Cùng job3s khám phá ngay cách nấu trà sữa có bột béo ngon đúng điệu. Bạn đã từng uống trà sữa ngoài hàng và thử nấu tại nhà nhưng không tìm thấy vị đặc trưng? Đó là do bạn chưa biết cách nấu trà sữa có bột béo, một nguyên liệu luôn có mặt trong công thức của các quán. Yếu tố quyết định ly trà sữa thơm ngon và cuốn hút ngay từ hớp đầu tiên.
Bột béo hay bột kem béo là loại bột có vị béo ngậy như sữa thường được dùng trong làm kem, chè, bánh tráng miệng. Nguyên liệu này có kết cấu mịn, dễ hòa tan trong nước và cho ra thành phẩm béo hơn rất nhiều so với sữa.
Bột kem béo cũng giúp trà sữa tạo được độ sánh, có vị đặc biệt, lạ miệng và thơm ngon, hấp dẫn hơn. Giá cả của nó cũng không quá đắt đỏ, có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Đó là lý do vì sao nhiều hàng quán hiện nay sử dụng bột béo để kinh doanh và thu hút khách hàng.
Vậy có thể mua bột kem béo ở đâu?
Hiện nay, thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bột kem béo cũng như nguyên liệu pha trà sữa đa dạng. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vì vậy, bạn nên mua tại nơi bán bột béo đáng tin cậy và có thương hiệu để an tâm hơn khi sử dụng. Đồng thời, tất cả những loại bột béo bạn mua đều phải đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Bạn có thể mua bột béo tại các nơi phổ biến như:
Thị trường hiện nay có nhiều loại cũng như nhiều thương hiệu bột kem béo khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của bản thân hay mức độ đáng tin cậy của sản phẩm mà bạn tìm hiểu. Chẳng hạn như:
Một số thương hiệu phổ biến được người dùng tìm mua nhất hiện nay có thể kể đến như: Bột kem béo Thái Lan, bột B-One, bột Indo hoặc Luave MT35,… Tất cả những dòng này đều được nhập khẩu chính ngạch và có chất lượng cao, đã được kiểm định chặt chẽ.
Ngoài ra, độ béo và hương vị của những nhãn hàng này cũng phù hợp để pha trà sữa. Chúng không làm mất đi vị trà đắng đặc trưng mà còn tăng thêm yếu tố ngọt ngậy khiến thức uống thêm phần thơm béo.
Trong cách nấu trà sữa có bột béo, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây:
Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Nấu Trà Sữa Lipton Ngon Mê Ly, Uống Là Ưng Ý
Như đã nói, bột kem béo chính là thứ khiến ly trà sữa ở các hàng quán trở nên thơm ngon, đậm vị đặc trưng. Thế nhưng cách nấu trà sữa có bột béo như thế nào để giống hàng quán thì không hề đơn giản.
Trong quá trình nấu, bạn cần biết định lượng của bột bao nhiêu, liệu nó có át vị trà và có béo quá hay không. Hoặc nếu cho quá ít bột, trà sữa sẽ không thể đạt được độ béo ngọt nhất định, không đậm đà.
Cụ thể, dưới đây là các cách nấu trà sữa với bột béo chuẩn vị nhất được nhiều chuyên gia hướng dẫn:
Với cách nấu trà sữa có bột béo này, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình hoặc những bữa tiệc nhiều thành viên hay thậm chí là để kinh doanh. Theo đó:
Khi dùng, bạn chỉ cần cho ra bình shaker cùng với đá, lắc đều tạo bọt rồi đổ ra ly. Bạn có thể thêm siro tạo hương và các loại topping đã chuẩn bị từ trước rồi cùng gia đình thưởng thức.
Cách nấu trà sữa có bột béo theo tổng khối lượng trên cho ra gần 8 lít trà sữa, có thể sử dụng dần. Tuy nhiên, job3s khuyến cáo bạn chỉ nên dùng trà sữa pha sẵn trong 2-3 ngày để đảm bảo chất lượng cùng độ thơm ngon tốt nhất.
Với cách nấu trà sữa có bột béo theo ly 500ml, bạn vừa có thể thưởng thức được vị ngon, béo chất lượng trọn vẹn vừa không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Công thức thích hợp cho những ai ở một mình, ít chi phí:
Nếu không thích mua bột béo bên ngoài, bạn cũng có thể thực hiện làm kem béo ngay tại nhà. Bên cạnh cách nấu trà sữa với bột béo, job3s cũng sẽ hướng dẫn bạn công thức đơn giản để nhanh chóng có kem béo. Đảm bảo ly trà sữa vẫn thơm ngon, đậm vị lại còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.
Bạn có thể bảo quản kem béo trong ngăn mát tủ lạnh khi dùng không hết. Tuy nhiên tốt nhất bạn chỉ thực hiện làm kem béo theo định hướng cho một lần sử dụng duy nhất. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của bản thân.
Thực chất uống trà sữa bột béo có tốt không còn tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn và mức độ sử dụng thường xuyên. Nếu lựa chọn những loại bột có nguồn gốc rõ ràng, không hóa chất độc hại, không chất bảo quản thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể dùng bột kem béo từ thực vật không Cholesterol. Các sản phẩm này thường có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ đảm bảo an toàn hơn.
Ngoài ra với mỗi người, bạn đều cần khoảng 2000 Calo mỗi ngày cho năng lượng sống và làm việc. Trong khi một ly trà sữa chỉ cung cấp tầm 550 - 800 Calo, hoàn toàn sẽ không khiến bạn mập hay bị béo phì.
Chỉ cần bạn sinh hoạt, ăn uống một cách điều độ, khoa học, chọn nguyên liệu nấu trà sữa chất lượng. Đồng thời sử dụng thức uống ở một mức độ, chừng mực nhất định, chắc chắn bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.
Đã có bao "trend" thức uống ra đời, từ trà mãng cầu cho đến trà chanh giã tay đang hót rần rần hiện nay. Thế nhưng, trà sữa vẫn là một trong những món đặc biệt chưa từng bị bỏ quên, nhất là với ai đam mê đồ ngọt.
Thức uống ngọt béo pha chút vị đắng của trà đem lại một phong vị rất riêng biệt khiến nhiều người mê đắm khó quên. Nếu không thể ra đường hay e ngại việc an toàn vệ sinh, bạn có thể thử ngay cách nấu trà sữa có bột béo mà job3s vừa hướng dẫn ở trên. Chắc chắn độ ngon sẽ không thua kém gì những quán ngoài hàng lại còn sạch sẽ, chất lượng.
Xem thêm: 04 Cách Nấu Trà Sữa Tại Nhà Đơn Giản - Công Thức Chia Sẻ Bởi Thương Hiệu Lớn