Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp để gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 21/03/2024 18:00:00 +07:00
Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp nhất? Hôn nhân là kết quả đẹp nhất của tình yêu. Để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, việc chọn năm kết hôn phù hợp chính là tiền đề tốt nhất. Mỗi tuổi sẽ có những thời điểm kết hôn đẹp nhất trong toàn bộ niên vận. Vậy tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng job3s tìm hiểu trong bài viết.

1. Khái quát tử vi tuổi Bính Dần 1986

Để xem xét tuổi Bính Dần kết hôn năm nào một cách chính xác đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu tổng quan về tuổi này.

Năm 1986 là năm Bính Dần hay còn gọi là năm Dần. Theo âm lịch, những người sinh năm này được xem là người có “vận mệnh Hỏa Hổ”.

Hỏa Hổ là mệnh của những người có đam mê, ngoan cường và thích phiêu lưu. Họ thường có kỹ năng lãnh đạo, khả năng ra quyết định mạnh mẽ, không ngại khó khăn và luôn dũng cảm tiến về phía trước.

Người tuổi Dần sinh năm 1986 có tính tình hiền lành, trung thực. Họ thường không giỏi ăn nói nên dễ bỏ lỡ nhiều điều trong cuộc sống.

Bính Dần là những người độc lập, tự tin và có nhiều kỳ vọng, yêu cầu cao trong hôn nhân. Tuy nhiên, họ có xu hướng quá kiểm soát trong các mối quan hệ, do đó để dung hòa hơn trong tình yêu họ cần học cách lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của nửa kia.

Hiểu rõ tổng quan tử vi người tuổi Bính Dần 1986 để biết tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt
Hiểu rõ tổng quan tử vi người tuổi Bính Dần 1986 để biết tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt

Người ta nói, người lương thiện thường chịu thiệt thòi, chính là đang nói đến những người tuổi Bính Dần. Những năm đầu yêu nhau, họ rất dễ bị lừa dối về tiền bạc, tình cảm. Nhẹ thì Bính Dần sẽ buồn một thời gian, trường hợp xấu nhất là họ sẽ không còn tin vào tình yêu nữa.

Đối mặt với sự thất vọng trong tình yêu, người tuổi Dần phải học cách điều chỉnh chính mình, làm việc chăm chỉ, sống nghiêm túc và tin rằng mình sẽ sớm gặp được đúng người.

2. Độ tuổi kết hôn phù hợp cho tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần rất nhiệt huyết trong tình yêu, khi yêu một ai đó họ sẽ rất tận tâm và mong được nắm tay đối phương cho đến cuối đời. Vậy tuổi Bính Dần kết hôn năm nào là đẹp? Hãy xem xét những khía cạnh sau đây:

2.1. Độ tuổi kết hôn phù hợp cho nam mạng tuổi Bính Dần

Người tuổi Dần thích chỉ huy người khác, vì vậy, một người phụ nữ có tính độc lập mạnh mẽ không phù hợp với đàn ông tuổi Bính Dần. Trong cuộc sống gia đình, họ có tinh thần tự tôn rất cao và thích vợ làm mọi việc theo ý mình. Bính Dần rất độc đoán nhưng lại có tấm lòng nhân hậu, sau khi dần dần hòa hợp, cô ấy sẽ dần dần phát hiện ra họ là một người đáng để dựa vào.

Vậy đàn ông tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp? Độ tuổi tốt nhất để đàn ông tuổi Dần kết hôn là khoảng 30 tuổi. Họ cần phải đến một độ tuổi nhất định mới có thể đủ trưởng thành và vun vén tốt nhất cho hôn nhân. Vậy nên sau năm 30 tuổi nam Bính Dần mới thật sự sẵn sàng để trở thành người chồng, người cha hoàn hảo.

2.2. Độ tuổi kết hôn phù hợp cho nữ mạng tuổi Bính Dần

Phụ nữ tuổi Dần thích tình yêu lãng mạn và luôn khao khát một tình yêu như tiểu thuyết. Nữ mạng sinh năm 1986 có tính cách thẳng thắn nên dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác giới, vận may tình duyên cũng rất mạnh.

Họ rất dễ gặp được vận mệnh thật sự của mình. Tuy nhiên, nữ mạng tuổi này lại dễ cáu gắt, bốc đồng, điều này có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân.

Độ tuổi tốt nhất để nữ Bính Dần kết hôn là 33, 28 và 32 tuổi. Kết hôn ở độ tuổi này họ sẽ tương đối hạnh phúc, không thường xuyên xảy ra mâu thuẫn sau khi kết hôn và có thể hòa hợp rất tốt với gia đình.

Phụ nữ tuổi Dần cũng nên kết hôn muộn hơn để hôn nhân hạnh phúc
Phụ nữ tuổi Dần cũng nên kết hôn muộn hơn để hôn nhân hạnh phúc

3. Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt?

Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào đẹp? Người tuổi Bính Dần năm 1986 khi chọn năm kết hôn thì nên xem xét trên nhiều khía cạnh:

3.1. Tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt theo ngũ hành niên mệnh

Người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa, do đó, khi chọn năm kết hôn có thể chọn các năm tương sinh như năm Mộc (Mộc sinh Hỏa) và năm Thổ (Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra, tuổi Bính Dần cũng hợp kết hôn vào những năm niên mệnh Hỏa.

 • Các năm Mộc gần nhất là: 2032, 2033, 2040 và 2041.
 • Các năm Thổ gần nhất là: 2028, 2029, 2036 và, 2037.
 • Các năm Hỏa gần nhất là: 2024, 2025, 2038 và 2039.

3.2. Năm tuổi Bính Dần kết hôn tốt theo can chi ngũ hành

Can Chi có thể hiểu đơn giản là 12 con giáp, theo đó, can chi sẽ có sự tương hợp xung khắc giữa các tuổi. Tuổi Bính Dần nên kết hôn các năm tương hợp, tránh các năm xung.

Dưới đây là các năm tuổi Bính Dần nên tránh:

 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tị – Hợi
 • Lục xung: Dần – Thân.
 • Lục hại: Dần – Tị, Dần – Tuất.

Ngoài ra tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt còn được lựa chọn dựa trên tuổi Kim Lâu. Nếu không có năm kết hôn ưng ý bạn có thể dựa theo quan niệm dân gian này, chỉ cần năm đó cô dâu không phạm Kim Lâu là có thể tiến hành hôn lễ.

Tuổi Dần có thể kết hôn vào các năm có niên mệnh là Hỏa
Tuổi Dần có thể kết hôn vào các năm có niên mệnh là Hỏa

3.3. Những năm tuổi xấu về hôn nhân của Bính Dần 1986

 • Đối với nam mạng tuổi Bính Dần: Những năm tuổi không hợp với việc kết hôn, phối ngẫu gồm có: tuổi 40, 46, 52. Khi gặp những năm này, chuyện hôn nhân thường gặp nhiều trắc trở, không mang lại may mắn.

 • Đối với nữ mạng tuổi Bính Dần: Năm 40, 46, và 52 tuổi quý cô tuổi Dần không hợp để bàn chuyện cưới hỏi vì những năm này có sao chủ vị chiếu mạng đem đến sự cô đơn và xa cách.

4. Những điều cần tránh khi chọn năm kết hôn cho tuổi Bính Dần

Nên chọn năm kết hôn có nhiều vận may nhằm tránh xung đột giữa thời kỳ hôn nhân và vận mệnh trời đất. Có một số điều cần lưu ý đối với việc chọn kết hôn năm nào bao gồm:

 • Tránh kết hôn vào năm con giáp của bạn. Nếu người tuổi Dần lấy chồng vào năm Dần thì bị cho là bất lợi cho người đó, việc kết hôn chỉ có thể hoãn lại sang năm sau hoặc dời sang năm trước.

 • Không nên kết hôn vào năm xấu về hôn nhân.

 • Nữ mạng tuổi Dần không nên kết hôn vào những năm phạm Kim Lâu, Hoang Ốc.

Những điều cần tránh khi chọn năm kết hôn cho tuổi Bính Dần
Những điều cần tránh khi chọn năm kết hôn cho tuổi Bính Dần

5. Cách khắc phục khi phải kết hôn năm không hợp tuổi Bính Dần

Thông thường, chúng ta sẽ chọn năm tốt nhất về mọi mặt để kết hôn. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp đặc biệt bạn bắt buộc phải kết hôn vào năm không hợp tuổi. Bạn cũng đừng quá lo lắng, điều đó không quan trọng bằng hạnh phúc trăm năm của bạn. Chỉ cần sử dụng một số mẹo dưới đây bạn đã có thể hóa giải nhẹ nhàng những điều tai ương, bất trắc có thể gặp phải.

 • Khi chọn ngày cưới nên chọn ngày lành hợp với ngày giờ sinh tháng đẻ của cô dâu nhất.

 • Chọn sinh con vào năm hợp tuổi để hóa giải xung khắc.

 • Nếu năm kết hôn không hợp với nữ mạng tuổi Bính Dần, hãy chờ qua ngày sinh nhật của cô dâu rồi mới tổ chức. Hoặc bạn cũng có thể chờ qua đông chí. Khi đó cô dâu bước sang tuổi mới, không xung với năm kết hôn nữa.

 • Nhiều nơi hiện có thủ tục làm lễ xin dâu 2 lần nhằm khắc phục xung khắc khi cưới hỏi năm cô dâu phạm Kim Lâu. Làm lễ xin dâu 2 lần coi như chuyện xấu đã xảy ra, hai vợ chồng sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn.

 • Chọn giờ hoàng đạo tốt để hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc.

Khi tuổi Bính Dần kết hôn không hợp năm sẽ có nhiều cách để khắc phục
Khi tuổi Bính Dần kết hôn năm không hợp sẽ có nhiều cách để khắc phục

6. Cần chú ý điều gì trong hôn nhân của người Bính Dần 1986?

Đời sống tình cảm của những người tuổi Dần đã kết hôn bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tính cách thật thà, thẳng thắn. Vì không biết cách tạo ra sự lãng mạn, bất ngờ nên Bính Dần thường khiến đối phương không hài lòng.

Người tuổi Dần năm 1986 tương đối bảo thủ về mặt cảm xúc. Khi đã kết hôn họ sẽ ngày càng có nhiều xích mích với bạn đời do vấn đề giao tiếp. Nếu người tuổi Dần không thể giải quyết vấn đề tình cảm một cách bình tĩnh thì sẽ chỉ làm những chuyện nhỏ trở nên lớn hơn, chuyện lớn khó kết thúc.

Nếu muốn cải thiện vận mệnh hôn nhân và tình yêu của mình, người tuổi Dần nên tạm thời gác lại cái tôi, dành nhiều thời gian hơn cho bạn đời và tạo ra những bất ngờ lãng mạn một cách thích hợp. Khi đó, mối quan hệ vợ chồng chắc chắn sẽ được cải thiện.

Do đó, việc xem xét tuổi Bính Dần kết hôn năm nào sẽ không quan trọng bằng việc bạn đã sẵn sàng để sống chung và bao dung bạn đời của mình hay chưa.

Với những người tuổi Dần chưa kết hôn nhưng đã có người trong lòng nên cần mạnh dạn bày tỏ tình cảm. Đừng đợi đối phương chủ động, nếu bạn không nói gì thì sẽ không ai biết bạn đang nghĩ gì. Tiếp tục thụ động sẽ chỉ khiến con đường tình cảm của bạn ngày càng khó khăn hơn. Nếu muốn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và ổn định hơn, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là kiểm soát cảm xúc và thay đổi tính cách của mình.

Tuổi Bính Dần cần điều chỉnh bản thân để có hôn nhân hạnh phúc
Tuổi Bính Dần cần điều chỉnh bản thân để có hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân là một hành trình tất yếu trong cuộc đời mỗi người. Do đó, mọi người đều muốn đón nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống hôn nhân. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp là điều rất quan trọng. Lựa chọn tuổi Bính Dần kết hôn năm nào tốt sẽ giúp cho cô dâu chú rể gặp nhiều may mắn và có một cuộc sống hạnh phúc, gắn bó.

Năm 2024 có thể chưa phải là năm tốt nhất để kết hôn, tuy nhiên các bạn có thể chọn sang năm 2025 hoặc sử dụng các mẹo để khắc phục các điềm xấu như đã chia sẻ ở trên.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat