Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 15:32:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Bình giải tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 có nên không? Chớp ngay cơ hội lớn

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 rất tốt do không phạm phải đại hạn Tam tai - Hoang ốc - Kim lâu - Thái tuế. Gia chủ xây nhà vào năm nay sẽ thu hút được nhiều tiền tài và may mắn, hóa giải vận xui và trắc trở cho bản thân, gia đình.

1. Tử vi phong thủy tuổi Mậu Tuất 1958

Trong văn hóa Á Đông, khám phá tử vi phong thủy là một phần quan trọng trong việc đưa ra quyết định xây dựng nhà cửa hoặc thực hiện các việc trọng đại. Hãy cùng khám phá lá số tử vi tuổi Mậu Tuất 1958 có gì đặc biệt.

Năm sinh âm lịch

Mậu Tuất

Năm sinh dương lịch

1958

Mệnh

Bình địa Mộc - mệnh Mộc

Con giáp

Con chó

Cung mệnh

Nam mạng: Càn Kim

Nữ mạng: Ly Hỏa

Thiên can

Mậu (tương hợp với can Quý - Nhâm - Giáp)

Địa chi

Tuất (tương hợp với Thìn - Tuất - Sửu)

Người tuổi Mậu Tuất sinh ngày 18/2/1958 đến ngày 7/2/1959 dương lịch (nhằm ngày 1/1/1958 đến ngày 30/12/1958 âm lịch). Theo thuyết ngũ hành bát quái, gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958 thuộc mệnh Bình địa Mộc - tức cây đồng bằng. Bình địa Mộc là cung mệnh của sự ổn định, thuận buồm xuôi gió. Do đó, đây là cung mệnh cực tốt, thích hợp cho việc xây dựng hay sửa chữa nhà cửa.

Năm 2024, tuổi Mậu Tuất tròn 67 tuổi, cuộc sống an nhàn, bình thản, vui vầy bên con cháu. Năm nay, gia chủ được sao Thái âm chiếu mệnh, mang đến nhiều tin vui về tài lộc, vận khí tốt. Do đó, đây là năm khá đẹp để gia chủ nghĩ ngay đến việc sửa hoặc động thổ xây dựng nhà ở.

Tuổi Mậu Tuất được sao Thái âm chiếu mệnh rất tốt
Tuổi Mậu Tuất được sao Thái âm chiếu mệnh rất tốt

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Mậu Tuất 1958 Cho Nam, Nữ Mạng: Chi Tiết Tử Vị Trọn Đời Từ A-Z

2. Luận giải tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024

Xem xét phong thủy xây nhà là một điều hết sức quan trọng trước khi bắt tay vào quá trình xây dựng. Theo quan niệm xưa, một năm được xem là thuận lợi để khởi công là không phạm phải hạn Thái tuế, Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Hãy cùng xem tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 có gặp phải những vận hạn này không.

2.1. Hạn Thái tuế

Thái tuế - Thái tuế tinh quân được biết đến là một vị tướng quyết định số mệnh của con người. Theo chu kỳ 60 năm, Thái tuế tinh quần sẽ đảm trách việc kiểm soát cuộc sống và vận may của người đó. Nếu năm sinh của bạn trùng với năm Thái tuế thì được gọi là năm Phạm Thái tuế. Trong năm đó, gia chủ sẽ phải đối mặt với nhiều bất lợi về việc mất mát tiền tài, sức khỏe suy yếu, tài chính gặp nhiều khó khăn, danh tiếng bị ảnh hưởng.

Theo quy luật tuần hoàn Thái tuế, gia chủ tuổi Mậu tuất phạm hạn Thái tuế vào năm 2018 và năm 2078. Như vậy, tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm Thái tuế, thích hợp để xây nhà.

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm Thái tuế
Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 gặp may mắn xét trong hạn Thái tuế

2.2. Hạn Tam tai

Tam tai được hiểu là vận hạn, tai ương diễn ra trong vòng 3 năm liên tiếp với chu kỳ 12 năm (tương đương với 12 con giáp). Khi phạm vào hạn này, gia đạo phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách liên quan đến tài chính, sự nghiệp, các mối quan hệ gia đình. Theo quan niệm xưa, tuổi Tam tai sẽ được tính dựa vào nhóm tuổi Tam hợp. Cụ thể:

 • Nhóm tuổi Thân - Tý - Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần - Mão - Thìn
 • Nhóm tuổi Dần - Ngọ - Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân - Dậu - Tuất
 • Nhóm tuổi Tỵ - Dậu - Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi - Tý - Sửu
 • Nhóm tuổi Hợi - Mão - Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Gia chủ sinh năm 1958 tuổi Mậu Tuất thuộc nhóm tam hợp Dần - Ngọ - Tuất, gặp Tam tai vào các năm Thân - Dậu - Tuất. Vào năm Giáp Thìn, tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam tai.

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Tam tai
Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 suôn sẻ khi không phạm vào hạn Tam tai

2.3. Hạn Kim lâu

Ngày xưa, năm Kim lâu là năm tốt để vua chúa, quý tộc tổ chức các sự kiện trọng đại như cưới gả, xây dựng nhà cửa. Điều này đồng nghĩa với việc, thường dân tuyệt nhiên không được sử dụng năm này để tránh thu hút mất tài vận, may mắn của giới hoàng gia. Mặc dù việc này chưa được kiểm chứng trên thực tế nhưng dân gian ta từ xưa đến nay vẫn tuân thủ quy tắc đó và xem Kim lâu là năm đại kỵ của mình.

Để tính hạn Kim lâu, ta lấy tuổi mụ của mình chia cho 9 và xác định số dư tương ứng. Cụ thể:

 • Số dư là 1 thì gia chủ đang gặp phải hạn Kim lâu thân (vận hạn dành cho chính gia chủ)
 • Số dư là 3 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu thê (vận hạn dành cho vợ/chồng của gia chủ)
 • Số dư là 6 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu tử (vận hạn dành cho con cái)
 • Số dư là 8 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu lục súc (vận hạn xảy đến với súc vật nuôi trong gia đình)

Theo cách tính trên, tuổi Mậu Tuất 1958 có tuổi mụ là 67, chia cho 9 được 7 dư 4. Do đó, tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Kim lâu.

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm vào hạn Kim lâu
Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 thuận lợi bởi không phạm hạn Kim lâu

2.4. Hạn Hoang ốc

Hoang ốc hiểu theo nghĩa Hán Việt là một ngôi nhà bị bỏ hoang, không được sử dụng thường xuyên, âm khí nặng. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ xây nhà vào những năm này sẽ phải đối mặt với nhiều xui xẻo, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia đạo.

Tuy nhiên có một tin vui rằng không phải ai phạm Hoang ốc cũng điều xấu, bởi nó được chia thành 6 cung khác nhau với 3 cung tốt và 3 cung xấu. Và một người chỉ được xem là phạm Hoang ốc khi có độ tuổi trùng với cung xấu.

Để xác định hạn Hoang ốc, người ta chỉ cần đếm số đốt ngón tay cái và áp út theo thứ tự từ 1 đến 6, tương đương với độ tuổi từ 10 đến 60. Ta có cách xác định cung tốt, cung xấu như sau:

 • Cung tốt - Nhất cát - 10 tuổi
 • Cung tốt - Nhì nghi - 20 tuổi
 • Cung xấu - Tam địa sát - 30 tuổi
 • Cung tốt - Tứ tấn tài - 40 tuổi
 • Cung xấu - Ngũ thọ tử - 50 tuổi
 • Cung xấu - Lục hoang ốc - 60 tuổi

Gia chủ tuổi Mậu Tuất năm 2024 tròn 67 tuổi, nếu tính từ đốt thứ 6 sẽ tương ứng với cung Nhì nghi - cung tốt. Do vậy, tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Hoang ốc, rất tốt.

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Hoang ốc
Gia chủ tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 an tâm bởi không phạm phải hạn Hoang ốc

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Kim lâu - Tam tai Thái tuế - Hoang ốc. Đây là cơ hội tốt giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công, may mắn về tiền tài, sức khỏe, gia đạo bình an, gặp nhiều may mắn.

2. Gợi ý hướng nhà đẹp cho tuổi Mậu Tuất

Trong phong thủy nhà ở, có 7 hướng gồm Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 hợp mệnh sẽ giúp gia chủ khai vận, thu tài, xua đuổi tà khí. Tùy vào cung mệnh của mỗi người, ta có hướng hợp mệnh và hướng khắc mệnh cần tránh.

Hướng nhà hợp tuổi người nam sinh năm Mậu Tuất

Gia chủ người nam sinh năm Mậu Tuất 1958 thuộc mệnh Kim, Tây tứ mệnh. Tuổi này hợp với các hướng Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên). Xây nhà vào các hướng này sẽ giúp gia đạo khơi thông tài vận, hưởng được lộc trời, phúc lộc tràn đầy.

Ngoài ra, người nam sinh năm 1958 cũng cần tránh các hướng xấu như hướng Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Nam (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Họa hại). Các hướng này khắc tuổi 1958, sẽ khiến gia đạo đối mặt với cảnh sinh ly tử biệt, sức khỏe sa sút, nhà cửa ám khí nặng rất không tốt.

Hướng nhà hợp tuổi người nữ sinh năm Mậu Tuất

Người nữ sinh năm Mậu Tuất sở hữu quẻ mệnh Ly Hỏa, thích hợp với các hướng Bắc (Diên niên), Đông (Sinh khí), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục vị). Đồng thời, người này cần tránh các hướng xấu như Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ).

Hướng nhà hợp tuổi cho gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958
Hướng nhà hợp tuổi cho gia chủ tuổi Mậu Tuất 1958

Xem thêm: Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Mậu Tuất 1958 Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Vận Khí Tốt

3. Tháng đẹp để gia chủ tuổi Mậu Tuất xây nhà

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 cần chọn được ngày tháng đẹp để thu hút tài lộc, vận may. Dưới đây là một số ngày tốt mà gia chủ nên tham khảo:

 • Tháng 2: giai đoạn cuối tháng 2 là thời kỳ cân bằng về phong thủy, giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Các ngày tốt trong tháng 2/2024 gồm có 18 - 19 - 22 - 24 - 25 - 28 dương lịch.
 • Tháng 3: khởi công xây dựng vào tháng này sẽ giúp gia chủ thu được nguồn năng lượng tươi mới vừa tái sinh của đất trời. Các ngày tốt trong tháng 3/2024: 3 - 8 - 9 - 19 - 22 - 23 - 26 - 30 dương lịch.
 • Tháng 4: khí hậu mát mẻ giúp việc bảo quản vật liệu xây dựng và thi công được dễ dàng hơn. Một số ngày tốt trong tháng dành cho tuổi Mậu Tuất: 1 - 2 - 7 - 12 - 16 - 19 - 20 - 25 - 26 dương lịch.
 • Tháng 5: ngày đẹp thích hợp để động thổ như ngày 2 - 6 - 7 - 8 - 18 - 21 - 22 - 25 - 29 -31 theo dương lịch.
 • Tháng 6: gia chủ nên tham khảo các ngày 1 - 4 - 6 - 11 - 15 - 18 - 19 - 22 - 24 - 25 dương lịch.
 • Tháng 7: gia chủ nên đốc thúc công việc xây dựng để trong trình kịp đón năm mới. Một số ngày đẹp trong tháng: 1 - 5 - 6 - 7 - 17 - 20 - 24 - 28 dương lịch.
 • Tháng 9: một số ngày đẹp thích hợp cho việc động thổ: 3 - 4 - 5 - 15 - 19 - 22 - 26 - 28 - 29 dương lịch.
 • Tháng 10: thời gian này cận kề ngày Tết Nguyên Đán cho nên gia chủ cần cân nhắc trước khi xây dựng. Một số ngày đẹp có thể kể đến như 2 - 4 - 13 - 16 - 17 - 20 - 22 - 23 dương lịch.

Trên đây là các ngày đẹp tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 có thể tham khảo. Lưu ý, việc chọn ngày hợp mệnh còn phụ thuộc vào cung mệnh, yếu tố liên quan đến pháp lý… Do đó, để chọn được ngày phù hợp, gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy trước khi khởi công.

Gợi ý tháng đẹp để tuổi Mậu Tuất động thổ xây nhà năm 2024
Gợi ý tháng đẹp để tuổi Mậu Tuất động thổ xây nhà năm 2024

4. Tuổi Mậu Tuất nên chọn sơn tường màu gì?

Tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Bình địa Mộc, nên rất hợp sơn những màu sắc thuộc hành Mộc, Thủy. Một số màu sơn đẹp gia chủ có thể tham khảo:

 • Màu xanh dương nhạt nhẹ nhàng, thư thái, mang đến hy vọng vào một tương lai tương sáng. Gam màu giúp không gian sống của bạn thêm tươi mát, dễ chịu, xứng tầm là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.
 • Màu xanh dương mang đến không gian thoáng rộng, thanh bình và yên ả. Màu xanh tượng trưng cho lòng trung thành, sự sắc sảo và tự tin. Đây là màu bản mệnh của tuổi Mậu Tuất nên sẽ giúp gia chủ gặt hái được nhiều điều may mắn cả trong công việc lẫn tình cảm.
 • Màu xanh lá cây là màu sắc tương sinh với mệnh Mộc, tượng trưng cho sự sống dồi dào, mạnh mẽ và khát khao làm chủ cuộc đời. Màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch rất thích hợp để tạo điểm nhấn cho không gian sống nhà bạn.
 • Màu đen huyền bí đại diện cho nguồn năng lượng huyền ảo, giúp bảo vệ an toàn cho mọi vật, mọi không gian, chống lại năng lượng tiêu cực từ bên ngoài xâm chiếm.
Màu đen tạo điểm nhấn cho không gian sống của tuổi Mậu Tuất 1958
Màu đen tạo điểm nhấn cho không gian sống của tuổi Mậu Tuất 1958

Tuổi Mậu Tuất xây nhà năm 2024 không gặp phải đại hạn xấu nào. Nếu gia chủ đang có kế hoạch xây dựng nhà ở, hãy chọn ngày tháng đẹp để động thổ ngay nhé! Chúc gia đạo có nơi an cư lạc nghiệp, phát triển thịnh vượng trong tương lai.

Bài viết liên quan
Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Theo quan niệm của người Á Đông, việc sinh con vào đúng thời điểm, đúng mùa, đúng mệnh sẽ giúp con có được vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Đối với người mệnh Mộc, việc tìm hiểu người mệnh Mộc sinh năm nào cũng rất quan trọng và cần được tính toán cẩn thận.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Dựa theo ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với những cây thuộc mệnh Kim như: Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi, cây Tùng Bồng Lai, cây Thủy Tùng,... Cùng tìm hiểu chi tiết tác động của từng loại cây đến người mệnh Thủy trong bài viết sau.

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Nhằm kêu gọi toàn thế giới ý thức được tầm quan trọng của hòa bình, kêu gọi chấm dứt bạo lực, chiến tranh, chung tay xây dựng một cộng đồng quốc tế cùng phát triển, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn ngày 21/9 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hòa bình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày hoàng đạo hay hắc đạo? Theo tử vi, 11/5 là ngày Thuần Dương nên gia chủ làm việc gì cũng thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ và cầu gì được nấy. Tuy nhiên, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý về hướng xuất hành mới có thể đón được may mắn và tài lộc như ý muốn, nếu không sẽ gặp phải đại nạn.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat