Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 07/02/2024 08:35:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Luận giải ý nghĩa quẻ số 47: Cuộc sống nguy nan, công việc thất bại, khó khăn

Theo kinh dịch, ý nghĩa quẻ số 47 phản ánh sự thất bại, khó khăn. Người bốc được quẻ này sẽ có một năm không thuận lợi, công việc khó đạt được thành tựu, thành công. Bên cạnh đó, chuyện tình duyên, gia đạo dễ xảy ra cãi vã. Đây cũng là lúc sức khỏe của họ bị ảnh hưởng, mắc nhiều bệnh nặng.

1. Tìm hiểu ý nghĩa quẻ số 47 - Trạch Thủy Khốn

Theo tử vi phong thủy, ý nghĩa của 64 quẻ kinh dịch rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Việc luận giải mọi khía cạnh của quẻ số sẽ giúp bạn dự đoán được vận mệnh trong năm mới, từ đó có những kế hoạch dự phòng cho tương lai. Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa quẻ số 47, bạn cần nắm vững những thông tin cơ bản dưới đây.

1.1. Quẻ Trạch Thủy Khốn là gì?

Trạch Thủy Khốn là quẻ số 47 trong 64 quẻ kinh dịch. Trong đó, “Khốn” đại diện cho sự khó khăn, nghịch cảnh, túng quẫn và mệt mỏi. Tuy nhiên, người bốc được quẻ này sẽ không được người khác hỗ trợ mà chỉ có thể nhẫn nại, chờ thời cơ để thay đổi đại cục. Những người có đạo đức và lòng tin sẽ vượt qua được thử thách và khó khăn.

Bên cạnh đó, đơn quái trên quẻ tượng trưng cho ao, chuồn chuồn và đơn quái dưới là Khảm, biểu tượng cho nước. Đây là hình ảnh đầm hồ không có nước, khô hạn. Có thể nói, quẻ Trạch Thủy Khốn thể hiện con đường sự nghiệp và công danh khó khăn, đòi hỏi kiên nhẫn chờ đợi thời cơ.

Quẻ Trạch Thủy Khốn phản ánh tình cảnh khó khăn, túng quẫn
Quẻ Trạch Thủy Khốn phản ánh tình cảnh khó khăn, túng quẫn

1.2. Cách giải quẻ Trạch Thủy Khốn như thế nào?

Quẻ Trạch Thủy Khốn là quẻ số 47 trong số 64 quẻ kinh dịch, là 1 trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Đoài với những ý nghĩa cụ thể dưới đây:

 • Số cung Lạc Thư: 7

 • Đại biểu phương: Tây

 • Ngũ hành: Kim

 • Thời gian ứng: Đông và Xuân

 • Số “sinh thành”: 4, 9, 2

 • Can tương ứng: Canh

 • Chi tương ứng: Dậu

2. Luận giải ý nghĩa quẻ số 47

Để xác định ý nghĩa quẻ số 47, bạn cần hiểu rõ lời kinh của quẻ này: 困,亨,貞,大 人 吉,無 咎。Nó có nghĩa dưới đầm cạn nước hay còn hiểu là cuộc sống gian nan vì thiếu nước. Chữ “Đoài” là cái miệng, “Khảm” là nguyên nhân gây ra tai họa, được hiểu là họa từ miệng mà ra. Bên cạnh đó, chữ "Tín 信" có ý nghĩa kín miệng, ít nói. Quẻ này nhắc nhở bạn tránh nói quá nhiều để hạn chế tình huống khó khăn và không tiết lộ những điều bí mật. Bên cạnh đó, hình tượng nước chảy dưới đầm lâu ngày khiến chúng cạn kiệt nước, tượng trưng cho việc mất năng lượng.

Quẻ số 47 tượng trưng cho hình ảnh hồ cạn nước
Quẻ số 47 tượng trưng cho hình ảnh hồ cạn nước

3. Chi tiết từng hào của Quẻ số 47

Mỗi hào của quẻ số 47 đều mang những ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, để nắm rõ thông điệp của quẻ Trạch Thủy Khốn, bạn cũng nên tìm hiểu các hào để biết việc nên làm và không nên làm của bản thân.

 • Hào động 1:

Hào này cho thấy bạn đang ở trong tình huống khó khăn nhưng không nhận được sự giúp đỡ của người khác. Bên cạnh đó, việc kinh doanh sẽ khó phát đạt, hao tốn nhiều của cải.

 • Hào động 2:

Hào động 2 phản ánh bạn đang có những sai lầm, hậu quả từ việc chỉ muốn bản thân hưởng thụ. Bạn không nên tiêu tốn tiền bạc để cầu thân hay cầu danh vọng trong sự nghiệp.

 • Hào động 3:

Nếu bạn bốc được quẻ số 47 hào động 3, bạn đang ở trong tình cảnh nguy hiểm, tiến thoái lưỡng nan. Bạn nên đợi cơ hội thuận lợi, tích đức, làm việc thiện để hóa giải vận hạn.

 • Hào động 4:

Hào động 4 cảnh báo bạn đang xa cách với mọi người vì những hiểu lầm không đáng có. Bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với những người xung quanh, đồng thời chú ý mọi việc, tránh tai họa không đáng có.

 • Hào động 5:

Hào động này phản ánh bạn đang trong tình huống xấu, bị những người xung quanh chèn ép. Nếu bạn kiên nhẫn, bình tĩnh đưa ra ý kiến và cách giải quyết thích hợp, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn.

 • Hào động 6:

Quẻ số 47 hào động 6 tuy phản ánh bạn còn trong hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn có cơ hội thuận lợi để giải quyết. Bạn nên giữ bình tĩnh, tiếp tục trau dồi kiến thức và có thể đi xa để tìm kiếm những con đường mới.

Ý nghĩa quẻ số 47 hào động 6 dự đoán bạn có cơ hội vượt quá khó khăn, thay đổi vận mệnh
Ý nghĩa quẻ số 47 hào động 6 dự đoán bạn có cơ hội vượt quá khó khăn, thay đổi vận mệnh

4. Quẻ số 47 thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay XẤU?

Theo ý nghĩa quẻ số 47, đây là quẻ xấu trong kinh dịch, dự báo tình trạng bất ổn và thời vận xấu. Những người lương thiện và quân tử sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Công danh và sự nghiệp của họ cũng gặp rủi ro, đòi hỏi họ phải kiên nhẫn và luôn chờ đợi thời cơ. Về mặt sức khỏe, người bốc phải quẻ 47 có nguy cơ mắc bệnh nặng và tốn kém về tài chính.

Xem thêm: Xem Quẻ Số 61 Phong Trạch Trung Phu - Luận Đoán Tử Vi Tốt Xấu Chính Xác

5. Ứng dụng đời sống của Quẻ số 47

Ý nghĩa quẻ số 47 mang đến những dự báo xấu về vận mệnh, đòi hỏi bạn cần có kế hoạch chuẩn bị cẩn thận. Dưới đây là ứng dụng chi tiết của quẻ số 47 vào đời sống:

 • Gia đạo, tình duyên:

Người bốc phải quẻ số 47 sẽ có cuộc hôn nhân khó khăn, không hòa hợp. Đối với người đang độc thân, họ sẽ khó kiếm được ý trung nhân trong năm 2024. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai bốc được quẻ này dễ mang thai con gái.

 • Công việc

Nếu bạn bốc phải quẻ số 47 trong năm 2024, sự nghiệp, học tập và thi cử của bạn sẽ không đạt kết quả tốt. Tuy nhiên bạn không nên nản lòng mà cần cố gắng, tiếp tục trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

 • Tài chính:

Quẻ số 47 dự báo vận trình tài chính không ổn định, người bốc được quẻ dễ gặp cảnh nợ nần. Bên cạnh đó, các bệnh về sức khỏe, kiện tụng có thể làm hao tốn tiền của.

Ý nghĩa quẻ số 47 cho thấy vận trình tài chính không ổn định, hao phí của cải
Ý nghĩa quẻ số 47 cho thấy vận trình tài chính không ổn định, hao phí của cải
 • Sức khỏe:

Sức khỏe của người bốc được quẻ số 47 không tốt, dễ mắc bệnh nặng, yêu cầu điều trị lâu dài để hồi phục cơ thể. Ngoài ra, những người chưa có con sẽ gặp khó khăn về đường con cái.

Xem thêm: Quẻ Số 53 - Phong Sơn Tiệm: Chậm Mà Chắc Để Đời Nở Hoa

Nhìn chung, ý nghĩa quẻ số 47 Thủy Trạch Khốn mang đến những dự báo tiêu cực về cuộc sống, dự đoán bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kinh doanh, gia đạo, sự nghiệp và sức khỏe. Đây cũng là quãng thời gian thử thách năng lực và sự kiên trì của bạn, chỉ cần bạn luôn bình tĩnh và tích lũy kiến thức, kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể vượt qua.

Bài viết liên quan
Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Theo quan niệm của người Á Đông, việc sinh con vào đúng thời điểm, đúng mùa, đúng mệnh sẽ giúp con có được vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Đối với người mệnh Mộc, việc tìm hiểu người mệnh Mộc sinh năm nào cũng rất quan trọng và cần được tính toán cẩn thận.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Dựa theo ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với những cây thuộc mệnh Kim như: Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi, cây Tùng Bồng Lai, cây Thủy Tùng,... Cùng tìm hiểu chi tiết tác động của từng loại cây đến người mệnh Thủy trong bài viết sau.

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Nhằm kêu gọi toàn thế giới ý thức được tầm quan trọng của hòa bình, kêu gọi chấm dứt bạo lực, chiến tranh, chung tay xây dựng một cộng đồng quốc tế cùng phát triển, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn ngày 21/9 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hòa bình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày hoàng đạo hay hắc đạo? Theo tử vi, 11/5 là ngày Thuần Dương nên gia chủ làm việc gì cũng thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ và cầu gì được nấy. Tuy nhiên, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý về hướng xuất hành mới có thể đón được may mắn và tài lộc như ý muốn, nếu không sẽ gặp phải đại nạn.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat