Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, vợ chồng hòa thuận gia đạo an yên?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 30/03/2024 18:10:00 +07:00
Người tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất? Người ta thường nói lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, tức là không được kết hôn vào các năm người nữ phạm tuổi Kim Lâu. Dựa vào quan niệm này, các chuyên gia phong thủy nhận định rằng, người sinh năm 2000 nên kết hôn vào các năm 2024, 2026 và 2028.

Nam nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, cầm tinh con Rồng, hay còn gọi là Thứ Chi Long, có nghĩa là loài Rồng có tấm lòng rộng mở, vị tha. Tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp phụ thuộc vào tử vi này rất nhiều. Do đó, bạn cần nắm những thông tin cơ bản sau:

 • Mệnh: Kim, cụ thể Bạch Lạp Kim (tức là vàng trong sáp).

 • Địa chi (theo năm âm lịch): Canh Thìn.

 • Hình thể: Xương thuộc hệ rồng, tướng tình hình dạng con quạ. Thuộc dòng dõi nhà Bạch Đế - Trường Mạng.

 • Mệnh tương sinh: Thủy và Thổ.

 • Mệnh tương khắc: Mộc và Hỏa.

 • Nam cung mệnh: Ly trong Đông Tứ Trạch.

 • Nữ cung mệnh: Càn trong Tây Tứ Trạch.

Tử vi là yếu tố quan trọng quyết định tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp
Tử vi là yếu tố quan trọng quyết định tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp

Xem thêm: Sinh Năm 2000 Mệnh Gì? Giải Mã Vận Mệnh Tuổi Canh Thìn 2000 Từ Năm 2024 Đến Năm 2030

Khi quyết định tiến tới hôn nhân, ngoài việc xem bản mệnh, địa chi, thiên can để xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, thì ông cha ta thường xét thêm tuổi người nữ có đẹp để lấy chồng trong năm hay không? Hiện nay, cách chọn tuổi cưới phổ biến, được nhiều người tham khảo nhất chính là dựa trên phương pháp tính năm phạm Kim Lâu.

Năm Kim Lâu là một yếu tố quan trọng trong khoa học cổ Phương Đông, khái niệm này giúp tránh các vận hạn khi bạn thực hiện những việc hệ trọng như xây nhà hoặc cưới xin. Trong hôn nhân, người ta thường sẽ xem xét năm Kim Lâu ở người nữ.

Cụ thể, nếu năm đó tuổi người nữ phạm vào Kim Lâu thì không thể cử hành hôn lễ, nếu không tuân theo thì sẽ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống hôn nhân. Hiện nay có 4 dạng năm hạn Kim Lâu mà bạn cần biết:

 • Hạn Kim Lâu Thân: Tự hại chính mình khi kết hôn vào năm này.

 • Hạn Kim Lâu Lục Súc: Nếu gia chủ là người làm ăn trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc thì sẽ tán gia bại sản khi kết hôn vào năm này.

 • Hạn Kim Lâu Thê: Người vợ hoặc chồng sẽ gặp đại nạn khi kết hôn vào năm này.

 • Hạn Kim Lâu Tử: Con cái trong nhà sẽ khó nuôi, gặp nhiều đại hạn nếu kết hôn vào năm này.

Dựa vào những khái niệm về tử vi và năm Kim Lâu trên ta có thể kết luận tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào tốt? Có thể thấy trong tương lai sắp tới người sinh năm 2000 sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn khi cử hành hôn lễ vào các năm 2024, 2026 và 2028.

Dựa vào năm Kim Lâu để xem xét năm kết hôn cho tuổi Canh Thìn
Dựa vào năm Kim Lâu để xem xét năm kết hôn cho tuổi Canh Thìn

Dựa vào các nội dung trên ta có thể kết luận được tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất? Tuy nhiên, vì một số lý do bất đắc dĩ nào đó mà người sinh năm 2000 bắt buộc phải kết hôn vào năm phạm Kim Lâu.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau để hóa giải vấn đề nan giải này:

 • Cử hành hôn lễ sau ngày sinh nhật tính theo âm lịch của cô dâu hoặc đợi qua ngày Đông Chí. Bởi theo quan niệm của người xưa, khi bước qua 2 ngày này thì cô dâu của chúng ta đã bước sang tuổi mới, không còn nằm trong năm phạm Kim Lâu.

 • Nếu cô dâu đã qua 30 tuổi thì không cần lo lắng về năm Kim Lâu vì khái niệm này chỉ dành cho những cô gái dưới độ tuổi 30.

 • Để tránh trường hợp “Đứt gánh giữa đường” nếu kết hôn vào năm Kim Lâu, gia chủ hãy tổ chức lễ rước dâu hai lần.

 • Tra cứu ngày đẹp, tháng đẹp và giờ hoàng đạo cử hành hôn lễ để cải vận.

 • Nhờ một người trong gia đình có tuổi không phạm năm Kim Lâu làm chủ hôn. Nhờ họ thắp hương xin phép tổ tiên và bề trên cho cử hành hôn lễ, cầu mong đám cưới diễn ra thành công tốt đẹp.

Nên hóa giải năm Kim Lâu để cuộc sống hôn nhân viên mãn
Nên hóa giải năm Kim Lâu để cuộc sống hôn nhân viên mãn

Dựa vào phân tích tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào theo định nghĩa tuổi phạm Kim Lâu nêu trên, ta có thể thấy năm 2024 là năm đẹp để người sinh năm 2000 kết hôn. Vậy nên kết hôn tháng nào trong năm này để cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc?

Dựa vào các cách tính năm Kim Lâu sau để xác định người tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp, cuộc sống viên mãn:

Cách 1: Tính theo số đuôi trong tuổi Mụ

Đây là cách mà ông bà sử dụng nhiều nhất để xác định năm Kim Lâu. Với cách này, bạn chỉ cần xem xét tuổi Mụ của mình có các số 1, 3, 6, 8 hay không; nếu có thì năm đó bạn đã phạm vào tuổi Kim Lâu.

Xét trong năm 2024, người tuổi Canh Thìn có tuổi Mụ là 25 tuổi (số đuôi là 4) nên không phạm tuổi Kim Lâu. Đồng nghĩa đây là năm đẹp để người sinh năm 2000 tổ chức hôn lễ.

Cách 2: Tính theo thuyết cửu trùng theo khoa học phong thủy xa xưa

Với cách tính này, bạn lấy số tuổi Mụ chia cho 9, nếu số dư là một trong các con số sau thì bạn không nên kết hôn vì phạm:

 • Kim Lâu Thân: Số dư tuổi mụ là 1

 • Kim Lâu Lục Súc: Số dư là 8

 • Kim Lâu Thê: Số dư là 3

 • Kim Lâu Tử: Số dư tuổi mụ là 6

Ví dụ: Xét trong năm 2024, người tuổi Canh Thìn có tuổi Mụ là 25 tuổi. Ta lấy 24 chia cho 9 ta được số dư là 7 không thuộc vào các trường hợp nêu trên. Do đó, ta có thể kết luận năm 2024 là năm đẹp để người sinh năm 2000 kết hôn.

Cách 3: Tính theo phương pháp dân gian Việt Nam

Tại nhiều tỉnh thành trong nước ta, truyền tai nhau về cách tính năm Kim Lâu bằng phương pháp cộng tổng tuổi Mụ cho đến khi ra kết quả nhỏ hơn 9. Nếu tổng là các con số 1, 3, 6, 8 thì năm đó phạm năm Kim Lâu.

Xét trong năm 2024, người tuổi Canh Thìn có tuổi mụ là 25 tuổi, mà 2 + 5 = 7. Kết quả khác với những con số nêu trên. Vì thế, ta có thể chắc chắn khẳng định rằng năm 2024 là năm đẹp để người tuổi Canh Thìn kết hôn.

Bạn cũng có thể áp dụng các công thức trên để tính tuổi Kim Lâu cho các năm khác trong tương lai. Ngoài ra, bên cạnh việc chọn tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào tốt nhất, bạn cũng cần lưu ý đến ngày tháng cử hành hôn lễ để hôn nhân đạt được hậu vận viên mãn nhất.

Năm 2024 là năm đẹp để tuổi Canh Thìn kết hôn
Năm 2024 là năm đẹp để tuổi Canh Thìn kết hôn

Xem thêm: Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Canh Thìn Để Sự Nghiệp Suôn Sẻ, Tài Lộc Vô Biên

Chọn ngày lành tháng tốt kết hôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xem xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất. Bởi vì, nếu kết hôn vào những tháng kỵ, cuộc sống hôn nhân cũng gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Xem tháng cưới đẹp cho nam Canh Thìn

Nam sinh năm 2000 nên tránh cưới xin vào tháng Cô Hư Sát, tức vào tháng 7 hoặc tháng 8 âm lịch năm 2024.

Xem tháng cưới đẹp cho nữ Canh Thìn

Tuổi của nữ sinh năm 2000 không chỉ quyết định tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp, mà còn ảnh hưởng đến hậu vận khi chọn ngày lành tháng tốt để cử hành hôn lễ, cụ thể như sau:

 • Tháng Đại Lợi: Là tháng rất đẹp để cử hành hôn lễ, không cần kiêng dè bất kỳ yếu tố nào. Các tháng này rơi vào tháng 4, tháng 10 âm lịch.

 • Tháng Thê Chủ: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp người nữ. Các tháng này rơi vào tháng 3, tháng 9 âm lịch.

 • Tháng Tiểu Lợi: Đây cũng được xem là tháng đẹp, tuy nhiên nếu cô dâu chú rể đến với nhau là do mai mối thì nên tránh tháng này. Các tháng này rơi vào tháng 5, tháng 11 âm lịch.

 • Tháng Phu Chủ: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp người nam. Các tháng này rơi vào tháng 2, tháng 8 âm lịch.

 • Tháng Công Cô: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp cha mẹ chú rể. Các tháng này rơi vào tháng 6, tháng 12 âm lịch.

 • Tháng Nhạc Thân: Nếu tiến hành hôn lễ vào tháng này thì khi đón dâu cần tránh gặp cha mẹ cô dâu. Các tháng này rơi vào tháng 1, tháng 7 âm lịch.

Cần xem xét tháng cưới bên cạnh việc lựa chọn năm kết hôn
Cần xem xét tháng cưới bên cạnh việc lựa chọn năm kết hôn

Bên cạnh việc xem xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất, thì việc lựa chọn tuổi của bạn đời cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vì nếu kết hôn với người kỵ tuổi, cuộc sống vợ chồng sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, dễ dẫn đến chia lìa và rời xa.

Việc lựa chọn tuổi của bạn đời kết hợp cùng yếu tố nữ tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp sẽ giúp nữ sinh năm 2000 có một cuộc sống hôn nhân thịnh vượng, mọi điều diễn ra suôn sẻ thông suốt.

Không những thế khi kết hôn với những nam có tuổi dưới đây, hai vợ chồng sẽ có tính cách dung hòa, giúp cuộc sống gia đình yên vui, con cái hạnh phúc. Các tuổi nam hợp với nữ tuổi Canh Thìn bao gồm:

 • Giáp Thân (2004)

 • Mậu Dần (1998)

 • Bính Tý (1996)

 • Ất Dậu (2005)

 • Ất Hợi (1995)

 • Tân Tỵ (2001)

Cũng như nữ giới, nam sinh năm 2000 nên kết hợp giữa việc lựa chọn tuổi bạn đời phù hợp cùng xem xét tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp để có một cuộc sống hôn nhân thuận lợi, nhiều người mơ ước. Các tuổi nữ hợp với nam tuổi Canh Thìn bao gồm:

 • Giáp Thân (2024)

 • Ất Dậu (2005)

 • Mậu Dần (1998)

 • Đinh Hợi (2007)

 • Quý Tỵ (2013)

 • Đinh Sửu (1997)

 • Bính Tuất (2006)

 • Nhâm Thìn (2012)

Cần chọn tuổi bạn đời phù hợp để có cuộc sống hôn nhân hòa thuận
Cần chọn tuổi bạn đời phù hợp để có cuộc sống hôn nhân hòa thuận

Trên đây, job3s đã giải đáp đến bạn thắc mắc tuổi Canh Thìn kết hôn năm nào đẹp nhất. Có thể thấy năm 2024, 2026 và 2028 là những năm trong tương lai gần nhất mà người sinh năm 2000 nên tổ chức kết hôn do không phạm Kim Lâu. Và nếu gia chủ nào đang có ý định tổ chức lễ cưới trong năm 2024 này thì hãy cử hành hôn lễ vào tháng 4 hoặc tháng 10 để mọi điều thuận buồm xuôi gió.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat