Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà cực đơn giản. Chỉ mất khoảng 25-30 phút, bạn đã có thể tự tay chế biến một ly trà sữa thơm ngon như ngoài quán cho người thân, gia đình. Nếu bạn yêu thích trà sữa hồng trà nhưng pha hoài không giống vị thì hãy thử ngay 3 công thức dưới đây nhé !
Hồng trà sữa là thức uống rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Hồng trà sữa chinh phục được rất nhiều đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm, thậm chí cả người lớn tuổi.
Nét đặc trưng của hồng trà sữa nằm ở độ ngọt vừa và thơm nhẹ mùi trà. Khi thực hiện nấu hồng trà sữa, bạn không cần lo lắng về độ đắng, chát của loại trà này vì hồng trà sữa khá ngon, thơm.
Hồng trà sữa là một loại đồ uống mà rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng cho vào trong bảng menu để đáp ứng nhu cầu của thượng khách đến thưởng thức trà. Vậy cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc như thế nào để có món trà sữa hồng trà chuẩn vị?
Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Hồng Trà Trân Châu Siêu Dễ Siêu Ngon, Cưa Đổ Crush
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thức thực hiện
Xem thêm: Gợi Ý Những Cách Nấu Trà Sữa Không Cần Bột Béo Cực Ngon Ai Uống Cũng Khen
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Bạn cho 100g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc hồng trà vào 1 lít nước đã được đun sôi 100 độ để ủ trong 30 phút. Sau đó, dùng dụng cụ lọc trà để lọc bỏ toàn bộ cặn trà thừa và lấy nước cốt trà. Đây là bước quan trọng trong việc thực hiện cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc.
Cho 350g đường trắng và 400g bột béo vào nước cốt trà vừa lọc. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan hết.
Tiếp tục cho hỗn hợp trà vừa pha qua rây lọc để trà sữa thêm mịn. Thêm sữa đặc để đạt được độ ngọt như mong muốn.
Cho trà sữa vừa pha ra ly, sau đó thêm topping thạch hoặc trân châu và đá viên để ly trà sữa thêm ngon miệng. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để gia tăng hương vị thơm ngon cho món hồng trà túi lọc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện
Cho 250g đường và 500ml nước vào nồi, sử dụng muỗng để đảo đều. Sử dụng nước và đường với tỉ lệ 2:1, tức là 2 thìa đường sử dụng 1 bát nước.
Đảo đều cho đến khi tạo ra được hỗn hợp keo như kẹo mạch nha và đường đã tan hoàn toàn. Lúc này tắt bếp và chuyển sang bước tiếp theo.
Tráng bình sử dụng để ủ trà bằng nước sôi để làm nóng bình và không ảnh hưởng đến nhiệt độ dùng để ủ trà. Sau khi tráng bình, độ nước sôi khoảng 95 độ vào bình rồi cho 3-4 túi lọc trà vào bình để ủ trà khoảng 30 phút. Thời gian dài hay ngắn tuỳ thuộc vào nhu cầu về độ đậm nhạt của bạn.
Trân châu bạn có thể mua loại đóng sẵn để giảm bớt thời gian làm trân châu. Cho nồi lên bếp và đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn cho trân châu vào nấu chín. Khi thấy trân châu nổi lên bề mặt nước, tức là trân châu đã chín.
Cho trà sữa ra ly, bạn thêm topping trân châu đen và thêm đá để thưởng thức món trà sữa này thêm phần ngon miệng.
Nếu bạn muốn có một ly trà sữa đậm vị trà, thay vì kéo dài thời gian ủ trà, bạn nên thêm lượng trà để ủ. Việc này sẽ giúp trà đậm đúng vị đồng thời hạn chế được những chất không cần thiết có trong lá trà khiến cho trà bị đắng.
Không nên điều chỉnh độ ngọt của trà sữa bằng đường trắng, bạn nên điều chỉnh bằng siro đường hoặc mật ong hoặc sữa đặc để tạo độ ngọt cần thiết cho trà sữa.
Để loại bỏ toàn bộ cặn trà, tránh việc lá trà bị sót, các bạn nên sử dụng khăn hoặc giấy lọc, hạn chế dùng bộ rây lọc trà để giúp trà sữa mịn hơn.
Nhìn chung, 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc bên trên vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn còn ngại gì mà không vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Chúc bạn thành công !