Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 09/02/2024 18:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt để nhận vạn điều may, khai thông vận khí?

Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt cho việc làm ăn và hạnh phúc gia đình? Để xác định được năm tốt để sinh con, bạn cần dựa vào thiên can, địa chi, cung mệnh, ngũ hành của cả hai vợ chồng. Nếu trong thời gian sắp tới, bạn đang có dự định sinh em bé nhưng chưa chọn được năm phù hợp thì hãy theo dõi ngay những thông tin dưới đây.

1. Tổng quan về tuổi Quý Mùi

Để xác định tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt trước hết bạn cần tìm hiểu tổng quan về tử vi tuổi này. Người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 thuộc mệnh Dương Liễu Mộc. Nam Quý Mùi thuộc cung Càn, nữ quý Mùi thuộc cung Ly.

Về tính cách, nữ sinh năm 2003 có tính cách nhạy bén, tâm tính lương thiện, thực tế. Tuy nhiên, cảm xúc của họ khá mơ hồ nên trong các quyết định thường thiếu tính nhất quán. Họ thường bị tác động bởi nhiều yếu tố xung quanh nên lập trường dễ bị lung lay.

Nữ Quý Mùi thường che giấu điểm yếu này bằng vẻ ngoài độc lập, mạnh mẽ, nhưng bên trong lại yếu đuối và thường hay suy nghĩ. Đối với nam tuổi Quý Mùi, họ là người có tính thực tế, lập trường vững, sống tình cảm và biết quan tâm đến người khác. Điểm yếu của người này là hơi nóng vội nên thường đưa ra quyết định thiếu chính xác.

Tuy nhiên, nhìn chung người tuổi Quý Mùi dù là nam hay nữ đều xem trọng đời sống gia đình nên đa phần, gia đạo của họ luôn yên ổn, hạnh phúc. Tiền tài vật chất đủ sống, không quá giàu cũng không quá nghèo khó.

Người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 thuộc mệnh Dương Liễu Mộc
Người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 thuộc mệnh Dương Liễu Mộc

2. Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt?

Sau khi tìm hiểu sơ bộ về cung mệnh, tính cách của người tuổi Quý Mùi, dựa vào đó các nhà tử vi học có thể tính toán được tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt. Dưới đây là dự đoán sinh con trong 7 năm tới của bạn là tốt hay xấu.

2.1. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2024 có tốt không?

Để biết được tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt cần dựa vào thiên can, địa chi và ngũ hành. Như chúng ta đều biết, năm 2024 là năm Giáp Thìn. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Hỏa (Phúc Đăng hỏa), thuộc thiên can: Giáp, địa chi: Thìn.

 • Xét theo ngũ hành bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, con thuộc mệnh Hỏa sẽ rất tốt, vì Mộc sinh Hỏa.

 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2024 thiên can là Giáp. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Giáp sẽ không phá nhau. Do đó, đây cũng là yếu tố để cặp vợ chồng tuổi quý Mùi sinh con trong năm nay khá hợp lý.

 • Tuy nhiên, xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2024 địa chi là Thìn. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Thìn sẽ nằm trong cặp xung khắc (Thìn -Tuất- Sửu-Mùi).

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2024 mức độ tốt nằm ở mức trung bình.

Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2024 mức độ tốt nằm ở mức trung bình
Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2024 mức độ tốt nằm ở mức trung bình

2.2. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2025 có tốt không?

Năm 2025 là năm Ất Tỵ. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Hỏa (Phúc Đăng Hỏa), thuộc thiên can: Ất, địa chi: Tỵ.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, đứa con thuộc mệnh Hỏa. Cũng như năm 2024, sinh con trong năm 2025 sẽ rất tốt, vì Mộc sinh Hỏa.

 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2025 thiên can là Ất. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Ất sẽ không phá nhau.

 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2025 địa chi là Tỵ. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Tỵ sẽ không xung khắc với nhau.

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt? Đó là năm 2025 bởi 3 yếu tố về ngũ hành, thiên can, cung mệnh đều hoàn toàn tốt cho bố mẹ, con cái.

Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Tỵ sẽ không xung khắc với nhau
Về tam hợp, tứ hành xung Mùi và Tỵ sẽ không xung khắc với nhau

2.3. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2026 có tốt không?

Năm 2026 là năm Bính Ngọ. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy), thuộc thiên can: Bính, địa chi: Ngọ.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc sinh con thuộc mệnh Thủy. Theo quy tắc ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Đây là đều tốt, con cái sẽ mang đến may mắn cho cha mẹ.

 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2026 thiên can là Bính. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Bính cũng sẽ không trái nghịch nhau. Sinh con ra trong năm nay, cha mẹ sẽ làm ăn tốt, con cái dễ dạy dỗ và ngoan hiền.

 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2026 địa chi là Ngọ. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Ngọ không xung khắc với nhau.

Kết luận: Dựa vào sự không xung khắc về ngũ hành, thiên can, cung mệnh thì 2026 cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thắc mắc tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt.

2026 cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thắc mắc tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt
2026 cũng là một sự lựa chọn tốt nếu bạn thắc mắc tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt

2.4. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2027 có tốt không?

Năm 2027 là năm Đinh Mùi. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy), thuộc thiên can: Đinh, địa chi: Mùi.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, sinh con thuộc mệnh Thủy. Theo quy tắc ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Đây là điều tốt. Đứa trẻ sinh ra sẽ góp phần giúp cha mẹ làm ăn thuận lợi, gia đạo yên ấm.

 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2027 thiên can là Đinh. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Đinh cũng sẽ không trái nghịch nhau.

 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2027 địa chi là Mùi. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Mùi không xung khắc với nhau.

Kết luận: Vậy tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt? Nếu cha mẹ tuổi này muốn tìm thêm một chú dê nhỏ trong nhà thì 2027 là một năm tốt. Vì thế, bạn hãy lên kế hoạch để mang thai và sinh con ra trong thời gian này.

Đứa trẻ sinh ra năm 2027 sẽ góp phần giúp cha mẹ làm ăn tốt, gia đạo yên ấm
Đứa trẻ sinh ra năm 2027 sẽ góp phần giúp cha mẹ làm ăn tốt, gia đạo yên ấm

2.5. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2028 có tốt không?

Năm 2028 là năm Mậu Thân. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ), thuộc thiên can: Mậu, địa chi: Thân.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, con thuộc mệnh Thổ. Theo quy tắc ngũ hành, Mộc khắc Thổ -> Đây là thời điểm không thích hợp để bạn có kế hoạch sinh em bé. Cha mẹ con cái khắc nhau có thể dẫn đến những bất hòa trong gia đình hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa trẻ.

 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2028 thiên can là Mậu. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Mậu không trái nghịch nhau.

 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2028 địa chi là Thân. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Thân không xung khắc với nhau.

Kết luận: Nếu bạn muốn có một chú khỉ nhỏ trong nhà thì vẫn có thể sinh con vào năm 2028. Vì trong 3 yếu tố phân tích trên, chỉ có ngũ hành của bạn và con khắc nhau. Hai yếu còn lại vẫn tốt. Cho nên, năm 2028 cũng được xem là năm tốt để bạn sinh con.

Năm 2028 cũng được xem là thời điểm tốt để bạn sinh con
Năm 2028 cũng được xem là thời điểm tốt để bạn sinh con

2.6. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2029 có tốt không?

Năm 2029 là năm Kỷ Dậu. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ), thuộc thiên can: Kỷ, địa chi: Dậu.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, sinh con thuộc mệnh Thổ. Theo quy tắc ngũ hành, Mộc khắc Thổ -> Cũng như năm 2028, đây là thời điểm không thích hợp để bạn có kế hoạch sinh em bé nếu bạn quan tâm nhiều để yếu tố ngũ hành trong làm ăn.

 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2029 thiên can là Dậu. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Kỷ trái nghịch nhau.

 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2029 địa chi là Dậu. Về tam hợp tứ hành xung Mùi và Dậu không xung khắc với nhau.

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con trong năm 2029 mức độ tốt nằm ở mức trung bình. Bởi 2/3 yếu tố giữa bạn và con cái đều không thuận nhau. Vì thế, nếu bạn vẫn muốn sinh con trong năm 2029 thì nên quan tâm nhiều đến sức khỏe và cách nuôi dạy con. Đồng thời nên đặt những vật phong thủy để cân bằng lại yếu tố không hợp.

Tuổi Quý Mùi sinh con trong năm 2029 mức độ tốt nằm ở mức trung bình
Tuổi Quý Mùi sinh con trong năm 2029 mức độ tốt nằm ở mức trung bình

2.7. Tuổi Quý Mùi sinh con năm 2030 có tốt không?

Năm 2030 là năm Canh Tuất. Đứa trẻ sinh năm này thuộc mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim), thuộc thiên can: Kỷ, địa chi: Tuất.

 • Xét theo ngũ hành, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc mệnh Mộc, con sinh năm 2030 thuộc mệnh Kim. Theo quy tắc ngũ hành, Mộc và Kim khắc nhau nên năm 2030 không phải là thời điểm tốt nhất để sinh con.

 • Xét theo thiên can xung khắc, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 thuộc thiên can là Quý. Đứa trẻ sinh năm 2029 thiên can là Canh. Dựa vào thiên can xung khắc thì Quý và Canh không trái nghịch nhau.

 • Xét theo tam hợp tứ hành xung, bố mẹ tuổi Quý Mùi 2003 địa chi là Mùi, đứa trẻ sinh năm 2029 địa chi là Tuất. Về tam hợp tứ hành xung (Thìn – Tuất – Sửu – Mùi), Mùi và Tuất không xung khắc với nhau.

Kết luận: Tuổi Quý Mùi sinh con trong năm 2030 mức độ tốt nằm ở mức trung bình vì có 2 yếu tố về ngũ hành của cha mẹ và con cái trái nghịch nhau.

Theo quy tắc ngũ hành, Mộc và Kim khắc nhau nên năm 2030 không phải là thời điểm tốt nhất để sinh con
Theo quy tắc ngũ hành, Mộc và Kim khắc nhau nên năm 2030 không phải là thời điểm tốt nhất để sinh con

3. Người tuổi Quý Mùi cần lưu ý gì khi chọn năm sinh con

Tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt và cần lưu ý gì khi chọn năm sinh cho con? Theo quan niệm của người xưa, chọn năm sinh con hợp với tuổi của cha mẹ có thể sẽ mang đến những điều may mắn cho công việc của họ. Ngược lại, con cái cũng nhận được phước lộc từ cha mẹ của mình.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc nếu không chọn năm hợp tuổi cha mẹ để sinh con thì tài lộc không hanh thông. Việc không hợp tuổi cha mẹ thì tài lộc có hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào vận số của đứa trẻ đó kèm theo sự nuôi dưỡng, giáo dục của cha mẹ.

Cho nên, trong trường hợp bạn đã biết tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt nhưng lại sinh con không hợp tuổi cũng không nên quá hoang mang, bởi lẽ có nhiều cách phong thuỷ để bạn khắc phục những yếu điểm này.

Thông qua những thông tin trên, bạn đã nắm được tuổi Quý Mùi sinh con năm nào tốt để có kế hoạch chào đón thành viên mới của nhà mình. Điều này sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn cho vận số của mình lẫn đứa trẻ.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Những năm mệnh Mộc sắp tới phù hợp để sinh con?

Người mệnh Mộc sinh năm nào tốt? Theo quan niệm của người Á Đông, việc sinh con vào đúng thời điểm, đúng mùa, đúng mệnh sẽ giúp con có được vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Đối với người mệnh Mộc, việc tìm hiểu người mệnh Mộc sinh năm nào cũng rất quan trọng và cần được tính toán cẩn thận.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Ý nghĩa của 15+ cây trồng hợp mệnh Thuỷ mang tài lộc, may mắn.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì? Dựa theo ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với những cây thuộc mệnh Kim như: Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Lan Chi, cây Tùng Bồng Lai, cây Thủy Tùng,... Cùng tìm hiểu chi tiết tác động của từng loại cây đến người mệnh Thủy trong bài viết sau.

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Bất ngờ ý nghĩa với toàn thế giới

Ý nghĩa ngày 21/9 chính xác nhất là gì? Nhằm kêu gọi toàn thế giới ý thức được tầm quan trọng của hòa bình, kêu gọi chấm dứt bạo lực, chiến tranh, chung tay xây dựng một cộng đồng quốc tế cùng phát triển, Liên Hợp Quốc đã lựa chọn ngày 21/9 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hòa bình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 3/3/2024: Ma Kết tài chính vượng phát, nguồn thu gia tăng

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 3/3/2024: 3 tuổi được quý nhân nâng đỡ, đón vô số tin vui tài lộc

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 3/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay Chủ Nhật ngày 3/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 2/3/2024: Kim Ngưu dễ gặp họa thị phi nhưng may mắn tài chính ổn định

Tham khảo tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về sự nghiệp, tình duyên, tài lộc chi tiết từng chòm sao: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 2/3/2024: 5 tuổi tài lộc cực vượng khiến ai cũng phải ao ước

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 2/3/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Khám phá con số may mắn hôm nay thứ Bảy ngày 2/3/2024 theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi là số nào? Luận giải cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn nhất?

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày đại cát nhưng vẫn có tuổi xung khắc, kém may mắn

11/5 là ngày gì? Ngày hoàng đạo hay hắc đạo? Theo tử vi, 11/5 là ngày Thuần Dương nên gia chủ làm việc gì cũng thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ và cầu gì được nấy. Tuy nhiên, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý về hướng xuất hành mới có thể đón được may mắn và tài lộc như ý muốn, nếu không sẽ gặp phải đại nạn.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat