Bạn là ?
Bạn là ?
Cách làm hành tây bớt hăng đơn giản nhất là bỏ vào tủ lạnh. Bạn chỉ cần bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến. Về cách làm, các bạn thực hiện theo như dưới đây:
Lột vỏ hành và rửa sạch lại,
Cho cả củ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới chế biến.
Đây là cách làm tuy đơn giản nhưng hiệu quả giúp loại bỏ mùi hăng, tránh tình trạng cay mắt khi cắt hành tây.
Cách làm thứ hai cũng là làm lạnh hành, việc này giúp vô hiệu hoá các chất lưu huỳnh có trong hành - nguyên nhân chính gây nên mùi hăng và hiện tượng cay mắt.
Lột vỏ hành, rửa sạch rồi thái lát.
Tiếp theo ngâm toàn bộ chỗ hành đã thái lát kia vào nước đá lạnh.
Điều này giúp làm giảm nồng độ của các hợp chất, giảm độ hăng, tăng độ giòn cho hành để lâu ngày, giúp món salad thêm hấp dẫn.
Cách làm hành tây bớt hăng thứ 3 rất hiệu quả đó là ngâm toàn bộ hành đã thái lát vào trong sữa. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến hành tây mất hoàn toàn mùi đặc trưng, chỉ còn vị ngọt. Vì vậy bạn nên cân nhắc xem món ăn có cần mùi vị hành tây không trước khi áp dụng phương pháp này.
Các loại nước có vị chua như chanh, giấm,... hay rượu có thể giúp làm trung hoà các chất gây nên mùi hăng của hành. Vì vậy bạn có thể hoà hỗn hợp giấm/chanh hoặc rượu vào nước với tỉ lệ 1:1. Sau đó thái lát hành và cho vào ngâm khoảng 10 - 15 phút.
Sau đó thì vớt hành ra, rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ vị chua đã ngâm. Chú ý rửa thật sạch để loại bỏ hoàn toàn vị chua, tránh ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Cách làm hành tây bớt hăng thứ năm đó là cho vào lò vi sóng. Đầu tiên các bạn lột vỏ, rửa sạch hành và cắt thái lát. Sau đó cho vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây, vị hăng sẽ giảm đi khá nhiều đấy. Lưu ý không quay hành quá lâu trong lò gây ảnh hưởng đến độ giòn, hương vị hành.
Đây có lẽ là cách phổ biến nhất. Cũng như sử dụng lò vi sóng thì chần hành với nước sôi cũng lợi dụng nhiệt độ cao để làm giảm vị hăng của hành. Đầu tiên hãy đun 1 nồi nước sôi sau đó cho hành vào chần khoảng 10 giây rồi vớt ra luôn.
Cách này vừa giữ được độ giòn, ngọt mà không làm mất mùi vị đặc trưng của hành tây.
Baking soda là một trong những nguyên liệu giúp khử mùi hăng của hành dễ dàng. Tính kiềm của baking soda sẽ giúp trung hòa lượng axit có trong hành tây, giúp làm giảm vị hăng tối đa, không gây hại cho sức khỏe.
Hành tây có hình dáng và màu sắc khá bắt mắt nên nhiều người thường sử dụng để làm trang trí trong món ăn. Đặc biệt, hành tây lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Hành tây là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào các chất chống oxy hoá quan trọng. Những chất oxy hóa này là lý do cho vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của chúng. Trong hành tây có nhiều các chất dinh dưỡng như:
Calo
Carbohydrate
Chất xơ
Protein
Đường
Vitamin C
Vitamin B6
Mangan
Xem Thêm: Ăn Chay Trường Là Gì? Cứ Ăn Chay Trường Theo Cách Này Cực Giảm Béo Phì Rất Tốt
Hành tây là gia vị sử dụng được cho nhiều món ăn. Chúng rất tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng. Các bạn có thể tham khảo một số món ăn dưới đây.
Lột vỏ, rửa sạch và bổ đôi 1 củ hành tây
Lấy bớt lõi của củ hành ra và tỉa hình răng cưa
Cá thác lác xay nhuyễn trộn với nước mắm, tiêu, cà rốt thái hạt lựu để làm nhân.
Cho nhân cá thác lác vào củ hành, hấp khoảng 15 phút.
Đun sôi nước sốt với các nguyên liệu bao gồm: dầu hào, tương cà, tương ớt, nước dùng và bột năng.
Rưới nước lên củ hành và thưởng thức.
Thái hành tây thành từng khoanh tròn mỏng.
Cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Làm sạch tôm bằng cách bóc vỏ, đầu và đuổi, lấy chỉ đen ở dọc sống lưng tôm.
Pha bột chiên giòn gồm: 1 quả trứng gà, thêm chút nước và hạt nêm. Sau đó cho hành tây vào trộn chung.
Cuối cùng nhúng tôm, mực, hành tây vào hỗn hợp bột vừa rồi và đem đi chiên giòn.
Salad hành tây là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nhiều nhà hàng.
Sử dụng 1 trong 7 cách làm hành tây bớt hăng trên, cắt thành từng múi.
Xúc xích chiên vàng, cắt khoanh.
Ô - liu, cà chua cắt khoanh
Ớt Đà Lạt cắt thành từng múi
Làm sốt với các nguyên liệu sau: mù tạt vàng, tỏi xay, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Cho tất cả nguyên liệu trên và trộn đều, rưới sốt lên, thưởng thức.
Xem Thêm: Mực Bao Nhiêu Calo? 4 Món Ăn Với Mực Vừa Ngon Lại Không Sợ Béo
Hành tây là nguyên liệu giúp tăng hương vị và độ thẩm mỹ cho món ăn, chứa nhiều dinh dưỡng. Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ 7 cách làm hành tây bớt hăng đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công!!!
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề