiệp, Thân, Ý và giữ được lòng bình yên. Ngoài ra với những người thường xuyên làm việc nơi có nhiều âm khí nặng, việc thờ Phật Bản Mệnh sẽ giúp họ tránh xa ma quỷ và che chở họ không bị tà khí xâm nhập.

4. Những lưu ý quan trọng khi thờ Phật bản mệnh

Người tuổi Thân nên biết một số những điều kiêng kỵ khi thờ Phật bản mệnh để tránh phạm bất kính và được phù hộ cuộc đời luôn hanh thông. Phật Như Lai Đại Nhật cần được khai quang điểm nhãn, không nên tùy tiện trưng bày bất kì đâu. Bạn nên thực hiện các nghi lễ chu đáo khi thỉnh Phật và hạn chế cho người khác chạm vào.
Nghi lễ khai quang điểm nhãn
Nghi lễ khai quang điểm nhãn
Một số điều cần lưu ý khi thỉnh Phật bản mệnh về nhà:
  • Không được để bụi bám vào, không nên có những hành động vô lễ mà phải thờ cúng với lòng thành kính.
  • Không nên đặt Phật trong phòng ngủ của vợ chồng, nhà vệ sinh, phòng tắm… Cần đặt nơi trang nghiêm để tránh bị ảnh hưởng những năng lượng xấu.
  • Nếu tượng bị dính nước bẩn cần dùng khăn sạch lau khô và vệ sinh với nước sạch.
  • Điều quan trọng hơn là bạn phải là người có tấm lòng từ bi, luôn hướng đến điều lành thì mới được đức Phật che chở.
  • Không được có sự toan tính mưu đồ gây bất lợi hay làm hại đến người khác. Khi gặp những trở ngại trong cuộc sống bạn nên thật lòng tin tưởng vào Phật bản mệnh để được ngài phù hộ và che chở.
Đối với người tuổi Thân, Phật bản mệnh là vị Phật luôn che chở và phù hộ cho họ trong suốt hành trình của cuộc đời. Vì vậy người tuổi Thân cần thờ cúng đúng cách và thể hiện lòng thành kính với ngài. Đặc biệt hãy luôn giữ cho mình một tâm luôn hướng thiện.
Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? Những người này thuộc cung hoàng đạo song tính. Cung này có tính cách linh hoạt, thông minh và sống tình cảm. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống và được mọi người yêu mến.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat