Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu: Con vật dự báo tương lai cho gia chủ

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 10/04/2024 16:12:00 +07:00
Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Theo luận giải, tắc kè vào nhà có thể là điềm xấu hoặc điềm tốt tùy theo quan niệm phong thủy hay dân gian. Cụ thể, điềm báo đó là gì, cùng tham khảo chi tiết trong bài viết sau.

1. Tắc kè là con gì?

Tắc kè là loài bò sát phổ biến ở một số quốc gia khu vực Châu Á và cả Việt Nam. Nó có tên tiếng Anh là Gekko gecko. Tắc kè thường sống trên cây, chúng sẽ hoạt động chủ yếu vào sáng sớm hoặc tối muộn. Thức ăn của tắc kè là các loài côn trùng nhỏ như: Muỗi, bọ cạp, nhện, rết… Ở các vùng nông thôn, bạn sẽ thường nhìn thấy tắc kè bò trên khu vực tường và trần nhà vào ban đêm để tìm kiếm côn trùng.

Tắc kè là loài bò sát phổ biến ở một số quốc gia khu vực Châu Á và cả Việt Nam
Tắc kè là loài bò sát phổ biến ở một số quốc gia khu vực Châu Á và cả Việt Nam

2. Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Chuyên gia luận giải

Môi trường sống ưa thích của loài bò sát này chính là những nơi có nhiệt độ thấp, ẩm ướt, nhiều bóng râm và ít ánh sáng. Do đó, nhiều người thường cho rằng khi tắc kè bò vào nhà chính là một điềm dữ, xấu. Gia chủ cần phải hết sức cẩn thận trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng quan niệm mà việc xác định tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu.

Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu
Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Tắc kè vào nhà đa phần là điềm tốt

2.1. Ý nghĩa tắc kè vào nhà theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, nếu có tắc kè bò vào nhà được xem là điềm báo gia đình bạn sắp xảy ra những biến động về mặt tình duyên, hôn nhân. Đây không hẳn là tín hiệu xấu hay tốt hoàn toàn. Bởi nếu gia chủ còn độc thân thì tắc kè ở trong nhà là điềm tốt, có khả năng thời gian sắp tới sẽ gặp được ý trung nhân và kết hôn, xây dựng gia đình hạnh phúc về sau.

Tắc kè bò vào nhà được xem là điềm báo về những biến động về mặt tình duyên, hôn nhân
Tắc kè bò vào nhà được xem là điềm báo về những biến động về mặt tình duyên, hôn nhân

Ngược lại, nếu gia chủ là người đã có gia đình, thì việc tắc kè ở trong nhà có thể là điềm báo xấu về chuyện tình cảm vợ chồng. Có thể vợ hoặc chồng bạn sẽ gặp phải vài rắc rối nhỏ, bất đồng quan điểm, dẫn đến gây tranh cãi dữ dội… Do đó, hãy lưu ý hơn về người bạn đời hiện tại của mình và dành nhiều thời gian để chăm sóc, vun vén cho gia đình nhỏ.

2.2. Ý nghĩa tắc kè vào nhà theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, tắc kè là loài bò sát ưa nơi ít ánh sáng, thường sống ở nơi u ám. Do đó, theo quan niệm dân gian, việc chúng xuất hiện trong nhà sẽ đem đến nhiều điều kém may mắn, mang đến tai họa cho gia đình và cả các thành viên.

Theo quan niệm dân gian, tắc kè sẽ đem đến nhiều điều kém may mắn, tai họa
Theo quan niệm dân gian, tắc kè sẽ đem đến nhiều điều kém may mắn, tai họa

Đặc biệt, tiếng kêu của tắc kè khá quái lạ và đáng sợ. Điều này khiến nhiều người cho rằng giống như một lời nguyền áp đặt vào căn nhà, khiến dễ gặp chuyện không may trong tương lai. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian chưa được kiểm chứng. Bạn không nên lo lắng quá trước việc tắc kè ở trong nhà.

3. Giải mã số lần kêu của tắc kè

Ngoài tìm hiểu về ý nghĩa tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu, các bạn cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của số lần kêu mà loài bò sát này phát ra.

3.1. Tắc kè kêu 1 lần

Khi nghe tắc kè kêu 1 lần trong nhà, ý nó muốn nhắc nhở bạn hãy cố gắng học hỏi và phát triển bản thân hơn để tìm thấy nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Khi nghe tắc kè kêu 1 lần ý muốn nhắc nhở bạn hãy cố gắng học hỏi
Khi nghe tắc kè kêu 1 lần ý muốn nhắc nhở bạn hãy cố gắng học hỏi

3.2. Tắc kè kêu 2 lần

Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Khi nghe tắc kè kêu 2 lần, báo hiệu khoảng thời gian sắp tới rất có thể bạn sẽ được người thân hoặc bạn bè cũ ở phương xa ghé thăm. Hãy mở lòng và trò chuyện với họ nhiều hơn nhé.

3.3. Tắc kè kêu 3 lần

Đây là điềm xấu cho biết sẽ có nhiều chuyện xảy ra khiến bạn bực mình hoặc trong nhà sắp có người mắc phải bệnh ốm đau.

3.4. Tắc kè kêu 4 lần

Nếu nghe tắc kè ở trong nhà kêu lên 4 tiếng thì xin chúc mừng, bạn sẽ nhận được tin vui từ học tập, công việc hoặc tình duyên trong tương lai không xa.

Tắc kè ở trong nhà kêu 4 lần là điềm tốt
Tắc kè ở trong nhà kêu 4 lần là điềm tốt

3.5. Tắc kè kêu 5 hoặc 9 lần

tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Nếu nghe tắc kè kêu lên 5 hoặc 9 lần, thì bạn sẽ có cơ hội gặp may mắn trong chuyện kinh doanh, làm ăn. Hoặc có khả năng bạn sắp được thăng chức, bổ nhiệm vị trí mới trong tương lai.

Xem thêm: Tắc kè kêu 5 tiếng là điềm gì? Tắc kè kêu thế này hãy chuẩn bị nhận điều may

3.6. Tắc kè kêu 6 lần

Thời gian sắp tới, bạn chuẩn bị đón quý nhân đến nhà. Đây sẽ là người ra sức hỗ trợ giúp bạn giải quyết các khó khăn trong công việc và cuộc sống.

3.7. Tắc kè kêu 7 lần

Nếu nghe vào ban ngày: Đây là lời nhắc nhở bạn cần thay đổi bản thân để có được thành công, may mắn. Hoặc được xem là điềm báo bạn sắp có lộc về ăn uống.

Nếu nghe vào ban đêm: Là điềm báo cực xấu cho người đàn ông có mặt trong gia đình. Nên cẩn thận khi làm ăn hợp tác kinh doanh hoặc tham gia giao thông.

Tắc kè trong nhà kêu 7 lần mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau
Tắc kè trong nhà kêu 7 lần mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau

3.8. Tắc kè kêu 8 lần

Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Khi nghe tắc kè ở trong nhà kêu 8 lần, báo hiệu gia đình bạn sẽ có tin vui trong nhiều lĩnh vực công việc và cuộc sống.

3.9. Tắc kè kêu 10 lần

Đây là tín hiệu tốt lành liên quan đến công việc và tình cảm. Những khó khăn trước kia sẽ được trải qua cách dễ dàng và mọi thứ bắt đầu khởi sắc tốt đẹp.

Xem thêm: Giải mã tắc kè kêu 10 tiếng tốt hay xấu? Hoan hỉ vì tin vui sắp đến

3.10. Tắc kè kêu 11 lần

Nếu gia chủ là người độc thân: Dự đoán sắp có khách đến chơi, bàn bạc chuyện kinh doanh làm ăn hoặc sắp có hỷ sự.

Nếu gia chủ đã có gia đình: Dự đoán vợ chồng sắp xảy ra mâu thuẫn nhỏ, cần bình tĩnh giải quyết và hòa giải nhanh chóng.

Tắc kè kêu 11 lần ở trong nhà báo hiệu hỷ sự với người độc thân
Tắc kè kêu 11 lần ở trong nhà báo hiệu hỷ sự với người độc thân

3.11. Tắc kè kêu 12 lần

Nếu nghe vào ban ngày: Báo hiệu nhiều điều không may sắp đến. Cần cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh.

Nếu nghe vào ban đêm: Là dấu hiệu may mắn sắp đến với gia đình bạn.

3.12. Tắc kè kêu 13 lần

Khi tìm hiểu tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu, nếu bạn nghe tắc kè kêu 13 tiếng trong nhà, thì đây là lời nhắc bạn cần cố gắng không ngừng nếu muốn gặt hái được nhiều thành tựu vang dội.

3.13. Tắc kè kêu 14 lần

Thời gian sắp tới, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hãy không ngừng nỗ lực và kiên trì để đạt đến thành công như mong muốn.

Tắc kè kêu 14 lần trong nhà báo hiệu những khó khăn bạn sắp gặp phải
Tắc kè kêu 14 lần trong nhà báo hiệu những khó khăn bạn sắp gặp phải

3.14. Tắc kè kêu 15 lần

Chúc mừng bạn, trong tương lai bạn sẽ nhận nhiều niềm vui liên quan đến tài chính và tiền tài.

3.15. Tắc kè ở trong nhà những không kêu

Nếu nhà bạn đột nhiên xuất hiện tắc kè ở trong nhà nhưng nó lại không kêu tiếng nào, thì đây chính là dấu hiệu của một điềm xấu. Hãy cẩn thận với các quyết định trong thời gian này nhé.

4. Điềm báo tắc kè bò vào trong nhà theo số lượng

Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Ngoài số lượng tiếng kêu, thì số lượng tắc kè bò vào trong nhà cũng được xem sẽ mang lại rất nhiều điềm báo. Cụ thể như sau:

4.1. Tắc kè ở trong nhà 1 con

Nếu chỉ có duy nhất 1 con tắc kè trong nhà nhưng nó lại không kêu, thì đó có thể được xem là dấu hiệu về việc tình duyên sẽ có khởi sắc dành cho những người độc thân. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân phù hợp và cả hai sẽ có cái kết viên mãn.

Nhưng với những ai đã có người yêu hoặc gia đình, thì đó là điềm báo về sự rạn nứt tình cảm vợ chồng, tình duyên. Thậm chí nghiêm trọng hơn đó là có sự xuất hiện của người thứ ba, khiến mối quan hệ của bạn không thể cứu vãn.

1 con tắc kè trong nhà là dấu hiệu khởi sắc trong tình yêu
1 con tắc kè trong nhà là dấu hiệu khởi sắc trong tình yêu

4.2. Điềm báo 3 con tắc kè bò vào nhà

3 con tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Đây được xem là điềm xấu, ý muốn phản ánh bạn cần cố gắng nhiều hơn trong học tập, công việc của mình. Hãy nỗ lực theo đuổi mục tiêu để gặt hái được thành công. Bởi vì nếu bạn lười biếng, sẽ có những kẻ lợi dụng thời cơ để hãm hại bạn.

4.3. Ý nghĩa điềm báo về việc tắc kè hoa vào nhà

Nếu thấy tắc kè vào nhà đặc biệt là tắc kè hoa, đây chính là điều may mắn trên cả phương diện tình duyên lẫn sự nghiệp. Do đó, bạn đừng nên xua đuổi hay giết hại chúng.

 Tắc kè hoa vào nhà là điềm báo may mắn trên cả phương diện tình duyên lẫn sự nghiệp
Tắc kè hoa vào nhà là điềm báo may mắn trên cả phương diện tình duyên lẫn sự nghiệp

4.4. Ý nghĩa tắc kè bò vào phòng ngủ

Tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu? Xét về mặt phong thủy, tắc kè vào phòng ngủ được coi là điềm báo cho thấy gia đình bạn sắp có nhiều thay đổi, đặc biệt là về tình duyên. Nếu như bạn là người còn độc thân, thì đây là dấu hiệu bạn sẽ sớm gặp được ý trung nhân. Cả hai sẽ đi đến kết hôn và xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Nếu như thấy tắc kè vào nhà vào ban đêm là điềm báo về chuyện tốt lành
Nếu như thấy tắc kè vào nhà vào ban đêm là điềm báo về chuyện tốt lành

5. Mơ thấy tắc kè ở trong nhà chọn số mấy cho may mắn?

Không chỉ tìm hiểu tắc kè ở trong nhà tốt hay xấu, mà nếu bạn nằm mơ thấy loài bò sát này cũng sẽ đem đến rất nhiều thông điệp. Không những thế, một số người cho rằng, hiện tượng này còn gắn với những con số đặc biệt. Cụ thể phân tích ở bảng sau:

Mơ thấy tắc kè

Con số may mắn

Thấy tắc kè đến nhà

54 – 59

Mơ thấy tắc kè kêu 3 tiếng

44 – 99

Mơ thấy tắc kè cắn người

34

Mơ thấy tắc kè hoa vào nhà

54

Mơ thấy bắt được tắc kè

54 – 14

Mơ thấy tắc kè chết

44 – 99

Mơ thấy gia chủ bắt tắc kè

54 – 14

Mơ thấy tắc kè chảy máu

60 – 44

Mơ thấy cho tắc kè ăn

38 – 68

Mơ thấy mua tắc kè hoa về nuôi

49 – 96

Mơ thấy bản thân ăn thịt tắc kè

27 – 66

Theo những phân tích cả về mặt phong thủy và dân gian, tắc kè được xem là con vật có thể mang đến điềm xấu hoặc tốt. Tuy nhiên, nếu nó không gây hại thì chúng ta không cần xua đuổi. Hoặc nếu tin theo một quan niệm nào đó và để đảm bảo an toàn cho bản thân thì hãy đuổi chúng cách nhẹ nhàng. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy lo lắng khi gặp hiện tượng này.

Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? 6/6 là cung Song Tử hay Cự Giải?

Sinh ngày 6/6 cung gì? Những người này thuộc cung hoàng đạo song tính. Cung này có tính cách linh hoạt, thông minh và sống tình cảm. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng vượt qua những thử thách trong công việc cũng như trong cuộc sống và được mọi người yêu mến.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat