Cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo thơm ngon cho cả nhà

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 14/12/2023 06:37:00 +07:00
Cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo không chỉ tạo ra một bữa ăn ngon lành mà còn đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể. Với sự kết hợp hài hòa giữa thịt bằm thơm ngon, trứng bắc thảo cung cấp protein cần thiết, món ăn này là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.

1. Công dụng tuyệt vời của cháo thịt bằm trứng bắc thảo

Cháo thịt bằm trứng bắc thảo là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo kết hợp giữa cháo mịn với thịt bằm nhuyễn và trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Dưới đây là một số công dụng của cháo thịt bằm trứng bắc thảo:

  • Cháo thịt bằm trứng bắc thảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Chất sắt từ thịt bằm giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ sản xuất hồng cầu. Trong khi đó trứng lại giàu choline, một chất quan trọng cho chức năng não bộ và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, cháo thịt bằm trứng bắc thảo cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Dinh dưỡng từ thịt bằm và trứng bắc thảo cũng có lợi cho sức khỏe da và tóc. Protein có trong các nguyên liệu chế biến món ăn làm tăng cường sự phục hồi và tái tạo tế bào da, giúp da khỏe mạnh. Ngoài ra các vitamin và khoáng chất trong cháo cũng có thể cung cấp dưỡng chất cho tóc và giúp tóc khỏe mạnh.
  • Thịt bằm nhuyễn và trứng bắc thảo cũng dễ tiêu hóa hơn so với các loại thịt có cấu trúc sợi. Điều này làm cho cháo thịt bằm trứng bắc thảo trở thành một món ăn phù hợp cho những người có vấn đề về tiêu hóa hoặc những người ăn kiêng.
Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm và trứng bắc thảo
Cháo thịt bằm và trứng bắc thảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

2. Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm và trứng bắc thảo

  • 100 gr gạo

  • 80 gr thịt heo nạc

  • 2 quả trứng vịt bắc thảo

  • Hành lá, hành củ

  • 1 củ gừng

  • Các gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Cho Bé 6 Tháng Ăn Ngoan, Chóng Lớn Khỏe Mạnh

3. Cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo tại nhà

Cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

3.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt heo và băm nhỏ.

  • Trộn thịt băm với 1-2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hành củ băm nhỏ và 1 muỗng hành lá băm nhỏ. Đặt thịt băm đã ướp vào tô trong 15 phút.

  • Lột vỏ gừng tươi, rửa sạch và thái lát nhỏ.

  • Lột vỏ trứng bắc thảo và thái thành miếng nhỏ.

  • Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Thực hiện sơ chế nguyên liệu trước khi nấu
Nhãn

3.2. Nấu cháo

  • Rửa sạch gạo và ngâm trong nước 15 phút, sau đó xả nước.

  • Cho gạo đã ngâm vào nồi và thêm 4-5 tách nước.

  • Đun nồi lửa lớn đến khi nước sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và đậu nồi nắp vừa.

  • Nấu cháo trong khoảng 30-40 phút cho đến khi gạo chín nhừ.

  • Khi cháo đã chín, thêm thịt băm đã ướp, trứng bắc thảo và gừng vào nồi.

  • Khuấy đều để thịt và trứng chín đều trong cháo. Nêm muối và hạt tiêu theo khẩu vị.

Cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo đơn giản
Cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo đơn giản

3.3. Hoàn thành

  • Múc cháo ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ lên trên cùng.

  • Bạn có thể thêm thêm chút tiêu và nước mắm nếu muốn gia tăng hương vị.

  • Cháo thịt bằm trứng bắc thảo chuẩn bị sẵn để thưởng thức.

4. Cách chọn mua nguyên liệu nấu cháo thơm ngon

Để đảm bảo chất lượng và hương vị tươi ngon trong cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo, hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua nguyên liệu sau đây.

4.1. Trứng bắc thảo

  • Chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài, tránh mua trứng bị hư hoặc hết hạn sử dụng.

  • Ưu tiên mua trứng từ các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

4.2. Thịt heo

  • Màu sắc: Chọn miếng thịt lợn có màu hồng đều, không có màu sắc khác lạ. Tránh những miếng thịt có màu xám, mờ hoặc có dấu hiệu oxy hóa.

  • Mùi hương: Thịt lợn tươi không có mùi hôi khó chịu. Hãy kiểm tra mùi hương của thịt lợn trước khi mua. Nếu có mùi khó chịu, nồng nặc hoặc không tự nhiên thì không nên mua.

  • Độ đàn hồi: Kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt bằng cách nhấn nhẹ vào bề mặt. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi tốt và nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị nhấn.

  • Mỡ: Chọn miếng thịt lợn có lượng mỡ phù hợp. Mỡ lợn tươi nên có màu trắng đẹp, không có màu vàng hoặc màu nâu.

Cách chọn mua nguyên liệu nấu cháo tươi ngon
Cách chọn mua nguyên liệu nấu cháo tươi ngon

5. Lưu ý khi nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo

Một số lưu ý sau sẽ giúp món cháo thịt bằm trứng bắc thảo ngon ngọt hơn:

  • Không nên cho trứng bắc thảo vào quá sớm để tránh cháo mất màu và mất đi vị ngậy.

  • Cháo trứng sẽ ngon hơn khi nấu vừa phải, không nên nấu quá kỹ để trứng không bị quá chín và cứng.

  • Nếu muốn thêm thịt vào cháo, hãy sử dụng thịt tươi để cháo có hương vị ngọt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xào thịt với một chút hành trước khi cho vào cháo để tăng thêm hương vị.

  • Khi chuẩn bị bắc cháo ra, nên cho nước mắm vào nồi cháo để tạo mùi thơm cho cháo.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Liên Tục Không Ngán

6. Gợi ý thay đổi gia vị theo sở thích mỗi người

Gia vị cần thiết trong cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo bao gồm muối, tiêu và dầu ăn. Để tăng thêm phần phong phú cho món ăn, bạn có thể thay đổi như sau:

  • Thêm hành tím băm nhỏ và chiên giòn để trang trí và tạo màu sắc hấp dẫn cho cháo.

  • Sử dụng gừng tươi băm nhuyễn để tạo hương vị tươi mát và cân bằng.

  • Thêm hạt nêm hoặc nước mắm để tăng độ đậm đà cho cháo.

  • Sử dụng rau thơm như rau mùi, rau ngò gai, hành lá để thêm mùi thơm.

  • Thay đổi nguyên liệu bằng cách sử dụng thịt gà, thịt bò hoặc hải sản như tôm, cá để tạo sự đa dạng cho cháo.

Trang trí cho món cháo thịt bằm trứng bắc thảo thêm hấp dẫn
Trang trí cho món cháo thịt bằm trứng bắc thảo thêm hấp dẫn

Như vậy, bạn đã biết cách nấu cháo thịt bằm trứng bắc thảo một cách đơn giản và ngon miệng rồi phải không nào. Hãy thử áp dụng công thức này và chế biến ngay để tận hưởng món ăn bổ dưỡng cùng những người thân yêu của mình.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat