Bạn là ?
Bạn là ?
Gà rang sả ớt là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người như vitamin, chất béo, chất đạm. Theo đó, thịt gà là nguồn cung cấp đạm động vật khá tốt, giúp phát triển cơ bắp, tế bào và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà như sau:
Bộ phận | Chất dinh dưỡng |
100g ức gà |
|
100g đùi gà |
|
100g cánh gà |
|
100g má đùi gà |
|
Bên cạnh đó, sả và ớt chứa nhiều vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Không chỉ vậy, chúng còn có tác dụng giảm đau, giảm viêm và kích thích tiêu hoá.
Nhìn chung, cách nấu thịt gà rang sả ớt không khó. Tuy nhiên, để nấu thành công món ăn này, bạn cần nắm rõ một số bí quyết dưới đây.
Các nguyên liệu nấu gà rang sả ớt vô cùng dễ tìm. Bạn có thể đến các khu chợ dân sinh, siêu thị hoặc cửa hàng tạp hoá để tìm mua. Để nấu gà rang sả ớt, bạn cần có những nguyên liệu như sau:
Nguyên liệu | Định lượng |
Sả | 4 nhánh |
Ớt đỏ | 4 trái |
Bột nghệ | 1/2 muỗng canh |
Nước mắm | 1 muỗng canh |
Muối hạt | 1 muỗng canh |
Gia vị thông dụng (hạt nêm, đường…) | Vừa đủ |
Gà | 1kg |
Dụng cụ nấu nướng | Nồi sâu lòng, bát tô, dao, đũa, thớt, muỗng… |
Mẹo chọn thịt gà ngon như sau:
Nên dùng ức gà hoặc má đùi để nấu gà rang sả ớt
Chọn phần thịt có màu hồng, tươi tắn và độ đàn hồi tốt, khi nhấn vào cảm nhận được độ chắc
Mua phần thịt có da mỏng, mịn, tươi, có thể kèm theo chút mỡ hơi vàng hoặc trắng
Không mua thịt gà có dấu hiệu chảy nước, nhớt, mùi tanh, hôi khó chịu
Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé 7 Tháng Tuổi Ngon Không Thể Cưỡng Lại
Bước 1 - Sơ chế
Để thực hiện cách nấu món gà rang sả ớt ngon, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế gà. Một số mẹo sơ chế thịt gà không hôi, sạch như sau:
Khử mùi hôi bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch
Dùng rượu trắng, gừng với tỉ lệ 1:1, chà xát thật kỹ các mặt của thịt gà rồi rửa lại bằng nước sạch
Pha muối với giấm theo tỉ lệ 1 giấm 2 muối, sau đó thoa và chà xát kỹ thịt gà rồi rửa lại bằng nước sạch
Bước 2 - Rang thịt gà
Sau khi ướp gà xong, bạn cho thịt gà vào 1 chiếc nồi rồi đặt lên bếp. Các bạn bật bếp, đảo đều tay cho thịt gà săn lại.
Tiếp theo, bạn thêm khoảng 1/4 chén nước (chén ăn cơm) vào nồi, đậy nắp, đun ở lửa vừa khoảng 15 phút.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Để gà không bị khô, trong quá trình nấu, nếu thấy nước cạn nhanh, bạn nên cho thêm nước vào nồi. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên đun ở lửa quá to.
Bước 3 - Thành phẩm
Cách nấu gà rang sả ớt thành công phải cho ra món ăn có màu vàng bắt mắt, đậm đà. Bạn nên dùng gà khi còn nóng để cảm nhận rõ mùi thơm của sả và cay nhẹ của ớt.
Để cảm nhận rõ hương vị món ăn, bạn chỉ nên nấu đủ cho các thành viên thưởng thức. Trong trường hợp ăn không hết, các bạn nên cho thịt gà vào một chiếc hộp, đậy nắp thật kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy thịt gà ra, hâm lại là có thể dùng được.
Xem thêm: Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Gà Được Không? Mẹ Bỉm Nên Lưu Ý Tránh Hối Hận Về Sau
Có thể thấy, món gà rang sả ớt khá dễ nấu. Nếu nắm chắc một số mẹo đơn giản, bạn chẳng mất nhiều thời gian mà vẫn có thể chế biến món ăn thơm ngon, nóng hổi và đậm đà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn vào bếp thành công !
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề