Bạn là ?
Bạn là ?
Tuyết giáp là một loại thực phẩm cao cấp, rất phổ biến với nhiều cách chế biến khác nhau.Trong đó, nổi tiếng nhất là món chè tuyết giáp. Trước khi học cách nấu chè tuyết giáp, hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, công dụng cũng như cách mua loại thực phẩm này.
Tuyết giáp là lớp màng nhầy trong dạ con của loài nhái lưỡng tính hay còn gọi là nhái tuyết. Loài này sống hoang dã trong các khu rừng lạnh giá ở các tỉnh Đông Bắc, Trung Quốc.
Tuyết giáp nổi tiếng là một cống phẩm quý cho triều đình. Nó được giới Đông y học gọi là "Vàng mềm", "Thú nhân sâm" vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt.
Tuyết giáp có một lịch sử lâu đời và có giá trị dược liệu cao nên nó rất được giới nhà giàu ưa chuộng.
Tuyết giáp chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm: đạm, chất béo, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể hơn, trong tuyết giáp có tới 18 loại axit amin, axit nucleic, các hợp chất phospholipid, nhiều loại vitamin và kali, canxi, sắt, photpho, ma-gie, mangan, selen. Hàm lượng dinh dưỡng trong tuyết giáp được đánh giá cao hơn cả bào ngư, vi cá, yến sào.
Tuyết giáp mang đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, có thể kể đến như:
Tuyết giáp là một thực phẩm đắt đỏ, được nhiều người ưa chuộng nên hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy bạn phải thật tỉnh táo khi chọn mua. Sau đây là một vài mẹo phân biệt tuyết giáp thật và giả.
Tuyết giáp có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hầm, súp, cháo nhưng thông thường người ta thường nấu chè. Bởi vì chè tuyết giáp có vị ngọt, thanh mát, dễ ăn, kể cả những người không quen với ẩm thực Trung Hoa.
Chè tuyết giáp chưng đường phèn là một món tráng miệng thượng hạng, thường có trong thực đơn của nhà hàng Hoa. Tuy tên chè có vẻ kì bí, khá lạ lẫm ở Việt Nam, nhưng vì ngon, bổ và cách nấu chè cũng khá đơn giản nên nhiều người vẫn cố tìm được cách nấu món chè độc lạ này.
Nguyên liệu
Cách chế biến
Thành phẩm
Món chè tuyết giáp chưng đường phèn ngon sẽ có vị giòn tan của tuyết giáp, vị ngọt thanh của đường phèn, cùng với hạt sen béo bùi kết hợp với bạch quả mềm mà dẻo. Tất cả tạo nên một tổng thể hoà quyện vào nhau, rất kích thích vị giác.
Cách nấu chè tuyết giáp kiểu này có thể biến tấu theo nhiều loại. Bạn có thể thêm hoặc thay đổi “topping” tùy khẩu vị từng người. Có thể cho thêm đu đủ chín, bí đỏ, khúc bạch để món chè thêm hấp dẫn, "bánh cuốn" hơn.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ Cực Đơn Giản Mà Giàu Dinh Dưỡng
Nguyên liệu
Cách chế biến
Thành phẩm
Món chè tuyết giáp sữa tươi là sự kết hợp béo ngậy của sữa tươi, mùi thơm của lá dứa và vani cùng với vị ngọt, giòn tan của tuyết giáp. Món ăn này ai ăn nhất định cũng mê, nên nó xứng đáng được đưa vào thực đơn món tráng miệng dịp tới cho gia đình.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Thái Sợi Giòn Dai, Ngon Hơn Ngoài Quán
Chè tuyết giáp là một loại chè dưỡng nhan nổi tiếng từ thời cung đình Trung Hoa. Cho đến ngày nay, với những công dụng được ví như “thần dược”, tuyết giáp vẫn là một món ăn được nhà nhà, người người người yêu thích. Hãy nhớ lưu ngay cách nấu chè tuyết giáp ngon, chuẩn vị tại nhà này để không bỏ lỡ một món ăn quý hiếm, siêu bổ dưỡng cho gia đình mình.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề