Training là gì? Vai trò của việc training như thế nào?

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Chủ Nhật, 26/05/2024 17:20:00 +07:00
Training là gì? Trainning có nghĩa là đào tạo về cơ bản. Đây là hoạt động dạy các kỹ năng về thực hành, nghề nghiệp hoặc cung cấp các kiến thức trong 1 lĩnh vực cụ thể. Qua hoạt động này, người học có thể nhanh chóng lĩnh hội và nắm chắc các kiến thức, kỹ năng, nghề nghiệp một cách có hệ thống để phục vụ công việc và cuộc sống.

1. Training là gì?

Training là gì? training là một thuật ngữ trong tiếng Anh dịch ra tiếng việt có nghĩa là đào tạo, huấn luyện, giúp nâng cao năng lực, kỹ năng, kiến thức của đội ngũ nhân viên. Các công ty hiện nay đều hiểu rằng training là quá trình cần thiết, là động lực để doanh nghiệp phát triển hơn.

Training là gì? dịch ra tiếng việt là gì?
Training dịch ra tiếng việt có nghĩa là đào tạo, huấn luyện

2. Các hình thức training hiện nay trong doanh nghiệp

Nếu bạn đã hiểu training là gì thì việc có bao nhiêu hình thức training cũng được rất nhiều người quan tâm. Hiện có rất nhiều hình thức training trong doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ chọn ra hình thức training phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Một số hình thức đào tạo phổ biến có thể kể đến hiện nay như:

2.1. Đào tạo trước khi làm việc (Pre-employment training)

Đây là hình thức đào tạo được cung cấp cho các ứng viên trước khi họ được tuyển dụng vào công ty. Mục đích của hình thức đào tạo này là để giúp ứng viên có được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để đáp ứng yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Các nội dung đào tạo thường gồm các nội dung như:

 • Tổng quan về công ty
 • Mô tả công việc
 • Kỹ năng mềm
 • Kỹ năng chuyên môn
 Đào tạo trước khi làm việc (Pre-employment training)
Đào tạo trước khi làm việc giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cho nhân viên

2.2. Đào tạo định hướng (Orientatio)

Để hiểu rõ hơn training là gì bạn có thể tìm hiểu thêm hình thức đào tạo định hướng. Đây là phương pháp đào tạo định hướng cho nhân viên mới sau khi họ được tuyển dụng vào công ty. Mục đích của hình thức đào tạo này là để giúp nhân viên mới hiểu rõ về công ty, môi trường làm việc và các quy định, quy trình của công ty gồm:

 • Lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty
 • Cấu trúc tổ chức của công ty
 • Các quy định, quy trình của công ty
 • Môi trường làm việc
 • Các quyền lợi và nghĩa vụ của nhân viên.

2.3. Đào tạo tại chức (In-service training)

Đây là hình thức đào tạo cho nhân viên trong quá trình làm việc tại công ty. Mục đích của hình thức đào tạo này là giúp nhân viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của công việc và sự phát triển của bản thân. Các nội dung đào tạo thường gồm các nội dung như:

 • Kỹ năng chuyên môn
 • Kỹ năng mềm
 • Kiến thức mới về ngành nghề
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng quản lý.

Xem thêm:

Quy trình đào tạo nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn, quán cafe hiệu quả

Ngành Quản trị kinh doanh khối nào? Gợi ý trường đào tạo chất lượng hàng đầu

2.4. Đào tạo phát triển sự nghiệp (Career Development training)

Đây là hình thức đào tạo được cung cấp cho nhân viên nhằm giúp họ phát triển sự nghiệp của bản thân. Mục đích của hình thức đào tạo này là để giúp nhân viên xác định mục tiêu nghề nghiệp, xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Vậy các nội dung training là gì?

 • Tư vấn nghề nghiệp
 • Định hướng nghề nghiệp
 • Kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp
 • Kỹ năng tìm kiếm việc làm
Các hình thức training hiện nay trong doanh nghiệp
Có 4 hình thức training phổ biến trong doanh nghiệp hiện nay

3. Vai trò của việc training

Các doanh nghiệp đều hiểu rằng training đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp nhân viên phát triển và đem lại thành công cho tổ chức.

3.1. Vai trò của việc training đối với doanh nghiệp

Cải thiện chất lượng nhân viên: Training giúp doanh nghiệp đánh giá kỹ năng và kiến thức của ứng viên, từ đó đưa ra quyết định tuyển dụng phù hợp.

Nâng cao năng suất và hiệu quả công việc: Training giúp nhân viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc hiệu quả hơn.

Giảm thiểu sai sót: Training giúp thống nhất quy trình làm việc, từ đó giảm thiểu sai sót và rủi ro.

Tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên: Training giúp nhân viên phát triển kỹ năng và kiến thức, từ đó có cơ hội thăng tiến trong công ty.

3.2. Vai trò của việc training đối với nhân viên

Giúp nhân viên làm quen với công việc và môi trường làm việc mới: Training giúp nhân viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu công việc mới.

Nâng cao chất lượng công việc: Training giúp nhân viên cải thiện kỹ năng và kiến thức, từ đó nâng cao chất lượng công việc.

Tạo cơ hội thăng tiến: Training giúp nhân viên phát triển kỹ năng và kiến thức, từ đó có cơ hội thăng tiến trong công ty.

Hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp: Training giúp nhân viên hiểu rõ văn hóa doanh nghiệp, từ đó dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc của công ty.

Vai trò của việc training trong doanh nghiệp
Training giúp nhân viên phát triển và đem lại thành công cho tổ chức

Doanh nghiệp nên giúp nhân viên hiểu training là gì? Vai trò của việc training như thế nào?. Đồng thời, mỗi doanh nghiệp cũng cần có kế hoạch đào tạo bài bản để phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Song song với đó, nhân viên cần chủ động tham gia các khóa đào tạo để phát triển kỹ năng và kiến thức, nâng cao giá trị bản thân.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat