banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 06/02/2024 08:25:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Tuổi Canh Dần kết hôn năm nào: Tai ương rình rập nếu không biết điều này

Tuổi Canh Dần kết hôn năm nào mới hạnh phúc vẹn tròn là câu hỏi mà nhiều nhà phong thủy đã nghiên cứu tìm ra câu trả lời. Nam, nữ sinh năm 2010 biết được bản thân nên làm đám cưới năm nào sẽ có được hạnh phúc, thu hút lộc lá, tài vượng đầy nhà, mọi điều tốt lành, may mắn, tai qua nạn khỏi, tránh được những điều đại hung.

1. Thông tin tổng quan về tuổi Canh Dần

Trước khi đi vào tìm hiểu tuổi Canh Dần kết hôn năm nào, chúng ta cần phải biết đôi nét về những người sinh năm 2010:

1.1. Tử vi vận số

Người xưa đã từng có câu “Tậu trâu - cưới vợ - làm nhà”, ý chỉ 3 việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. “Tậu trâu” ám chỉ sự nghiệp phát triển, vững vàng. “Làm nhà” chính là xây dựng tổ ấm, hạnh phúc, gia đình nhỏ của riêng mình. Còn “cưới vợ” là chuyện hôn nhân trăm năm, kết duyên bạc đầu. Đây được coi là việc quan trọng nhất bởi vợ, chồng sẽ là người đi với ta hơn nửa cuộc đời, cùng ta xây đắp thế hệ mai sau.

Theo quan niệm phong thủy, trước khi lấy vợ lấy chồng sẽ phải xem tử vi vận số. Bởi lẽ, tử vi sẽ cho biết số mệnh, đường đời, cung hợp, cung khắc,... với mình. Để từ đó người Canh Dần có thể tránh được đại hung, tai qua nạn khỏi, thu hút tiền tài, vượng khí tốt, may mắn ngập tràn,...

Trong đó, câu hỏi “ Tuổi Canh Dần kết hôn năm nào?” đang được nhiều người quan tâm trong dịp Tết Nguyên Đán này. Để tìm ra câu trả lời chính xác, thuyết phục nhất, các nhà phong thủy đã xem xét tới tử vi của chủ mệnh, sau đó luận giải chi tiết. Dưới đây là những thông tin về phong thủy tử vi của nam, nữ sinh năm 2010:

 • Năm sinh dương lịch: ngày 14/2/2010 đến 2/2/2010

 • Thiên Can: Canh

 • Địa chi: Dần ( nghĩa tiếng việt là con Hổ)

 • Mệnh ngũ hành: Tùng Bách Mộc (Cây gỗ Tùng Bách)

 • Cung phi: Nữ: Đoài - Nam: Cấn

 • Mệnh quái (hành): Nữ: Kim - Nam: Thổ

 • Tam hợp tuổi: Mậu Ngọ ( Bởi Canh Dần thuộc mệnh Mộc)

 • Lục hợp tuổi:Tý - Sửu, Dần - Hợi, Mão - Tuất, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi

 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi

 • Màu sắc hợp tuổi: xanh lục, xanh rêu, xanh da trời và màu đen

 • Số may mắn: 3, 5, 4, 8, 9, 2

 • Hướng tốt: Tây Bắc, Tây, Đông Nam và Đông Bắc

 • Hướng xấu: Đông, Nam

Người sinh năm 2010 là những người mạnh mẽ, nghiêm túc và quyết đoán
Người sinh năm 2010 là những người mạnh mẽ, nghiêm túc và quyết đoán

1.2. Tính cách

Nam, nữ tuổi Canh Dần sinh năm 2010 cầm tinh con Hổ. Đây là những người mang mệnh Mộc với nạp âm Tùng Bách Mộc. Theo nghĩa Hán Việt thì Tùng Bách Mộc nghĩa là cây Gỗ Bách Tùng, ở đây chỉ những cây đại thụ lâu năm to lớn, vững vàng. Nạp âm này cũng cho thấy những người Canh Dần vô cùng mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Khi gặp phải vấn đề gì trong cuộc sống, họ sẽ chọn cách đối mặt và giải quyết một mình.

Đối với những người Canh Dần thì danh dự là trên hết. Họ luôn sống với tôn chỉ “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Vậy nên mọi người thường rất quý và trân trọng người Canh Dần. Với lối sống này, người Canh Dần rất khó bị dụ dỗ vào những việc xấu, chuyện tiểu nhân.

Không chỉ vậy, họ luôn tập trung cao độ trong mọi công việc. Trong hội nhóm, công ty,... nam, nữ Canh Dần thường được cấp trên tin tưởng, giao phó nhiệm vụ quan trọng. Cũng vì thế mà sự nghiệp của những người này lên khá nhanh và vững vàng.

Khả năng quản lý tài chính tuyệt vời cũng là một trong những điểm mạnh của người Canh Dần. Họ sống không phô trương, phung phí, biết tích lũy cho tương lai. Nam, nữ tuổi này là con người của công việc, họ đặt mục tiêu liên tục để từng bước chạm đến thành công.

Một ưu điểm khác của người sinh năm 2010 phải kể đến chính là khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt. Họ luôn biết kiềm chế cơn nóng giận, không bao giờ bốc đồng ra quyết định. Tuy nhiên yếu điểm lớn nhất của Canh Dần chính là không giỏi thể hiện cảm xúc của bản thân. Vì điều này mà nhiều người lầm tưởng họ vô tâm, vô cảm và lạnh lùng.

Những người này sẽ chạm tay đến đỉnh cao cuộc đời vào năm 32 tuổi. Tuy nhiên ở thời tiền vận, họ sẽ phải trải qua rất nhiều gian nan, vất vả. Đến trung vận, mọi thứ dần trở nên nhẹ nhàng, “dễ thở” hơn với người Canh Dần. Đến giai đoạn hậu vận, họ sẽ được hưởng sự đủ đầy, dư dả, an nhàn, sung sướng.

Tử vi vận số sẽ giúp trả lời cho câu hỏi người tuổi Canh Dần nên kết hôn năm nào
Tử vi vận số sẽ giúp trả lời cho câu hỏi người tuổi Canh Dần nên kết hôn năm nào

2. Cách xác định năm hợp mệnh để kết hôn với người tuổi Canh Dần

Để tiếp tục đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Dần kết hôn năm nào, cần phải biết cách xác định được năm hợp mệnh với người sinh năm 2010. Quy luật Âm Dương Ngũ Hành là chìa khóa được nhiều người tin tưởng khi chọn năm tuổi kết hôn.

Quy luật này chính là cơ sở, nền tảng để mỗi người tìm ra bản thân. Âm Dương Ngũ Hành được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản nhất của vũ trụ chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Dưới đây là 5 yếu tố cần xem xét để tìm ra tuổi Canh Dần kết hôn năm nào đẹp nhất:

 • Mệnh - Thiên can: xem xét dựa trên các tiêu chí bao gồm tương hợp, tương sinh, không tương khắc.

 • Địa chi: dựa vào tam hợp, lục hợp, tứ hành xung, lục xung, lục hại.

 • Cung mệnh: Thuộc 4 cung tốt theo phong thủy ngũ hành gồm binh khí, phục vị, diên niên, thiên y.

 • Mệnh quái: xét theo tương sinh, tương hợp.

 • Cao ly đầu hình: dựa theo tương sinh, tương hợp.

05 yếu tố quan trọng quyết định tuổi tốt để kết hôn cho người tuổi Canh Dần
5 yếu tố quan trọng quyết định tuổi tốt để kết hôn cho người sinh năm Canh Dần

3. Tuổi Canh Dần kết hôn năm nào thì hợp theo phong thủy?

Như đã nói ở trên, hôn nhân là chuyện hệ trọng nhất trong đời. Vậy nên, mọi người luôn muốn làm mọi thứ để đám cưới diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Để xác định được tuổi Canh Dần kết hôn năm nào đẹp nhất, các nhà phong thủy xét đến yếu tố Kim Lâu và Hạn Tam Tai. Nếu năm đó phạm phải Kim Lâu, người sinh năm 2010 tuổi Canh Dần tuyệt đối không được kết hôn. Còn nếu năm đó không phạm vào luật xét Kim Lâu và Hạn Tam Tai thì năm đó đẹp, nên tổ chức đám cưới, về dinh cùng nửa kia.

Cách xét tính năm kết hôn không phụ thuộc vào giới tính, vậy nên, cả nam và nữ có thể kết hôn cùng năm. Sau đây là danh sách những năm nam, nữ Canh Dần nên tổ chức đám cưới:

Năm

Can chi năm

Số tuổi

Số điểm

2028

Nhâm Dần

18

15/20

2029

Kỷ Dậu

19

16/20

2031

Tân Hợi

21

18/20

2033

Quý Sửu

23

17/20

2035

Ất Mão

25

20/20

2036

Bính Thìn

26

18/20

2040

Canh Thân

30

17/20

2042

Nhâm Tuất

32

16/20

2044

Giáp Tý

34

17/20

Như bảng thông tin trên thì nam, nữ sinh năm Canh Dần nên kết hôn năm Ất Mão, Bính Thìn và Tân Hợi. Tuy nhiên, để trọn vẹn nhất thì năm Ất Mão 2035 (Canh Dần 25 tuổi) là lựa chọn số 1. Bởi lẽ:

 • Xét về khía cạnh phong thủy tử vi, năm Ất Mão 2035, những người Canh Dần không phạm phải Kim Lâu hay Hạn Tam Tai.

 • Xét về khía cạnh xã hội, năm 2035 nam nữ Canh Dần vừa bước sang tuổi 25. Đây là độ tuổi xuân sắc, xuân thì của người con gái. Khi này, cả vợ và chồng đều trong giai đoạn tràn đầy sinh lực, sự nghiệp trên đà phát triển, tài chính ổn định,...

Do đó, nếu muốn cuộc sống sau này hạnh phúc, sung sướng thì nam, nữ Canh Dần nên tính toán và có kế hoạch kết hôn hợp lý nhé!

Ất Mão (2035) - năm đẹp nhất để kết hôn cho người sinh năm 2010
Ất Mão (2035) - năm đẹp nhất để kết hôn cho người sinh năm 2010

Xem thêm: Xem Tình Duyên 2024: Tuổi Đinh Hợi Kết Hôn Năm Nào Thì Hạnh Phúc Lâu Bền?

4. Tổng hợp những tuổi hợp để kết hôn với người tuổi Canh Dần theo phong thủy

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Dần kết hôn năm nào, bạn cũng cần chú ý tới những tuổi kỵ với người sinh năm 2010. Phong thủy kiêng kỵ lấy người khắc tuổi với mình. Bởi cha ông ta xưa tin rằng vợ chồng khắc tuổi lấy nhau về sẽ không có được hạnh phúc vẹn toàn. Gia sản dù có nhiều cũng thất thoát hết, tiền tài “luồn kẽ tay”, con cháu hư hỏng, ngang bướng khó dạy bảo…

Bởi thế, cùng với vấn đề tuổi Canh Dần kết hôn năm nào thì tuổi nào hợp với nam và nữ Canh Dần là mối bận tâm của nhiều gia đình và chính những người sinh năm 2010 Canh Dần.

4.1. Nữ Canh Dần

Đối với các cô nàng sinh năm 2010 thì những chàng trai Nhâm Thìn 2002 chính là chân ái. Cưới được chàng trai này, nàng sẽ không phải lo tiền bạc, khó khăn. Mọi điều sung sướng, suôn sẻ, may mắn sẽ đến với gia đình. Ngoài ra, các nàng có thể xem xét những tuổi như Ất Mùi (2015) và Mậu Tuất (2018). Những tuổi này cũng rất hợp với các nàng đó.

Nam Nhâm Thìn là tuổi cực kỳ hợp để kết hôn nữ Canh Dần
Nam Nhâm Thìn là tuổi rất hợp để kết hôn với nữ Canh Dần

4.2. Nam Canh Dần

Với các chàng trai Canh Dần thì nữ tuổi Nhâm Thìn là hợp nhất. Rước được nàng về dinh sẽ giúp cho gia đạo nhà chồng êm ấm, tiền vô như nước, con cái ngoan ngoãn, lễ phép. bên cạnh đó những tuổi như Giáp Ngọ cũng rất tốt, rất hợp với chàng Canh Dần đó! Và theo quan niệm Lục Hại thì các chàng nên tránh những tuổi Tỵ như Quý Tỵ, Đinh Tỵ,...

Tuy nhiên, vấn đề kỵ tuổi hay hợp tuổi không quá đáng lo ngại cho hôn nhân. Bởi lẽ để xây dựng đời sống vợ chồng tốt đẹp bắt buộc phải có tình yêu, sự cảm thông, thấu hiểu. Chỉ thế hai người mới đi cùng nhau đến hết cuộc đời. Vậy nên, tùy tính cách, quan điểm sống, cách sống,... mà mỗi người có những lựa chọn riêng. Nếu hai vợ chồng luôn làm việc thiện, biết chuyển hóa 3 nghiệp xấu, ác trở thành hiền thiện thì họ chắc chắn sẽ có được hạnh phúc bền lâu.

Nữ Nhâm Thìn, Giáp Ngọ là những cô nàng thích hợp để lấy nam Canh Dần
Nữ Nhâm Thìn, Giáp Ngọ là những cô nàng thích hợp để nam Canh Dần chọn kết hôn

Xem thêm: Tuổi Mậu Tý Kết Hôn Năm Nào: Lựa Chọn Đúng Để Cuộc Sống Hôn Nhân Viên Mãn

5. Người sinh năm Canh Dần kết hôn trong năm 2024 có đại kỵ hay không?

Trong quá trình tìm hiểu tuổi Canh Dần kết hôn năm nào, người tuổi này cũng nên quan tâm năm 2024 này có phải là năm đại kỵ với để thành gia lập thất hay không. Theo các chuyên gia phong thuỷ năm 2004 không phải là năm đại kỵ. Bởi lẽ năm nay người sinh Canh Dần không phạm vào Kim Lâu.

Tuy nhiên, những người Canh Dần sinh năm 2010, tức năm nay mới chỉ 14 tuổi, theo pháp luật Việt Nam, độ tuổi này chưa được phép kết hôn. Do đó, năm 2024 nam nữ Canh Dần không nên tính đến chuyện kết hôn.

2024 không phải là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: Tuổi Canh Dần kết hôn năm nào?
Tìm hiểu tuổi Canh Dần kết hôn năm nào cho thấy năm 2024 không phải năm phù hợp để kết hôn

Như vậy, với câu hỏi tuổi Canh Dần kết hôn năm nào, các chuyên gia phong thủy tử vi gợi ý bản chủ nên lập gia đình vào các năm 2035, năm 2036. Năm 2024 này được xem là không thuận lợi để kết hôn. Hi vọng rằng tổng hợp thông tin từ Job3s sẽ mang đến cho bạn nhiều tham khảo hữu ích để chuẩn bị cho chuyện hôn nhân, đại sự của mình thật vẹn toàn.

Bài viết liên quan
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 26/2/2024: Tài lộc tuổi Tý vô cùng vượng nhưng tình duyên lại có dấu hiệu bất ổn

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 26/2/2024: Kim Ngưu tài chính dồi dào nhờ biết cách nắm bắt cơ hội

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 26/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Hai ngày 26/2/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Gia đạo viên mãn nếu kết hôn vào các năm này

Tuổi Canh Thân kết hôn năm nào? Việc xác định tuổi, năm kết hôn giúp bản chủ đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân đúng đắn, không phạm phải các đại hạn trong phong thủy tử vi. Từ đó, gia đạo sẽ luôn được yên ấm, bình an, vợ chồng hòa thuận, con cái sum vầy, hiếu thảo.

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 25/2/2024: Bạch Dương cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng truyền thống cầu bình an, tài lộc chuẩn nhất 2024

Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt Nam. Ngoài chuẩn bị mân cúng, việc đọc bài văn khấn cúng rằm tháng Giêng sao cho đúng, đầy đủ nhất để cầu tài lộc, bình an cho gia đạo cũng cần được đặc biệt lưu ý.

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Cách thực hiện Nghi thức cúng rằm tháng Giêng 2024 chuẩn nhất

Nghi thức cúng rằm tháng Giêng là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt và cho rằng, cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng. Tuy nhiên do thời gian mai một, nghi thức cúng rằm tháng Giêng dần có sự thay đổi và không phải ai cũng biết làm thể thế nào để thực hiện lễ cúng đúng.

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa: Cẩn trọng mất mát, tai ương ập tới khó lòng chống đỡ

Mơ thấy xe lửa ngụ ý ám chỉ những điều sắp xảy đến với cuộc sống của gia chủ và người thân trong tương lai. Tuy nhiên, để biết được nó tượng trưng cho điềm lành hay dữ, bạn cần phải căn cứ theo từng trường hợp cụ thể. Theo một số trường hợp, giấc mộng này là đại diện cho những tai ương và mất mát có thể xảy đến.

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng trong văn hóa và tâm thức của người Việt Nam

Ý nghĩa của Ngày Rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một ngày trong lịch vạn niên mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, gia đình và truyền thống của Việt Nam. Theo tục lệ truyền thống, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ dâng cúng tổ tiên với quan niệm cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Mâm cúng Rằm tháng Giêng gồm những gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng đầy đủ nhất

Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng Giêng sao cho đẹp, cho đầy đủ, đẹp mắt giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc. Chuyên gia của job3s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị mâm cúng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat