Bánh bông tuyết chà bông trứng muối: Món ăn vặt hấp dẫn cực dễ làm

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 09/02/2024 17:38:00 +07:00
Bánh bông tuyết chà bông trứng muối đang là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích và trở thành "vị vua" bánh ngọt của năm nay. Loại bánh này là sự kết hợp giữa vị ngọt béo của kẹo marshmallow với vị mặn của trứng muối và chà bông. Cách làm bánh bông tuyết trứng muối cũng khá đơn giản, cùng thực hiện ngay nhé.

1. Bánh bông tuyết chà bông trứng muối có gì khác với Kẹo Nougat truyền thống?

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu bánh bông tuyết chà bông trứng muối và kẹo Nougat là gì. Kẹo Nougat là loại kẹo nổi tiếng và phổ biến ở Đài Loan với kỹ thuật làm bánh có độ khó nhất định. Nhưng vài năm trở lại đây, nhiều thợ làm bánh đã tìm ra cách làm kẹo Nougat vô cùng dễ dàng, đó là sử dụng kẹo dẻo – Marshmallow chỉ mất 10 phút thực hiện.

Bánh bông tuyết chà bông trứng muối có hình dạng bắt mắt hơn kẹo Nougat
Bánh bông tuyết chà bông trứng muối có hình dạng bắt mắt hơn kẹo Nougat

Gần đây, trên mạng xã hội đang nổi rần rần loại bánh bông tuyết trứng muối chà bông cực ngon, bắt mắt. Bánh bông tuyết có công thức tương tự nhưng hương vị ít ngọt hơn và đặc biệt phù hợp với người ăn kiêng, ăn theo chế độ healthy. Bánh bông tuyết có rất nhiều loại trái cây sấy chua như việt quất, dâu tây, kẹo dẻo,… và kết hợp với các loại bánh quy. Một điểm khác biệt nữa giữa bánh bông tuyết và kẹo Nougat là trên bề mặt có một lớp bột sữa ít ngọt hơn, giống như bông tuyết.

Xem thêm: Hạnh Phúc Không Còn Đâu Xa Khi Sở Hữu Ngay Cách Làm Kẹo Nougat Ít Ngọt Ngon Bổ Rẻ

2. Hướng dẫn làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối béo ngậy, mềm mịn

Bánh bông tuyết chà bông trứng muối không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, món ăn này cũng khá đơn giản và chế biến rất nhanh chóng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối

Nguyên liệu Hàm lượng
Trứng muối 7 quả
Kẹo marshmallow 300g
Sữa bột nguyên kem 120g
Bơ nhạt 90g
Bánh quy mặn 250g
Chà bông 50g
Rong biển ăn liền 30g
Những thành phần chính để làm bánh bông tuyết trứng muối chà bông
Những thành phần chính để làm bánh bông tuyết trứng muối chà bông

Mẹo hay: Khi chọn mua trứng muối, bạn nên chọn những quả có màu đỏ cam đậm, không bị nứt. Điều này sẽ giúp trứng muối có mùi thơm nhẹ, không xuất hiện mùi tanh khó chịu.

2.2. Các bước làm món bánh bông tuyết chà bông trứng muối đơn giản tại nhà

  • Nghiền trứng muối

Bạn phun một lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối, sau đó cho trứng vào lò vi nướng trong khoảng 7 – 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C. Sau đó, lấy một cái nĩa và nghiền trứng muối cho nhuyễn.

  • Đun chảy hỗn hợp bơ, kẹo marshmallow, sữa bột và bánh quy

Bước 1: Đầu tiên, làm tan chảy hoàn toàn 90g bơ trong chảo lớn.

Bước 2: Sau đó, cho 300g kẹo dẻo vào chảo đun trên lửa nhỏ, chờ đến khi kẹo marshmallow tan chảy thì cho trứng muối giã nhuyễn vào khuấy đều để thu được hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối cực cuốn tại nhà
Cách làm bánh bông tuyết chà bông trứng muối cực cuốn tại nhà

Bước 3: Cuối cùng cho 120g sữa bột nguyên chất và 250g bánh quy mặn vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều để mọi thứ hòa quyện vào nhau là xong.

  • Tạo hình bánh

Bước 1: Bạn trải đều chà bông và rong biển lên khay.

Bước 2: Tiếp theo, cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào khay và dàn đều.

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục trải thêm một lớp chà bông và rong biển lên trên rồi dùng tay ấn chặt lại để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là hoàn thành.

  • Thành phẩm

Sau 1 tiếng để ngăn mát tủ lạnh, lấy khay bánh ra và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau khi hoàn thành, món bánh bông tuyết chà bông trứng muối có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt.

2.3. Thưởng thức

Khi ăn bánh bông tuyết chà bông trứng muối, bạn sẽ cảm nhận được vị béo hòa quyện với vị mặn ngọt, càng ăn càng ghiền. Vị ngọt của kẹo dẻo marshmallow hòa quyện với vị mặn của trứng muối, chà bông và rong biển tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

3. Tuyệt chiêu bảo quản bánh bông tuyết chà bông trứng muối

Khi làm bánh bông tuyết trứng muối, không phải ai cũng dùng hết một lúc, nhất là những loại có kích thước và trọng lượng lớn. Vì vậy, chúng ta cần biết cách bảo quản đúng cách để giúp bánh giữ được độ ngon và tránh hư hỏng.

Cách bảo quản bánh bông tuyết trứng muối đúng cách, giữ được hương vị lâu nhất
Cách bảo quản bánh bông tuyết trứng muối đúng cách, giữ được hương vị lâu nhất

3.1. Bảo quản bánh bông tuyết ở nhiệt độ thường

Khi bảo quản bánh bông tuyết trứng muối chà bông ở nhiệt độ phòng, bạn hãy cho bánh vào hộp nhựa đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Lưu ý, nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp khiến món ăn nhanh hư hỏng. Cách bảo quản này sẽ giúp bánh bông tuyết để được 3-5 ngày.

3.2. Bảo quản bánh bông tuyết ở ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản bánh bông tuyết chà bông trứng muối trong tủ lạnh là cách an toàn và hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho phần bánh còn lại vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh.

Mỗi khi cần ăn, bạn hãy cắt thành từng lát mỏng, cho vào lò vi sóng khoảng 30-45 giây ở 120 độ hoặc nếu muốn ăn lạnh thì có thể dùng trực tiếp. Tuy nhiên, bánh bông tuyết trứng muối thường ăn ngon nhất trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày hoàn thành.

Bánh bông tuyết chà bông trứng muối là sự hòa quyện của những sự đối lập nhưng hài hòa, tạo nên dư vị rất riêng. Bên cạnh đó, đây còn là một món quà ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè để trao gửi yêu thương trong những dịp lễ.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Olong Ngon Đậm Vị Cực Dễ, Ai Cũng Có Thể Nấu Được

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat