1/9 cung gì? 1/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Tư, 27/03/2024 12:47:00 +07:00
Thông qua việc giải mã 1/9 cung gì giúp bạn bật mí những bí ẩn đằng sau ngày sinh nhật của mình theo chiêm tinh học. Bạn có thể biết rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, những vật mang lại may mắn cho bản thân, để dễ dàng phát huy ưu điểm cũng như sửa chữa khuyết điểm.

1. 1/9 cung gì?

Trong tháng 9 có 2 cung hoàng đạo bao gồm Xử Nữ và Thiên Bình. Trong đó, những người sinh vào khoảng thời gian từ 1/9 - 22/9 thuộc cung Xử Nữ. Những người sinh từ 23/9 tới cuối tháng 9 sẽ thuộc vào cung Thiên Bình. Như vậy, những ai băn khoăn 1/9 cung gì thì lời giải đáp là cung Xử Nữ.

2. 1/9 là cung Xử Nữ hay Thiên Bình?

Như đã giải đáp 1/9 cung gì ở trên, tiếp theo, cùng khám phá những nét đặc trưng của những người sinh ra vào tháng 9, đó là những cô nàng, chàng trai Xử Nữ và Thiên Bình.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ

Dưới đây là một số thông tin nổi bật về cung Xử Nữ mà bạn cần biết khi tìm hiểu chi tiết về 11/12 cung gì:

 • Nguyên tố: đất.

 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy, được biết tới là chòm sao tượng trưng cho nhận thức tốt, tận tâm và giao tiếp.

 • Biểu tượng cung Xử Nữ là hình ảnh của trinh nữ.

 • Màu sắc mang lại sự may mắn cho cung Xử Nữ luôn là những gam màu nhạt hoặc bạc.

 • Cung Xử Nữ nên chọn đeo trang sức từ đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá hoàng ngọc, kim cương hoặc ngọc trai.

 • Số may mắn: Số 2, 5, 7.

Chòm sao và hình ảnh biểu tượng của Xử Nữ
Chòm sao và hình ảnh biểu tượng của Xử Nữ

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình

Muốn biết rõ hơn về cung Thiên Bình, bạn hãy khám phá ngay một số thông tin nổi bật sau đây:

 • Nguyên tố: không khí.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim - biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, hài hòa, duyên dáng, có văn hóa.

 • Biểu tượng: cái cân.

 • Đá mang lại may mắn: ngọc mắt mèo, đá Sapphire.

 • Màu sắc may mắn: xanh lá cây.

 • Số may mắn: 1, 2 và 7.

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 1/9

Thông qua quá trình luận giải 1/9 cung gì, bạn còn có thể hiểu hơn về con người của người sinh ngày này có những nét tính cách đặc trưng sau đây.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 1/9

Các chàng trai Xử Nữ thường ít nói nhưng là người vô cùng sâu sắc. Điều đó kết hợp cùng với tính cách điềm tĩnh, trưởng thành, khiến họ tạo cảm giác đáng tin cậy cho những người xung quanh. Bất kể tình huống khó khăn như thế nào trong cuộc sống, Xử Nữ nam vẫn giữ những nguyên tắc riêng và đi theo kế hoạch đã đề ra. Chính điều này giúp họ bình tĩnh vượt qua thử thách và đạt được mục tiêu một cách thuận lợi.

Cũng vì luôn đặt ra những tiêu chuẩn quá cao, nên nam giới sinh ngày 1/9 thường bị nhận xét là khó tính. Họ có thể chỉ trích người khác một cách quá mức vì kết quả không hoàn hảo như ý muốn.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 1/9

Còn những cô gái sinh ngày 1/9 lại được biết đến với sự lý trí. Thay vì đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc, họ thường tìm hiểu và thu thập thông tin về vấn đề/ tình huống, sau đó mới đưa ra lựa chọn giải pháp tốt nhất.

Phái đẹp thuộc cung Xử Nữ còn nổi tiếng vì tính chăm chỉ và sự tận tâm trong tất cả mọi việc họ làm. Họ còn có khả năng quan sát và ghi nhớ mọi thứ, kể cả những chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Nhờ vậy, họ được đánh giá là người tinh tế.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là đặc biệt cứng đầu. Khi cô nàng Xử Nữ đã quyết định điều gì, họ rất khó thay đổi ý kiến hoặc lắng nghe góp ý từ người khác.

Những người thuộc cung Xử Nữ chăm chỉ và khá khó tính
Những người thuộc cung Xử Nữ chăm chỉ và khá khó tính

4. Tình yêu của người sinh ngày 1/9

Sau khi biết được 1/9 cung gì, bạn cũng có thể dựa vào đó để khám phá con người Xử Nữ khi yêu và từ đó, xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt.

Trong tình yêu, Xử Nữ rất chân thành và chung thủy. Họ luôn đặt ra cam kết cho chính mình và không dễ dàng phản bội nửa kia.

Cả nam và nữ giới sinh ngày 1/9 đều mong muốn xây dựng mối quan hệ ổn định, dựa trên sự tôn trọng và sự quan tâm đến nửa kia của mình. Do đó, họ dành nhiều thời gian để tìm hiểu, lắng nghe người ấy. Với sự tinh tế, họ có xu hướng thể hiện sự quan tâm một cách kín đáo, qua hành động cụ thể, không chỉ qua lời nói.

Xem thêm: Cung Xử Nữ Hợp Với Cung Nào? Tiết Lộ Thú Vị Về Xử Nữ Trong Tình Yêu

Xử Nữ luôn chung thủy và tận tâm trong tình yêu
Xử Nữ luôn chung thủy và tận tâm trong tình yêu

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 1/9

Qua khám phá thông tin 1/9 cung gì, chắc hẳn bạn cũng đã đoán được một phần con đường sự nghiệp của Xử Nữ. Với tính cách cầu toàn và cẩn thận, Xử Nữ sẽ luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc theo cách tốt nhất. Họ luôn làm việc tỉ mỉ, kiểm tra từng chi tiết để không gây ra các lỗi sai nhỏ nhặt.

Cũng vì lẽ đó, nhiều người nhận xét Xử Nữ khá khó tính trong công việc, luôn muốn mọi thứ đều chính xác, thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc và họ không chấp nhận bất kỳ ngoại lệ nào. Tuy nhiên, nhờ điều này, cấp trên và đồng nghiệp luôn tin tưởng và giao cho Xử Nữ nhiều trọng trách quan trọng.

6. Người sinh ngày 1/9 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Việc nắm được 1/9 cung gì còn giúp bạn khám phá những cung hoàng đạo hợp hoặc khắc với mình, để dễ dàng chọn bạn bè hoặc người yêu.

6.1. Người sinh ngày 1/9 hợp với cung nào?

Theo chiêm tinh học, cung Xử Nữ hợp với những cung hoàng đạo dưới đây:

 • Kim Ngưu (20/4 - 20/5): Kim Ngưu luôn tìm kiếm và hướng tới xây dựng một mối quan hệ lâu dài, bền chặt. Và đây cũng chính là điều Xử Nữ kỳ vọng ở nửa kia của mình.

 • Ma Kết (22/12 - 19/1): Ma Kết được biết đến là những người có tầm nhìn xa, chín chắn và thực tế, dễ gây ấn tượng tốt cho Xử Nữ. Bên cạnh đó, sự thấu hiểu, sẵn sàng hỗ trợ nhau trong mọi việc của cặp đôi này cũng sẽ là nền tảng cho mối quan hệ thêm gắn kết.

 • Cự Giải (21/6 - 22/7): Cự Giải có sự nhạy cảm và tình cảm sâu sắc. Nhờ đó, họ luôn mang tới cho Xử Nữ tình yêu ấm áp, chân thành, khiến Xử Nữ hoàn toàn an tâm trong mối quan hệ.

1/9 cung gì
Xử Nữ cùng Cự Giải tạo nên cặp đôi hoàn hảo

6.2. Người sinh ngày 1/9 không hợp với cung nào?

Bên cạnh tìm hiểu 1/9 cung gì và hợp với cung nào, cùng khám phá xem cung Xử Nữ không nên bắt đầu mối quan hệ với những cung nào sau đây:

 • Bạch Dương (21/3 - 19/4): Sự thận trọng của Xử Nữ không thể dung hòa cùng sự bốc đồng của Bạch Dương, cặp đôi này dễ gây ra nhiều mâu thuẫn và xích mích trong chuyện tình cảm.

 • Nhân Mã (22/11 - 21/12): Tính cách thích phiêu lưu của Nhân Mã không phù hợp với mong muốn cuộc sống ổn định của Xử Nữ và khiến Xử Nữ không cảm nhận được sự an toàn trong mối quan hệ với Nhân Mã.

 • Song Ngư (19/2 - 20/3): Bản tính mơ mộng, lựa chọn theo cảm xúc của Song Ngư hoàn toàn xung đột với sự thực tế, suy nghĩ bằng lý trí của Xử Nữ.

​Xem thêm: Xử Nữ Và Bọ Cạp Có Hợp Nhau Không? Hòa Hợp Nhưng Có Khác Biệt Khó Dung Hòa

7. Người thuộc cung Xử Nữ phù hợp làm nghề gì?

Qua phân tích 1/9 cung gì, tính cách và con người ra sao, chắc hẳn bạn đã biết được những công việc phù hợp nhất để phát huy tính tổ chức, tinh tế và chăm chỉ của mình. Đó chính là:

 • Kế toán, kiểm toán: Xử Nữ là tuýp người luôn làm việc một cách tỉ mỉ, chú tâm vào chi tiết.

 • Y tá, dược sĩ, bác sĩ: Xử Nữ rất quan tâm đến sức khỏe và có tính cách cẩn thận, chu đáo.

 • Nhà phân tích dữ liệu, nhà khoa học:Xử Nữ có khả năng phân tích logic, làm việc theo quy trình, kế hoạch chuyên nghiệp.

 • Tài chính, ngân hàng: bằng khả năng quản lý tài chính xuất sắc, rất nhiều Xử Nữ đã thành công trong lĩnh vực liên quan tới con số.

 • Giáo dục: Xử Nữ có khả năng truyền đạt kiến thức, đồng thời, luôn thích thú trong việc giúp người khác học hỏi.

Những ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận phù hợp với Xử Nữ
Những ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận phù hợp với Xử Nữ

8. Dự đoán vận mệnh người sinh ngày 1/9 trong 3 tháng tới

Một trong những điều quan trọng nhất khi tìm hiểu 1/9 cung gì chính là khám phá tương lai của cung hoàng đạo này.

8.1. Dự báo công việc

Theo đó, thời gian sắp tới, sự nghiệp của Xử Nữ sẽ có sự chuyển biến tích cực. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội mới, giúp công việc thăng hoa. Mạng lưới kết nối của bạn trong tương lai gần được mở rộng. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội gặp gỡ, làm việc với nhiều mối quan hệ chất lượng. Nhờ đó, bạn sẽ nhận được một số dự án giá trị lớn. Nếu đang đi làm, sự chăm chỉ và tận tâm của bạn sẽ được ghi nhận và đền đáp bằng cơ hội thăng chức hoặc tăng lương.

Song song với việc gánh vác nhiều dự án quan trọng, Xử Nữ sẽ cần tập trung nhiều thời gian và sự cống hiến hơn trước đây, điều này có thể khiến bạn mệt mỏi và nản chí. Tuy nhiên, hãy giữ vững sự kiên định và lòng tin bởi đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn chứng minh năng lực chuyên môn và khẳng định vị trí của mình trong tập thể.

8.2. Dự báo đời sống tình cảm

Sự ảnh hưởng của Sao Thổ nghịch hành có thể khiến Xử Nữ dễ xúc động, hành động thiếu kiềm chế và tạo ra sự ảnh hưởng không tốt tới quan hệ tình cảm. Trong thời gian tới, hãy cố gắng quản lý tốt cảm xúc của bản thân, để giải quyết mọi rắc rối trong các mối quan hệ. Nhờ đó, bạn và người ấy sẽ thấu hiểu nhau hơn, tình cảm trở nên bền chặt hơn.

Xử Nữ sẽ đón nhận nhiều tín hiệu tích cực trong công việc
Xử Nữ sẽ đón nhận nhiều tín hiệu tích cực trong công việc

Với phân tích chi tiết 1/9 cung gì, những ai có sinh nhật ngày đầu tháng 9 này sẽ hiểu thêm về con người, tính cách của mình. Thêm vào đó, bạn còn có thể dựa vào điểm mạnh, điểm yếu, dự báo tương lai sắp tới để đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp nhất cho bản thân.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat