Đường chỉ tay hình chữ nhất là gì: Siêu hiếm gặp, ai có sớm muộn gì cũng giàu sụ

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 04/04/2024 14:44:00 +07:00
Đường chỉ tay hình chữ nhất rất hiếm gặp là dấu hiệu cho thấy tương lai và tiền đồ rộng mở của người sở hữu nó. Bên cạnh đó, khám phá bí mật ẩn sau đặc điểm này còn giúp bạn hiểu hơn về tính cách, sức khỏe, dự đoán tương lai và sự nghiệp của bản thân.

1. Người sở hữu bàn tay chữ nhất có hiếm không?

Trên thế giới, tỷ lệ người có đường chỉ tay hình chữ nhất chỉ chiếm 10% dân số thế giới. Còn người có bàn tay hình chữ nhất trên cả 2 tay chỉ chiếm 3%. Có thể khẳng định, người có đặc điểm này vô cùng hiếm. Chính vì vậy, đường đời của họ có nhiều điểm đặc biệt hơn người khác.

 Chỉ 10% dân số thế giới có đường chỉ tay hình chữ nhất
Chỉ 10% dân số thế giới có đường chỉ tay hình chữ nhất

2. Dấu hiệu nhận biết chỉ tay hình chữ nhất

Nếu bạn có hai trong số các đường chỉ tay, cụ thể là đường tâm đạo và đường trí tuệ, hợp lại thành một và chạy ngang qua lòng bàn tay, đường nằm ngang này chia lòng bàn tay thành hai phần thì bạn đã sở hữu đường chỉ tay chữ nhất hiếm người có được.

 Đường chỉ tay hình chữ nhất chia bàn tay thành 2 phần
Đường chỉ tay hình chữ nhất chia bàn tay thành 2 phần

3. Có những kiểu bàn tay chữ nhất nào?

Có 2 kiểu bàn tay hình chữ nhất, 1 là đường tâm đạo rủ xuống cho đến khi hòa vào đường trí tuệ, tạo thành một đường chia lòng bàn tay thành hai bên. Trong tiếng Anh đường này được gọi là True Broken Palm.

Ngoài ra, có nhiều người sở hữu cả 2 bàn tay có đường chữ nhất và khi đặt cạnh nhau nó tạo thành một đường thẳng dài nối bàn tay này sang bàn tay kia.

4. Ý nghĩa của bàn tay chữ nhất

Trong nhân tướng học, đường chỉ tay hình chữ nhất là nét tướng đẹp. Họ luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và có quý nhân phù trợ trong suốt cuộc đời. Nhờ đó, mọi công việc đều hanh thông, con đường công danh rộng mở.

Người có bàn tay chữ nhất thường có sự nghiệp thành công
Người có bàn tay chữ nhất thường có sự nghiệp thành công

5. Tổng quan về người sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất

Vì đặc trưng độc đáo của đường chỉ tay chữ nhất khiến những ai sở hữu nó thường có những khả năng nổi trội và tài năng bẩm sinh hơn hẳn người khác, cụ thể:

5.1. Nam giới

Nam giới sở hữu lòng bàn tay chữ nhất thường được biết đến với những nét đặc trưng riêng như sau:

Tính cách:

Vì đường trí tuệ nằm chồng lên đường tâm đạo nên đường chỉ tay chữ nhất thường cho thấy 1 người sử dụng lý trí để quyết định mọi việc nhiều hơn trái tim. Bên cạnh đó, những người này thường rất kiên định trong quan điểm và cách hành động. Họ có khả năng đối diện với thách thức một cách vững chắc, không bị lung lay ý chí. Họ cũng có khả năng quan sát tỉ mỉ, phán đoán tốt, khó có ai có thể qua mắt được họ trong cuộc sống.

Tuy nhiên, giống như mọi thứ trên đời đều có mặt tích cực và tiêu cực, những người này có khả năng kiểm soát và che giấu cảm xúc khiến rất ít người có thể đoán được họ đang nghĩ gì và muốn gì. Họ có thể có rất ít bạn bè thân thiết, nhiều người xung quanh cảm thấy họ có sự xa cách nhất định, không thể tới gần và kết bạn.

Bên cạnh đó, nhược điểm trong tính cách của họ là sự cố chấp, dù biết việc làm đó sai nhưng họ quyết tâm theo đuổi và hoàn thành đến cùng.

Xem thêm: Xem Ngay Những Đường Chỉ Tay Xấu Khiến Bạn Có Cuộc Sống Trắc Trở, Nghèo Khó

Sự nghiệp:

Nam giới có đường chỉ tay chữ nhất có tính quyết tâm và kiên trì trong mọi công việc. Họ luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và không bỏ cuộc giữa chừng khi đã đặt ra một mục tiêu nào đó. Họ sẵn sàng học hỏi, trau dồi kiến thức để nâng cao năng lực trong công việc của bản thân. Vì vậy, họ thường đạt được thành công rực rỡ trong sự nghiệp dù tuổi đời còn rất trẻ.

Tình duyên:

Sở hữu trí tuệ, sự thông minh và hài hước cũng như có sự nghiệp thành công, không khó hiểu khi nam giới có chỉ tay hình chữ nhất thu hút rất nhiều phái đẹp. Bên cạnh đó, họ luôn chủ động trong tình yêu, theo đuổi đối phương bằng sự nhiệt tình, thông minh.

Mặc dù thích sự chiếm hữu cao trong tình yêu, nhưng họ cũng rất chân thành với nửa kia. Tuy vậy, họ cần học cách kiểm soát cảm xúc để tránh xảy ra mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm.

Sức khỏe:

Nhiều nghiên cứu về đường chỉ tay cho thấy chúng có mối quan hệ đáng kể với sức khỏe thể chất của một người. Điều này không khó hiểu, bởi vì rất nhiều bệnh tật của con người là do gen bất thường gây ra, gen bất thường cũng có thể gây ra đường chỉ tay khác thường.

Trong đó, nam giới có đường chỉ tay chữ nhất dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Đồng thời, với tính cách luôn làm việc chăm chỉ để đạt mục tiêu, nhóm người này thường sử dụng trí não và làm việc quá sức, dẫn tới vấn đề về tim mạch.

​ Nam giới sở hữu chỉ tay chữ nhất thường thành đạt sớm
​ Nam giới sở hữu chỉ tay chữ nhất thường thành đạt sớm

5.2. Nữ giới

Nữ giới sở hữu đường chỉ tay hình chữ nhất thường gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, cụ thể:

Tính cách:

Họ nổi tiếng với sự đa tài, thông minh và uyên bác, luôn được những người xung quanh kính trọng. Với khả năng giao tiếp, sự hài hước của mình, họ yêu thích việc giao lưu và mở rộng mối quan hệ để có thể học hỏi và phát triển sự nghiệp.

Bàn tay chữ nhất ở phái đẹp còn thể hiện trực giác tốt và khả năng quan sát vô cùng nhạy bén, khó ai có thể lừa dối họ. Nữ giới sở hữu chỉ tay chữ nhất thường rất quyết đoán, thậm chí là trở nên bảo thủ và không chịu lắng nghe góp ý của người khác. Họ thường tin rằng ý kiến của mình luôn đúng.

Sự nghiệp:

Họ thường có đường công danh thuận lợi, sự nghiệp phát triển rực rỡ, tài vận rộng mở. Dù làm công việc gì thì họ đều gặt hái nhiều thành công từ rất sớm. Họ dễ có cơ hội trở thành lãnh đạo, quản lý để dẫn dắt mọi người và được tín nhiệm.

Họ luôn làm mọi việc một cách cẩn thận và đầu tư nhiều tâm huyết vào từng chi tiết nhỏ. Đồng nghiệp và nhân viên làm việc cùng họ sẽ luôn phải làm việc trong môi trường áp lực và kỷ luật cao, nhưng đổi lại sẽ được họ giúp đỡ và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Tình duyên:

Cũng như phái mạnh, phụ nữ có bàn tay chữ nhất thường được nhiều người khác phái cảm mến nhờ vào sự tài hoa, trí thông minh khác biệt của mình. Trong tình yêu, họ dành trái tim chân thành cho nửa kia. Như đã phân tích ở tính cách, họ thường quyết định chuyện tình cảm bằng lý trí nhiều hơn cảm xúc.

Sức khỏe:

Theo dữ liệu di truyền và y học, những người phụ nữ có lòng bàn tay chữ nhất dễ mắc các bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh tim khi trưởng thành.

Phụ nữ có chỉ tay hình chữ nhất thường thành công trong sự nghiệp
Phụ nữ có chỉ tay hình chữ nhất thường thành công trong sự nghiệp

6. Dự đoán hậu vận người có đường chỉ tay chữ nhất

Thông qua việc tìm hiểu tính cách, sự nghiệp và sức khỏe của người có đường chỉ tay chữ nhất, có thể khẳng định hậu vận của họ thường êm ấm với khối tài sản lớn, sự nghiệp rực rỡ. Họ thường làm tới vị trí cấp cao trong doanh nghiệp và có uy tín với nhân viên.

Tuy nhiên, họ dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá và tim mạch khi bước vào tuổi trung niên. Vì vậy, người có bàn tay chữ nhất cần chú ý đến việc cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, chú ý tập thể dục thường xuyên, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Xem thêm: Tiết Lộ Những Đường Chỉ Tay Lạ Giúp Chủ Nhân Giàu Sang, Viên Mãn

7. Một số người nổi tiếng sở hữu bàn tay chữ nhất

Với tính cách quyết liệt, thông minh, không ngại đương đầu thử thách, cùng sự may mắn trời ban, những người chỉ tay hình chữ nhất dễ dàng trở thành người nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật hoặc lãnh đạo các quốc gia. Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều quan chức cấp cao, người có tầm ảnh hưởng có chỉ tay chữ nhất. Có thể kể tới như:

  • Ông Hồ Cẩm Đào: Cựu chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ 2003-2013. Ông đã tham dự đại hội đảng với tư cách là ủy viên ban thường vụ đoàn chủ tịch, cơ quan giám sát đại hội - những bộ phận quan trọng nhất trong tổ chức chính phủ Trung Quốc.

  • Ông Ronald Wilson Reagan: Chính trị gia và diễn viên người Mỹ, cựu tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ nhiệm kỳ từ năm 1981 đến năm 1989. Ông là thành viên của Đảng Cộng hòa, và trong suốt thời gian làm tổng thống, ông đã tạo nên kỷ nguyên Reagan, khiến ông được coi là một trong những nhân vật bảo thủ nổi bật nhất trong lịch sử Hoa Kỳ - đây cũng là nét tính cách đặc trưng của người có đường chỉ tay chữ nhất.

  • Bà Hillary Diane Rodham Clinton: Chính trị gia và nhà ngoại giao nổi tiếng người Mỹ. Bà từng giữ chức vụ Ngoại trưởng thứ 67 của Hoa Kỳ dưới thời chính quyền của tổng thống Barack Obama, nhiệm kỳ từ năm 2009 - 2013. Bà là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đại diện cho New York từ năm 2001 - 2009, là đệ nhất phu nhân của chính quyền Hoa Kỳ.

  • Ông Anthony Charles Lynton Blair KG: Chính trị gia người Anh, là cựu Thủ tướng Vương quốc Anh từ 1997 - 2007 và Lãnh đạo Đảng Lao động từ 1994 - 2007. Ông từng là Lãnh đạo của phe đối lập từ 1994 - 1997.

​ Những con người quyền lực sở hữu chỉ tay chữ nhất
​ Những con người quyền lực sở hữu chỉ tay chữ nhất

8. Người sở hữu bàn tay chữ nhất phù hợp làm nghề gì?

Dưới đây là một số nghề nghiệp phù hợp với những người có chỉ tay hình chữ nhất, để tận dụng tối đa ưu điểm của bản thân:

  • Quản lý, lãnh đạo cấp cao vì họ sở hữu tư duy nhạy bén, có sự tự tin, khả năng phán đoán tốt và luôn có lập trường rõ ràng trong mọi sự việc, tình huống.

  • Nhà ngoại giao bởi họ có năng lượng tích cực, năng động, họ nhanh nhạy, hài hước và tinh tế.

  • Giáo viên, giảng viên bởi họ có sự bao dung, giàu tình thương.

Người có chỉ tay chữ nhất nên làm quản lý, lãnh đạo cấp cao
Người có chỉ tay chữ nhất nên làm quản lý, lãnh đạo cấp cao

Phân tích về chỉ tay hình chữ nhất sẽ giúp những ai may mắn sở hữu đặc điểm hiếm có này hiểu hơn về bản thân mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn sự nghiệp để phát huy ưu thế của bản thân cũng như cách chăm sóc sức khỏe phù hợp hơn.

Bài viết liên quan
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay nam nữ là tốt hay xấu? Có nên xoá không?

Nốt ruồi ở lòng bàn tay phản ánh được số mệnh, tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của mỗi nốt ruồi còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của nó. Không phải cứ có nốt ruồi trong lòng bàn tay thì sẽ có vận mệnh thuận lợi, tài vận tốt. Mời bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi ở lòng bàn tay qua bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ: 10 vị trí khai vận tuyệt đối không tẩy xóa

Xem tướng nốt ruồi trên mặt phụ nữ giúp dự đoán những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như tình duyên, sức khỏe và sự nghiệp. Theo nhân tướng học các vị trí nốt ruồi có thể cho biết phần nào về tính cách, vận mệnh, điềm lành - dữ có thể xảy đến trong cuộc đời.
Xem thêm »
Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Các hành tinh trong hệ mặt trời bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương và hành tinh thứ 9 vừa mới được phát hiện năm 2016. Vậy có điểm gì thú vị về những hành tinh này? Hãy cùng các chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu trong bài viết sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? 4/3 là cung Song Ngư hay Bạch Dương?

Sinh ngày 4/3 cung gì? Những người sinh 4/3 cung Song Ngư cực kỳ tốt bụng, thông minh và giàu tính sáng tạo. Đặc biệt, họ thích phiêu lưu và khám phá nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, dễ bị cảm xúc làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
Xem thêm »
10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

10/11 cung gì? 10/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Sinh ngày 10/11 cung gì? Những người sinh vào ngày 10/11 thuộc cung Bọ Cạp (hay còn gọi là Thiên Yết), được cai trị bởi sao Diêm Vương, họ mang trong mình trực giác nhạy bén và thu hút mọi người xung quanh. Giải mã bí ẩn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp và những khía cạnh khác của Bọ Cạp tháng 11 dưới đây.
Xem thêm »
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - Có phải là biểu tượng của sự vô văn hoá?

Giơ ngón tay giữa có ý nghĩa gì - thể hiện sự thách thức, xúc phạm và thái độ không tốt đối với người đối điện. Trong cuộc sống của chúng ta cần tránh biểu tượng này vì sẽ gây ra những hiểu nhầm không đáng có, thậm chí phá vỡ các mối quan hệ.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat