banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 31/10/2023 11:07:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao? 3 điều cần lưu ý để vượt qua “kiếp nạn”

Việc xác định sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Nắm được sự ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đối với 12 cung hoàng đạo, bạn sẽ có những điều chỉnh và quyết định phù hợp, tìm lại cuộc sống cân bằng, hạnh phúc.

1. Sao thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao?

Sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao? Sao Thổ nghịch hành tên gọi tiếng anh là Saturn Retrograde, chỉ hiện tượng thiên văn học đặc biệt khi sao Thổ đi lùi so với hướng tiến lên của Trái Đất. Điều này xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thổ khi quay xung quanh Mặt Trời.

Tìm hiểu sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao giúp bạn biết được những ảnh hưởng của nó lên cuộc sống của bản thân
Tìm hiểu sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao giúp bạn biết được những ảnh hưởng của nó lên cuộc sống của bản thân

Trên khía cạnh chiêm tinh học, sao Thổ đại diện cho sự hà khắc, độc đoán, gây ra sự cản trở, khó khăn khi nó dịch chuyển qua từng chòm sao trên vòng tròn hoàng đại. Chính vì thế, năng lượng của sao Thổ xáo trộn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các chòm sao mà nó đi qua. Tìm hiểu tác động của sao Thổ nghịch hành là gì cũng là cơ hội để bạn nhìn nhận lại chính bản thân mình và có những thay đổi tích cực trong tương lai.

Xem thêm: Sao Hỏa nghịch hành: Xáo trộn cuộc sống, làm gì cũng “xôi hỏng bỏng không”

2. Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành tới 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo ở 4 nhóm nguyên tố Khí, Lửa, Đất và Nước khác nhau sẽ chịu tác động từ hiện tượng sao Thổ nghịch hành theo các mức độ khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ quy luật và sức ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao, từ đó có sự chuẩn bị tốt để vượt qua “kiếp nạn” này một cách suôn sẻ, dễ dàng.

Sao Thổ nghịch hành tác động sâu sắc đến cả 12 cung hoàng đạo
Sao Thổ nghịch hành tác động sâu sắc đến cả 12 cung hoàng đạo

2.1. Nhóm nguyên tố Khí

Nhóm nguyên tố Khí trong 12 cung hoàng đạo bao gồm 3 cung Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình. Những ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đối với nhóm nguyên tố “hay thay đổi” này như sau:

 • Song Tử: Những vấn đề về sức khỏe trong quá khứ của bạn có thể quay lại, kèm theo đó là nỗi đau đầu về kế hoạch chi tiêu và tình hình tài chính.

 • Bảo Bình: Cung này sẽ phải chịu nhiều tác động mạnh mẽ của sao Thổ nghịch hành, gặp nhiều bất ổn khi dễ căng thẳng, mờ mịt trong niềm tin và đam mê. Ngoài ra, tình yêu hay các mối quan hệ xã giao đồng nghiệp cũng xuất hiện vấn đề.

 • Thiên Bình: Các mối quan hệ và nhân duyên của chòm sao dần trở nên rắc rối khi bị hiểu lầm, phản bội.

2.2. Nhóm nguyên tố Lửa

Nhóm nguyên tố Lửa gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã gặp khá nhiều khó khăn và cản trở trong vấn đề công việc khi sao Thổ nghịch hành:

 • Bạch Dương: Các kế hoạch, dự định của Bạch Dương trong công việc không thực sự tốt và chắc chắn, dễ hấp tấp dẫn đến sai lầm.

 • Sư Tử: Cung Sư Tử chịu ảnh hưởng nhiều trên phương diện các mối quan hệ hợp tác, đối tác và đối thủ cạnh tranh trong công việc, kế hoạch bị chững lại hoặc hủy bỏ đáng tiếc.

 • Nhân Mã: Nhân Mã sẽ gặp phải căng thẳng trong học tập, công việc và vấn đề giao tiếp, cần phải hết sức thận trọng trong lời nói.

2.3. Nhóm nguyên tố Nước

Cự Giải, Song Ngư và Thiên Yết là những chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Nước. Cả 3 cung hoàng đạo này đều chịu sự tác động mạnh mẽ của hiện tượng sao Thổ nghịch hành:

 • Cự Giải: Sự mất cân bằng trong cảm xúc và tài chính, chi tiêu là vấn đề lớn nhất mà Cự Giải sẽ phải đối mặt.

 • Song Ngư: Song Ngư dễ gặp phải những kẻ tiểu nhân, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc của bản thân và gặp phải những chông chênh, rối ren về cảm xúc.

 • Thiên Yết: Chòm sao này nhận được những năng lượng khá tích cực, giúp cải thiện các mối quan hệ với người thân trong gia đình.

2.4. Nhóm nguyên tố Đất

Nhóm nguyên tố Đất cũng không nằm ngoài sự tác động của sao Thổ nghịch hành trong mọi mặt của cuộc sống:

 • Ma Kết: Ma Kết dễ gặp rắc rối về vấn đề tài chính cũng như quản lý chi tiêu, dẫn đến các khoản vay không đáng có. Ngoài ra, áp lực công việc cũng là điều khiến tinh thần của Ma Kết mệt mỏi, stress.

 • Kim Ngưu: Đây là một trong số các cung chịu ảnh hưởng nặng nề đối với khía cạnh sự nghiệp, công việc trì hoãn và lộ ra nhiều lỗ hổng.

 • Xử Nữ: Công việc của Xử Nữ bị cản trở khá nhiều, dễ xảy ra sai sót hoặc biến động không thể dự đoán trước, kèm theo đó là vấn đề sức khỏe không đảm bảo.

Xem thêm: Bật mí ký hiệu của 12 cung hoàng đạo đại diện cho điều gì?

3. 3 lưu ý để bạn vượt qua “kiếp nạn” sao Thổ nghịch hành

Sau khi biết được sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao cũng như những tác động, ảnh hưởng của nó đến với cuộc sống, bạn cần đưa ra những thay đổi, điều chỉnh phù hợp để sớm đưa mọi việc đi vào quỹ đạo vốn có.

3.1. Nhìn nhận lại những điều đã xảy ra

Là hành tinh có “tính xã hội”, sao Thổ khi nghịch hành không chỉ có tác động mạnh mẽ tới các cá nhân riêng biệt mà còn có thể ảnh hưởng đến cộng đồng, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến trách nhiệm, nguyên tắc và kỷ luật. Do đó, sao Thổ nghịch hành cũng là cơ hội để mỗi người xem xét, chiêm nghiệm lại bản thân và những mối quan hệ xung quanh. Những khúc mắc hay những câu chuyện ám ảnh từ quá khứ cần phải được nhìn nhận một cách sâu sắc, nghiêm túc để giải quyết triệt để.

Học cách nhìn nhận lại quá khứ để có sự chuẩn bị tốt cho tương lai trong giai đoạn sao Thổ nghịch hành
Học cách nhìn nhận lại quá khứ để có sự chuẩn bị tốt cho tương lai trong giai đoạn sao Thổ nghịch hành

3.2. Học cách kiểm soát cảm xúc

Thời kỳ sao Thổ nghịch hành sẽ mang tới rất nhiều biến động cả về công việc và các mối quan hệ xung quanh. Chính vì vậy, bạn nên ổn định được tâm trạng của bản thân để tránh những rắc rối, phiền phức không đáng có. Việc kiểm soát cảm xúc và khéo léo bộc lộ sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các thị phi, tranh chấp, thậm chí được nâng đỡ và tránh xa những người xấu cũng như các mối quan hệ toxic.

3.3. Chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn

Trong khoảng thời gian sao Thổ nghịch hành, sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Bạn dễ bất an, lo lắng, cáu giận, dẫn đến stress và ảnh hưởng đến việc ăn uống, nghỉ ngơi của bản thân. Vậy nên, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho sức khỏe, từ đó vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Xác định được sao Thổ nghịch hành là gì trong bản đồ sao giúp bạn có những “bước lùi” khôn ngoan, sâu sắc để nhìn nhận và cải thiện bản thân. Qua đó, bạn sẽ có một bước chạy đà vững chắc để nhảy vọt thật xa ở mọi lĩnh vực trong tương lai.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy uống rượu: Điềm báo lành ít dữ nhiều cần hoá giải ngay lập tức
Nằm mơ thấy uống rượu: Điềm báo lành ít dữ nhiều cần hoá giải ngay lập tức

Đã bao giờ bạn nằm mơ thấy uống rượu? Điều này có thể là báo hiệu cho thấy bạn sắp có những chuyển biến lớn trong cuộc sống. Để biết ý nghĩa chính xác tốt hay xấu, bạn nên xem xét kỹ lưỡng và diễn giải chi tiết dựa trên những sự kiện diễn ra trong giấc mơ của mình.

CEO TONY VŨ

Mùng 3 tết 2023 tốt hay xấu? Giải mã hướng đi và giờ đẹp cho Tết Quý Mão
Mùng 3 tết 2023 tốt hay xấu? Giải mã hướng đi và giờ đẹp cho Tết Quý Mão

Mùng 3 tết 2023 tốt hay xấu? Dựa vào phong thủy, mùng 3 được biết là một ngày rất xấu. Chúng ta không nên đi ra ngoài vào ngày này, đặc biệt với những con giáp: tuổi Tý, Canh Tý, Bính Tuất và Bính Thìn. Bởi, nếu bạn ra ngoài hoặc đi chơi xa vào ngày này thì dễ gặp tai họa.

CEO TONY VŨ

Ten of Pentacles trong tình yêu: Tình cảm thăng hoa, hạnh phúc viên mãn
Ten of Pentacles trong tình yêu: Tình cảm thăng hoa, hạnh phúc viên mãn

Ten of Pentacles trong tình yêu có ý nghĩa gì? Trong Tarot, Ten of Pentacles là lá bài thứ 10. Nó chỉ sự ổn định, thực tế và quyết tâm bởi nó tương ứng với nguyên tố Đất. Ten of Pentacles trong tình yêu cũng mang lại không ít may mắn cho người bốc trúng lá bài này.

CEO TONY VŨ

Ấn Đường ở đâu? Biết yếu tố này sẽ viên mãn cả đời
Ấn Đường ở đâu? Biết yếu tố này sẽ viên mãn cả đời

Vị trí Ấn Đường ở đâu sẽ mang lại tài lộc, sung túc? Trong lĩnh vực tướng số học, Ấn Đường là vị trí ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe, vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Ở mỗi vị trí Ấn Đường khác nhau trên cơ thể sẽ biểu trưng cho một vận may, một tính cách riêng biệt.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 24/6 cung gì? Theo đuổi công việc này nhất định sẽ thành công lớn
Sinh ngày 24/6 cung gì? Theo đuổi công việc này nhất định sẽ thành công lớn

Rất nhiều người sinh vào ngày 24/6 đều có câu hỏi: Sinh ngày 24/6 cung gì? Những dự đoán này có thể giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân và tương lai của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này, hãy xem thông tin dưới đây mà job3s tổng hợp để tìm hiểu thêm.

CEO TONY VŨ

Ngày Phật thành đạo là ngày nào? Ý nghĩa của ngày Đức Phật thành Đạo
Ngày Phật thành đạo là ngày nào? Ý nghĩa của ngày Đức Phật thành Đạo

Ngày Phật thành đạo là một trong những sự kiện lớn có vai trò quan trọng đối với Phật giáo. Ngày này đánh dấu việc việc Đức Phật chuyển từ con người thế gian trở thành xuất thế gian, từ con người mê thành con người giác cùng nhiều ý nghĩa đặc biệt khác.

CEO TONY VŨ

Hạn Địa Võng là gì? 3 nguyên tắc sống còn để giảm Nghiệp, thêm Phước
Hạn Địa Võng là gì? 3 nguyên tắc sống còn để giảm Nghiệp, thêm Phước

Hạn Địa Võng là gì? Vận hạn Địa Võng là một trong 8 hạn lớn mà con người trải qua trong đời. Hiểu đúng về nguyên nhân và cách hóa giải sẽ giúp chúng ta giảm Nghiệp, tạo thêm Phước lành, có cuộc sống an yên nhất.

CEO TONY VŨ

Có nên để 2 bàn thờ trong nhà? Người tín tâm nhất định phải biết
Có nên để 2 bàn thờ trong nhà? Người tín tâm nhất định phải biết

Có nên để 2 bàn thờ trong nhà không? Trong văn hóa của người Việt ta, bàn thờ không chỉ đơn giản là một không gian linh thiêng mà còn là nơi thể hiện sự kính trọng và tâm linh đối với Thần Linh, Phật hoặc Gia Tiên. Tuy nhiên, có nên để 2 bàn thờ trong nhà hay không thì không phải ai cũng biết. Tùy theo từng trường hợp khác nhau mà gia đình sẽ có số lượng bàn thờ thích hợp.

CEO TONY VŨ

Trùng tang là gì? Nguyên nhân và cách tính trùng tang
Trùng tang là gì? Nguyên nhân và cách tính trùng tang

Trùng tang được xem là một trong những hiện tượng đáng sợ có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vậy trùng tang là gì? Cách tính trùng tang ra sao? Có cách nào để hóa giải?

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s