Bỏ túi 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, không tốn thời gian

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 26/01/2024 13:39:21 +07:00
Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà cực đơn giản. Chỉ mất khoảng 25-30 phút, bạn đã có thể tự tay chế biến một ly trà sữa thơm ngon như ngoài quán cho người thân, gia đình. Nếu bạn yêu thích trà sữa hồng trà nhưng pha hoài không giống vị thì hãy thử ngay 3 công thức dưới đây nhé !
Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà cực đơn giản
Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà cực đơn giản

1. Những điều thú vị về trà sữa hồng trà có thể bạn chưa biết

Hồng trà sữa là thức uống rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Hồng trà sữa chinh phục được rất nhiều đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm, thậm chí cả người lớn tuổi.

Nét đặc trưng của hồng trà sữa nằm ở độ ngọt vừa và thơm nhẹ mùi trà. Khi thực hiện nấu hồng trà sữa, bạn không cần lo lắng về độ đắng, chát của loại trà này vì hồng trà sữa khá ngon, thơm.

Hồng trà sữa là một loại đồ uống mà rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng cho vào trong bảng menu để đáp ứng nhu cầu của thượng khách đến thưởng thức trà. Vậy cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc như thế nào để có món trà sữa hồng trà chuẩn vị?

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Hồng Trà Trân Châu Siêu Dễ Siêu Ngon, Cưa Đổ Crush

Hồng trà sữa là thức uống rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon
Hồng trà sữa là thức uống rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon

2. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon

2.1. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc truyền thống đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 25g hồng trà túi lọc (3-4 túi).
  • 125g bột sữa.
  • 85g đường cát trắng.
  • 500ml nước lọc.
  • Topping trân châu.
  • Đá viên.

Cách thức thực hiện

  • Bước 1: Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, tắt bếp, cho 25g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc trà vào nước. Khuấy đều tay nhẹ nhàng rồi ủ trà khoảng 15-20 phút.
Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, tắt bếp, cho 25g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc trà vào nước
Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, tắt bếp, cho 25g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc trà vào nước
  • Bước 2: Sau khi ủ, cho túi bã trà ra khỏi nồi. Tiếp tục lấy rây lọc trà để loại bỏ những cặn, bã trà còn dư. Ta lấy được nước cốt trà.
  • Bước 3: Cho 85g đường trắng và 125g bột sữa vào nước cốt trà vừa ủ. Sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Thêm đường hoặc sữa đặc để nêm nếm vị trà sữa đạt độ ngọt như sở thích.
Sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn
Sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn
  • Bước 4: Cho trà sữa vừa pha ra ly, thêm đá viên, topping để ly hồng trà sữa túi lọc thêm bắt mắt hơn.

​Xem thêm: Gợi Ý Những Cách Nấu Trà Sữa Không Cần Bột Béo Cực Ngon Ai Uống Cũng Khen

2.2. Cách nấu hồng trà sữa túi lọc với bột béo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100g hồng trà túi lọc (3-4 túi).
  • 350g đường trắng.
  • 400g bột béo.
  • 1 lít nước.
  • Topping thạch rau câu.
  • Đá viên.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Ủ trà

Bạn cho 100g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc hồng trà vào 1 lít nước đã được đun sôi 100 độ để ủ trong 30 phút. Sau đó, dùng dụng cụ lọc trà để lọc bỏ toàn bộ cặn trà thừa và lấy nước cốt trà. Đây là bước quan trọng trong việc thực hiện cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc.

dùng dụng cụ lọc trà để lọc bỏ toàn bộ cặn trà thừa và lấy nước cốt trà.
Dùng dụng cụ lọc trà để lọc bỏ toàn bộ cặn trà thừa và lấy nước cốt trà.
  • Bước 2: Pha trà sữa

Cho 350g đường trắng và 400g bột béo vào nước cốt trà vừa lọc. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan hết.

  • Bước 3: Lọc trà

Tiếp tục cho hỗn hợp trà vừa pha qua rây lọc để trà sữa thêm mịn. Thêm sữa đặc để đạt được độ ngọt như mong muốn.

Tiếp tục cho hỗn hợp trà vừa pha qua rây lọc để trà sữa thêm mịn
Tiếp tục cho hỗn hợp trà vừa pha qua rây lọc để trà sữa thêm mịn
  • Bước 4: Trình bày thành phẩm

Cho trà sữa vừa pha ra ly, sau đó thêm topping thạch hoặc trân châu và đá viên để ly trà sữa thêm ngon miệng. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để gia tăng hương vị thơm ngon cho món hồng trà túi lọc.

2.3. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc với topping trân châu đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3-4 túi trà lọc.
  • 100ml sữa tươi không đường.
  • 300ml sữa đặc.
  • 1 lít nước.
  • 250g đường trắng.
  • Topping trân châu đen.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Làm siro đường

Cho 250g đường và 500ml nước vào nồi, sử dụng muỗng để đảo đều. Sử dụng nước và đường với tỉ lệ 2:1, tức là 2 thìa đường sử dụng 1 bát nước.

Đảo đều cho đến khi tạo ra được hỗn hợp keo như kẹo mạch nha và đường đã tan hoàn toàn. Lúc này tắt bếp và chuyển sang bước tiếp theo.

Sử dụng nước và đường với tỉ lệ 2:1, tức là 2 thìa đường sử dụng 1 bát nước
Sử dụng nước và đường với tỉ lệ 2:1, tức là 2 thìa đường sử dụng 1 bát nước
  • Bước 2: Ủ trà

Tráng bình sử dụng để ủ trà bằng nước sôi để làm nóng bình và không ảnh hưởng đến nhiệt độ dùng để ủ trà. Sau khi tráng bình, độ nước sôi khoảng 95 độ vào bình rồi cho 3-4 túi lọc trà vào bình để ủ trà khoảng 30 phút. Thời gian dài hay ngắn tuỳ thuộc vào nhu cầu về độ đậm nhạt của bạn.

  • Bước 3: Nấu Trân châu

Trân châu bạn có thể mua loại đóng sẵn để giảm bớt thời gian làm trân châu. Cho nồi lên bếp và đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn cho trân châu vào nấu chín. Khi thấy trân châu nổi lên bề mặt nước, tức là trân châu đã chín.

Trân châu bạn có thể mua loại đóng sẵn để giảm bớt thời gian làm trân châu
Trân châu bạn có thể mua loại đóng sẵn để giảm bớt thời gian làm trân châu
  • Bước 4: Hoàn thiện

Cho trà sữa ra ly, bạn thêm topping trân châu đen và thêm đá để thưởng thức món trà sữa này thêm phần ngon miệng.

3. Mẹo nhỏ trong cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị

3.1. Mẹo hãm trà

Nếu bạn muốn có một ly trà sữa đậm vị trà, thay vì kéo dài thời gian ủ trà, bạn nên thêm lượng trà để ủ. Việc này sẽ giúp trà đậm đúng vị đồng thời hạn chế được những chất không cần thiết có trong lá trà khiến cho trà bị đắng.

Nếu bạn muốn có một ly trà sữa đậm vị trà, thay vì kéo dài thời gian ủ trà, bạn nên thêm lượng trà để ủ
Nếu bạn muốn có một ly trà sữa đậm vị trà, thay vì kéo dài thời gian ủ trà, bạn nên thêm lượng trà để ủ

3.2. Mẹo điều chỉnh độ ngọt của trà

Không nên điều chỉnh độ ngọt của trà sữa bằng đường trắng, bạn nên điều chỉnh bằng siro đường hoặc mật ong hoặc sữa đặc để tạo độ ngọt cần thiết cho trà sữa.

3.3. Mẹo lọc trà

Để loại bỏ toàn bộ cặn trà, tránh việc lá trà bị sót, các bạn nên sử dụng khăn hoặc giấy lọc, hạn chế dùng bộ rây lọc trà để giúp trà sữa mịn hơn.

4. Kết luận

Nhìn chung, 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc bên trên vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn còn ngại gì mà không vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Chúc bạn thành công !

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat