Tổng hợp 10 cách làm siro trái cây dễ làm, ngon miễn bàn, ăn một lần là mê ngay

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Ba, 21/11/2023 15:05:00 +07:00
Cách làm siro trái cây trở thành một cách sáng tạo để tận dụng hương vị tươi ngon của các loại hoa quả tươi ngon. Trong thế giới luôn thay đổi không ngừng, việc tìm kiếm những giải pháp tự nhiên cho sức khỏe và sự sảng khoái trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm.

1. Cách làm siro trái cây nho ngâm đường

Nguyên liệu gồm có:

  • 40g nho

  • Siro ngô

  • Đường

Cách làm siro trái cây ngâm đường:

  • Bước 1: Rửa sạch nho và cắt đôi.

  • Bước 2: Cho nho vào nồi nấu cùng 1 chén siro ngô và 1/2 chén đường với lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chín nhừ.

  • Bước 3: Khi siro đã chín nhừ, tắt bếp để nguội và lọc hỗn hợp qua rây lấy siro cất vào lọ bảo quản.

cách làm siro trái cây ngon
Cách làm siro trái cây nho thơm ngon, mát lạnh

2. Cách làm siro cam

Nguyên liệu gồm có:

  • 2 quả cam

  • Muối

  • 1 quả chanh

  • 1 ống vani (Chọn loại vani có vị thơm ngọt hay dùng làm kem, bánh kẹo, chè...)

  • Baking Soda

Cách làm siro cam:

  • Bước 1: Rửa sạch cam, sau đó chà một ít muối để loại bỏ lớp sáp bảo quản bên ngoài.

  • Bước 2: Ngâm cam với hỗn hợp baking soda trong vòng 30 phút với mục đích loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn thừa bên trong cam.

  • Bước 3: Lấy một quả cam để nguyên vỏ, cắt thành từng lát mỏng để siro có màu đẹp. Quả còn lại đem vắt lấy nước.

  • Bước 4: Cho 200g đường, 1/3 thìa cà phê muối, nước cốt chanh, nước cam và phần cam đã cắt lát vào một cái nồi và nấu với lửa nhỏ khoảng 30 - 45 phút.

  • Bước 5: Trước khi tắt bếp, thường xuyên khuấy đều hỗn hợp, tránh trường hợp đường bị khét trong quá trình nấu.

  • Bước 6: Bước cuối cùng là cho thêm 1 ống vani khuấy đều và để nguội.

3. Cách làm siro táo

Nguyên liệu gồm có:

  • Táo: 5 quả

  • Đường nâu: 350g

  • Nước: 400ml

  • Muối

Cách làm siro táo:

  • Bước 1: Gọt vỏ và bỏ hạt, sau đó cắt táo thành từng khối nhỏ.

  • Bước 2: Đun táo với đường nâu và nước ở mức lửa vừa trong khoảng 30 phút cho đến khi đường tan hết và táo mềm đi.

  • Bước 3: Tắt bếp khi táo chuyển sang màu nâu hơi đỏ.

  • Bước 4: Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì dùng rây lọc lấy hết phần nước siro táo. Rót siro vào trong một chiếc lọ thuỷ tinh để bảo quản. Như vậy là đã hoàn thành cách làm siro trái cây táo thơm mát, giải nhiệt cho mùa hè.

4. Cách làm siro đá bào

Nguyên liệu gồm có:

  • Đá bào sẵn

  • Siro tuỳ chọn (Một số loại siro được yêu thích hiện nay như siro cam, dâu, dứa, bạc hà, nho...)

  • Các loại trái cây như dâu, nhãn, xoài, dưa hấu, việt quất...

  • Một số loại hạt, mứt hoặc trái cây khô tuỳ thích

Cách làm siro đá bào:

  • Bước 1: Làm đá bào bằng cách xay đá hoặc đập nhỏ đá cho đến khi mịn thì làm siro mới ngon và dễ dàng thưởng thức.

  • Bước 2: Khi đã bào đá xong thì chỉ cần cho vào ly rồi rưới loại siro mà bạn muốn thưởng thức lên trên. Như vậy là đã hoàn thành xong món siro đá bào.

  • Bước 3: Để trang trí cho món siro đá bào hấp dẫn hơn thì bạn chỉ cần chọn một loại hoa quả mà mình yêu thích hoặc mix 3 - 4 quả cho thêm phần đẹp mắt. Nếu không có trái cây tươi thì bạn có thể dùng thay thế bằng mứt, hạt hay trái cây khô.

Cách làm siro đá bào siêu đơn giản giải nhiệt ngày nóng
Cách làm siro đá bào siêu đơn giản giải nhiệt ngày nóng

5. Cách làm siro ổi

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg ổi chín

  • 300g đường

  • 1 quả chanh

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch ổi chia làm 2 phần, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ và bỏ phần hạt và lõi ổi.

  • Bước 2: Lấy một phần ổi thái hạt lựu bỏ vào bát. Tiếp theo cho thêm 200g đường vào bát, trộn đều cùng ổi. Đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi đường tan hết, ngấm vào ổi và phần hỗn hợp bắt đầu tiết ra nước.

  • Bước 3: Xay phần cùi ổi còn lại, ép lấy nước cốt.

  • Bước 4: Đun sôi phần nước cốt ổi, cho 100g đường và nước cốt chanh vào, đun lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

  • Bước 5: Đợi nước ổi nguội cho phần ổi ngâm vào đường vào và khuấy đều. Cho phần thịt ổi hoà quyện với nước cốt đã đun tạo thành một lớp siro ổi thơm và ngọt. Khi siro nguội hẳn, cho vào hũ thuỷ tinh và bảo quản trong ngăn mát từ 7 đến 10 ngày.

6. Cách làm siro dứa

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 quả dứa

  • 1 ống vani

  • 2g muối

  • 120ml nước

Cách làm siro dứa:

  • Bước 1: Gọt vỏ và cắt mắt dứa, ngâm với một chút muối khoảng 10 phút rồi rửa thật sạch.

  • Bước 2: Cắt nhỏ dứa, bỏ dùi, vắt nước cho vào túi.

  • Bước 3: Cho thêm 1/2 chén nước lọc vào nước cốt dứa. Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy ép, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để có nước cốt dứa.

  • Bước 4: Cho nước dứa vào nồi và thêm 2g muối, 210g đường vào khuấy đều.

  • Bước 5: Cho một chút xác quả dứa sau khi ép vào nấu với lửa nhỏ, lưu ý vừa nấu vừa khuấy.

  • Bước 6: Khi hỗn hợp sôi 3 - 5 phút thì trút một ống vani vào và nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp để nguội là đã hoàn thành xong món siro dứa.

7. Cách làm siro dâu tằm

Nguyên liệu gồm có:

  • 2kg dâu tằm

  • 1 - 1,2kg đường

  • Muối

Cách làm siro dâu tằm:

  • Bước 1: Rửa sạch dâu tằm, lưu ý không được để bị dập nát.

  • Bước 2: Sau khi rửa xong thì để ráo nước. Đun sôi một nồi nước lớn với muối và tắt bếp.

  • Bước 3: Để nước nguội bớt rồi cho dâu tằm vào chần trong vòng 3 phút và vớt dâu ra để ráo nước.

  • Bước 4: Lấy một lọ thuỷ tinh lớn cho lớp dâu tằm vào trước, tiếp đến là một lớp đường. Lặp lại như vậy cho đến khi hết lượng dâu.

  • Bước 5: Sau một đêm ngâm đường, lấy dâu tằm ra đun thật sôi, sau đó giảm lửa và nấu thêm khoảng 35 - 40 phút.

  • Bước 6: Để nguội hỗn hợp rồi lọc qua rây lấy phần siro dâu tằm và cho vào lọ bảo quản.

Cách làm siro trái cây dâu tằm vị chua ngọt ăn là thích
Cách làm siro trái cây dâu tằm vị chua ngọt ăn là thích

8. Cách làm siro chanh dây

Nguyên liệu gồm có:

  • 1kh chanh dây

  • 250g đường

Cách làm siro chanh dây:

  • Bước 1: Rửa sạch chanh dây và chẻ làm đôi.

  • Bước 2: Dùng thìa lấy ruột cho vào rây để lấy khoảng 200ml nước chanh dây vào một cái chén.

  • Bước 3: Cho thêm 300ml nước vào bã hạt, khuấy cho tan và sau đó lọc qua rây lấy thêm 300ml nước chanh dây.

  • Bước 4: Lấy lượng 500ml nước chanh dây nấu cùng 250g đường với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho đến khi nước sánh lại. Lưu ý vớt bọt để nước được trong.

  • Bước 5: Tắt bếp, để nguội siro rồi cho vào lọ thuỷ tinh cất vào tủ lạnh. Đây là cách làm siro trái cây chanh dây siêu đơn giản để bạn thực hiện.

9. Cách làm siro vải thiều

Nguyên liệu gồm có:

  • 1kg vải thiều đã lột vỏ và bỏ hạt

  • 500ml nước

  • 800g đường

Cách làm siro vải thiều:

  • Bước 1: Đun đường với nước lọc cho thật sôi cho đến khi nước đường hơi sánh lại thì cho thêm vải vào đun tiếp khoảng 5 - 8 phút, rồi tắt bếp để nguội.

  • Bước 2: Cho siro vải thiều vào lọ để vào ngăn mát của tủ lạnh bảo quản. Có thể dùng để pha nước uống hoặc dùng làm món tráng miệng.

10. Cách làm siro tắc

Nguyên liệu gồm có:

  • 2kg tắc chín vàng

  • 500g đường

Cách làm siro tắc:

  • Bước 1: Rửa sạch tắc, sau đó vắt lấy nước cốt tắc, bỏ hạt, để riêng.

  • Bước 2: Giữ lại vỏ tắc và cắt vỏ tắc thành từng sợi nhỏ.

  • Bước 3: Cho nước tắc, vỏ tắc và đường vào trộn đều, rồi ngâm hỗn hợp trong vòng 1 tiếng.

  • Bước 4: Đun vừa lửa hỗn hợp cho đến khi sánh lại.

  • Bước 5: Tắt bếp và đợi cho siro nguội hẳn thì cho vào lọ thuỷ tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần.

hướng dẫn cách làm siro tắc ngon
Hướng dẫn cách làm siro trái cây siêu ngon với công thức siro tắc

Tổng hợp 10 cách làm siro trái cây siêu ngon mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà cho bạn bè hoặc gia đình của mình thưởng thức. Như một hành trình từ việc chọn lựa trái cây cho đến quá trình chế biến, chúng ta đã nhận ra giá trị của việc tận dụng hương vị tươi ngon của hoa quả trong loại đồ uống thanh mát. Điều này không chỉ là một trải nghiệm về hương vị, mà còn là nguồn năng lượng cho cơ thể và tinh thần.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat