10/1 cung gì? 10/1 là cung Ma Kết hay Bảo Bình?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 04/04/2024 06:06:00 +07:00
10/1 cung gì? Xác định cung hoàng đạo dựa trên ngày sinh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp của một người. Theo đó, tử vi, phong thủy chỉ ra, người sinh ngày 10/1 thuộc cung hoàng đạo Ma Kết với biểu tượng phần thân trên là dê, thân dưới là cá.

1. 10/1 cung gì?

Cung hoàng đạo là hệ thống 12 cung được chia đều trên 360 độ của vòng tròn Hoàng đạo, dựa vào vị trí của Mặt Trời trong thời điểm một người sinh ra. Mỗi cung có những đặc điểm về tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp,... riêng biệt.

Ngày 10/1 thuộc cung Ma Kết (22/12 - 19/01). Lý do có thể khẳng định được việc 10/1 cung gì là do hệ thống cung hoàng đạo được chia theo vị trí của Mặt Trời. Vào ngày 10/1, Mặt Trời nằm trong chòm sao Ma Kết, do đó những người sinh vào ngày này sẽ thuộc cung Ma Kết.

2. 10/1 là cung Ma Kết hay Bảo Bình?

Nếu bạn chưa biết 10/1 cung gì thì sự nhầm lẫn cũng có thể xảy ra do tính chất chuyển tiếp giữa hai cung, khi mà Ma Kết kết thúc và Bảo Bình bắt đầu, tạo ra một sự mơ hồ trong việc xác định chính xác. Theo phân chia thời gian 12 cung hoàng đạo Ma Kết được tính từ 22/12 đến 19/01, Bảo Bình từ 20/01 đến 18/02. Do đó, những người sinh vào đầu tháng 1 có thể nhầm tưởng mình thuộc cung Bảo Bình.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết

Việc xác định rõ 10/1 cung gì sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm được sơ yếu lý lịch cung Ma Kết trong bảng sau:

Thuộc tính

Thông tin

Cung hoàng đạo

Ma Kết

Ký hiệu

Ngày sinh

22/12 - 19/01

Vị trí

Cung thứ 10

Tính chất chung

Cung số của những người thủ lĩnh

Nguyên tố

Đất

Sao chiếu mệnh

Sao Thần Nông (sao Thổ)

Biểu tượng

Con dê biển

Đá biểu tượng

Ngọc hồng lựu, hổ phách, ngọc bích, thạch anh

Màu sắc may mắn

Nâu, đen, vàng

Kim loại

Chì

Hẹn hò với

Kim Ngưu, Xử Nữ

Làm bạn với

Bạch Dương, Thiên Bình

Cung khắc

Cự Giải

Con số may mắn

6, 8 và 9

Truyền thuyết về cung Ma Kết, hay còn gọi là Capricorn, kể về vị thần Pan, con của Hermes và một nữ thần cây Nymph. Pan, với hình dáng nửa người nửa dê, đã trở thành biểu tượng của sự kết hợp giữa đất và nước, biểu hiện qua hình ảnh của chòm sao Ma Kết với phần thân trên là dê cùng với phần thân dưới là cá.

chi tiết về ngày 10/1 cung gì
Ma Kết là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 22/12 đến 19/01

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

Tương tự cung Ma Kết, các thông tin về Bảo Bình trong bản sơ yếu lý lịch sau sẽ giúp bạn hiểu được 10/1 cung gì:

Thuộc tính

Thông tin

Cung hoàng đạo

Bảo Bình

Ký hiệu

Ngày sinh

20/1 - 18/2

Vị trí

Cung thứ 11

Tính chất chung

Tượng trưng cho người có tổ chức

Số hên

2, 3, 4, 7 và 8

Sao chiếu mệnh

Sao Thổ và Sao Thiên Vương

Hành tinh cai quản

Thiên Vương Tinh

Biểu tượng

Người Mang Nước

Đá

Thạch anh tím, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu

Nguyên tố

Không khí

Màu sắc

Xanh lá cây (xanh lục nhạt), xanh lơ, ngọc lam

Kim loại

Chì, chất phóng xạ uran

Hẹn hò với

Bạch Dương, Nhân Mã

Làm bạn với

Kim Ngưu, Bọ Cạp

Cung hợp

Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

Cung khắc

Sư Tử, Hổ Cáp

Truyền thuyết cung Bảo Bình mang đến câu chuyện về Deucalion, người được coi là "người mang nước" trong thần thoại Hy Lạp. Ông và vợ mình, Pyrrha, là những người lương thiện cuối cùng đã sống sót qua trận Đại hồng thủy do thần Zeus gây ra để trừng phạt nhân loại vì sự tàn ác và đạo đức suy đồi. Họ đã trở thành những người "kiến tạo" nên thế hệ mới tốt hơn cho sau này. Chòm sao Bảo Bình, biểu tượng của sự đổi mới và sáng tạo, được cho là xuất hiện trên bầu trời để tôn vinh Deucalion cũng những giá trị mà ông đại diện.

>> Xem thêm: Cung Bảo Bình (20/1-18/2): Tìm Hiểu Tính Cách, Tình Duyên Và Sự Nghiệp

chi tiết về ngày 10/1 cung gì
Bảo Bình là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 20/01 đến 18/02

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 10/1

Cung Ma Kết, được cai trị bởi sao Thổ, nổi tiếng với tinh thần tự do, độc lập, sáng tạo và nhân ái. Những người sinh ngày 10/1 thuộc cung Ma Kết mang những đặc điểm chung của cung này, đồng thời sở hữu những nét tính cách riêng biệt. Do đó, khi tìm hiểu về tính cách, ngoài việc xác định 10/1 cung gì, người ta còn cần chú ý đến năng lượng ngày sinh và giới tính của người này.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 10/1

Nam giới thuộc cung Ma Kết sinh ngày 10/1 thường được mô tả là người có tính cách chín chắn và trưởng thành. Họ thích sự yên bình và không mấy hứng thú với những nơi ồn ào, đông người. Vẻ ngoài có phần lạnh lùng và khó gần của họ đôi khi tạo ra khoảng cách với người khác.

Tuy nhiên, đây cũng là những người có khả năng lãnh đạo, thông minh và sống có nguyên tắc, điều này giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ cũng là những người cẩn trọng, hiếm khi đưa ra quyết định mạo hiểm mà không cân nhắc kỹ lưỡng. Điều này phản ánh một phần tính cách của Ma Kết, luôn đề cao sự an toàn và ổn định trong mọi quyết định của mình.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 10/1

Phụ nữ cung Ma Kết, sinh ngày 10/1, thường được mô tả là những người đoan trang nhưng lại có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Họ có khả năng tự lập cao, thích tự mình giải quyết vấn đề mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Đồng thời, họ cũng rất chăm chỉ, kiên nhẫn và có trách nhiệm, luôn hoàn thành công việc với kết quả tốt nhất có thể.

Trong các mối quan hệ, Ma Kết nữ thể hiện sự chân thành, chung thủy và sẵn lòng hy sinh cho người mình yêu thương. Tuy nhiên, họ cũng có thể khá thận trọng và cẩn thận trong việc bày tỏ cảm xúc, đôi khi cần thời gian để mở lòng với người khác.

chi tiết về ngày 10/1 cung gì
Cung Ma Kết, được cai trị bởi sao Thổ, nổi tiếng với tinh thần tự do

4. Tình yêu của người sinh ngày 10/1

Ma Kết, cung hoàng đạo nổi tiếng với sự lý trí và tham vọng, ẩn chứa một trái tim lãng mạn và chung thủy trong tình yêu. Họ không vội vàng trong việc xác định mối quan hệ, nhưng một khi đã yêu, họ sẽ dành trọn vẹn sự tận tâm và chu đáo cho người mình yêu thương.

Xem xét về việc 10/1 cung gì, dễ thấy rằng những người này không giỏi thể hiện cảm xúc nhưng bạn sẽ cảm nhận được tình yêu của họ qua những hành động thiết thực: sự quan tâm âm thầm, những món quà bất ngờ hay những lời động viên chân thành.

Dấu hiệu nhận biết Ma Kết sinh ngày 10/1 đang yêu có thể khác biệt giữa nam và nữ. Chàng trai Ma Kết khi yêu sẽ trở nên cởi mở, hài hước và chủ động quan tâm bạn. Họ cũng có thể ghen tuông nếu bạn dành sự chú ý cho người khác. Cô gái Ma Kết khi yêu sẽ thay đổi tính cách, trở nên hoạt bát, hay nói chuyện và thích tạo bất ngờ cho bạn. Ánh mắt đắm đuối và sự quan tâm đến câu chuyện của bạn là dấu hiệu cho thấy cô ấy đang rung động.

Để chinh phục trái tim Ma Kết, hãy kiên nhẫn và thể hiện sự chân thành. Hãy cho họ thấy bạn là người đáng tin cậy và có thể đồng hành cùng họ trên con đường dài. Khi Ma Kết đã mở lòng, bạn sẽ nhận được tình yêu sâu sắc và bền chặt từ cung hoàng đạo này.

>> Xem thêm: Cung Ma Kết Hợp Với Cung Nào - Chẳng Cần Tìm Xa Vì Gần Ngay Trước Mắt

chi tiết về ngày 10/1 cung gì
Để chinh phục trái tim Ma Kết, hãy kiên nhẫn và thể hiện sự chân thành

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 10/1

Đối với bất kỳ cung hoàng đạo nào, đặc biệt là Ma Kết điều quan trọng là lựa chọn nghề nghiệp phải phản ánh đúng tính cách và sở thích cá nhân để có thể phát triển sự nghiệp bền vững. Theo các nguồn thông tin từ việc phân tích 10/1 cung gì, người thấy rằng, cung Ma Kết 10/1 sở hữu những đặc điểm tính cách nổi bật như:

  • Độc lập, mạnh mẽ và thực tế: Họ thích tự quyết định công việc của mình và không thích dựa dẫm vào người khác. Họ cũng có khả năng chịu trách nhiệm cao và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  • Có khả năng quản lý và lãnh đạo: Nhờ tính cách quyết đoán và khả năng tổ chức tốt, họ thường thành công trong các vị trí quản lý hoặc lãnh đạo.

  • Có óc sáng tạo và tư duy logic: Họ có thể đưa ra những ý tưởng mới mẻ và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

  • Có khả năng tập trung cao độ: Họ có thể tập trung cao độ vào công việc và hoàn thành tốt những nhiệm vụ khó khăn.

Dựa trên những đặc điểm tính cách này, người sinh ngày 10/1 thường phù hợp với các ngành nghề như kinh doanh hoặc quản trị. Ngoài ra, họ cũng có thể phù hợp với các ngành nghề liên quan đến kế toán, nghiên cứu thị trường hoặc các lĩnh vực nghệ thuật như thiết kế thời trang hay họa sĩ.

chi tiết về ngày 10/1 cung gì
Ma Kết hãy thử sức với nghề họa sĩ

6. Người sinh ngày 10/1 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Thông qua việc xác định 10/1 cung gì, có thể thấy Ma Kết 10/1 thường hợp với các cung hoàng đạo Kim Ngưu và Xử Nữ trong mối quan hệ tình cảm. Sự hòa hợp và đồng cảm giữa họ có thể tạo ra một mối quan hệ ổn định và có ý nghĩa.

Trong mối quan hệ bạn bè, họ thường thích hợp và có thể kết bạn với những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương và Thiên Bình. Sự đồng điệu trong tư duy và sự hỗ trợ lẫn nhau có thể làm cho mối quan hệ này trở nên mạnh mẽ và bền vững.

Tuy nhiên, người sinh ngày 10/1 có thể không hợp với người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. Sự khác biệt trong tính cách và cách tiếp cận cuộc sống có thể gây ra mâu thuẫn và xung đột trong mối quan hệ giữa họ.

chi tiết về ngày 10/1 cung gì
Người sinh ngày 10/1 không hợp với Cự Giải

7. Dự đoán tài chính của Ma Kết 10/1 trong năm 2024

Theo dự đoán thông qua những luận giải về yếu tố 10/1 cung gì, có thể thấy rằng, Ma Kết sinh ngày 10/1 sẽ có một năm tài chính ổn định và thỏa mãn vào năm 2024. Họ sẽ quản lý chi tiêu một cách hiệu quả và tài sản tổng thể của họ cũng sẽ tăng lên trong năm này. Nửa đầu của năm sẽ chứng kiến sự cân bằng giữa tiết kiệm và chi tiêu, mặc dù không có những nguồn thu đáng kể. Tuy nhiên, nửa sau của năm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích tài chính hơn.

Đối với những người làm công ăn lương, sự phát triển trong sự nghiệp sẽ đem lại cho họ những khoản tăng lương và thưởng hấp dẫn, cùng với các phúc lợi khác từ công ty. Trong khi đó, những người Ma Kết kinh doanh sẽ thu được lợi nhuận tốt, mặc dù có thể gặp chậm trễ do thương mại diễn ra chậm rãi vào đầu năm.

Như vậy, thông qua việc phân tích sơ yếu lý lịch, có thể khẳng định rằng "10/1 cung gì" không còn là một bí ẩn. Với bằng chứng rõ ràng từ hệ thống cung hoàng đạo, chúng ta tự tin xác định rằng ngày 10/1 thuộc về cung Ma Kết, một cung hoàng đạo với những đặc trưng rất riêng biệt và thú vị.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat