banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 19/11/2023 20:24:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Sao Thổ Tú là gì? Cách giải hạn sao Thổ Tú tránh mọi tai ương

Sao Thổ Tú là gì? Đây là một trong số 9 chòm sao chiếu mệnh, thường mang vận xấu ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của mệnh chủ. Do vậy, nếu thuộc vào bản mệnh thì cần phải cẩn trọng nhiều hơn trong mọi việc. Để giải vận hạn, bạn nên cân nhắc làm lễ dâng sao, tích cực làm nhiều việc thiện và giúp đỡ mọi người.

Theo truyền thuyết, sao Thổ Tú đại diện cho Thổ Đức Chân Tinh Tinh Quân - một vị tinh quân chuyên cai quản khí hậu, các loài côn trùng sâu bọ ở nhân gian. Sao Thổ Tú là hung tinh trong Cửu Diệu Tinh Quân, dễ mang đến tai họa, xuất hành không thuận lợi, làm ăn thường thua lỗ. Đồng thời, mệnh chủ còn bị kẻ gian đặt điều nói xấu, hãm hại nên gặp nhiều khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống.

Sao Thổ Tú là Thổ Diệu nên được xếp vào hành Thổ, tức là tương hợp với mệnh Thổ. Theo đó, tương khắc với hành Thủy và hành Mộc, sinh xuất với hành Kim (Thổ sinh Kim). Do vậy, nếu muốn khắc chế năng lượng tiêu cực của sao này thì cần dùng đến hành Kim.

Sao Thổ Tú là hung tinh trong Cửu Diệu Tinh Quân, dễ mang đến tai họa
Sao Thổ Tú là hung tinh trong Cửu Diệu Tinh Quân, dễ mang đến tai họa

2. Ý nghĩa sao Thổ Tú là gì - tốt hay xấu?

Dù không hẳn là ác tinh mạnh nhất nhưng nó cũng mang lại phiền toái cho mệnh chủ từ sự nghiệp, tình cảm và sức khỏe. Sao này đến với tuổi nào thì có nghĩa là tuổi đó sẽ phải trải qua thử thách lòng kiên trì và bản lĩnh. Trên thực tế, ban đầu công việc và các mối quan hệ của bạn có thể không thuận lợi, nhưng đổi lại nếu thực sự quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng thì vẫn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Về mặt hôn nhân gia đình, mệnh chủ cũng cần đặc biệt lưu ý bởi rất dễ xảy ra xung đột, gia trạch xuất hiện nhiều vấn đề căng thẳng. Tuy nhiên, ở những trường hợp này thì mệnh chủ cùng người thân phải chia sẻ với nhau, đặt mình vào vị trí của đối phương, cùng hạ cái tôi xuống để gia đình êm ấm.

Về mặt sức khỏe, những người lớn tuổi thuộc sao Thổ Tú chiếu mệnh dễ mắc bệnh khó chữa, lâu khỏi và thường gặp ác mộng chiêm bao. Tuy nhiên, những người mệnh Thổ sẽ có phần may mắn hơn, đặc biệt khởi sắc vào 6 tháng cuối năm.

Ý nghĩa sao Thổ Tú là gì - tốt hay xấu?
Ý nghĩa sao Thổ Tú là gì - tốt hay xấu? Đây là ác tinh mang đến tai họa

3. Màu tương sinh và tương khắc của sao Thổ Tú là gì?

Khi tìm hiểu sao Thổ Tú là gì, bạn cũng nên xem thử những màu tương sinh, tương khắc với sao này để lựa chọn màu thích hợp cho đồ đạc, vật dụng gia đình, quần áo, xe cộ,... Từ đó có thể chiêu tài đắc lộc, thu hút may mắn và hạn chế vận xui. Công việc làm ăn của mệnh chủ sẽ trở nên thuận lợi, chuyện tình cảm cũng suôn sẻ hơn.

Cụ thể như sau:

 • Màu hợp: Màu trắng, xám, bạc, vàng (màu thuộc hành Kim) và đỏ, tím, hồng, cam (màu thuộc hành Hoả).

 • Màu kỵ: Màu xanh nước biển, màu đen (thuộc hành Thuỷ) và màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc).

Màu tương sinh và tương khắc của sao Thổ Tú là gì?
Màu tương sinh và tương khắc của sao Thổ Tú

4. Cách giải hạn sao Thổ Tú tránh tai ương

4.1. Thời gian cúng giải hạn

Thời gian cúng giải hạn sao Thổ Tú thích hợp là vào lúc sao đăng viên: 15h - 17h ngày 19 âm lịch hàng tháng. Trong đó, ngày 19 tháng Giêng là ngày cúng giải hạn tốt nhất vì ngày này sao sáng nhất. Lưu ý xếp bàn thờ, bài vị theo hướng về chính Tây để tiến hành làm lễ.

4.2. Chuẩn bị lễ vật

Dưới đây là một số lễ vật mệnh chủ cần chuẩn bị để làm lễ giải hạn sao Thổ Tú:

 • 5 cây nến

 • Bài vị cúng sao Thổ Tú màu vàng đề chữ: “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”

 • Trầu cau

 • Hương hoa

 • Nước, rượu, trà

 • Gạo, muối

 • Tiền vàng

Tốt nhất lễ vật nên là màu vàng, nếu không có thì dùng giấy vàng lót dưới mâm lễ. Các vật phẩm không nhất thiết phải quá cầu kỳ, chỉ cần mệnh chủ bày trí tươm tất và một lòng thành tâm dâng cúng.

Bài vị cúng giải hạn sao Thổ Tú
Bài vị cúng giải hạn sao Thổ Tú

Xem thêm: Sao Thủy Nghịch Hành Là Gì? Hiểu Rõ Hoạt Động Của Sao Thủy Nghịch Hành Tránh Xui Xẻo Về Sau

4.3. Văn khấn giải hạn sao Thổ Tú

Mệnh chủ có thể tham khảo văn khấn cúng sao giải hạn sao Thổ Tú theo mẫu như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 • Con kính mười phương Chư Phật.

 • Con kính lạy Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

 • Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

 • Con kính lạy Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách Tinh Quân.

 • Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày…tháng…năm… Con xin mạn phép thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén hương thành, lập linh án tại tư gia (địa chỉ nhà riêng) để làm lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú.

Cúi mong chư thiên chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giúp con giải trừ hạn xấu, ban phước cho con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, hanh thông mọi sự.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Khi hành lễ giải hạn, mệnh chủ hướng về phía chính Tây tĩnh tọa (tức ngồi thiền) và đọc văn khấn như trên. Đợi đến hết tuần hương rồi dùng rượu vẩy lên sớ khấn, bài vị, tiền vàng. Cuối cùng, rải gạo muối bốn phương tám hướng.

Nhìn chung, khi hiểu rõ vận hạn sao Thổ Tú là gì, bạn có thể cân nhắc những vấn đề liên quan để hạn chế gặp rắc rối. Bên cạnh đó, nếu muốn dâng sao giải hạn thì cần đảm bảo sự tôn nghiêm, tránh mê tín dị đoan. Quan trọng nhất vẫn là giữ vững lối sống chính trực, đường hoàng, tích thêm công đức để đủ phước báu vượt qua thử thách.

Xem thêm: Sao La Hầu Tốt Hay Xấu? Mách Bạn Cách Hóa Giải Vận Hạn Sao La Hầu Thành Công

Bài viết liên quan
Ngày vía Thần Tài cúng gì để may mắn nhân đôi, tiền đẻ ra tiền
Ngày vía Thần Tài cúng gì để may mắn nhân đôi, tiền đẻ ra tiền

Ngày vía Thần Tài cúng gì để cầu phúc, tài lộc và may mắn cho cả năm? Ngày vía Thần Tài là dịp lễ trọng đại trong văn hóa tâm linh của người Việt trong những ngày đầu năm. Chuẩn bị lễ cúng bái đầy đủ và thành công thì ngồi rung đùi bạn cũng hưởng lộc giàu sang, làm ăn phát tài phát lộc.

CEO TONY VŨ

Vỡ gương có sao không? Cách hóa giải khi làm vỡ gương để không gặp xui xẻo
Vỡ gương có sao không? Cách hóa giải khi làm vỡ gương để không gặp xui xẻo

Vỡ gương có sao không? Trong thế giới tâm linh, gương được xem là một trong những vật dụng mang khá nhiều điều kỳ bí. Đã từ lâu, việc vô tình làm vỡ gương được xem là điềm xấu và rất kiêng kỵ. Chúng ta cần biết cách để hoá giải kịp thời điều này, tránh những sự cố không may xảy ra.

CEO TONY VŨ

Tỳ Hưu là con gì? Hướng dẫn “Thỉnh” Tỳ Hưu chiêu mộ tài lộc, tiền đẻ ra tiền
Tỳ Hưu là con gì? Hướng dẫn “Thỉnh” Tỳ Hưu chiêu mộ tài lộc, tiền đẻ ra tiền

Tỳ Hưu là con gì? Chỉ cần thỉnh Tỳ Hưu đúng cách, gia chủ sẽ có cuộc đời viên mãn, sung túc, "tiền đẻ ra tiền". Chính vì vậy, rất nhiều người coi Tỳ Hưu như báu vật hút tài lộc đến cho gia đình mình.

CEO TONY VŨ

Nóng ruột là điềm gì? Hãy cẩn trọng nếu bị nóng ruột vào khung giờ này
Nóng ruột là điềm gì? Hãy cẩn trọng nếu bị nóng ruột vào khung giờ này

Nóng ruột là điềm gì? Trong cuộc sống có những chuyện chưa xảy ra nhưng bằng một cách nào đó bạn có thể linh cảm được những việc đó sắp xảy ra với bản thân mình. Cảm giác nóng ruột, bồn chồn cũng là một trong các dấu hiệu tâm linh phản ánh tương lai.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 11/6 cung gì? Khám phá để làm chủ cuộc đời rước
Sinh ngày 11/6 cung gì? Khám phá để làm chủ cuộc đời rước "triệu" vận may

Bạn đang đi tìm đáp án cho câu hỏi người sinh ngày 11/6 cung gì? Với những người khác sinh cùng ngày, bạn đều có tính cách đặc biệt và vận mệnh riêng. Vậy nên lưu ý những gì để có thể nắm chắc cơ hội và may mắn trong tay?

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 17/4 cung gì? Các cung này hợp làm quý nhân giúp đỡ, bảo vệ bạn
Sinh ngày 17/4 cung gì? Các cung này hợp làm quý nhân giúp đỡ, bảo vệ bạn

Bạn đang thắc mắc người sinh ngày 17/4 cung gì? Cung nào hợp nhất với cung hoàng đạo này? Mỗi người theo ngày sinh đều ẩn chứa nhiều điều bí ẩn có thể luận giải theo chiêm tinh học. Nếu bạn cũng đang quan tâm, hãy tham khảo ngay bài viết để thể hiểu hơn về người sinh ngày 17/4.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi? Cuộc sống nở hoa hay bế tắc cũng nhờ biết điều này
Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi? Cuộc sống nở hoa hay bế tắc cũng nhờ biết điều này

Sinh năm 1976 bao nhiêu tuổi, thuộc cung gì, mệnh gì...? Những vấn đề thuộc về phong thủy tướng số không ít thì nhiều sẽ chi phối sự xuất hiện của vận hạn xảy ra trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 28 tháng 12 là cung gì? Phát huy tốt điều này sự nghiệp dễ dàng vươn xa
Sinh ngày 28 tháng 12 là cung gì? Phát huy tốt điều này sự nghiệp dễ dàng vươn xa

Nếu là người yêu thích chiêm tinh học, bạn có thể dễ dàng biết được ngày 28 tháng 12 là cung gì. Nắm được lời giải cho thắc mắc này bạn có thể biết được tính cách, tình yêu và sự nghiệp của họ. Đây cũng chính là cách để bạn tiến xa hơn trong mối quan hệ với cung hoàng đạo đầy thú vị này.

CEO TONY VŨ

Ngày 30 tháng 7 cung gì? 4 công việc này Sư Tử sẽ thăng tiến
Ngày 30 tháng 7 cung gì? 4 công việc này Sư Tử sẽ thăng tiến

Bạn sinh ngày 30/7 nhưng bạn không biết ngày 30 tháng 7 là cung gì và những bí ẩn đằng sau cung hoàng đạo ngày sinh của mình? Bài viết hôm nay job3s sẽ chia sẻ chi tiết về tất cả những bí ẩn cung hoàng đạo có ngày sinh 30/7 liên quan đến tính cách, tình yêu và màu sắc may mắn, chắc chắn không thể bỏ qua.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s