Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 26/01/2024 13:39:21 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Bỏ túi 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, không tốn thời gian

Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà cực đơn giản. Chỉ mất khoảng 25-30 phút, bạn đã có thể tự tay chế biến một ly trà sữa thơm ngon như ngoài quán cho người thân, gia đình. Nếu bạn yêu thích trà sữa hồng trà nhưng pha hoài không giống vị thì hãy thử ngay 3 công thức dưới đây nhé !

Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà cực đơn giản
Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị tại nhà cực đơn giản

1. Những điều thú vị về trà sữa hồng trà có thể bạn chưa biết

Hồng trà sữa là thức uống rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Hồng trà sữa chinh phục được rất nhiều đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm, thậm chí cả người lớn tuổi.

Nét đặc trưng của hồng trà sữa nằm ở độ ngọt vừa và thơm nhẹ mùi trà. Khi thực hiện nấu hồng trà sữa, bạn không cần lo lắng về độ đắng, chát của loại trà này vì hồng trà sữa khá ngon, thơm.

Hồng trà sữa là một loại đồ uống mà rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng cho vào trong bảng menu để đáp ứng nhu cầu của thượng khách đến thưởng thức trà. Vậy cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc như thế nào để có món trà sữa hồng trà chuẩn vị?

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Hồng Trà Trân Châu Siêu Dễ Siêu Ngon, Cưa Đổ Crush

Hồng trà sữa là thức uống rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon
Hồng trà sữa là thức uống rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị hấp dẫn, thơm ngon

2. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon

2.1. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc truyền thống đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 25g hồng trà túi lọc (3-4 túi).
  • 125g bột sữa.
  • 85g đường cát trắng.
  • 500ml nước lọc.
  • Topping trân châu.
  • Đá viên.

Cách thức thực hiện

  • Bước 1: Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, tắt bếp, cho 25g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc trà vào nước. Khuấy đều tay nhẹ nhàng rồi ủ trà khoảng 15-20 phút.
Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, tắt bếp, cho 25g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc trà vào nước
Đun sôi 500ml nước ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, tắt bếp, cho 25g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc trà vào nước
  • Bước 2: Sau khi ủ, cho túi bã trà ra khỏi nồi. Tiếp tục lấy rây lọc trà để loại bỏ những cặn, bã trà còn dư. Ta lấy được nước cốt trà.
  • Bước 3: Cho 85g đường trắng và 125g bột sữa vào nước cốt trà vừa ủ. Sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Thêm đường hoặc sữa đặc để nêm nếm vị trà sữa đạt độ ngọt như sở thích.
Sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn
Sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn
  • Bước 4: Cho trà sữa vừa pha ra ly, thêm đá viên, topping để ly hồng trà sữa túi lọc thêm bắt mắt hơn.

​Xem thêm: Gợi Ý Những Cách Nấu Trà Sữa Không Cần Bột Béo Cực Ngon Ai Uống Cũng Khen

2.2. Cách nấu hồng trà sữa túi lọc với bột béo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100g hồng trà túi lọc (3-4 túi).
  • 350g đường trắng.
  • 400g bột béo.
  • 1 lít nước.
  • Topping thạch rau câu.
  • Đá viên.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Ủ trà

Bạn cho 100g hồng trà hoặc 3-4 túi lọc hồng trà vào 1 lít nước đã được đun sôi 100 độ để ủ trong 30 phút. Sau đó, dùng dụng cụ lọc trà để lọc bỏ toàn bộ cặn trà thừa và lấy nước cốt trà. Đây là bước quan trọng trong việc thực hiện cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc.

dùng dụng cụ lọc trà để lọc bỏ toàn bộ cặn trà thừa và lấy nước cốt trà.
Dùng dụng cụ lọc trà để lọc bỏ toàn bộ cặn trà thừa và lấy nước cốt trà.
  • Bước 2: Pha trà sữa

Cho 350g đường trắng và 400g bột béo vào nước cốt trà vừa lọc. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan hết.

  • Bước 3: Lọc trà

Tiếp tục cho hỗn hợp trà vừa pha qua rây lọc để trà sữa thêm mịn. Thêm sữa đặc để đạt được độ ngọt như mong muốn.

Tiếp tục cho hỗn hợp trà vừa pha qua rây lọc để trà sữa thêm mịn
Tiếp tục cho hỗn hợp trà vừa pha qua rây lọc để trà sữa thêm mịn
  • Bước 4: Trình bày thành phẩm

Cho trà sữa vừa pha ra ly, sau đó thêm topping thạch hoặc trân châu và đá viên để ly trà sữa thêm ngon miệng. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để gia tăng hương vị thơm ngon cho món hồng trà túi lọc.

2.3. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc với topping trân châu đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3-4 túi trà lọc.
  • 100ml sữa tươi không đường.
  • 300ml sữa đặc.
  • 1 lít nước.
  • 250g đường trắng.
  • Topping trân châu đen.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Làm siro đường

Cho 250g đường và 500ml nước vào nồi, sử dụng muỗng để đảo đều. Sử dụng nước và đường với tỉ lệ 2:1, tức là 2 thìa đường sử dụng 1 bát nước.

Đảo đều cho đến khi tạo ra được hỗn hợp keo như kẹo mạch nha và đường đã tan hoàn toàn. Lúc này tắt bếp và chuyển sang bước tiếp theo.

Sử dụng nước và đường với tỉ lệ 2:1, tức là 2 thìa đường sử dụng 1 bát nước
Sử dụng nước và đường với tỉ lệ 2:1, tức là 2 thìa đường sử dụng 1 bát nước
  • Bước 2: Ủ trà

Tráng bình sử dụng để ủ trà bằng nước sôi để làm nóng bình và không ảnh hưởng đến nhiệt độ dùng để ủ trà. Sau khi tráng bình, độ nước sôi khoảng 95 độ vào bình rồi cho 3-4 túi lọc trà vào bình để ủ trà khoảng 30 phút. Thời gian dài hay ngắn tuỳ thuộc vào nhu cầu về độ đậm nhạt của bạn.

  • Bước 3: Nấu Trân châu

Trân châu bạn có thể mua loại đóng sẵn để giảm bớt thời gian làm trân châu. Cho nồi lên bếp và đun sôi. Khi thấy nước sôi, bạn cho trân châu vào nấu chín. Khi thấy trân châu nổi lên bề mặt nước, tức là trân châu đã chín.

Trân châu bạn có thể mua loại đóng sẵn để giảm bớt thời gian làm trân châu
Trân châu bạn có thể mua loại đóng sẵn để giảm bớt thời gian làm trân châu
  • Bước 4: Hoàn thiện

Cho trà sữa ra ly, bạn thêm topping trân châu đen và thêm đá để thưởng thức món trà sữa này thêm phần ngon miệng.

3. Mẹo nhỏ trong cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị

3.1. Mẹo hãm trà

Nếu bạn muốn có một ly trà sữa đậm vị trà, thay vì kéo dài thời gian ủ trà, bạn nên thêm lượng trà để ủ. Việc này sẽ giúp trà đậm đúng vị đồng thời hạn chế được những chất không cần thiết có trong lá trà khiến cho trà bị đắng.

Nếu bạn muốn có một ly trà sữa đậm vị trà, thay vì kéo dài thời gian ủ trà, bạn nên thêm lượng trà để ủ
Nếu bạn muốn có một ly trà sữa đậm vị trà, thay vì kéo dài thời gian ủ trà, bạn nên thêm lượng trà để ủ

3.2. Mẹo điều chỉnh độ ngọt của trà

Không nên điều chỉnh độ ngọt của trà sữa bằng đường trắng, bạn nên điều chỉnh bằng siro đường hoặc mật ong hoặc sữa đặc để tạo độ ngọt cần thiết cho trà sữa.

3.3. Mẹo lọc trà

Để loại bỏ toàn bộ cặn trà, tránh việc lá trà bị sót, các bạn nên sử dụng khăn hoặc giấy lọc, hạn chế dùng bộ rây lọc trà để giúp trà sữa mịn hơn.

4. Kết luận

Nhìn chung, 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà túi lọc bên trên vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn còn ngại gì mà không vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Chúc bạn thành công !

Bài viết liên quan
Cách làm chả tôm rong biển đơn giản, vụng mấy cũng hóa ngon

Cách làm chả tôm rong biển đơn giản, vụng mấy cũng hóa ngon

Nghệ thuật ẩm thực hội tụ đầy đủ trong chả tôm rong biển với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cách làm chả tôm rong biển cũng tương đối đơn giản. Chỉ mất 15 phút là có ngay món ăn tuyệt hảo, vụng mấy cũng thành công ngay lần đầu thực hiện.

Cách làm thịt viên sốt bơ tỏi lạ miệng siêu bắt cơm ngày đông lạnh

Cách làm thịt viên sốt bơ tỏi lạ miệng siêu bắt cơm ngày đông lạnh

Thịt viên đừng chỉ sốt cà chua, thử cách cách làm thịt viên sốt bơ tỏi lạ miệng dưới đây, đảm bảo ăn cực bắt cơm, cả nhà ai cũng phải mê mẩn.

Cách làm canh củ mài nấu tôm thanh ngọt, đậm vị quê hương

Cách làm canh củ mài nấu tôm thanh ngọt, đậm vị quê hương

Cách làm canh củ mài nấu tôm được đánh giá là hết sức đơn giản. Chỉ với nguyên liệu từ củ mài và tôm bạn đã có thể nấu món ăn với hương vị thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Hãy bắt tay vào bếp để tạo một bữa ăn trọn vẹn vị quê hương cho gia đình thân yêu cùng thưởng thức nhé!

Bật mí cách làm pizza kiểu Thái thơm ngon thay bữa tối, cả nhà ai cũng thích mê

Bật mí cách làm pizza kiểu Thái thơm ngon thay bữa tối, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm pizza kiểu Thái không quá phức tạp. Món ăn này mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo với các nguyên liệu đặc trưng của nền ẩm thực Thái Lan. Hôm nay, hãy cùng chuyên gia ẩm thực của job3s.vn vào bếp làm món ăn siêu ngon đổi vị cho bữa tối của cả gia đình!

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat