Ngày 15/11 cung gì? 15/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 04/04/2024 18:40:00 +07:00
Để xác định người sinh ngày 15/11 cung gì bạn nên tham khảo quy định về thời gian của mỗi cung. Trong Chiêm Tinh Học có 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 khoảng thời gian trong năm. Và người sinh ngày 15/11 thuộc cung Bọ Cạp - một trong những cung hoàng đạo kiên định nhất.

1. Ngày 15/11 cung gì?

Để tìm hiểu chi tiết ngày 15/11 cung gì, trước hết bạn cần nắm rõ về cung hoàng đạo. Đất, Nước, Khí và Lửa là 4 nguyên tố mà mỗi cung hoàng đạo sẽ chịu tác động. Đây cũng là nguyên tố hình thành nên vạn vật theo chiêm tinh học phương Tây. Trong tháng 11 sẽ có 2 cung hoàng đạo khác nhau:

 • Sinh từ ngày 1/11 đến ngày 22/11 là cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước. Cung này còn có những tên gọi khác là là Thần Nông, Thiên Yết và Hổ Cáp.

 • Sinh từ ngày 23/11 đến 30/11 là cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa. Cung này nổi bật với hình ảnh người ngựa phóng khoáng, cởi mở và nhiệt tình.

Như vậy, bạn đã có thể xác định được 15/11 cung gì trong 12 cung hoàng đạo. Đó là cung Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp là câu trả lời cho câu hỏi 15/11 cung gì
Cung Bọ Cạp là câu trả lời cho câu hỏi 15/11 cung gì

2. 15/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Ngày 15/11 cung gì? Như đã phân tích trên, người sinh ngày 15/11 sẽ thuộc cung Bọ Cạp. Mặc dù cùng sinh trong tháng 11 nhưng cung Bọ Cạp và Nhân Mã có nhiều điểm khác nhau. Cụ thể như sau;

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp

 • Tên gọi: Cung Bọ Cạp/ Cung Thần Nông/Cung Hổ Cáp/ Cung Thiên Yết/ Cung Thiên Hạt.

 • Ngày sinh: Từ ngày 24/10 đến ngày 22/11.

 • Biểu tượng: Con Bọ Cạp.

 • Nguyên tố ảnh hưởng: Nước.

 • Vị trí: thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo.

 • Tính chất đặc trưng: Kiên định.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương. Đây là chòm sao tượng trưng cho sự nhận thức, sinh sôi nảy nở và kết thúc.

 • Đá phong thủy phù hợp: Đá Opal, đá Hoàng Ngọc mịn màng và lấp lánh sắc màu, thể hiện cho sự nồng nhiệt và chân thành.

 • Màu sắc phù hợp: Màu hạt dẻ và màu đỏ.

 • Những số may mắn: 2, 7, 9

 • Cung hợp trong tình yêu: Cự Giải, Song Ngư.

 • Cung hợp trong tình bạn: Bảo Bình, Sư Tử.

 • Cung khắc nhau: Kim Ngưu.

Cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước, có tính kiên định
Cung Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước, có tính cách kiên định

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

Tuy Nhân Mã không phải đáp án cho thắc mắc 15/11 cung gì, tuy nhiên hãy cùng điểm qua những điểm chính của cung này để nhận ra sự khác biệt của cả hai:

 • Tên gọi: Cung Nhân Mã.

 • Ngày sinh: Từ ngày 23/11 đến ngày 21/12.

 • Biểu tượng: Người bắn cung.

 • Nguyên tố ảnh hưởng: Lửa.

 • Vị trí: 9 trong 12 cung hoàng đạo.

 • Tính chất đặc trưng: Sự linh hoạt.

 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc - Chòm sao thường mang lại may mắn.

 • Đá phong thủy phù hợp: Ngọc lam.

 • Màu sắc phù hợp: Màu tím đậm.

 • Những số may mắn: 3,5,8.

 • Cung hợp trong tình yêu: Sư Tử, Bạch Dương.

 • Cung hợp trong tình bạn: Xử Nữ, Song Ngư.

 • Cung khắc nhau: Song Tử.

Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, có tính linh hoạt, nhiệt huyết
Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, có tính linh hoạt, nhiệt huyết

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 15/11

Người sinh ngày 15/11 cung gì, tính cách thế nào là thắc mắc của nhiều người. Mang đặc điểm tính cách của cung Bọ Cạp, là cung hoàng đạo mạnh mẽ, kiên trì, sâu sắc và nhiều hoài bão.

Như biểu tượng của mình, Bọ Cạp là mẫu hình của sự can đảm và kiên cường đối diện với những thử thách. Tuy bên ngoài lạnh lùng, tẻ nhạt nhưng bên trong họ là con người giàu tình cảm. Họ ít khi thổ lộ, chỉ muốn giúp đỡ ai đó một cách thầm lặng bằng sự chân thành của mình.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 15/11

Nam Bọ Cạp là một người quyết đoán và bản lĩnh. Họ luôn góp nhặt những kinh nghiệm trong cuộc sống để giúp bản thân trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn. Ưu điểm của nam sinh ngày 15/11 là luôn bám sát mục tiêu đã đề ra. Trong mọi vấn đề, họ đều tư duy, lý trí để giải quyết.

Vì thế, nhiều người sẽ thấy họ là người khô khan, khó gần. Nhưng khi hiểu nhau, bạn sẽ thấy người này rất đáng tin cậy, có trách nhiệm và luôn sống với đam mê của mình.

Xem thêm: Scorpio Là Cung Gì? Khám Phá Bí Ẩn Sau Đôi Mắt Cuốn Hút Của Scorpio

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 15/11

Nữ Bọ Cạp tỏa sáng với vẻ ngoài tự tin, vững vàng. Khi tiếp cận một vấn đề nào đó, cô nàng sinh ngày 15/11 luôn hiểu thấu đáo, tường tận trước khi hành động. Vì thế, khó ai bắt bẻ hay chơi xấu được họ.

Bên cạnh đó, nữ Bọ Cạp cũng luôn hết lòng vì công việc, vì nhiệm vụ đã đặt ra. Họ có thể hy sinh những điều dành riêng cho cá nhân để vì mục đích chung. Cho nên, trong các tổ chức, nàng Bọ Cạp luôn nhận được lòng tin cậy và sự tín nhiệm cao từ mọi người.

Vẻ ngoài là thế nhưng bên trong, cô nàng sinh giữa tháng 15 khá phức tạp. Họ ít khi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, ít khi chia sẻ nên trong lòng luôn có nhiều trắc ẩn. Họ chỉ thật sự mở lòng với người cho họ niềm tin tuyệt đối.

Nữ Bọ Cạp tỏa sáng với vẻ ngoài tự tin, vững vàng nhưng trong lòng đầy trắc ẩn
Nữ Bọ Cạp tỏa sáng với vẻ ngoài tự tin, vững vàng nhưng trong lòng đầy trắc ẩn

4. Tình yêu của người sinh ngày 15/11

Biết được 15/11 cung gì cũng sẽ đồng thời biết được tình yêu của người sinh ngày này. Với tính cách mạnh mẽ, rắn rỏi và bí ẩn, tuy khiến mọi người hơi khó “kết thân” nhưng đây lại là sức hút rất riêng của cung Bọ Cạp. Sự lạnh lùng của nam Bọ Cạp lại khiến các cô nàng say đắm bởi tính manly cuốn hút. Còn sự bí ẩn, lạnh nhạt của nữ Bọ Cạp lại khiến các anh chàng không ngừng chạy theo để khám phá và chinh phục.

Mặc dù tạo vỏ ngoài khô khan như thế nhưng khi Bọ Cạp yêu, họ sẽ rất chân thành và đầy nhiệt huyết. Những người sinh ngày 15/11 vốn là ngoài cứng trong mềm. Vì thế, họ luôn hết lòng đối với nửa kia của mình bằng hành động quan tâm, chăm sóc và hy sinh.

Tuy nhiên, họ cũng là cung hoàng đạo ghen tuông bậc nhất do tính chiếm hữu cao. Họ luôn muốn đối phương nằm trong tầm kiểm soát của mình, như thế Bọ Cạp mới hoàn toàn yên tâm.

Mặc dù tạo vỏ ngoài khô khan như thế nhưng khi Bọ Cạp yêu, họ sẽ rất chân thành và đầy nhiệt huyết
Mặc dù tạo vỏ ngoài khô khan như thế nhưng khi Bọ Cạp yêu, họ sẽ rất chân thành và đầy nhiệt huyết

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 15/11

Bởi sự ảnh hưởng từ tính cách mà trong sự nghiệp lẫn việc lựa chọn công việc, cung Bọ Cạp cũng có những đặc điểm riêng. Họ là người có tính tập trung cao, nghiêm túc và đầy kiên nhẫn. Đồng thời, tính nhạy bén và khả năng phân tích sâu sắc cũng là điểm mạnh của cung hoàng đạo này.

Cho nên, người sinh ngày 15/11 nói riêng và cung Bọ Cạp nói chung nên tham khảo những ngành nghề phù hợp dưới đây, sau khi đã tìm hiểu rõ 15/11 cung gì:

 • Nghiên cứu khoa học hoặc thám hiểm: Do Bọ Cạp có khả năng quan sát tỉ mỉ và tinh tế, vì thế những điều mới lạ sẽ phù hợp với cung chủ.

 • Lập trình viên, chuyên gia: Bọ Cạp có tính kiên trì cao nên các công việc đòi hỏi phải bỏ nhiều công sức, thời gian sẽ thích hợp với họ.

 • Điều tra viên, cảnh sát: Nhờ có trực giác tốt, khả năng phân tích, mạnh mẽ và sự ưa mạo hiểm mà Bọ Cạp thường làm tốt công việc này.

 • Bác sĩ y khoa, y tá, nhà tâm lý: Bọ Cạp là người giàu tình cảm và chu đáo nên công việc này sẽ giúp họ phát huy tiềm năng của mình.

Bọ Cạp có tính kiên trì cao nên lập trình viên là nghề phù hợp với họ
Bọ Cạp có tính kiên trì cao nên lập trình viên là nghề phù hợp với họ

6. Người sinh ngày 15/11 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Biết rõ người sinh ngày 15/11 cung gì sẽ có thể dễ dàng hiểu thấu họ hơn. Mỗi cung hoàng đạo có những đặc điểm tính cách riêng biệt. Họ sẽ hợp nhau khi có điểm tương đồng hoặc bù trừ lẫn nhau. Theo đó, cung Bọ Cạp sẽ hợp với các cung dưới đây theo phương diện tình bạn và tình yêu.

Do tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn mà cung Bọ Cạp thường ít bạn bè. Nhưng những mối quan hệ bạn bè mà họ xây dựng đều chắc chắn và chất lượng bởi vì họ đề cao sự chân thật. Theo đó, Bọ Cạp nam sẽ hợp để chơi chung với cung Bảo Bình và Sư Tử. Còn nữ Bọ Cạp thì hợp với cung Cự Giải, Bảo Bình và Sư Tử.

Trong tình bạn, nữ Bọ Cạp hợp với cung Cự Giải
Trong tình bạn, nữ Bọ Cạp hợp với cung Cự Giải

Tình yêu là yếu tố làm cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, nếu đã biết ngày sinh của người ấy và giải đáp được 15/11 cung gì. Hãy tìm hiểu thêm về tình yêu của nửa kia từ đó có thể hiểu nhau hơn. Để giữ vững tình yêu với Bọ Cạp dù là nam hay nữ thì người này phải có tính kiên trì, sức chịu đựng và độ tinh tế cao. Nhưng một khi đã yêu thì bạn hoàn toàn yên tâm với tính chung thủy và độ trách nhiệm của cung chủ này.

Cung hoàng đạo hợp với nam Bọ Cạp trong tình yêu là nữ Thiên Yết và nữ Cự Giải. Còn nam Thiên Bình và nam Cự Giải sẽ thích hợp để yêu nữ Bọ Cạp.

Trong số các cung còn lại thì Kim Ngưu sẽ không hợp với Bọ Cạp nhất. Bởi lẽ 2 cung này trái ngược nhau về tính cách lẫn quan điểm sống.

Chẳng hạn như Bọ Cạp tính cách vốn mạnh mẽ, bí ẩn và quyết đoán. Họ luôn muốn kiểm soát tình yêu nên hay khó tính và ghen tuông khi đối phương tiếp xúc với người khác giới. Trong khi đó, Kim Ngưu thích sự ổn định, nhẹ nhàng để tận hưởng cuộc sống. Họ muốn cảm giác được tôn trọng và tự do trong mối quan hệ nên không ưa cảm giác bị kiểm soát.

7. Ý nghĩa của cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là con vật khiến nhiều người sợ hãi vì hình hài khô cứng với chiếc đuôi dài có chứa nọc độc. Chúng chỉ hoạt động vào ban đêm nên dễ gây nguy hiểm cho người khác nếu không phát hiện ra sự hiện diện của chúng.

Thế nhưng, hình ảnh Bọ Cạp trong cung hoàng đạo thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết đoán và gan dạ. Người thuộc cung này dù sống trong môi trường khắc nghiệt, có nhiều thử thách nhưng vẫn không nản lòng để chinh phục mục tiêu ban đầu.

Trong thần thoại Hy Lạp xưa ghi lại, có một vị thợ săn tên Orion đầy kiêu ngạo. Anh tự cho mình là giỏi giang không ai bằng. Orion từ lâu có ý định làm nhục thị nữ của thần Hera. Vì thế, nữ thần Hera rất căm phẫn và sai một con Bọ Cạp khổng lồ đến xử lý Orion.

Bọ Cạp len lỏi qua các đầm bùn lầy, những nơi nguy hiểm nhất rồi từ dưới đất búng mình phóng lên, dùng nọc độc ở đuôi chích vào chân Orion cho đến chết. Để khen ngợi cho chiến công của Bọ Cạp, Hera đã ban phép cho nó trở thành 1 trong 12 cung hoàng đạo có tên là Bọ Cạp.

Như vậy bạn đã biết được người sinh ngày 15/11 cung gì. Phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của cung Bọ Cạp mà mình đang có sẽ giúp bạn có bước tiến đáng kể về mọi mặt trong cuộc sống.

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat