Công ty đa quốc gia là gì? Top 9 công ty đa quốc gia tốt nhất hiện nay

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Chủ Nhật, 02/06/2024 22:45:00 +07:00
Công ty đa quốc gia là gì? Công ty đa quốc gia là các công ty sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ ở tối thiểu 2 quốc. Ở Việt Nam, sự phát triển của nền kinh tế mở và hội nhập quốc tế đã tạo điều kiện cho các công ty đa quốc gia đầu tư và phát triển.

1. Công ty đa quốc gia là gì?

Khái niệm công ty đa quốc gia là gì? Công ty đa quốc gia (Multinational Corporation - MNC) được biết tới là một loại doanh nghiệp hoạt động trên quy mô quốc tế, có mặt và hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau. Đây là những tập đoàn kinh doanh lớn, có khả năng tận dụng lợi thế từ việc kết hợp tài nguyên, kỹ thuật và thị trường của nhiều quốc gia để tăng cường hiệu suất và lợi nhuận.

Các tập đoàn đa quốc gia đóng một vai trò then chốt trong quá trình toàn cầu hóa. Hiện nay, công ty đa quốc gia là loại công ty hoạt động và có trụ sở tại nhiều quốc gia khác nhau.

Nắm được khái niệm công ty đa quốc gia là gì giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm công việc
Nắm được khái niệm công ty đa quốc gia là gì giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm công việc

1.1. Mục tiêu của các công ty đa quốc gia

Từ khái niệm công ty đa quốc gia là gì có thể nhận thấy các công ty này thường có cơ cấu tổ chức phức tạp với các chi nhánh, văn phòng và nhà máy sản xuất được phân bố trên khắp các quốc gia với mục những mục tiêu nhất định. Vậy mục tiêu của các công ty đa quốc gia là gì?

 • Một trong những mục tiêu chính của các công ty đa quốc gia là mở rộng thị trường và tăng cường sự hiện diện của mình trên toàn cầu. Họ tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới và mở rộng quy mô hoạt động để đạt được tầm ảnh hưởng và lợi nhuận cao hơn.
 • Các công ty đa quốc gia thường tận dụng lợi thế cạnh tranh từ việc kết hợp tài nguyên, kỹ thuật, công nghệ và thị trường của nhiều quốc gia. Họ tìm kiếm cách tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, giảm chi phí và nâng cao chất lượng để cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường quốc tế.
 • Bằng cách hoạt động trên nhiều quốc gia, các công ty đa quốc gia có khả năng đa dạng hóa rủi ro kinh doanh. Họ giảm thiểu sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất và có thể chịu đựng được biến động kinh tế, chính trị hay thay đổi chính sách ở một quốc gia cụ thể.
 • Các công ty đa quốc gia thường tận dụng tài nguyên và nguồn cung ứng từ nhiều quốc gia để đạt được hiệu suất cao nhất. Họ có thể định vị các hoạt động sản xuất, lắp ráp và phân phối tại các quốc gia có chi phí lao động thấp, nguồn nguyên liệu dồi dào hoặc kỹ năng chuyên môn cao.
 • Công ty đa quốc gia thường đặt mục tiêu tạo ra giá trị cho cổ đông thông qua tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và cổ tức. Họ tập trung vào việc tăng giá trị thị trường của công ty và đảm bảo lợi ích dài hạn cho cổ đông.
 • Một số công ty đa quốc gia đã đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững trong hoạt động kinh doanh. Điều này có thể bao gồm việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, bảo vệ môi trường, đảm bảo tuân thủ đạo đức kinh doanh và đóng góp tích cực đến cộng đồng.

Như vậy, mục tiêu của các công ty đa quốc gia là tận dụng lợi thế quốc tế để tăng cường sự cạnh tranh, mở rộng thị trường và tạo ra giá trị cho cổ đông, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững và thúc đẩy lợi ích xã hội.

>>Xem thêm:

1.2. Các loại hình công ty đa quốc gia phổ biến

Từ khái niệm công ty đa quốc gia là gì và mục tiêu mà các công ty đa quốc gia hướng đến có thể phân chia thành các loại hình công ty đa quốc gia như sau:

 • Công ty đa quốc gia theo mô hình tổ chức tập trung: Ví dụ: Coca-Cola Company - Trụ sở chính của công ty đặt tại Hoa Kỳ, nhưng nó có chi nhánh và hoạt động sản xuất trên khắp thế giới.
 • Công ty đa quốc gia theo mô hình đa quốc gia: Ví dụ Unilever - Unilever có các chi nhánh và hoạt động sản xuất độc lập tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng mỗi chi nhánh có quyền ra quyết định về chiến lược và quản lý riêng.

 • Công ty đa quốc gia theo mô hình tập đoàn đa quốc gia: Ví dụ Samsung Group - Samsung là một tập đoàn đa quốc gia có nhiều công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, điện tử, viễn thông và nhiều ngành công nghiệp khác trên toàn cầu.

 • Công ty đa quốc gia theo mô hình liên kết chiến lược: Ví dụ Sony Ericsson (hiện đang được gọi là Sony Mobile Communications). Đây là một liên kết chiến lược giữa Sony Corporation của Nhật Bản và Ericsson của Thụy Điển, để phát triển và sản xuất các sản phẩm điện thoại di động.

 • Công ty đa quốc gia theo mô hình chi nhánh/đại diện: Ví dụ Nestlé - Nestlé có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và có chi nhánh đại diện và hoạt động sản xuất trên toàn cầu để cung cấp các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

Nestlé hoạt động theo mô hình chi nhánh/đại diện
Nestlé hoạt động theo mô hình chi nhánh/đại diện

2. Đặc điểm của các công ty đa quốc gia tại Việt Nam

Hiện nay, rất nhiều công ty đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam. Đặc điểm của các công ty đa quốc gia là gì?

 • Hiện nay, các công ty đa quốc gia tại Việt Nam thường có quy mô lớn và có sự hiện diện rộng khắp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Các công ty thường có trụ sở chính tại các quốc gia khác và thiết lập chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc nhà máy sản xuất tại Việt Nam.
 • Các công ty đa quốc gia thường là những nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài quan trọng tại Việt Nam. Họ đưa vốn, công nghệ, quy trình quản lý và kiến thức chuyên môn vào để phát triển hoạt động kinh doanh.
 • Các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghiệp chế biến, sản xuất, dịch vụ, tài chính, viễn thông, công nghệ thông tin và nhiều ngành công nghiệp khác.
 • Các công ty này thường có hệ thống quản lý chuyên nghiệp, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và quy trình quản lý tiên tiến. Họ đặt nặng vào việc xây dựng và duy trì một nền văn hóa công ty chất lượng cao và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển và tăng trưởng bền vững.
 • Phần lớn các công ty đa quốc gia tại Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động địa phương và đóng góp vào phát triển kinh tế của quốc gia. Họ thường đưa vào sử dụng công nghệ và quy trình quản lý tiên tiến, đào tạo và phát triển nhân lực địa phương và tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế.

3. Lợi ích khi làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Việt Nam được đánh giá là miền đất hứa của các doanh nghiệp đa quốc gia. Vậy lợi ích khi làm việc tại các công ty đa quốc gia là gì?

 • Cơ hội phát triển sự nghiệp: Các tập đoàn đa quốc gia thường có quy mô lớn, mạng lưới rộng khắp và hoạt động ở nhiều quốc gia. Điều này tạo ra cơ hội để cá nhân tham gia vào các dự án và hoạt động quốc tế, mở rộng kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình.

 • Khả năng học hỏi và trao đổi kiến thức: Làm việc trong môi trường đa quốc gia đồng nghĩa với việc tiếp xúc với đồng nghiệp và cấp trên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này tạo ra cơ hội học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và phong cách làm việc đa dạng, từ đó nâng cao khả năng vận hành và quản lý.

 • Môi trường làm việc đa văn hóa: Dựa theo định nghĩa công ty đa quốc gia là gì có thể nhận thấy được doanh nghiệp hoạt động trên quy mô quốc tế, bạn sẽ làm việc với đồng nghiệp và đối tác đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Điều này tạo ra một môi trường làm việc đa văn hóa, giúp bạn hiểu và tôn trọng sự khác biệt văn hóa, nâng cao khả năng làm việc trong môi trường đa dạng và phát triển kỹ năng giao tiếp quốc tế.

 • Cơ hội học tập và đào tạo: Các tập đoàn đa quốc gia thường đầu tư vào việc đào tạo và phát triển nhân viên. Bạn có thể được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo chuyên sâu, khóa học tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác và các chương trình phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo.

 • Tiếp cận công nghệ và quy trình tiên tiến: Các tập đoàn đa quốc gia thường áp dụng công nghệ và quy trình quản lý tiên tiến để tăng cường hiệu suất và cạnh tranh. Làm việc tại đây sẽ cho phép bạn tiếp xúc và làm việc với công nghệ và quy trình tiên tiến, từ đó nâng cao kỹ năng và hiểu biết của mình về công nghệ và quản lý hiện đại.

 • Thưởng và phúc lợi hấp dẫn: Các tập đoàn đa quốc gia thường cung cấp các chế độ thưởng lợi và phúc lợi hấp dẫn cho nhân viên. Điều này có thể bao gồm lương cạnh tranh, bảo hiểm sức khỏe, chế độ nghỉ phép và các chương trình phúc lợi khác.

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia không chỉ mang lại lợi ích cá nhân mà còn cho phép bạn tham gia vào một môi trường quốc tế đa dạng, mở rộng mạng lưới quan hệ và tư duy toàn cầu. Hiểu được lợi ích khi làm việc tại các công ty đa quốc gia là gì và xin việc làm tại các công ty này có thể làm tăng cơ hội phát triển sự nghiệp và mở ra những cánh cửa mới trong tương lai.

Sau khi biết lợi ích khi làm việc tại công ty đa quốc gia là gì các bạn trẻ đều mong muốn làm việc tại đây
Sau khi biết lợi ích khi làm việc tại công ty đa quốc gia là gì các bạn trẻ đều mong muốn làm việc tại các công ty này

4. Top 9 công ty đa quốc gia hàng đầu hiện nay

Dựa vào định nghĩa công ty đa quốc gia là gì có thể nhận định một công ty là công ty đa quốc gia ở nhiều yếu tố như quy mô, lĩnh vực kinh doanh,...Dưới đây là 9 công ty đa quốc gia hàng đầu hiện nay, được xếp hạng dựa trên quy mô, doanh thu và ảnh hưởng toàn cầu như sau:

4.1. Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Hàn Quốc và hoạt động rộng khắp trên nhiều lĩnh vực, bao gồm điện tử, công nghệ thông tin, điện thoại di động, thiết bị gia dụng.

Quy mô: Tập đoàn lớn với hơn 300.000 nhân viên trên toàn cầu.

Kết quả kinh doanh: Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ổn định ở mức 10-15% mỗi năm.

4.2. VinGroup

VinGroup là một tập đoàn đa ngành của Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, giáo dục và dịch vụ y tế.

Quy mô: Tập đoàn lớn của Việt Nam với hơn 70.000 nhân viên.

Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức 15-20% mỗi năm.

4.3. Intel

Intel là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông.

Quy mô: Công ty công nghệ lớn với 110.000 nhân viên toàn cầu.

Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định ở mức 8-12% mỗi năm.

Intel nổi tiếng với chế độ đãi ngộ tốt, bao gồm lương cao, chế độ bảo hiểm toàn diện và chương trình phát triển sự nghiệp.

4.4. Microsoft

Microsoft là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ và chuyên về phần mềm, dịch vụ điện toán đám mây và công nghệ thông tin.

Quy mô: Công ty đa quốc gia lớn với hơn 200.000 nhân viên trên toàn cầu.

Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định ở mức 12-18% hàng năm gần đây, nhờ sự tăng trưởng của dịch vụ điện toán đám mây, Xbox gaming và các sản phẩm phần mềm.

4.5. Nestlé

Nestlé là một tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Quy mô: Tập đoàn toàn cầu khổng lồ với hơn 328.000 nhân viên

Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định ở mức 5-10% mỗi năm, nhờ vào sức mạnh của các thương hiệu và phân phối toàn cầu.

Tập đoàn này tạo cơ hội phát triển sự nghiệp, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và chương trình đào tạo chuyên sâu cho nhân viên.

4.6. Unilever

Unilever là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Anh, hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm gia dụng và chăm sóc cá nhân.

Quy mô: Công ty đa quốc gia lớn với khoảng 150.000 nhân viên.

Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức trung bình 3-7% hàng năm, tập trung vào các hoạt động kinh doanh bền vững.

4.7. Procter & Gamble (P&G).

P&G là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng.

Quy mô: Tập đoàn toàn cầu rất lớn với hơn 100.000 nhân viên.

Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng ổn định 5-10% hàng năm về doanh thu và lợi nhuận, nhờ sức mạnh thương hiệu và đổi mới sáng tạo.

P&G tạo cơ hội phát triển sự nghiệp và cung cấp chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bao gồm chính sách phúc lợi và chương trình đào training chuyên sâu cho nhân viên.

4.8. IBM

IBM là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và dịch vụ kỹ thuật.

Quy mô: Tập đoàn công nghệ lớn với khoảng 345.000 nhân viên toàn cầu

Kết quả kinh doanh: Doanh thu và lợi nhuận tương đối ổn định trong những năm gần đây khi IBM chuyển đổi mô hình kinh doanh, nhưng công ty vẫn rất có lãi

IBM cung cấp một môi trường làm việc đa dạng và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bao gồm lương cạnh tranh, chế độ phúc lợi và chương trình đào tạo.

4.9 Coca-Cola

Coca-Cola là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực đồ uống.

Quy mô: Thương hiệu toàn cầu khổng lồ với hơn 80.000 nhân viên

Kết quả kinh doanh: Tăng trưởng ổn định 4-8% hàng năm về doanh thu và lợi nhuận, nhờ quy mô toàn cầu và danh mục thương hiệu biểu tượng

Tập đoàn này tạo cơ hội phát triển sự nghiệp, cung cấp chế độ đãi ngộ tốt và chương trình đào tạo để nâng cao năng lực của nhân viên.

Coca-Cola nổi tiếng là một tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực đồ uống
Sau khi biết được công ty đa quốc gia là gì có thể nhận định Coca-Cola là công ty đa quốc gia

Trên đây là thông tin về công ty đa quốc gia là gì và danh sách top 9 các công ty đa quốc gia hàng đầu hiện nay. Làm việc tại các công ty đa quốc gia luôn có mức lương và chế độ đãi ngộ tương đối tốt. Tuy nhiên, để có thể trở thành nhân sự chính thức của các công ty này, bạn cần đáp ứng đầy đủ các kỹ năng và yêu cầu của vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khỏa thêm nhiều vị trí việc làm hấp dẫn từ các công ty đa công gia trên job3s.vn - nền tảng tuyển dụng và tìm việc việc làm miễn phí ứng dụng hơn 20 loại AI hàng đầu hiện nay.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat