Cháo cá hồi rau ngót là món ăn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Mẹ học cách nấu cháo cá hồi rau ngót cho bé ăn dặm sẽ giúp tăng cường thị lực và phát triển toàn diện. Với nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến đơn giản, mẹ vụng đến mấy cũng có thể nấu được một nồi cháo ngon.
Cá hồi và rau ngót là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi các mẹ học được cách nấu cháo cá hồi rau ngót sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé:
Xem thêm: Bật Mí 5+ Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bổ Dưỡng, Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm
Có thể thấy, cá hồi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang tới nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cá hồi lại có mùi tanh nồng, khiến nhiều bé không thích ăn. Để có cách nấu cháo cá hồi rau ngót ngon không bị tanh thì các mẹ có thể áp dụng một số cách khử tanh sau:
Cách 1: Sử dụng muối
Cách này khá đơn giản, dùng muối chà xát lên bề mặt cá để khử mùi tanh trong khoảng 3-5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Sử dụng chanh hoặc giấm
Rửa cá hồi với nước chanh hoặc nước giấm pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch để khử mùi tanh cho cá.
Cách 3: Sử dụng sữa tươi
Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi tanh của cá hồi hiệu quả.
Cách 4: Sử dụng rượu
Rửa cá hồi với rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút, sau đó bạn rửa với nước sạch.
Cách 5: Sử dụng gừng
Đây có lẽ là cách khử mùi tanh của cá hồi hiệu quả nhất. Gừng sau khi rửa sạch, thái lát, bạn chà xát lên da cá hồi khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước.
Cháo cá hồi rau ngót mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện. Dưới đây là cách nấu cháo cá hồi rau ngót ngon, bổ dưỡng cho trẻ:
Như vậy chỉ bằng một vài bước khá đơn giản của cách nấu cháo cá hồi rau ngót, mẹ đã có một bát cháo thơm ngon mà không bị tanh cho bé thưởng thức. Một lưu ý nhỏ, đối với bé từ 6 - 8 tháng mới tập ăn, các mẹ nên hạn chế dùng nhiều gia vị và nên xay nhỏ thức ăn để bé dễ ăn hơn, tránh tình trạng bị hóc xương cá.
Món cháo cá hồi rau ngót cho bé có vị ngọt thanh từ thịt cá hồi, kết hợp với màu xanh bắt mắt và thanh mát từ rau ngót, làm tăng thêm hương vị cho món cháo. Mẹ hãy nấu ngay để bé có bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Hai nguyên liệu cá hồi và rau ngót là "linh hồn" của món ăn dặm bổ dưỡng cho bé. Chính vì thế mẹ cần lưu ý lựa chọn được thực phẩm tươi ngon để tạo món cháo vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Cực Ngon Ăn Đứt Cháo Ngoài Hàng
Để chọn được rau ngót tươi ngon cho vào thực đơn cách nấu cháo cá hồi rau ngót, bạn cần lưu ý:
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua rau ngót, cá hồi ở những nơi uy tín, sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Theo các nghiên cứu khoa học thì cá hồi không kỵ với bất kỳ loại rau nào mà ngược lại khi kết hợp cá hồi với rau củ, bạn sẽ có được một món ăn ngon, bổ dưỡng và cân bằng dinh dưỡng.
Tuy nhiên, có một số loại rau củ có thể làm giảm tác dụng của omega-3 trong cá hồi. Cụ thể, các loại rau củ như trà, cà phê, socola, nho, quả việt quất,... có thể làm giảm khả năng hấp thụ omega-3 của cơ thể. Do đó, bạn nên hạn chế ăn cá hồi cùng với các loại rau củ này.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không nên ăn cá hồi sống hoặc tái vì nó có thể chứa ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe.
Cháo cá hồi rau ngót là một món ăn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé. Với sự kết hợp của cá hồi và rau ngót sẽ giúp bé phát triển chiều cao, não bộ, tăng cường hệ miễn dịch và kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn, nhanh lớn hơn. Các mẹ còn chần chừ gì nữa, hãy lưu ngay cách nấu cháo cá hồi rau ngót trên cho trẻ thưởng thức.