Bạn là ?
Mướp đắng : 1 - 2 quả vừa phải
Trứng gà hoặc trứng vịt: 02 quả trứng
Hành lá, hành tím
Nước mắm, hạt nêm và muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch sẽ mướp đắng, sau đó bổ đôi theo chiều dọc và bỏ phần ruột đi.
Cắt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi ngâm trong tô nước lạnh trong vòng 3 - 5 phút.
Vớt mướp đắng ra cho ráo nước
Cắt rễ, và rửa sạch hành lá, thái nhỏ
Bỏ vỏ hành tím và băm nhỏ
Bước 2: Đập trứng vào bát, cho thêm gia vị và trộn đều
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ hành tím vào phi đến khi chuyển thành màu cánh gián thì cho mướp đắng vào xào. Nếm thấy vừa khẩu vị thì đảo đều tay cho đến khi gia vị thấm đều vào nước mắm.
Bước 4: Cho trứng vào xào cùng đến khi trứng và mướp đắng chín đều.
Bước 5: Tiếp tục cho hành lá vào đảo đều, và rắc thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.
Trứng: 10 - 15 quả trứng cút (tuỳ vào khẩu phần của người ăn)
Hành tím, hành lá, mè rang, tỏi
Đường, tương cà, tương ớt, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch trứng, bỏ vào nồi luộc chín khoảng 7 - 10 phút
Vớt trứng ra rồi thả vào tô nước lạnh ngâm 5 - 7 phút và bóc vỏ
Cắt rễ và thái nhỏ hành lá thành từng khúc
Bóc vỏ hành tây, tỏi rồi băm nhỏ chúng.
Bước 2: Pha chế nước sốt chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, hạt nêm và giấm vào một tô lớn. Đổ thêm một chút nước lọc và dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hoà quyện vào với nhau.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ trứng vào chiên cho đến khi lòng trắng bên ngoài chuyển thành màu vàng và săn chắc lại. Sau đó, vớt trứng ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho tỏi và hành tím vào tỏi đảo đều cho đến khi thơm thì đổ hỗn hợp sốt chua ngọt vào. Khi thấy hỗn hợp sôi thì cho lửa nhỏ xuống khoảng 1 - 2 phút cho gia vị ngầm vào đều, rồi rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
Trứng gà: 2 - 3 quả
01 nắm ngải cứu (tuỳ vào khẩu phần từng người ăn)
Hành tím
Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu và bột ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ
Rửa sạch ngải cứu, bỏ phần nhánh già và lá bị úa màu, để lại phần lá non
Ngâm lá ngải cứu với nước muối khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo nước.
Thái nhỏ ngải cứu và cho vào tô
Bóc vỏ hành tím và thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Đập trứng gà vào tô ngải cứu, cho thêm các gia vị nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu, hành tím vào. Sau đó dùng đũa trộn đều.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, tiếp theo là đổ hỗn hợp vào để lửa ở mức vừa phải. Dùng đũa dàn đều hỗn hợp ra khắp chảo rồi đun trong khoảng 1 - 2 phút.
Bước 4: Dùng đũa kiểm tra mặt dưới của trứng, đến khi hỗn hợp se lại thì nhẹ nhàng lật mặt còn lại để rán tiếp khoảng 1 - 2 phút nữa.
Trứng gà: 03 quả
Đậu phụ non: 100gr
Cà rốt: 20 gram
Nước ninh gà: 100ml
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cà rốt, rồi thái thành hạt lựu
Sử dụng thìa nghiền nát đậu phụ non qua rây lọc, rồi cho hỗn hợp đậu phụ mịn vào tô lớn.
Tách lòng đỏ trứng gà cho vào tô, và dùng đũa trộn đều hỗn hợp trứng cho đến khi hoà tan.
Bước 2: Tiến hành hấp trứng
Cho tất cả cà rốt, đậu phụ và trứng và trộn đều
Chia hỗn hợp ra thành các bát sứ vừa ăn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm
Cho hỗn hợp vào nồi hấp và làm chín trong khoảng 15 - 20 phút.
Thịt nạc vai xay nhuyễn: 250 gram
Trứng gà: 04 quả
Hành tím: 01 củ
Gia vị: Muối, nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ chúng
Đập trứng gà ra tô và dùng đũa khuấy đều
Cho hỗn hợp thịt xay, hành tím, nước mắm, muối và một chút dầu ăn cho đến khi ngâm gia vị.
Bước 2: Làm chín món ăn
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào và dàn đều khắp chảo, đợi trứng chín trong vòng 3 - 5 phút.
Dùng đũa kiểm tra mặt bên dưới của trứng xem đã se lại chưa, rồi lật mặt còn lại để rán tiếp khoảng 3 - 5 phút là hoàn thành món ăn.
Trứng gà: 04 quả
Cà chua cắt nhỏ: 03 quả
Hành tây thái nhỏ: 01 quả
02 tép tỏi, băm nhỏ
Hành lá cắt nhỏ
Gia vị
Nước lọc
Bước 1: Đổ dầu vào chảo, phi tỏi và hành tây cho đến khi vàng thì cho thêm cà chua vào xào chín mềm.
Bước 2: Cho thêm nước, đun sôi và đánh trứng vào từ từ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho thêm hành lá đã thái nhỏ vào canh trước khi tắt bếp.
Trứng gà
Hành lá cắt nhỏ
Gia vị
Bước 1: Đập trứng gà vào tô lớn và khuấy đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình.
Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng, rồi cho trứng gà vào và chiên đến khi trứng chín đều. Cho hành lá lên trên, tắt bếp và cho trứng ra đĩa.
Trứng gà (số lượng trứng tuỳ vào khẩu phần ăn)
Hành lá
Lá rong biển khô
Cơm nguội
Bước 1: Đập trứng gà ra tô lớn, cho thêm hành lá lên trên và khuấy thật đều, sau đó bắc lên chảo chiên trứng như bình thường.
Bước 2: Cắt rong biển thành nhiều sợi mỏng nhỏ khoảng 1cm, cuộn trứng lại và cắt thành từng lát nhỏ.
Bước 3: Đặt sợi rong biển ở bên dưới, cho trứng và cơm nguội lên phía trên và cuộn lại là hoàn thành món sushi trứng.
Nguyên liệu: Trứng gà, mật ong, gia vị (nước mắm, đường, tiêu)
Cách làm:
Bước 1: Đục một lỗ nhỏ trên quả trứng gà và đổ phần trứng bên trong ra ngoài. Tiếp đến thêm gia vị vào trứng cho vừa ăn.
Bước 2: Đổ phần trứng đã nêm gia vị vào lại vỏ trứng, bắc lên bếp hấp khoảng 10 phút và tiếp tục nướng khoảng 5 phút cho đến khi trứng chín vàng.
Nguyên liệu:
Trứng gà
Nước tương
Hành tây, ớt đỏ, ớt xanh
Mè vàng
Hành lá
Đường, giấm ăn
Cách chế biến:
Bước 1: Đem luộc trứng gà và bóc nhỏ
Bước 2: Rang mè vàng với lửa nhỏ, sau đó cho vào hỗn hợp gồm nước tương, ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và hành tây.
Bước 3: Ngâm trứng trong hỗn hợp này khoảng 2 - 3 ngày rồi đem ra thưởng thức, có thể ăn cùng cơm.
Vậy là bạn đã biết 10 công thức các món trứng đơn giản và tiết kiệm thời gian, giúp bạn biết thêm nhiều món ăn từ trứng nhanh chóng nhưng không kém phần hấp dẫn. Giờ đây, bạn đã có thể trổ tài nấu ăn cho người thân, bạn bè và đừng quên chia sẻ rộng rãi những công thức này.
Xem thêm:
Mẫu CV hot theo ngành nghề