Sinh năm 1972 mệnh gì? Năm sau gặp tam tai liệu có yên ổn hay sóng gió

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 30/03/2024 13:34:00 +07:00
1972 mệnh gì? Dự đoán tương lai tuổi Nhâm Tý 1972 từ giờ đến cuối năm có hanh thông may mắn hay không, rủi ro, tai họa ở mức nào có thể hóa giải hoặc giảm bớt, tránh được vận hạn không. Tất cả là nhờ nắm bắt được điều đơn giản này, hướng dẫn giải tam tai cho người sinh năm 1972.

1. Sinh năm 1972 mệnh gì?

Những người sinh năm 1972 mệnh gì, đây là những người mang mệnh Mộc được đại diện bởi Tang Đố Mộc. Tang Đố Mộc là một trong sáu nạp âm của mệnh Mộc, tượng trưng cho gỗ cây dâu tằm. Cây dâu tằm có sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự dẻo dai, bền bỉ và ý chí kiên cường. Theo quy luật ngũ hành, Mộc tương sinh với Thủy và Hỏa, tương khắc với Kim và Thổ.

Sinh năm 1972 mệnh gì? Đây là những người mang mệnh Mộc được đại diện bởi Tang Đố Mộc
Sinh năm 1972 mệnh gì? Đây là những người mang mệnh Mộc được đại diện bởi Tang Đố Mộc

2. Sinh năm 1972 tuổi gì?

Nếu áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để giải thích 1972 mệnh gì, thì Thiên Can và Địa Chi sẽ giúp xác định tuổi của năm 1972 mệnh Mộc thuộc con giáp nào. Khi kết hợp Thiên Can Nhâm với Địa Chi Tý, chúng ta xác định được 1972 tuổi Nhâm Tý, tuổi con chuột, con giáp đầu tiên trong hệ 12 con giáp.

Sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý
Sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý

Xem thêm: Luận Giải Nữ 1995 Lấy Chồng Tuổi Gì Hôn Nhân Hạnh Phúc, Hậu Vận Giàu Sang?

3. Sinh năm 1972 thuộc cung gì?

Sau khi xác định sinh năm 1972 mệnh gì, bạn có thể dựa vào giới tính và quy tắc bát quái để có thể xem năm 1972 thuộc cung gì. Cung mệnh có ảnh hưởng nhất định đến tính cách, vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Do đó, việc biết được cung mệnh của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp để cải thiện cuộc sống.

 • Nam sinh năm 1972 thuộc cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh, tượng trưng cho nước.
 • Nữ sinh năm 1972 thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, tượng trưng cho đất.
Nữ sinh năm 1972 mệnh Mộc và cung Cấn
Nữ sinh năm 1972 mệnh Mộc và cung Cấn

4. Tính cách của người sinh năm 1972

Tính cách của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cung mệnh, năm tuổi, giới tính,... Nam nữ sinh năm 1972 mệnh gì có tính cách đặc trưng chịu ảnh hưởng từ sao chiếu mệnh, chiêm tinh. Nhìn chung Nhâm Tý 1972 là người có tư duy logic, sáng tạo vượt trội, sống có trách nhiệm.

4.1. Tính cách nam sinh năm 1972

Theo phong thủy tâm linh, những nam sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý, mệnh Tang Đố Mộc thường có những đặc điểm tính cách nổi bật sau:

 • Thông minh, sáng tạo: Sinh năm 1972 mệnh gì không ảnh hưởng nhiều đến tính cách của người này, nhìn chung nam Nhâm Tý là người có tư duy logic, nhạy bén và khả năng học hỏi nhanh chóng. Những chàng trai mệnh Mộc luôn có những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo trong công việc và cuộc sống.
 • Khả năng lãnh đạo: Nhờ vào sự thông minh, quyết đoán và bản lĩnh, những chàng trai sinh 1972 thường có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Họ có thể truyền cảm hứng và dẫn dắt mọi người cùng nhau đạt được mục tiêu chung.
 • Có trách nhiệm: Nam sinh năm 1972 mệnh gì cũng có ý thức trách nhiệm cao với gia đình và công việc. Họ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 • Hay lo lắng: Nam Nhâm Tý 1972 thường thể hiện sự lo lắng quá mức trước một vấn đề, đôi khi làm bản thân kiệt sức.
Nam sinh năm 1972 thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo
Nam sinh năm 1972 thông minh, sáng tạo và có khả năng lãnh đạo

4.2. Tính cách Nữ sinh năm 1972

Bên cạnh việc tìm hiểu sinh năm 1972 mệnh gì, tính cách của nam mệnh này, nữ tuổi Nhâm Tý 1972 cũng có những tính cách đáng chú ý như:

 • Dịu dàng, nữ tính: Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 mệnh gì thường có tính cách dịu dàng, nữ tính và luôn biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh.
 • Thông minh, sáng tạo: Những cô nàng Nhâm Tý 1972 rất thông minh, sáng tạo và có khả năng học hỏi nhanh chóng. Nhờ vào sự thông minh và nỗ lực, họ thường đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ: Nữ sinh năm 1972 rất cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi việc. Tuy nhiên, họ cũng là kiểu người hay suy nghĩ nhiều.
Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 có tính cách dịu dàng
Nữ tuổi Nhâm Tý 1972 có tính cách dịu dàng

5. Nhâm Tý 1972 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Theo ngũ hành, người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, nạp âm Tang Đố Mộc. Do đó, họ sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc và tương sinh với mệnh Mộc, bao gồm:

 • Màu bản mệnh: Xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc, bản mệnh của người sinh năm 1972. Sử dụng màu này cho bất kỳ người sinh năm 1972 mệnh gì cũng đều gặp nhiều may mắn, thành công và tài lộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen và xanh nước biển thuộc mệnh Thủy, mà Thủy sinh Mộc. Do đó, sử dụng những màu này cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho người tuổi Nhâm Tý.
 • Màu tương hợp: Nâu và vàng đất thuộc mệnh Thổ, mà Thổ sinh Mộc. Khi sử dụng những màu này, nam nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý sẽ có thêm năng lượng tích cực và thu hút may mắn.
Xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc, bản mệnh của người sinh năm 1972
Xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc, bản mệnh của người sinh năm 1972

Tuy nhiên, người sinh năm 1972 cần tránh những màu sắc thuộc hành Kim và Hoả, vì những màu này tương khắc với mệnh Mộc, bao gồm:

 • Màu tương khắc: Màu trắng, vàng kim và bạc thuộc mệnh Kim, mà Kim khắc Mộc. Khi sử dụng những màu này, những người sinh năm 1972 mệnh gì sẽ dễ thu hút xui xẻo, thất bại và cản trở may mắn.
 • Màu tương phản: Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa khắc Mộc. Sử dụng màu này cũng sẽ không tốt cho người tuổi Nhâm Tý 1972.

6. Sinh năm 1972 hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, việc kết hợp tuổi tác trong các mối quan hệ như hôn nhân, làm ăn, hợp tác,... có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Do đó, sau khi biết được sinh 1972 mệnh gì, bạn cần tìm hiểu thêm năm 1971 hợp và không hợp tuổi nào để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp, mang lại nhiều may mắn và thành công cho bản thân.

Việc hợp tuổi trong làm ăn có thể mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và thành công
Việc hợp tuổi trong làm ăn có thể mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và thành công

6.1. Tuổi hợp, không hợp để làm ăn

Theo phong thủy ngũ hành, tam hợp là ba con giáp có sự tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Do đó, khi hợp tác làm ăn với những người tuổi Thìn, Thân, Tý, người sinh năm 1972 có thể nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ họ, từ đó gặt hái được nhiều thành công.

Bên cạnh đó, việc hợp tác với những người có tuổi kỵ có thể dẫn đến những mâu thuẫn, khó khăn và thất bại trong công việc. Nếu bạn sinh năm 1972 thì không nên hợp tác làm ăn với những người trong Tứ hành xung: Dậu, Ngọ, Mão.

6.2. Tuổi hợp để kết hôn

Từ bao đời nay, việc xem tuổi hợp để kết hôn luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Việc chọn tuổi hợp nhau có thể mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và viên mãn cho cuộc sống vợ chồng. Người sinh năm 1972 sẽ hợp nhất với những tuổi Quý Sửu, Bính Thìn, Canh Thân, Giáp Dần, Nhâm Tuất. Đây là những tuổi được cho là có sự hòa hợp cao nhất về tính cách, vận mệnh và đường con cái.

Ngược lại, kết hôn với người tuổi không hợp có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn, bất hòa, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Theo tứ hành xung, Tý và Ngọ xung khắc nhau, dẫn đến nhiều mâu thuẫn và bất đồng trong cuộc sống hôn nhân. Dậu và Tý cũng phạm Tam Tai, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của cả hai vợ chồng.

7. Hướng phong thủy xây nhà ở, đặt văn phòng Nhâm Tý

Hướng nhà và hướng đặt văn phòng có ảnh hưởng quan trọng đến vận mệnh, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Lựa chọn hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 gặp nhiều may mắn, thành công và thuận lợi trong cuộc sống.

Lựa chọn hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Tý gặp nhiều may mắn
Lựa chọn hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ tuổi Nhâm Tý gặp nhiều may mắn

Nam mạng:

 • Hướng tốt: Đông Nam, Nam , Đông, Bắc
 • Hướng xấu: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

Nữ mạng:

 • Hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam
 • Hướng xấu: Đông, Nam, Đông Nam, Bắc

8. Nam, nữ Nhâm Tý 1972 hợp với công việc nào?

Theo phong thủy, người tuổi Nhâm Tý 1972 mệnh gì, thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với những công việc liên quan đến mệnh Mộc và các mệnh tương sinh với mệnh Mộc như mệnh Hỏa và mệnh Thủy.

Nhâm Tý có lòng yêu thương, kiên nhẫn và khả năng truyền đạt tốt phù hợp với công việc giảng viên
Nhâm Tý có lòng yêu thương, kiên nhẫn và khả năng truyền đạt tốt phù hợp với công việc giảng viên
 • Lĩnh vực giáo dục: Nhâm Tý có lòng yêu thương, kiên nhẫn và khả năng truyền đạt tốt giúp bạn có thể thành công trong các lĩnh vực như giáo viên, giảng viên, nhà giáo dục,...
 • Lĩnh vực y tế: Nhâm Tý có lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm cao và khả năng chăm sóc người bệnh tốt. Họ có thể phát triển trong các lĩnh vực như bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên,...
 • Lĩnh vực dịch vụ: Nhâm Tý có khả năng giao tiếp tốt, cẩn thận và chu đáo, phù hợp với công việc du lịch, khách sạn, nhà hàng,...

9. Cách tính và giải tam tai tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Theo quan niệm dân gian, tam tai là 3 năm liên tiếp gặp nhiều bất trắc, khó khăn trong cuộc sống, từ tiền tài, sức khỏe đến tinh thần. Trong đó "tam" là 3 năm, "tai" là tai họa. Một đời người cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, 1 lần kéo dài 3 năm liên tiếp. Người tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ gặp hạn tam tai vào các năm 2023, 2024, 2025.

Để hóa giải Tam Tai, người tuổi Nhâm Tý có thể thực hiện một số biện pháp sau:

Chuẩn bị lễ vật gồm hương hoa, trà quả để cầu bình an tại chùa
Chuẩn bị lễ vật gồm hương hoa, trà quả để cầu bình an tại chùa
 • Cúng dâng lễ vật tại đền, chùa: Chuẩn bị lễ vật gồm hương hoa, trà quả, bánh kẹo, sớ cầu an,... để cầu mong bình an, may mắn.
 • Làm việc thiện: Tham gia các hoạt động thiện nguyện như cúng dường, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ mồ côi,...
 • Tránh những việc đại sự: Không nên tổ chức các sự kiện quan trọng như kết hôn, mua nhà, xây nhà,... trong ba năm tam tai.

Xem thêm: 1980 Mệnh Gì? Thành Công Gõ Cửa Sớm Nhờ Bản Lĩnh Vững Vàng

10. Con số may mắn của Nhâm Tý sinh năm 1972

Phần cuối trước khi kết thúc hành trình tìm hiểu sinh năm 1972 mệnh gì, bạn nên tìm hiểu những con số may mắn của năm sinh này để đem lại nhiều tài lộc, thành công trên con đường phía trước.

Số hợp:

 • Số 3: Mang ý nghĩa về sự sinh sôi, phát triển, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công.
 • Số 4: Mang ý nghĩa về sự ổn định, vững chắc, tượng trưng cho sự bình an, an khang và thịnh vượng.
 • Số 9: Mang ý nghĩa về sự trường thọ, vĩnh cửu, tượng trưng cho quyền lực, danh vọng và sức khỏe.

Số nên tránh:

 • Số 2: Mang ý nghĩa về sự chia cắt, tan vỡ, tượng trưng cho những điều không may mắn và xui xẻo.
 • Số 5: Mang ý nghĩa về sự thất bại, tổn thất, tượng trưng cho những điều không tốt đẹp và những khó khăn trong cuộc sống.
 • Số 7: Mang ý nghĩa về sự cô đơn, lẻ loi, tượng trưng cho những điều không may mắn và những thử thách trong cuộc sống.

Mỗi người sinh ra đều đã được định sẵn về một cung mệnh và tướng số. Qua các luận giải trên bạn đã có trong tay lượng thông tin quan trọng nhất về bản những người sinh năm 1972 mệnh gì. Có thể thấy, người mệnh Mộc, tuổi Nhâm Tý 1972 luôn có ý chí kiên cường và bền bỉ, chắc chắn sẽ được gặt hái được thành công trong tương lai, những tai họa có thể không tránh được nhưng sẽ đến và đi một cách nhẹ nhàng giúp người sinh năm 1972 không bị thất thoát tiền bạc, tình cảm không bị ảnh hưởng quá nặng nề.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat