banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 20/10/2023 15:46:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 6 phút đọc

Vị trí đặt bàn thờ thần tài ở đâu tốt? Chọn hướng bàn thờ này tha hồ giàu sang

Theo phong thủy, Thần Tài thường được xem như biểu tượng của tài lộc và phú quý. Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ Thần Tài được rất nhiều người coi trọng. Cách sắp xếp, đặt bàn thờ Thần Tài hợp lý sẽ giúp việc kinh doanh, sự nghiệp của gia chủ không ngừng gặp nhiều điều may.

1. Vị trí đặt bàn thờ thần tài tốt nhất?

Thần Tài và Ông Địa là hai vị thần thường được thờ cùng nhau với mục tiêu mang đến sự thịnh vượng về tài chính và bảo vệ tài sản cho gia chủ. Chúng cũng có vai trò xua đuổi những năng lượng xấu, bảo vệ gia chủ và đất đai. Có một số lưu ý về vị trí đặt bàn thờ Thần Tài như sau:

1.1. Bàn thờ nên đặt ở vị trí thoáng đãng

Tuyệt đối bạn nên không được đặt bàn thờ ở vị trí tối tăm, cần đặt ở có ánh sáng nơi sáng tự nhiên, thoáng đãng. Trước mặt của bàn thờ Thần Tài nên là một khoảng không gian rộng rãi, ít vật dụng che chắn. Vì vậy, mọi người thường chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào tại tầng 1.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài là ở nơi thoáng đãng
Vị trí đặt bàn thờ thần tài là ở nơi thoáng đãng

Đồng thời, bạn cũng không nên đặt bàn thờ Thần tài ở phía dưới hoặc đối diện đèn, gương, cửa nhà vệ sinh hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng. Đây chính là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ thần tài mà nhiều gia chủ thường phạm phải.

1.2. Không đặt bàn thờ trên cao

Có khá nhiều gia chủ thắc mắc về vấn đề: “Tại sao nên đặt bàn thờ Thần Tài và ông Địa ở dưới đất?” Theo quan niệm xưa, ông Địa là người cai quản và bảo vệ đất. Do đó, việc đặt bàn thờ ở dưới đất là để thể hiện sự tôn trọng to lớn đối với vị thần này.

Truyền thuyết cũng kể về việc Thần Tài thường bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian và phải sống trong một góc nhà. Vì vậy, người ta thường lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa ở dưới đất. Mặc dù việc thờ cúng diễn ra ở dưới đất nhưng các vị thần vẫn cần được dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ. Do đó, việc lau dọn và bảo quản bàn thờ là điều rất cần thiết.

Hơn nữa, gia chủ không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên. Mục đích của việc này là để thể hiện sự tôn trọng cũng như có thể phân biệt giữa việc thờ cúng Thần Tài và tổ tiên trong gia đình.

1.3. Nên đặt bàn thờ Thần Tài sát cánh cửa ra vào

Như đã đề cập ở trên, ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở sát cửa ra vào sẽ giúp ông Địa có thể quan sát được mọi người, kịp thời ngăn chặn những kẻ xấu như ma, quỷ không cho chúng vào nhà.

Khi đặt bàn thờ, gia chủ cần chú ý lựa chọn vị trí thoáng đãng, được dọn dẹp ngăn nắp bởi vì Thần Tài vốn rất thích sự sạch sẽ và thơm tho. Bạn cũng có thể xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần tài, Ông Địa.

Đặt vị trí bàn thờ Thần Tài ở sát cánh cửa ra vào
Đặt vị trí bàn thờ Thần Tài ở sát cánh cửa ra vào

1.4. Bàn thờ dựa vào tường

Bàn thờ Thần Tài cần được đặt dựa vào một bức tường vững chắc. Điều này có hàm ý rằng để đảm bảo tài vận được tích lũy trong đình sẽ không bị tiêu hao. Trong trường hợp không có bức tường phù hợp, bạn có thể xây dựng một bức vách thay thế để đặt bàn thờ.

Một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý đó là không nên chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài bên cạnh sọt rác, gần nhà vệ sinh hoặc trước nhà. Đồng thời, gia chủ cần hạn chế để ở gần bất kỳ góc nhọn của đồ vật nào đối diện với bàn thờ Thần Tài để duy trì sự linh thiêng và tôn trọng đối với vị thần.

Xem thêm: Bàn Thờ Vong Để Bao Lâu? Cách Lập Bàn Thờ Vong Đúng Phong Tục

2. Hướng đặt bàn thờ thần tài giúp thu hút tài lộc

Khi đặt bàn thờ Thần tài và ông Địa, gia chủ có thể đặt theo hai hướng chính đó là hướng đón lộc và hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

Chọn hướng vị trí đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh gia chủ:

 • Mệnh Kim nên đặt vị trí bàn thờ thần tài quay về các hướng sau: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên y), Tây Bắc (hướng sinh khí).

 • Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ ở vị trí quay về các hướng tốt như: Đông (Diên niên), Tây Bắc (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

 • Mệnh Thủy đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng: Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị).

 • Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng tốt: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên y) .

 • Mệnh Thổ đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Nam (Phục vị), Đông Bắc (Diên Niên).

Hơn nữa, trong luật phong thủy, gia chủ hoặc các công ty cho thuê văn phòng có thể chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài và ông Địa theo các cung như cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc. Đây là hai trong số các cung may mắn, cát khánh, nhiều người ưa chuộng để làm hướng đặt bàn thờ.

 • Cung Thiên Lộc - Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam, hay còn gọi là Lâm quan, liên quan đến Tuế can. Chọn hướng này khi đặt bàn thờ Thần Tài có khả năng mang đến may mắn về tài chính, thịnh vượng trong kinh doanh và thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Cung Quý Nhân - Hướng Tây Bắc

Cung Quý Nhân nằm ở phương hướng Tây Bắc, là nơi của quý nhân thiên ất – vị thần đứng đầu cát thần, có khả năng kiểm soát và hóa giải mọi xui xẻo. Đặt bàn thờ Thần Tài theo phương hướng này giúp cho việc kinh doanh trở nên may mắn hơn, thu hút được nguồn khách hàng trung thành, đồng thời tránh xa những điều bất lợi.

Hướng bàn thờ Thần Tài hút lộc
Hướng bàn thờ Thần Tài Đông Nam giúp thu hút tài lộc

Xem thêm: Lọ Hoa Đặt Bên Trái Hay Bên Phải Bàn Thờ Mới Hút May Mắn Và Tài Lộc

3. Kinh nghiệm khi đặt bàn thờ thần tài giúp ‘‘rước lộc vào nhà’’

Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu khi đặt bàn thờ thần tài để “rước lộc vào nhà”

 • Trước khi đặt tượng Thần Tài lên bàn thờ, bạn nhớ phải lau rửa sạch bằng nước lá bưởi để đảm bảo sự linh thiêng.

 • Bạn nên thường xuyên lau chùi bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và cuối mỗi tháng đồng thời chú ý giữ khăn lau bàn thờ luôn sạch sẽ, không sử dụng chúng vào việc khác.

 • Khi cúng Thần Tài, việc sử dụng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền và ngũ quả là lựa chọn phù hợp.

 • Khi cúng Thần Tài, bạn nên dùng nước sạch, đảm bảo chén cúng luôn sạch sẽ, có thể sắp xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành.

 • Trên bàn thờ Thần Tài, bạn có thể đặt tượng Phật Di Lặc để quản lý cũng như ngăn chặn mọi điều sai trái.

 • Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, bạn hãy thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để tạo sự linh thiêng và đảm bảo quá trình tụ khí. Trong khoảng thời gian này, bạn chỉ cần thay nước, thắp một nén nhang mỗi sáng. Để cầu xin điều gì đó, bạn hãy thắp 3 nén nhang theo hàng ngang. Trong những ngày quan trọng như rằm, mùng một, ngày lễ và tết, bạn hãy thắp 5 nén theo hình chữ thập. Sau một năm, hãy rút chân nhang và hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, gia chủ cần đổ một chút rượu lên đám tro.

 • Bạn nên chọn nhang giữ lửa tốt để có bát nhang đẹp cùng quá trình tụ khí tốt, bạn hãy đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi bắt đầu ngày làm việc và vào mỗi buổi tối.

 • Bạn nên tránh để hoa hay lá héo trên bàn thờ Thần Tài.

 • Nếu cúng, lộc chỉ cho người trong gia đình mà không mang ngoài.

 • Trong quá trình cúng, bạn hãy sử dụng nến hoặc đèn dầu, tránh sử dụng đèn nhấp nháy và đèn bóng điện, vì chúng có thể tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến nghi lễ cúng thờ.

Kinh nghiệm đặt bàn thờ Thần Tài “ rước lộc vào nhà”
Gia chủ cần tránh để hoa quả héo trên bàn thờ Thần Tài

Với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa sao cho đảm bảo quy luật ngũ hành là mối quan tâm hàng đầu. Hiểu rõ về cách đặt bàn thờ Thần Tài có thể giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn, quản lý tốt tài vận của mình và đạt được thành công to lớn trong việc kinh doanh cũng như buôn bán.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 28/08 là cung gì? Tránh xa cung này nếu không muốn tán gia bại sản
Sinh ngày 28/08 là cung gì? Tránh xa cung này nếu không muốn tán gia bại sản

Bạn tò mò muốn biết những sinh vào ngày 28/08 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Ngày sinh của mỗi người chịu ảnh hưởng lớn từ cung hoàng đạo. Chọn đúng cung hoàng đạo tương hợp chắc chắn sẽ giúp người này thu hút nhiều may mắn, nhưng nếu chọn sai có thể khiến vận mệnh của họ gặp không ít trắc trở, thậm chí là tán gia bại sản.

CEO TONY VŨ

Con số may mắn hôm nay 8/10/2023: Xem số may mắn nhận Lộc liền tay
Con số may mắn hôm nay 8/10/2023: Xem số may mắn nhận Lộc liền tay

Các chuyên gia phong thủy sẽ giải đáp con số may mắn hôm nay 8/10/2023 cho 12 con giáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá cặp số may mắn đặc biệt nhất dành cho mỗi người!

CEO TONY VŨ

Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề
Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề

Biết được sinh 16-10 là cung gì sẽ hé lộ nhiều thông tin thú vị về bản thân bạn. Người sinh từ 23/9 đến 23/10 thuộc cung có ưu điểm là tích cực, lạc quan, cứng rắn. Với biểu tượng cán cân, cung này luôn đặt sự bình đẳng lên trên hết, họ là người yêu lẽ phải.

CEO TONY VŨ

Ngày 27 tháng 3 Là Ngày Gì? Ngày 27/3 Có Ý Nghĩa Gì?
Ngày 27 tháng 3 Là Ngày Gì? Ngày 27/3 Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày 27 tháng 3 là ngày gì? Khi xưa, Bác Hồ đã sớm nhìn nhận ra sự cần thiết của thể thao đối với sức khỏe con người cũng như sự phát triển đất nước. Do đó ngày nay 27 tháng 3 đã được chọn là ngày truyền thống của ngành Thể dục thể thao mang thông điệp truyền tải sâu sắc về ý nghĩa to lớn của hoạt động thể dục thể thao gắn liền với sức khỏe.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 5/6 cung gì? Chọn các cung này nếu muốn đi tìm tình yêu đích thực
Sinh ngày 5/6 cung gì? Chọn các cung này nếu muốn đi tìm tình yêu đích thực

Sinh ngày 5/6 cung gì là điều bạn đang tìm hiểu? Xét theo cung mệnh, văn hóa Phương Đông thường chú trọng vào ngày giờ sinh. Theo Phương Tây về thuyết chiêm tinh học cũng luận các yếu tố quyết định cuộc đời qua ngày sinh. Với bài viết sau, cùng job3s tìm hiểu các thông tin thú vị về người có ngày sinh 5/6.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1989 bao nhiêu tuổi? Chọn người tuổi này để tình duyên bền lâu
Sinh năm 1989 bao nhiêu tuổi? Chọn người tuổi này để tình duyên bền lâu

Người sinh năm 1989 bao nhiêu tuổi? Tử vi ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời luận theo ngũ hành phương Đông từ chuyên gia trong ngành.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1944 tuổi gì? Làm ngay 3 điều sau đây để tuổi 1944 thêm viên mãn!
Sinh năm 1944 tuổi gì? Làm ngay 3 điều sau đây để tuổi 1944 thêm viên mãn!

Người sinh năm 1944 tuổi gì và sẽ gặp phải những chuyển biến nào trong cuộc đời họ? Năm sinh 1944 không chỉ thể hiện số tuổi trong cuộc đời con người mà còn cho biết rất nhiều sự thật thú vị về tính cách, tình yêu, sự nghiệp,... 3 lời khuyên để cuộc sống của tuổi 1944 thêm trọn vẹn và thu hút vượng khí sẽ được bật mí ngay tại đây!

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 29/11 là cung gì? Nếu người yêu sinh ngày này hãy giữ chặt vì hàng “hiếm”
Sinh ngày 29/11 là cung gì? Nếu người yêu sinh ngày này hãy giữ chặt vì hàng “hiếm”

Sinh ngày 29/11 là cung gì? Ngày sinh không đơn thuần là dấu mốc cho sự gia tăng về tuổi, mà còn liên quan đến việc ấn định cung hoàng đạo riêng của mỗi người trong 12 cung hoàng đạo. Đây là một trong những cách giúp khám phá và hiểu hơn về bản sắc riêng của ngày sinh 29/11. Hãy để job3s giúp bạn tìm hiểu chi tiết.

CEO TONY VŨ

Ten of Pentacles trong tình yêu: Tình cảm thăng hoa, hạnh phúc viên mãn
Ten of Pentacles trong tình yêu: Tình cảm thăng hoa, hạnh phúc viên mãn

Ten of Pentacles trong tình yêu có ý nghĩa gì? Trong Tarot, Ten of Pentacles là lá bài thứ 10. Nó chỉ sự ổn định, thực tế và quyết tâm bởi nó tương ứng với nguyên tố Đất. Ten of Pentacles trong tình yêu cũng mang lại không ít may mắn cho người bốc trúng lá bài này.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s