Tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ lương cao, ổn định

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Năm, 09/05/2024 15:24:00 +07:00
Rất nhiều người đang tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ lương cao, ổn định. Ngày nay, công việc tạp vụ dần trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm đặc biệt của chị em phụ nữ. Bởi lẽ nhu cầu tuyển dụng công việc này trên thị trường khá cao, đồng thời đây là công việc mang tính linh hoạt, đặc biệt giúp họ ổn định về tài chính. Bạn có nhu cầu tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ thì nhất định tham khảo những thông tin dưới đây trước khi nộp đơn.

1. Công việc tạp vụ là gì?

Trước khi tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ, bạn cần hiểu chính xác về công việc này. Tạp vụ hay còn gọi là lao công. Nhiệm vụ chính của công việc này là dọn dẹp, đảm bảo môi trường và cảnh quan ở nơi làm việc, nhà ở hay cơ quan được sạch sẽ, gọn gàng.

Thông thường, những công ty có quy mô nhỏ có thể thuê 1- 2 nhân viên tạp vụ. Các công ty lớn sẽ có bộ phận tạp vụ riêng với số lượng nhân sự nhiều hơn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có các công việc tạp vụ theo giờ, nghĩa là bạn chỉ tới và làm các công việc trong vòng 2-3 tiếng theo thoả thuận với cơ quan hay cá nhân nào đó khi họ có nhu cầu.

Hình thức này được nhiều đơn vị lựa chọn để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Những tỉnh thành, quận huyện càng lớn và phát triển thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ càng cao. Cho nên, tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ sẽ không quá khó khăn.

Xem thêm: Mức Lương Tạp Vụ Có Cao Không? Gợi Ý Cách Tính Lương Tạp Vụ Chuẩn

tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ - Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ càng cao tại các quận huyện trong thành phố
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tạp vụ càng cao tại các quận huyện trong thành phố

2. Mô tả cụ thể về công việc tạp vụ

Khi bạn tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ thì việc đầu tiên cần nắm rõ chính là thông tin chi tiết về môi trường làm việc của mình. Vì tính chất công việc tạp vụ ở cơ quan, gia đình, nhà hàng khách sạn hay quán cà phê sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng chi tiết:

Môi trường làm việc

Chi tiết về công việc

Làm tại quán cà phê

 • Mặc đồng phục của quán và làm việc theo ca.

 • Lau sàn nhà, bàn ghế, quạt…

 • Đảm bảo vệ sinh ở các khu vực sinh hoạt chung của quán.

 • Rửa ly, tách, chén của khách, nhà bếp,…

 • Đổ rác mỗi ngày.

 • Các công việc khác theo yêu cầu của bộ phận

Làm tại trường học

 • Chuẩn bị nước uống đầy đủ ngoài hành lang cho học sinh, sinh viên.

 • Quét dọn hành lang, lớp học trước khi giờ học diễn ra.

 • Quét sân trường và các khu vực chung (như cầu thang, lối đi, toilet…).

 • Đổ rác mỗi ngày.

 • Tưới cây trong khuôn viên trường học

Làm tại văn phòng

 • Lau sạch các khu vực phòng làm việc, phòng họp, toilet, phòng ăn của nhân viên.

 • Lau chùi bàn ghế, cửa sổ, cửa ra vào, cây cối, rửa cốc chén.

 • Đổ rác mỗi ngày

Làm tại khách sạn

 • Lau sạch các khu vực sảnh, lối đi, cầu thang, thang máy, nhà vệ sinh,…

 • Lau bàn ghế lẫn các vật dụng tại các khu vực chung, khu vực sảnh đón khách.

 • Đổ rác mỗi ngày.

Làm tại nhà hàng

 • Vệ sinh sàn nhà, hành lang, sảnh đón khách, cầu thang, toilet

 • Xử lý các tình huống khách làm đổ thức ăn, nước uống xuống sàn.

 • Thu gom, xử lý rác, đổ rác mỗi ngày

 • Rửa chén, ly của khách, nhà bếp.

 • Các công việc khác theo yêu cầu

Làm tại nhà riêng

 • Lau sạch sàn nhà, cầu thang, các dụng cụ, thiết bị trong các phòng.

 • Giặt đồ, phơi, ủi đồ

 • Nấu ăn, rửa chén

 • Chăm sóc trẻ em, người già, nấu ăn

 • Đi chợ, đón rước người thân của gia chủ,…

Tạp vụ ở môi trường làm việc khác nhau sẽ có nhiệm vụ khác nhau
Tạp vụ ở môi trường làm việc khác nhau sẽ có nhiệm vụ khác nhau

3. Mức lương cơ bản chung của nghề tạp vụ

Nghề tạp vụ không yêu cầu về bằng cấp hay chuyên môn cao nên mức lương cơ bản trung bình từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ trong các công ty lớn hay nhà riêng của người nước ngoài thì mức lương sẽ cao hơn.

Ngoài ra, những nhân viên tạp vụ có kinh nghiệm lâu năm, khéo léo và làm tốt thường có mức lương vượt trội và được nhận tiền thưởng từ gia chủ.

Đặc biệt, vì nghề này mang tính linh hoạt nên nếu bạn làm theo giờ thì mức phí có thể từ 50-150 đồng/giờ tùy địa điểm, tính chất công việc. Và bạn có thể nhận nhiều nơi khác nhau để tăng thu nhập nếu có thời gian rảnh.

Mức lương của nhân viên tạp vụ trung bình từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn
Mức lương của nhân viên tạp vụ trung bình từ 4 đến 6 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn

4. Những lưu ý khi tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ

Bất kỳ công việc nào, dù cần chuyên môn hay không thì khi tìm việc bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây để đảm bảo sự phù hợp và an toàn cho mình. Từ đó, bạn sẽ sớm thành công trong vai trò này. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ:

 • Hiểu rõ yêu cầu công việc: Như đã đề cập ở phần trên, dù cùng là công việc tạp vụ nhưng tùy vào môi trường làm việc khác nhau thì nhiệm vụ, yêu cầu và trách nhiệm sẽ khác nhau. Điều này giúp bạn xác định xem công việc đó có phù hợp với kỹ năng và mong muốn của bản thân hay không.

 • Tìm hiểu môi trường làm việc: Môi trường làm việc ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả, năng suất của công việc. Bạn nên tìm hiểu nơi làm việc của mình có phù hợp về địa lý không? Hoạt động của nơi đó có hợp pháp, an toàn không? Văn hóa của nơi làm việc như thế nào?,...

Khi tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ, bạn nên tìm hiểu rõ về nơi làm việc
Khi tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ, bạn nên tìm hiểu rõ về nơi làm việc
 • Giờ giấc làm việc: Thông thường công việc tạp vụ sẽ diễn ra vào giờ hành chính. Nhưng một số nơi sẽ yêu cầu bạn làm buổi tối. Vì thế, bạn cần đảm bảo lịch làm việc phù hợp với cuộc sống cá nhân của mình.

 • Trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng: Trong buổi phỏng vấn, nếu có điều gì thắc mắc, bạn nên trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng về công việc, mức lương, các quyền lợi,… và xem xét kỹ hợp đồng lao động trước khi ký kết.

 • Tham khảo phản hồi từ người làm việc: Nếu có người quen hay cơ hội thì bạn nên tìm hiểu thông tin về đơn vị mình sắp làm việc từ những người đã hoặc đang làm việc tại đó. Phản hồi từ họ sẽ cụ thể hơn để bạn nắm được tình hình môi trường làm việc cũng như vị trí của mình.

 • Cảnh giác trước những thông tin tuyển dụng lừa đảo: Tạp vụ là công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại nhiều quận huyện TPHCM, nhất là quận 12. Vì thế, không ít những đối tượng xấu đã lợi dụng sự “nhẹ dạ cả tin” của người lao động ở vùng quê hay ít kinh nghiệm để lừa đảo.

Nên trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng về công việc, mức lương, các quyền lợi,…
Nên trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng về công việc, mức lương, các quyền lợi,…

Cho nên, khi tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ nếu bạn nhận được mức lương quá cao so với tính chất công việc mình đảm nhiệm thì đừng nên vội mừng. Bởi chiêu “việc nhẹ lương cao”, đánh vào lòng tham của người lao động đã bị cơ quan chức năng vạch trần không ít vụ.

Ngoài ra, nếu thông tin tuyển dụng mập mờ, không đầy đủ về địa chỉ, số điện thoại liên hệ, công việc tóm tắt, mức lương, thời gian làm việc… thì bạn nên xem xét cẩn thận để tránh rơi vào trường hợp bị bóc lột sức lao động hay rơi vào tay kẻ buôn người.

 • Không đóng phí khi tuyển dụng: Không có bất kỳ nhà tuyển dụng hợp pháp nào yêu cầu ứng viên nộp phí hồ sơ, phí tìm việc, phí giữ chân… Nếu nơi bạn phỏng vấn yêu cầu điều này thì nên sớm rút khỏi để tránh “tiền mất tật mang”. Gần như chắc chắn đây là công ty lừa đảo.

 • Nên tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ tại các trang web, nơi tuyển dụng uy tín: Hiện nay, các trang web tuyển dụng việc làm phát triển càng nhiều. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ lừa đảo, “treo đầu dê bán thịt chó”.

Vì thế, bạn nên tìm việc trên các trang web tuyển dụng lâu năm, được nhiều người đánh giá cao và có hợp tác với các công ty, thương hiệu có tiếng, điển hình như job3s.vn. Đây là trang web thường xuyên đăng tuyển nhiều vị trí tuyển dụng của các công ty tốt, hàng đầu ở nhiều tỉnh thành. Bạn sẽ dễ dàng chọn được một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình.

Không nên tin tưởng vào các công việc “Việc nhẹ lương cao” để tránh nguy cơ bị lừa gạt
Không nên tin tưởng vào các công việc “Việc nhẹ lương cao” để tránh nguy cơ bị lừa gạt

5. Một số kỹ năng nhân viên tạp vụ cần có

Trước khi tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ, bạn nên kiểm tra xem mình có đáp ứng những kỹ năng cơ bản của ngành nghề này hay không? Dưới đây là các yêu cầu thường thấy của nghề tạp vụ:

 • Kỹ năng sắp xếp và quản lý tốt: Nhân viên tạp vụ cần biết cách phân bổ thời gian cho các công việc làm trong ngày để đảm bảo tiến độ và hoàn thành theo yêu cầu.

 • Trung thực, nghiêm túc: Đây là tố chất quan trọng của người làm tạp vụ. Chẳng ai muốn thuê một người gian dối để làm việc, nhất là các gia đình cần tìm người giúp việc. Bạn nên trung thực về mọi mặt liên quan đến công việc của mình để tạo lòng tin với chủ. Điều đó sẽ giúp bạn có sự tín nhiệm.

 • Kỹ năng linh hoạt giải quyết vấn đề: Dù là công việc tay chân nhưng bạn cần phải nhanh nhẹn và linh hoạt khi có vấn đề bất ngờ xảy ra. Chẳng hạn như mất nước, dụng cụ vệ sinh bị thiếu, hư hỏng thì nên có phương pháp dự phòng hoặc thay thế. Ngoài ra, những vết bẩn, dơ,… bạn nên biết cách xử lý khéo léo, chuyên nghiệp để đảm bảo nơi đó được sạch sẽ.

 • Siêng năng, bền bỉ với công việc: Dù làm công việc gì bạn cũng cần tính siêng năng, chịu khó. Đối với công việc tạp vụ, thời gian đầu bạn sẽ thấy khó khăn vì có quá nhiều thứ linh tinh phải làm. Nhưng nếu kiên trì thực hiện, bạn sẽ biết cách sắp xếp và hoàn thành chúng. Ngoài ra, công việc này cần đi lại và di chuyển nhiều nên bạn cần phải bền bỉ về tinh thần lẫn thể chất.

Công việc tạp vụ cần phải siêng năng, trung thực, gọn gàng và nhanh nhẹn
Công việc tạp vụ cần phải siêng năng, trung thực, gọn gàng và nhanh nhẹn

Như vậy, những thông tin cần biết xoay quanh vấn đề tìm việc làm ở quận 12 làm tạp vụ đã được chia sẻ ở bài viết trên. Nắm được điều này, bạn sẽ dễ dàng hơn để tìm một công việc tốt, phù hợp với khả năng của mình. Bạn hãy truy cập vào website job3s.vn để tham khảo công việc tạp vụ đang tuyển dụng gần nơi mình sinh sống.

Xem thêm: Nhân Viên Tạp Vụ Là Gì? Nhân Viên Tạp Vụ Cần Làm Những Gì?

Bài viết liên quan
Ngữ pháp là gì? Cách học ngữ pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp là gì? Cách học ngữ pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp là gì là một khái niệm quan trọng cần tìm hiểu khi học một ngôn ngữ. Ngữ pháp không chỉ là cấu trúc của ngôn ngữ, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa của sự hiểu biết và sự giao tiếp thành công. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm ngữ pháp trong bài viết chi tiết dưới đây.
Xem thêm »
Quỹ tài chính ETF là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích khi đầu tư quỹ ETF

Quỹ tài chính ETF là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích khi đầu tư quỹ ETF

Quỹ tài chính ETF không còn xa lạ đối với ai có ý định đầu tư sinh lời ở thị trường chứng khoán. Vậy quỹ tài chính ETF là gì, hoạt động như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì? Nếu đang là nhà đầu tư hoặc có ý định đầu tư, bạn cần hiểu rõ về loại quỹ này để có quyết định sáng suốt.
Xem thêm »
Những câu nói xin nghỉ học hay nhất dễ thuyết phục dễ thông cảm

Những câu nói xin nghỉ học hay nhất dễ thuyết phục dễ thông cảm

Tham khảo ngay những câu nói xin nghỉ học hay nhất để nhận được sự thông cảm từ thầy cô. Không ít những bạn học sinh, sinh viên cảm thấy thấy lo lắng và bối rối vì không biết nên thuyết phục giáo viên hay giảng viên của mình như thế nào để được xin nghỉ học. Dưới đây là những câu nói xin nghỉ học hay nhất bạn có thể tham khảo và sử dụng trong những tình huống phù hợp của bản thân.
Xem thêm »
10 việc làm online tại nhà uy tín, an toàn HOT nhất không cần vốn

10 việc làm online tại nhà uy tín, an toàn HOT nhất không cần vốn

Với sự đa dạng và linh hoạt, các việc làm online tại nhà uy tín giúp bạn tận dụng thời gian rảnh rỗi mà còn mang đến nguồn thu nhập ổn định và tiềm năng phát triển. Job3s đã tổng hợp 10+ việc làm online uy tín, an toàn nhất hiện nay để bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp và tự do tài chính của riêng bạn.
Xem thêm »
Bí quyết viết lời mở đầu báo cáo thực tập lôi cuốn và mẫu tham khảo

Bí quyết viết lời mở đầu báo cáo thực tập lôi cuốn và mẫu tham khảo

Lời mở đầu báo cáo thực tập dù chỉ chiếm một phần nhỏ dung lượng nhưng lại đóng vai trò then chốt trong việc tạo ấn tượng ban đầu với giảng viên. Vậy làm thế nào để tạo nên lời mở đầu thu hút và lôi cuốn? Job3s sẽ gợi ý các mẫu lời mở đầu sáng tạo trong bài viết này giúp báo cáo thực tập của bạn được đánh giá cao.
Xem thêm »
Các công ty ở quận 12 tuyển dụng những vị trí gì, làm sao để dễ dàng trúng tuyển?

Các công ty ở quận 12 tuyển dụng những vị trí gì, làm sao để dễ dàng trúng tuyển?

Bạn đang có ý định tìm việc tại quận 12 nhưng không biết các công ty ở quận 12 tuyển dụng những vị trí nào? Điều kiện công việc như thế nào, liệu bạn có phù hợp hay không? Đừng bỏ qua bài viết sau, job3s sẽ giúp bạn hiểu rõ tất tần tật về vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay.
Xem thêm »
Công thức tính cán cân xuất nhập khẩu đơn giản, dễ hiểu, ai cũng tính được

Công thức tính cán cân xuất nhập khẩu đơn giản, dễ hiểu, ai cũng tính được

Công thức tính cán cân xuất nhập khẩu có thể giúp nhận biết nền kinh tế của một quốc gia có phát triển hay không. Tuy nhiên xưa nay, hầu như mọi người đều cho rằng, đây là công thức cực kỳ khó hiểu và khó tính. Bạn cũng đồng tình với quan điểm này? Mời bạn cùng job3s tham khảo ngay cách tính đơn giản nhất trong bài hướng dẫn sau.
Xem thêm »
Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Top 4 trường tốt nhất ở TPHCM

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào? Top 4 trường tốt nhất ở TPHCM

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào là vấn đề rất được quan tâm trong mỗi kỳ tuyển sinh đại học. Đây là ngành học liên quan đến các hoạt động trong lĩnh vực tài chính, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm. Do đó, trong nhiều năm, ngành này luôn nhận được lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh rất lớn. Vậy những trường nào chuyên đào tạo ngành học này và có chất lượng đầu ra tốt nhất? Mời bạn cùng job3s tìm hiểu.
Xem thêm »
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat