Bạn là ?
Trước khi tìm hiểu cách nấu canh súp gà ngô, bạn cần nắm rõ giá trị dinh dưỡng của thịt gà - nguyên liệu chính của món ăn. Thịt gà là một trong những thực phẩm phổ biến, xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình hằng ngày.
Loại thịt này được chia thành nhiều loại như ức, thịt cánh, thịt đùi. Mỗi vị trí kể trên lại sở hữu số lượng calo khác nhau. Thịt gà chứa lượng lớn protein và chất béo rất tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt, phần ức gà chứa nhiều chất đạm, ít calo, rất tốt cho người đang giảm cân.
Xem thêm: Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Gà Được Không? Mẹ Bỉm Nên Lưu Ý Tránh Hối Hận Về Sau
Theo các chuyên gia ẩm thực, cách nấu canh súp gà khá đơn giản. Bạn chỉ cần vài thao tác đã có ngay một tô súp thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
Thịt gà
Bắp ngô
Nấm kim châm
Nấm hương
Rau mùi
Bột năng
Nước mắm
Gia vị (tiêu xay, hạt nêm, muối)
Các loại nguyên này khá phổ biến. Bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị hoặc chợ dân sinh.
Cách nấu canh súp gà gồm các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về làm sạch lông, chà lớp da với một chút muối để khử mùi hôi rồi đem rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gà vào luộc trong lửa lớn đến khi chín. Sau đó, bạn vớt gà ra, để nguội rồi xé nhỏ thịt.
Bước 2: Sơ chế rau củ, nấm
Ngô loại bỏ phần râu, tách lấy hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Kế tiếp, bạn cho ngô vừa tách hạt và nước vào nồi đun ở lửa lớn khoảng 10 phút. Khi luộc xong, bạn lấy hạt ngô ra để ráo. Nước luộc ngô đổ chung vào phần nước luộc gà.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé nhỏ, rửa nhiều lần với nước sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 2 lóng tay. Rau mùi loại bỏ phần héo, cuống rễ, rửa sạch và để ráo nước. Nấm hương ngâm với nước ấm trong 15 phút, rồi rửa sạch và cắt thành các sợi nhỏ dài khoảng 2 lóng tay.
Bước 3: Nấu canh súp gà
Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp, cho nước luộc ngô và nước luộc gà vào nồi, đun trong lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho nấm kim châm, nấm hương và ngô vào đảo đều khoảng 2 phút.
Kế đến, bạn pha bột năng với nước lạnh, khuấy đều đến khi bột tan. Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi nước dùng, khuấy đều tay để nước không bị vón cục.
Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, bạn cho thịt gà đã xé nhỏ và tiêu xay vào nồi súp, khuấy đều, múc ra bát thêm rau mùi và tiêu xay là có thể thưởng thức ngay.
Ngoài cách nấu canh súp gà kể trên, bạn cũng có thể kết hợp với những nguyên liệu khác để đổi món cho gia đình. Các món canh súp này đều rất bổ dưỡng và thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Nguyên liệu chế biến canh súp gà rau củ cà rốt cần có gồm:
Bí ngòi
Thịt gà
Cà rốt
Hành tây
Hành lá
Cần tây
Ớt chuông
Đậu que
Đậu trắng
Dầu ăn
Tỏi
Muối
Cà chua
Bột năng
Rau mùi
Gia vị (tiêu xay, hạt nêm, muối)
Trước khi chế biến, bạn hãy sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn như sau:
Phương pháp chế biến canh súp gà với rau củ rất đơn giản chỉ gồm 6 bước. Bạn đừng quên ghi lại vào sổ tay để ghi nhớ và trổ tài nấu ăn cho gia đình.
Nguyên liệu cần có gồm:
Ngô
Ức gà
Bột nghệ
Dầu mè
Muối
Tiêu
Trứng gà
Dầu hào
Bột bắp
Hành lá
Rau mùi
Gia vị (tiêu xay, hạt nêm, muối)
Đây là món ăn cực kỳ phù hợp cho người bận rộn, vì bạn không mất nhiều thời gian sơ chế. Bạn chỉ cần luộc chín ức gà và xé nhỏ. Ngô luộc chín xong, bạn bỏ đi phần râu và tách lấy hạt. Bạn cũng có thể sử dụng ngô tách sẵn đóng hộp có bán trong siêu thị. Ngoài ra, bạn đừng quên hòa sẵn bột năng với nước lạnh để nấu súp.
Phương pháp chế biến món ăn này như sau:
Xem thêm: Chia Sẻ 4 Cách Nấu Súp Gà Giảm Cân Cho Vóc Dáng Thon Gọn Đón Tết
Bạn chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
Thịt gà
Trứng chim cút
Trứng gà ta
Xúc xích
Cà rốt
Ngô
Mộc nhĩ
Đinh lăng
Hành khô, tỏi
Hành lá
Dầu ăn
Gừng
Rau mùi
Gia vị (tiêu xay, hạt nêm, muối)
Món ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ vì có nhiều nguyên liệu thơm ngon lại dễ ăn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sơ chế nguyên liệu sau đây:
Sau khi luộc gà xong, bạn hãy giữ lại nồi nước luộc gà và bắt tay ngay vào nấu món súp này.
Nguyên liệu cần có gồm:
Tôm
Ức gà
Bột năng
Ngô ngọt
Cà rốt
Đậu cove
Súp lơ
Trứng chim cút
Trứng gà ta
Hành lá
Hành tím
Tỏi
Rau mùi
Gia vị (tiêu xay, hạt nêm, muối)
Quy trình nấu canh súp gà tôm gồm 2 công đoạn là xử lý nguyên liệu và nấu súp. Bạn hãy bắt đầu sơ chế như sau:
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu như đã hướng dẫn, bạn chỉ cần phi thơm hành tím rồi cho tôm đã tẩm ướp gia vị vào xào chín. Kế đó, bạn cho toàn bộ nhân súp gồm thịt gà, tôm, ngô, súp lơ, đậu cove vào nồi nước ngô. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đổ trứng gà từ từ vào nồi và khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho bột năng vào và tắt bếp là hoàn thành.
Ngoài cách nấu canh súp gà truyền thống, nhiều người cũng rất thích hương vị súp gà cay kiểu Thái. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Nấm rơm
Thịt gà
Sả
Chanh
Củ riềng
Ớt
Lá chanh
Ngò gai
Nước cốt dừa
Nước dùng gà
Nước mắm
Gia vị (tiêu xay, hạt nêm, muối)
Cách nấu canh súp gà Thái được thực hiện như sau:
Nấm rơm rửa sạch.
Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ.
Cho sả, ớt, lá chanh, củ riềng và nước cốt dừa vào nồi nước dùng gà và đun sôi.
Nước sôi thì cho nấm rơm và thịt gà vào nồi.
Hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, thêm lá chanh, ngò gai và nước mắm vào là có thưởng thức ngay.
Trong quá trình tìm hiểu cách nấu canh súp gà, nhiều người thường gặp phải nhiều câu hỏi liên quan đến món ăn. Việc giải đáp những thắc mắc này giúp bạn có kế hoạch ăn uống phù hợp, từ đó nâng cao sức khoẻ.
Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao có trong thịt gà, canh súp gà được đánh giá có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khoẻ như:
Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể
Tốt cho sức khỏe của người đau họng, cảm lạnh
Hỗ trợ giảm cân
Ngăn ngừa khả năng các bệnh mãn tính
Có thể thấy, canh súp gà được chế biến từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, lượng calo có trong món ăn này không quá lớn. 1 chén súp gà chứa khoảng 36 calo, 1 tô lớn 500g có khoảng 186 calo. Do đó, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo tăng cân.
Canh súp gà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, món ăn này phù hợp với phần lớn thể trạng. Tuy nhiên, một số nhóm người được khuyến cáo không nên ăn canh súp gà bao gồm:
Người bị sỏi thận
Người mắc thủy đậu
Người có vết thương hở hoặc mới mổ
Bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch
Người có bệnh về đường tiêu hoá
Bệnh nhân bị mỡ máu, gút
Người được chẩn đoán mắc sỏi mật, viêm túi mật
Theo cách nấu canh súp gà ngon của các đầu bếp, bí quyết làm nên sức hấp dẫn của món ăn như sau:
Sử dụng ngô Mỹ, súp sẽ ngọt và có màu sắc đẹp hơn
Chọn phần thịt ức gà vừa ngon, vừa giàu đạm, ít calo
Khi cho bột năng vào phải khuấy đều để nước không bị vón cục
Canh súp gà không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách nấu canh súp gà để tự mình thực hiện tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Trong trường hợp muốn đổi vị, các mẹ có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác như bí đỏ, trứng… mà vẫn bổ dưỡng và thơm ngon.
Mẫu CV hot theo ngành nghề