Bạn là ?
Khoai tây là một thực phẩm giàu carb, cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe.
Sau đây là một số lưu ý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bạn khi ăn khoai tây:
Xem thêm: Mẹ Bầu Ăn Khoai Tây Được Không? Lưu Ý Điều Này Để Tránh Nguy Cơ Dị Tật Thai Nhi
Khoai tây nghiền phô mai sợi chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên từ khoai tây và hương vị thơm béo, dai dai của phô mai sợi Mozzarella sẽ khiến bạn nhớ mãi món ăn này khi vừa thưởng thức đấy. Hãy cùng mình tìm hiểu cách nấu như thế nào nhé!
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây sau khi các bạn mua về cần rửa sạch đất, cát. Sau đó gọt vỏ, các bạn lưu ý: khi gọt vỏ khoai tây xong thì các bạn nên ngâm ngay vào nước lạnh cho thêm vài giọt giấm ăn thì khoai tây sẽ không bị thâm khi để ngoài không khí, đồng thời màu sắc của khoai cũng được giữ lại tươi ngon hơn.
Bước 2: Luộc khoai tây
Cho khoai vào nồi rồi thêm 1 lít nước lọc, thêm 1 chút muối vào rồi luộc với lửa lớn trong 25-30 phút cho khoai chín mềm.
Bạn có thể kiểm tra khoai chín chưa bằng cách lấy đũa, nĩa cắm vào khoai. Nếu khoai rã ra thì khoai của bạn đã chín.
Sau khi luộc khoai chín, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh ngay trong 10 phút. Bạn muốn khoai nguội nhanh thì nên thay nước từ 2-3 lần cho khoai mau nguội nhé.
Lưu ý: Khi luộc khoai không cho nước nóng vào ngay từ đầu để luộc cũng như không được đậy nắp khi luộc, điều này sẽ khiến cho khoai tây bị sượng và chín không đều.
Bước 3: Nghiền khoai tây
Bạn lấy khoai tây đã để nguội cho vào trong cái tô lớn, lấy một cái muỗng lớn hoặc muôi cứng đè xuống khoai tây cho khoai được nhuyễn ra, làm chậm để khoai tây không bị sót, khi ăn sẽ ngon hơn mà không bị lợn cợn.
Sau khi khoai đã được nghiền nhuyễn bạn cho 2 muỗng phô mai Mozzarella, 220ml sữa tươi không đường vào trộn đều. Trộn sao cho hỗn hợp được nhuyễn, sánh mịn, đẹp mắt.
Có thể tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể dùng sữa tươi hoặc nước cốt gà đều được nhưng không nên cho quá nhiều, nó sẽ khiến cho hỗn hợp của bạn bị lỏng đấy.
Bước 4: Thành phẩm khoai tây nghiền phô mai
Cho ra tô rắc thêm 1 ít tiêu xay vậy là ta đã có món khoai tây nghiền phô mai mịn, dẻo, siêu ngon rồi.
Phần khoai tây nghiền phô mai mềm mại, tan trong miệng, kèm theo vị béo của sữa tươi và bơ chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm giác mê mẫn.
Khoai tây nghiền phô mai có thể ăn kèm với các món gà rán, thịt nướng,... Món khoai tây nghiền được dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy.
Với vị thơm ngọt tự nhiên từ khoai tây kết hợp cùng với nhân phô mai Mozzarella béo ngậy, cũng như dai dai sẽ khiến bạn háo hức và nóng lòng thưởng thức món ngon này ngay sau khi vừa lấy khỏi lò. Hãy vào bếp cùng với các bước sau đây cùng mình nhé!
Khoai tây: 2 củ
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Phô mai Mozzarella: 100g
Dầu oliu, muối, tiêu xay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Thái thành từng miếng như quân cờ để khi luộc được chín nhanh hơn.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, Hành tây lột vỏ thái hình hạt lựu. Phô mai Mozzarella thái miếng con chì (cỡ như ngón tay).
Bước 2: Luộc khoai và cà rốt
Cho khoai và cà rốt vào nồi để luộc, chế nước ngập mặt khoai và cà rốt rồi đậy vung, đun trên bếp lửa vừa. Sau khi luộc nước sôi được chừng 7-10 phút thì các nguyên liệu chín, bạn vớt ra để ráo nước.
Hành, tỏi bạn phi thơm cùng với dầu oliu rồi đổ chung vào với khoai tây và cà rốt vừa luộc.
Bước 3: Nghiền khoai, cà rốt
Ta có thể dùng dụng cụ ép khoai tây, cà rốt hoặc miết qua rây để làm nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Lưu ý: Phải nghiền chứ không được dùng máy xay để làm nhuyễn vì khi xay thì nguyên liệu sẽ bị ướt và rất dính lại với nhau.
Sau đó trộn đều với gia vị, chia hỗn hợp đã trộn thành từng viên nhỏ, dùng tay nhấn hơi dẹt các viên lại rồi lấy phô mai Mozzarella cho vào giữa, gói kín lại.
Xếp các viên lại vào trong khay có lót giấy bạc, lót giấy bạc để giúp khoai không bị dính vào đáy nồi hoặc lò.
Bước 4: Nướng khoai tây nghiền phô mai
Xem thêm: Cách nấu bò kho khoai tây mềm ngọt, ngon xoắn lưỡi
Làm nóng lò ở 200 độ C, rồi đặt khay khoai đã nhồi phô mai Mozzarella vào lò nướng trong 10 phút cho lớp bên ngoài se lại, phần nhân phô mai bên trong đã nóng và tan chảy giúp lan tỏa mùi thơm rất hấp dẫn.
Làm nóng lò trước là một trong những khâu rất quan trọng giúp cho món ăn nhanh chín hơn, thơm ngon hơn và không bị cháy hoặc bở.
Nếu như bạn không có lò nướng thì bạn có thể dùng nồi chiên không dầu cũng được.
Bạn lấy ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào. Phải dùng lúc nóng thì khoai tây nghiền phô mai mới đem lại hương vị ngon nhất. Món ăn rất phù hợp với các bé lười ăn rau củ đấy nhé.
Như vậy với những kiến thức và kinh nghiệm mà Job3s đã chia sẻ chắc hẳn giúp được các bạn phần nào hiểu được tầm quan trọng của khoai tây đến với sức khỏe của mình đồng thời có thể tự tay chế biến cho mình và gia đình những món khoai tây nghiền phô mai sợi và khoai tây nghiền phô mai đút lò một cách đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn vào bếp thành công !
Mẫu CV hot theo ngành nghề