Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Bảy, 25/05/2024 22:03:00 +07:00
Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.

1. Chế độ đãi ngộ là gì?

Đãi ngộ chính là những gì mà người lao động được hưởng trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Khi họ đi làm, cả họ và doanh nghiệp đều có lợi. Người lao động có thu nhập, doanh nghiệp có nhân sự để hoạt động và phát triển. Trong quá trình làm việc, ngoài lương, doanh nghiệp sẽ có những chế độ đãi ngộ tương ứng với công sức đóng góp của từng cá nhân.

Chế độ đãi ngộ cho nhân viên không đơn thuần chỉ là những gì mà doanh nghiệp “thưởng thêm”. Nó được quy định rõ ràng trong Luật Lao động. Tuy nhiên, tùy vào từng điều kiện cụ thể mà doanh nghiệp cũng sẽ có những chế độ đãi ngộ bổ sung khác. Công ty càng nhiều đãi ngộ, tất yếu sẽ càng giữ chân được nhân tài.

2. Top 7 chế độ đãi ngộ cho nhân viên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng

Với người lao động và cả doanh nghiệp, nắm rõ chế độ đãi ngộ là gì rất quan trọng. Với người lao động, đây là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn việc. Đãi ngộ tốt và tương xứng năng lực sẽ giúp cuộc sống ổn định hơn, tương lai cũng sẽ an toàn và chắc chắn hơn. Với doanh nghiệp, đãi ngộ tốt sẽ giúp chiêu mộ nhân tài, đồng thời nâng cao được vị thế doanh nghiệp.

Dưới đây là 7 chế độ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được khi đi làm:

2.1. Các khoản thưởng và phụ cấp ngoài lương

Tiền thưởng chính là món quà đãi ngộ tuyệt vời bất mà không nhân viên nào có thể chối từ. Khi đi làm, nhân viên sẽ nhận được lương theo năng lực. Nhưng càng tuyệt vời hơn khi có các khoản thưởng và phụ cấp. Một số đãi ngộ cơ bản về tiền thưởng có thể là:

 • Hỗ trợ tiền ăn trưa

 • Hỗ trợ tiền nhà trọ

 • Hỗ trợ chi phí di chuyển

 • Hỗ trợ tiền điện thoại

 • Thưởng sinh nhật

 • Thưởng các ngày lễ: 30/4, 2/9, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán

 • Thưởng KPI

 • Thưởng % khi công ty kinh doanh có lợi nhuận cao

 • Phúc lợi Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp…

Tiền thưởng và phụ cấp chính là minh chứng cho thấy công sức đóng góp của nhân viên. Nhân viên đi làm nhận được chế độ đãi ngộ này sẽ càng có động lực để cố gắng. Doanh nghiệp vì vậy cũng sẽ ngày càng phát triển hơn.

Xem thêm: Quy Định Trả Lương Cho Người Lao Động Theo Pháp Luật Hiện Hành

Các khoản thưởng, phụ cấp ngoài lương là chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng muốn có
Các khoản thưởng, phụ cấp ngoài lương là chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng muốn có

2.2. Du lịch, giải trí: Chế độ đãi ngộ không thể thiếu

Sau những giờ làm việc căng thẳng, còn gì tuyệt vời hơn là một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt vời?

Ngày nay, nhu cầu du lịch của con người ngày càng tăng. Đặc biệt là với giới trẻ. Đi du lịch, khám phá thiên nhiên, cho phép bản thân “relax” chính là cách để lấy lại năng lượng. Sau khi du lịch, gần như ai cũng làm việc hăng say và chăm chỉ hơn.

Những hoạt động dã ngoại, du lịch của công ty chính là chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn với nhân viên. Không chỉ giúp nhân viên giải tỏa áp lực công việc và cuộc sống, các chuyến du lịch còn xây dựng sự gắn kết giữa các phòng ban, giữa lãnh đạo và nhân viên.

2.3. Đãi ngộ với các điều kiện làm việc tối ưu, hiện đại

Rất nhiều công ty hiện nay vẫn mang tinh thần tư bản, bóc lột sức lao động và xem nhẹ giá trị của người lao động. Ngược lại, có rất nhiều công ty lại rất chú trọng đến đời sống của nhân viên. Làm việc trong những công ty xem trọng nhân viên, chú tâm cải thiện đời sống cho nhân viên là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Những đãi ngộ về điều kiện làm việc được rất nhiều nhân viên chú trọng. Đặc biệt là với các công việc yêu cầu sự tập trung cao, cường độ cao và căng thẳng. Trong đó, các đãi ngộ sau được nhiều nhân viên yêu thích nhất:

 • Có phòng ăn riêng cho nhân viên với đầy đủ các đồ nội thất cơ bản: Bàn ghế, tủ lạnh, máy pha cafe, lò vi sóng…

 • Có phòng thể thao riêng cho nhân viên.

 • Có khu vực nghỉ ngơi riêng, được chăm chút với cây xanh thư giãn.

 • Cung cấp đồ ăn và nước uống cho nhân viên khi làm việc tăng ca, ngoài giờ.

Khi có phòng nghỉ ngơi giải trí, nhân viên sẽ có thời gian nghỉ ngơi quý giá, khôi phục được năng lượng làm việc buổi chiều. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhà đất tăng giá chóng mặt như hiện nay, việc công ty có các phòng chức năng rộng rãi, riêng biệt không phải là điều dễ dàng.

Các công ty có phòng ăn, khu nghỉ ngơi sẽ được đánh giá cao
Các công ty có phòng ăn, khu nghỉ ngơi sẽ được đánh giá cao

2.4. Tăng thời gian nghỉ sinh: Chế độ đãi ngộ cho nhân viên nữ đầy nhân văn

Chế độ đãi ngộ cho nhân viên nữ này được rất nhiều người đánh giá cả về hiệu quả lẫn tính nhân văn. Đây là cách mà doanh nghiệp chia sẻ áp lực cân bằng giữa công việc và gia đình với nhân viên của mình. Khi nhân viên nữ có thời gian nhiều hơn cho con cái, họ cũng sẽ có được sự an tâm cao nhất. Từ đó, lúc quay lại công việc, họ cũng năng nổ và cống hiến hơn.

Ngoài thời gian nghỉ sinh, nhiều doanh nghiệp còn có chế độ không tăng ca với nhân viên nữ có con nhỏ dưới 1 tuổi. Hoặc là ưu đãi về sớm 1 tiếng so với khung giờ làm việc quy định. Tất cả những đãi ngộ này đều nhận được sự trân trọng từ nhân viên, uy tín doanh nghiệp vì vậy cũng được tăng lên đáng kể.

Tăng thời gian nghỉ sinh là đãi ngộ tuyệt vời cho nhân viên nữ
Tăng thời gian nghỉ sinh là đãi ngộ tuyệt vời cho nhân viên nữ

2.5. Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Nhân viên chính thức sẽ có chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Lao động. Thế nhưng, có một đãi ngộ vô cùng tốt mà mọi nhân viên đều mong ước chính là bảo hiểm sức khỏe.

Các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay rất đa dạng, chi phí cũng không quá cao. Tùy vào từng cấp bậc nhân viên, từng sự nỗ lực và cống hiến, doanh nghiệp sẽ có những gói bảo hiểm sức khỏe tương ứng. Đây là các gói chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên, giúp nhân viên nhẹ gánh tài chính khi có đau ốm bệnh tật. Đồng thời, đây cũng là một chính sách giữ chân nhân tài vô cùng hiệu quả.

2.6. Đãi ngộ về phương tiện đi làm

Có rất nhiều công ty có điều kiện làm việc tốt, công việc phù hợp, nhưng khoảng cách di chuyển quá xa nên nhiều nhân viên ngần ngại gắn bó. Lúc này, chế độ đãi ngộ về phương tiện làm việc sẽ là chìa khóa để giải quyết.

Tùy vào từng tình hình cụ thể, doanh nghiệp có thể cung cấp phương tiện đưa đón nhân viên. Hoặc hỗ trợ phương tiện đi làm cho họ, hay hỗ trợ chi phí di chuyển. Rất nhiều tập đoàn cấp cao đã có cấp xe và tài xế riêng cho nhân sự cao cấp. Nhân viên cũng có xe đưa đón đi làm vô cùng chuyên nghiệp.

Hỗ trợ xe đưa đón nhân viên đi làm xa
Hỗ trợ xe đưa đón nhân viên đi làm xa

2.7. Đào tạo chuyên môn

Bất cứ người đi làm ăn lương nào cũng mong muốn có lộ trình thăng tiến rõ ràng, cụ thể. Ai cũng mong lương thưởng có thể tăng theo thời gian. Vì vậy, ai cũng có nhu cầu phát triển năng lực nghề nghiệp. Một nhân viên giỏi sẽ không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng, cập nhật kiến thức mới.

Do đó, điều mà nhân viên mong muốn chính là doanh nghiệp tổ chức các khóa đào tạo chuyên môn để họ có thể cải thiện giá trị bản thân mình. Khi đó, không những nhân viên có thể làm việc với hiệu suất tốt hơn, mà doanh nghiệp cũng có cơ sở để mở rộng quy mô, định hướng phát triển lâu dài với đội ngũ nhân sự ngày càng chất lượng.

3. Nhân viên có đang hài lòng với chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp?

Có thể thấy, chế độ đãi ngộ đóng vai trò quan trọng với người lao động, với doanh nghiệp và với cả xã hội. Vậy dấu hiệu nào cho thấy nhân viên đang không hài lòng với các đãi ngộ mà doanh nghiệp mang lại?

 • Thường xuyên xin nghỉ phép.

 • Tỷ lệ nghỉ việc cao.

 • Hiệu quả công việc không đạt.

 • Nhân sự có thái độ uể oải, mệt mỏi, căng thẳng và chán nản trong quá trình làm việc.

 • Khó tuyển dụng được nhân sự giỏi.

Chính vì vậy, để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, doanh nghiệp cần linh hoạt thay đổi chế độ đãi ngộ theo thị trường. Cuộc sống thay đổi, nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao.

Chính vì vậy các chính sách đãi ngộ cũng cần phải cập nhật theo xu hướng thị trường. Đãi ngộ cần phù hợp với mong muốn người lao động, đúng với luật pháp, phù hợp văn hóa doanh nghiệp và cũng phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của công ty.

Nhân viên nghỉ việc liên tục cho thấy không hài lòng với đãi ngộ từ doanh nghiệp
Nhân viên nghỉ việc liên tục cho thấy không hài lòng với đãi ngộ từ doanh nghiệp

4. Tìm kiếm những doanh nghiệp có đãi ngộ tốt tại job3s!

Bạn đang muốn tìm kiếm những công việc có chính sách đãi ngộ tốt nhất? Bạn mong muốn làm việc cho những công ty chuyên nghiệp, thấu hiểu nhân viên, quan tâm đến đời sống nhân viên? Hàng triệu cơ hội việc làm hấp dẫn được cập nhật thường xuyên tại job3s! Đây chính là cơ hội lý tưởng để người lao động có thể tiếp cận thị trường việc làm năng động với công nghệ số vô cùng tiện lợi.

Có thể nói, job3s là cầu nối để doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên chất lượng, ứng viên tìm được nhà tuyển dụng phù hợp. Tại đây, chúng tôi cung cấp nền tảng tuyển dụng - tìm việc làm vô cùng khoa học, hiện đại. Bạn có thể dễ dàng sàng lọc công việc với các tiêu chí mình muốn để tìm kiếm những tin tuyển dụng phù hợp. Nhà tuyển dụng cũng có thể tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng trên kho dữ liệu hồ sơ khổng lồ được cập nhật mới từng ngày.

Đi làm và nhận được chế độ đãi ngộ tốt là điều ai cũng mong muốn. Và những công ty tốt sẽ giúp bạn có được công việc tốt, đãi ngộ tương xứng với năng lực của bạn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý, thỏa sức cống hiến sáng tạo và hưởng được thành quả tương xứng với năng lực của mình.

Xem thêm: Quy Trình Đào Tạo Nhân Viên Mới Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat