banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 09/11/2023 16:08:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024? Cập nhật lịch nghỉ Tết Dương sớm nhất

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch 2024 khi chúng ta đã ở những tháng cuối năm 2023 rồi? Thời điểm này mỗi người trong chúng ta đều rất bận rộn nhưng cũng đừng quên dành thời gian review lại 1 năm vừa qua và lên kết hoạch cho năm mới nhé.

1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024 chính là điều mọi người quan tâm rất nhiều khi bước sang những tháng cuối năm 2023. Đây là một dịp lễ lớn theo văn hóa phương Tây, tại sao ở nước ta điều này cũng được quan tâm nhiều như vậy?

1.1. Ý nghĩa Tết Dương lịch đối với người Việt

Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây, là ngày lễ đặc biệt quan trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tết Dương lịch rơi vào ngày 1 tháng 1 hàng năm theo lịch Gregory và lịch Julius. Đây cũng đồng thời là ngày bắt đầu của năm mới.

Tết Dương lịch có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại, khi đế quốc này lựa chọn ngày 1/1 làm ngày khởi đầu của năm mới. Tết Dương lịch mang ý nghĩa quan trọng về sự giao thời giữa năm cũ và năm mới. Đây là thời khắc chính thức khép lại một năm đã qua, đồng thời mở ra hành trình mới đầy hứng khởi.

Tết Dương lịch là ngày lễ đặc biệt quan trọng của người Việt và nhiều quốc gia trên thế giới
Tết Dương lịch là ngày lễ đặc biệt quan trọng của người Việt và nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Tết Dương lịch cũng được xem là một ngày lễ lớn. Người lao động được nghỉ làm, học sinh và sinh viên cũng được nghỉ học để đón chào năm mới cùng gia đình và bạn bè. Đây là dịp để con cháu về quây quần bên gia đình sau một năm miệt mài học tập, làm việc và cùng chúc tụng cho một năm mới an lành, hanh thông. Điều này dễ hiểu vì sao nhiều người thắc mắc còn bao nhiêu ngày nữa đến tết dương lịch 2024 vì họ cũng đang rất chờ đón dịp nghỉ lễ này.

1.2. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch 2024?

Tết Dương lịch 2024 sẽ rơi vào ngày thứ hai, 01/01/2024, tức là thời điểm giao thừa giữa năm 2023 và 2024. Nếu tính từ ngày hôm nay 8/11/2023 thì còn đúng 53 ngày nữa là đến Tết Dương lịch 2024. Tết Dương lịch luôn là dịp lễ được người dân Việt Nam vô cùng chờ đợi. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ nghỉ lễ quan trọng này, nhiều người đã tìm hiểu chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch 2024.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch 2024? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương Lịch 2024? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

53 ngày không phải là thời gian quá dài cũng không quá ngắn, nhưng đủ để mọi người chuẩn bị cho một cái Tết đầm ấm, vui tươi và ý nghĩa. Các gia đình có thể sắp xếp công việc, mua sắm, đoàn tụ cùng người thân, bạn bè. Các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thời gian chuẩn bị các hoạt động chào đón năm mới thật ý nghĩa cho cán bộ, công nhân viên.

Xem thêm: Mâm Lễ Và Bài Cúng Cuối Năm: Hướng Dẫn Làm Đúng Ngày, Tránh Gặp Sai Sót

2. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 chi tiết nhất

Ngoài vấn đề còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024 thì lịch nghỉ Tết Dương lịch cũng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh, học sinh và người lao động. Tết Dương lịch 2024 sẽ rơi vào thứ 2, thời gian nghỉ của từng đối tượng sẽ cụ thể như sau:

2.1. Đối với học sinh, sinh viên

Với học sinh, sinh viên, lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 sẽ bao gồm các ngày sau:

 • Học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ 3 ngày, từ thứ Bảy ngày 31/12/2023 đến hết thứ Hai ngày 01/01/2024.

 • Học sinh THCS và THPT được nghỉ 2,5 ngày nếu lịch học hàng tuần là 1,5 ngày. Cụ thể, học sinh sẽ được nghỉ từ chiều thứ Bảy ngày 30/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024.

 • Sinh viên được nghỉ tương tự như học sinh THCS và THPT.

2.2. Đối với công chức, viên chức nhà nước

Công chức, viên chức nhà nước làm việc theo chế độ nghỉ cuối tuần vào thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ được nghỉ 3 ngày. Tức là từ thứ Bảy 30/12/2023 đến hết thứ Hai 01/01/2024.

2.3. Đối với người lao động

Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, công ty tư nhân sẽ có lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 linh hoạt, tùy thuộc vào từng đơn vị. Cụ thể như sau:

 • Người lao động có lịch nghỉ hàng tuần vào Chủ Nhật sẽ được nghỉ liên tục 2 ngày vào dịp Tết Dương lịch, từ Chủ Nhật 31/12/2023 đến hết thứ Hai 01/01/2024.

 • Đối với người lao động có lịch nghỉ trong tuần khác ngày Chủ Nhật, thời gian nghỉ Tết Dương lịch chỉ có 1 ngày duy nhất là 01/01/2024.

 • Người lao động được nghỉ cuối tuần vào thứ Bảy và Chủ Nhật sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp trong dịp Tết Dương lịch, từ thứ Bảy 30/12/2023 đến hết 01/01/2024.

Cập nhật lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 để có những kế hoạch chào đón năm mới ý nghĩa
Cập nhật lịch nghỉ Tết Dương lịch 2024 để có những kế hoạch chào đón năm mới ý nghĩa.

3. Gợi ý các hoạt động vui chơi được yêu thích trong Tết Dương lịch 2024

Sau thời gian làm việc căng thẳng, Tết Dương lịch là cơ hội để mọi người nghỉ ngơi và vui chơi. Dưới đây là một số hoạt động được yêu thích trong dịp Tết này:

 • Tham gia các lễ hội đếm ngược chờ giao thừa và ngắm pháo hoa rực rỡ đêm giao thừa. Đây là hoạt động truyền thống không thể bỏ lỡ mỗi đêm chào đón năm mới.

 • Dành thời gian quý báu để về quê thăm gia đình, hàn huyên tâm sự sau một năm dài xa cách.

 • Tự thưởng cho mình những ngày nghỉ ý nghĩa bằng một chuyến du lịch ngắn ngày cùng người thân hoặc bạn bè. Ước lượng được khoảng thời gian còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024 sẽ giúp bạn có kế hoạch mua vé hợp lý nhất.

 • Đi lễ chùa, cầu bình an và may mắn cho năm mới theo phong tục của người Việt.

 • Tận dụng những chương trình khuyến mãi lớn vào dịp Tết để mua sắm và chọn quà tặng cho mọi người.

 • Dành thời gian chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình và bạn bè để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong thời khắc chuyển giao năm mới.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giao Thừa Năm 2024?

Hy vọng bạn sẽ có khoảng thời gian cuối năm thật tốt để chuẩn bị những kế hoạch mới cho năm 2024 trọn vẹn nhất khi đã biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024 qua những thông tin job3s cung cấp trên đây. Chúc bạn sẽ có một kỳ nghỉ lễ ý nghĩa, sum vầy bên gia đình và người thân yêu.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 19/09 cung gì? Dự báo vét sạch lộc Trời, cuộc đời sang trang 2 tháng tới
Sinh ngày 19/09 cung gì? Dự báo vét sạch lộc Trời, cuộc đời sang trang 2 tháng tới

Những người sinh 19/09 cung gì? Tính cách của người sinh 19/09 có gì thú vị? Ngày sinh là một yếu tố quan trọng trong chiêm tinh học, quyết định đến cung hoàng đạo và những đặc điểm tính cách của mỗi người. Biết chính xác cung hoàng đạo sẽ giúp mỗi người có định hướng tương lai rõ ràng và biết nên chọn cung nào để kết hợp làm ăn giúp cuộc đời sang trang.

CEO TONY VŨ

12 cung hoàng đạo tên gì? Khám phá tên 12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo tên gì? Khám phá tên 12 cung hoàng đạo

Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc được đặt tên.

CEO TONY VŨ

Sinh 11/7 cung gì? Hé lộ 3 sự thật của cung hoàng đạo này mà bạn chưa biết!
Sinh 11/7 cung gì? Hé lộ 3 sự thật của cung hoàng đạo này mà bạn chưa biết!

Nằm trong khoảng nửa đầu tháng 7, việc khám phá ngày sinh 11/7 cung gì hé lộ được nhiều sự thật thú về những người có ngày sinh này. Bạn đã sẵn sàng khám phá hàng loạt những điều không ngờ về người sinh ngày 11/7 hay chưa?

CEO TONY VŨ

Ngày 14 tháng 3 Là Ngày Gì? Khám Phá Nguồn Khốc Và Ý Nghĩa
Ngày 14 tháng 3 Là Ngày Gì? Khám Phá Nguồn Khốc Và Ý Nghĩa

Khái niệm 14/3 là ngày gì có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vốn là ngày lễ tình nhân, 14/3 được coi là cơ hội để các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm của mình tới đối phương thông qua một vài món quà, những buổi đi chơi. Không chỉ riêng Valentine đỏ mà Valentine trắng (14/3) cũng là dịp được rất nhiều người mong đợi. Sau đây hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các ý nghĩa của ngày này nhé!

CEO TONY VŨ

Cung Xử Nữ hợp với cung nào - Những điều thú vị bạn nên biết
Cung Xử Nữ hợp với cung nào - Những điều thú vị bạn nên biết

Cung Xử Nữ hợp với cung nào là câu hỏi được nhiều bạn sinh từ ngày 22/8 - 22/9 quan tâm. Mọi thắc mắc của chúng ta sẽ được giải đáp ngay trong nội dung sau đây.

CEO TONY VŨ

Người sinh năm 1958 tuổi gì, mệnh gì? Bí ẩn tính cách, tuổi hợp và màu sắc hợp mệnh
Người sinh năm 1958 tuổi gì, mệnh gì? Bí ẩn tính cách, tuổi hợp và màu sắc hợp mệnh

Người sinh năm 1958 tuổi gì, mệnh gì? Tuổi 1958 hợp với màu sắc nào, tuổi hợp trong hôn nhân và làm ăn ra sao?

CEO TONY VŨ

Nằm mơ thấy mẹ cho tiền: Vận may gõ cửa hay điềm báo xui xẻo
Nằm mơ thấy mẹ cho tiền: Vận may gõ cửa hay điềm báo xui xẻo

Theo quan điểm phong thủy, nằm mơ thấy mẹ cho tiền là dự báo về những tin vui và xuất hiện may mắn trong tương lai sắp tới. Tuy nhiên, đôi khi giấc mơ này cũng phản ánh tâm lý mong muốn được cho tiền ngoài đời của bạn hoặc tiết lộ về điều rủi ro nào đó sắp xảy ra.

CEO TONY VŨ

Con Số May Mắn Hôm Nay 31/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Lộc Bất Tận Hưởng
Con Số May Mắn Hôm Nay 31/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Lộc Bất Tận Hưởng

Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng job3s tìm hiểu ngay những con số may mắn hôm nay 31/10/2023 dành riêng cho bạn. Mỗi con số sẽ ứng với cung mệnh riêng, không chỉ đem lại may mắn mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Cùng khám phá ngay!

CEO TONY VŨ

Sao Mộc Đức là gì? Mệnh chủ được nhiều phúc tinh, cát khí cần tranh thủ nắm bắt
Sao Mộc Đức là gì? Mệnh chủ được nhiều phúc tinh, cát khí cần tranh thủ nắm bắt

Người ta quan tâm nhiều đến chòm sao Mộc Đức. Vậy sao Mộc Đức là gì, sao Mộc Đức chiếu là tốt hay xấu? Người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, định kỳ vào đầu năm mới đều quan tâm chòm sao chiếu mệnh của mình. Cùng tìm hiểu để có thể nắm bắt cơ hội hoặc giải hạn kịp thời.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s