banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 19/11/2023 10:58:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không? Tìm cách hóa giải ngay để chặn xui vào nhà

Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không? Nhiều gia chủ cho rằng trồng cây chính giữa cửa nhà vừa che mưa nắng, vừa tô điểm cho mặt tiền nhưng điều này tiềm ẩn họa nhiều hơn phúc.

1. Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không?

Theo các chuyên gia phong thủy, trồng cây to giữa cửa nhà được xem như một việc đại kỵ mà các gia đình không nên phạm phải. Tại sao lại như vậy?

  • Thứ nhất, đây là vị trí quan trọng của mỗi căn nhà, là nơi đón không khí và các nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Nếu như bạn trồng cây tại vị trí này, cây to có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông của các nguồn năng lượng, thậm chí ngăn cản vận khí, tài vượng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Thứ hai, những loại cây to có rễ sâu thường mang theo âm khí mạnh. Khi cây phát triển, rễ cây mọc sâu xuống lòng đất không chỉ gây ảnh hưởng đến nền móng và cấu trúc căn nhà, mà còn tạo nên hiện tượng “vượng âm”. Vượng âm được lý giải là tình trạng âm thịnh dương suy, gây mất cân bằng âm dương và ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần cũng như tài lộc của gia chủ.
  • Cuối cùng, cây càng lớn thì tán cây càng rộng, sẽ che đi nguồn ánh sáng tự nhiên và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà bạn.
Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm
Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm

Như vậy, với câu hỏi trồng cây giữa cửa nhà có tốt không”, câu trả lời sẽ là không tốt. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một vị trí khác ở phía trước cửa nhà để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như nguồn năng lượng lưu thông trong căn nhà của bạn.

Xem thêm: Xem Phong Thủy Cây Phát Tài: Nguồn Năng Lượng Thịnh Vượng Bất Tận Cho Gia Chủ

2. Vị trí trồng cây trước nhà hợp phong thủy, mở khóa vận may

Quan tâm tới việc trồng cây giữa cửa nhà có tốt không và đã có câu trả lời thì bạn đừng quên tìm hiểu ngay những vị trí trồng cây hợp phong thủy để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Tùy vào hướng nhà, bạn có thể chọn các vị trí trồng cây to trước nhà phù hợp nhất để tăng vượng khí cho không gian sống. Với mỗi vị trí khác nhau sẽ tương ứng với từng loại cây mang những ý nghĩa và tác dụng riêng.

  • Vị trí phía Nam: Đây là khu vực vượng Hỏa, nhiều dương khí nhất của ngôi nhà. Bạn có thể chọn các loại cây có hoa trái màu đỏ như cây lộc vừng, cây hoa trạng nguyên, cây lựu, hoa phong tiêu,...

  • Vị trí phía Tây và Tây Bắc: Phía Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, rất hợp để trồng các loài cây hoa trái màu vàng như cây hoa hòe, cây điệp vàng, cây hoàng yến, cây phát tài,...

  • Vị trí phía Bắc: Phía Bắc của ngôi nhà thuộc hành Thủy. Bạn có thể trồng các loại cây đón sinh khí, hút tài lộc như cây vạn niên thanh, cây thủy tiên,...

  • Vị trí phía Tây Nam - Đông Bắc: Đây là phía mang hành Thổ, hợp để trồng các cây chịu mưa nắng tốt như cây hồng, cây cau vàng,...

  • Vị trí phía Đông và Đông Nam: Phía Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc, thích hợp để trồng các cây tán rộng, lá xum xuê như thiết mộc lan, cây trúc, cây ngâu,...

Khi đã có câu trả lời cho thắc mắc trồng cây giữa cửa nhà có tốt không, bạn không còn lý do gì để trì hoãn việc thay đổi vị trí cây trồng để mở khóa vận may cho cả gia đình. Vị trí được chọn để trồng cây phía trước cửa nhà nên dựa vào bản mệnh của gia chủ.

Vị trí trồng cây trước nhà hợp phong thủy, mở khóa vận may
Cây được trồng ở vị trí trước cửa nhà hợp phong thủy có thể là yếu tố mở khóa vận may.

3. Trồng cây gì trước cửa nhà mang lại vận khí tốt

Sau khi đã nắm rõ việc trồng cây giữa cửa nhà có tốt không và vị trí nào hợp phong thủy gia chủ, bạn cũng nên tham khảo thêm một số loại cây nên và không nên trồng tại vị trí này.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên lựa chọn những loại cây xanh tốt, có dáng khỏe, tán đẹp và ít bị rụng lá để trồng trước cửa nhà. Đó có thể là cây ăn quả như xoài, khế, mít, sấu… hoặc một số mẫu cây phong thủy thu hút may mắn, tài lộc như cây lộc vừng, nguyệt quế, cây vú sữa…

Nên trồng cây xanh tốt, có dáng khỏe, tán đẹp và ít bị rụng lá trước cửa nhà
Nên trồng cây xanh tốt, có dáng khỏe, tán đẹp và ít bị rụng lá trước cửa nhà

Ngược lại, để không rước họa vào nhà, bạn cần tránh trồng cây to trước nhà có nhiều gai góc hoặc có hình dáng ủ rũ, u buồn như cây thanh long, xương rồng hay dâu tằm, dương liễu… tại vị trí trước cửa nhà.

Ngoài ra, bạn cũng cần căn cứ vào không gian sân vườn và không gian trước cửa nhà để chọn loại cây phù hợp nhất. Cây nên được trồng tại hai bên và tránh vị trí trước lối đi để thu hút vượng khí, tài vận, từ đó mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn. Biết rõ những điều này rồi thì chắc chắn rằng bạn không cần bận tâm tới việc trồng cây giữa cửa nhà có tốt không nữa rồi.

Xem thêm: Cây Bồ Đề Có Tác Dụng Gì? Công Dụng Không Tưởng Chưa Chắc Bạn Đã Biết

4. Cách hóa giải khi có cây to giữa cửa nhà

Một khi đã tìm hiểu kỹ việc trồng cây giữa cửa nhà có tốt không và có câu trả lời thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi hoang mang, lo lắng khi không may đang ở trong trường hợp này. Nếu nhà bạn đang có một cây lớn án ngữ ngay giữa lối đi thì nên cân nhắc tìm cách hóa giải để phòng tránh những điều xui rủi có thể xảy ra trong tương lai.

Trồng cây giữa cửa nhà có tốt không? Cách hóa giải khi có cây lớn chắn giữa nhà
Cách hóa giải khi có cây to giữa cửa nhà có thể là đốn bỏ cây hoặc áp dụng quy tắc phản chiếu.

Nếu có thể, bạn hãy đốn bỏ cây đi để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nếu vì một số lý do khiến bạn không thể chặt cây thì hãy sửa đổi một số yếu tố của ngôi nhà để hóa giải lỗi phong thủy này.

Cách hóa giải cây to trước nhà sẽ dựa trên quy tắc phản chiếu. Cụ thể, bạn có thể sơn mặt tiền ngôi nhà bằng màu sơn tươi sáng, tông ấm, tránh các màu xanh, xám. Bởi vì các màu này khi kết hợp với màu xanh của cây lớn sẽ làm tăng thêm phần âm khí, khiến không gian nhà bạn thêm trì trệ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng gương soi treo trước nhà để hóa giải sự xui xẻo khi có cây chắn chính giữa. Trong đó, gương tròn sẽ giúp hóa giải nhẹ nhàng, gương vuông sẽ tạo nên sự phản chiếu gay gắt hơn. Tốt nhất là nên dùng gương lồi để trường phản chiếu được tỏa rộng hơn.

Qua đó, với câu hỏi trồng cây giữa cửa nhà có tốt không?”, câu trả lời chính xác sẽ là không tốt, thậm chí đây còn là điều đại kỵ có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều điều xui rủi. Vậy nên, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn cẩn thận trước khi trồng bất kỳ loại cây nào trước cửa nhà của mình để tránh phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Bài viết liên quan
Nữ 2003 hợp với nam tuổi nào? Kết hôn với tuổi này sẽ hạnh phúc, viên mãn cả đời
Nữ 2003 hợp với nam tuổi nào? Kết hôn với tuổi này sẽ hạnh phúc, viên mãn cả đời

Câu hỏi nữ 2003 hợp với nam tuổi nào gần đây thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Tìm hiểu về những cung tương hợp và tương khắc với nữ tuổi này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát không chỉ trong việc chọn bạn đời mà còn cả lựa chọn đối tác làm ăn, kinh doanh để đem tới vận may và một cuộc sống viên mãn, đủ đầy.

CEO TONY VŨ

Đoán ngay: Cung Hoàng Đạo nào có nụ cười đẹp nhất?
Đoán ngay: Cung Hoàng Đạo nào có nụ cười đẹp nhất?

Bạn có thể đoán được cung hoàng đạo nào có nụ cười đẹp nhất? Dưới đây là vị trí xếp hạng những cung hoàng đạo sở hữu nụ cười đẹp nhất, khiến nhiều người mê mẩn ngay từ những giây phút đầu gặp mặt.

CEO TONY VŨ

Ngày 13/5 cung gì? Sinh ngày 13/5 yêu người này thì cả đời hạnh phúc
Ngày 13/5 cung gì? Sinh ngày 13/5 yêu người này thì cả đời hạnh phúc

Bạn sinh vào ngày 13/5? Bạn đang muốn biết ngày 13/5 cung gì và có tử vi số mệnh như thế nào? Hôm nay, job3s sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin về ngày 13/5 từ tính cách, cung hợp, tình yêu, sự nghiệp cũng như sức khỏe.

CEO TONY VŨ

17/8 là cung gì? Bật mí sự thật về ngày sinh 17/8
17/8 là cung gì? Bật mí sự thật về ngày sinh 17/8

Người sinh ngày 17/8 là cung gì và nó ảnh hưởng đến vận mệnh của họ ra sao? Tất cả sẽ được Job3s giải đáp nhanh chóng ngay tại đây!

CEO TONY VŨ

Mơ thấy trứng gà vỡ: Làm ăn phát đạt, tiền bạc rủng rỉnh nếu biết cách tận dụng
Mơ thấy trứng gà vỡ: Làm ăn phát đạt, tiền bạc rủng rỉnh nếu biết cách tận dụng

Theo phong thủy, mơ thấy trứng gà vỡ là điềm báo liên quan tới sự nghiệp, công việc của mệnh chủ trong tương lai. Hình ảnh quả trứng ngụ ý về sự sinh sôi nảy nở, phát triển toàn diện, song cũng tồn tại nhiều vận hạn rủi ro cần bạn phải hóa giải.

CEO TONY VŨ

Vị phật nào đứng đầu trong tam giới? Giải mã thế giới về phật pháp
Vị phật nào đứng đầu trong tam giới? Giải mã thế giới về phật pháp

Vị phật nào đứng đầu? Đối với mỗi một sinh linh đều có nguồn gốc rõ ràng và nó đại diện cho sự sống. Tuy nhiên, trong thế giới phật pháp lại khác biệt hoàn toàn và chứa đựng nhiều điều huyền bí.

CEO TONY VŨ

3 of Pentacles trong tình yêu: Cái kết viên mãn hay rạn nứt đổ vỡ?
3 of Pentacles trong tình yêu: Cái kết viên mãn hay rạn nứt đổ vỡ?

3 of Pentacles trong tình yêu như thế nào? Tuỳ vào lá bài xuôi hay ngược, tác động của lá bài tarot này đến tình yêu nói riêng và các khía cạnh khác trong cuộc sống nói chung sẽ có sự khác biệt. Người nắm giữ lá bài xuôi có tình yêu viên mãn. Trong khi đó, lá bài ngược báo hiệu mối quan hệ của bạn dễ xuất hiện người thứ 3.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 15/11/2023 của 12 con giáp: Mão thăng tiến, Hợi đổi vận
Tử vi hôm nay 15/11/2023 của 12 con giáp: Mão thăng tiến, Hợi đổi vận

Cát tinh và hung tinh ảnh hưởng đến tử vi hôm nay 15/11/2023 của 12 con giáp, cho thấy rõ sự di chuyển của vận trình tài lộc, sự nghiệp, tình duyên. Ngày hôm nay, các con giáp đã quay về guồng làm việc bình thường, sẵn sàng đối diện áp lực và bắt đầu nghiêm túc cho các hoạch định tương lai.

CEO TONY VŨ

Tại sao Cự Giải nguy hiểm nhất trong 12 cung hoàng đạo? Lý do là vì điều này!
Tại sao Cự Giải nguy hiểm nhất trong 12 cung hoàng đạo? Lý do là vì điều này!

Cung hoàng đạo Cự Giải là gì? Tại sao Cự Giải nguy hiểm nhất trong 12 cung hoàng đạo? Dưới vẻ ngoài dịu dàng và tình cảm, Cự Giải ẩn chứa một phần nguy hiểm khá đáng sợ. Vậy để biết điều đó là gì mời bạn cùng job3s đón đọc những chia sẻ qua bài viết mới nhất.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s