banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 24/10/2023 17:05:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Tuổi Dần là con gì? Cứ chọn quần áo, xe màu này hút nhiều may mắn, tài lộc

Tuổi Dần là con gì? Vận mệnh của tuổi Dần thế nào? Khám phá bí quyết phong thủy để tuổi Dần có thể cải thiện khuyết điểm, tránh xa vận hạn tại ương và gặp được chân ái của đời mình.

1. Người thuộc Tuổi Dần là con gì?

Trong 12 con giáp thì tuổi đại diện cho Dần là con hổ, còn được gọi là con cọp. Con hổ đứng vị trí thứ 3 trong danh sách tổng 12 con giáp. Theo quan niệm từ xưa đến nay, hổ được coi là chúa tể rừng xanh thống trị muôn loài. Nó có thân hình to lớn, dáng vẻ uy nghiêm kiêu hãnh với nanh vuốt sắc nhọn, tiếng gầm vang to để bảo vệ bản thân và chống trả kẻ thù.

Người tuổi Dần là con gì? Câu trả lời là tuổi con Hổ
Người tuổi Dần là con gì? Câu trả lời là tuổi con Hổ

>> Xem thêm: Người cung Nước gồm cung nào? Giải mã cung Nước để luôn là người hạnh phúc

2. Tuổi Dần thuộc cung mệnh gì?

Vậy là bạn đã có đáp án cho câu hỏi tuổi Dần là con gì. Vậy người tuổi Giáp Dần thì hợp cung mệnh gì? Can chi ngũ hành thường tính mệnh, cung của mỗi người theo ngày tháng năm sinh tuổi Âm lịch. Mệnh của người tuổi Dần là gì còn tùy theo năm sinh âm lịch của họ hợp với hành can nào.

Thuyết phong thủy chỉ rõ mỗi người có tuổi và mệnh riêng, từ đó có các quan hệ tương sinh - tương khắc. Bạn khi đã biết tuổi Dần là con gì, đã nắm rõ được mệnh tuổi Dần thì có thể ứng dụng vào đời sống.

Ví dụ bạn biết mệnh của mình hợp với hướng nào, bạn có thể chọn hướng nhà hoặc hướng bàn làm việc theo đó. Như vậy, công việc của bạn sẽ thuận lợi và suôn sẻ, hạn chế nhiều rủi ro cho bản thân. Dưới đây là liệt kê mệnh và cung hành của người tuổi Dần kèm năm sinh gần đây nhất:

2.1. Cung mệnh của người tuổi Canh Dần

Người tuổi Dần sinh năm Canh Dần gồm các năm: 1950, 2010, 2070 thuộc mệnh Mộc. Đàn ông Canh Dần thuộc cung Cấn, hợp các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong khi đó nữ Canh Dần thuộc cung Đoài, hợp các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

2.2. Cung mệnh của người tuổi Nhâm Dần

Người tuổi Dần sinh năm Nhâm Dần gồm các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim. Nam Nhâm Dần có cung Khôn, hợp các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Phụ nữ tuổi này có cung Tốn, hợp các hướng gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

2.3. Cung mệnh của người tuổi Giáp Dần

Người tuổi Dần sinh năm Giáp Dần gồm các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy. Nam Giáp Dần thuộc cung Cấn hợp các hướng gồm: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nữ Giáp Dân thuộc cung Đoài, hợp các hướng gồm hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

2.4. Cung mệnh của người tuổi Bính Dần

Người tuổi Dần sinh năm Bính Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa. Đàn ông tuổi này thuộc cung Khôn, sẽ hợp các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Trong khi đó, phụ nữ sinh vào các năm kể trên sẽ thuộc cung Khảm, họ hợp với các hướng gồm: hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Nam, Đông Nam.

2.5 Cung mệnh của người tuổi Mậu Dần

Người tuổi Dần sinh năm Mậu Dần gồm các năm: 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ. Nam Mậu Dần thuộc cung Khôn, sẽ hợp các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Nữ Mậu Dần thuộc cung Tốn, họ hợp với các hướng gồm: hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Mệnh tuổi Dần sẽ được xác định theo Can chi năm sinh
Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ

>> Xem thêm: Người tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mùi chọn tuổi này kết hôn sẽ ấm no cả đời

3. Tuổi Dần nên chọn màu gì để may mắn, thành công?

Sau khi biết rõ tuổi Dần là con gì, chắc bạn đang rất quan tâm đến màu sắc hợp với tuổi này. Việc xác định tuổi Dần hợp màu gì sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn các vật dụng phong thủy để thu hút may mắn, thành công. Dưới đây là tổng hợp những màu sắc hợp và nên tránh với người tuổi Dần:

3.1. Tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, mà theo quy luật phong thủy có Hoả sinh Thổ, nên họ hợp nhất với màu sắc đại diện cho mệnh Hoả. Màu sắc hợp với họ là các gam màu ấm như: đỏ, hồng, tím, đỏ cam,... ứng dụng nhiều các màu sắc này trong cuộc sống sẽ thu hút nhiều vượng khí, may mắn.

Tuổi Mậu Dần cũng rất hợp với các màu sắc đại diện cho mệnh của họ như vàng, vàng kem, nâu đất,... sẽ khiến lộc tài nở rộ, tạo nhiều thuận lợi cho bạn trong sự nghiệp.

3.2. Tuổi Bính Dần

Người tuổi này có mệnh can là Hỏa, nên rất hợp với các màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như cam, tím, đỏ, hồng hoặc các màu sắc ấm nóng. Những gam màu này đại diện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ, khí chất tỏa sáng và đem lại sự tự tin và vận may cho gia chủ.

Phong thủy ngũ hành còn quy định là Mộc sinh Hỏa, nên người tuổi Bính Dần cùng rất hợp với các màu sắc đại diện cho cây cối (Mộc). Đó là gam màu xanh lá, xanh dương, xanh rêu,... Nếu bạn sử dụng nhiều những màu sắc này, vừa giúp kiềm chế tính nóng nảy của mệnh Hỏa, lại đem đến may mắn và thịnh vượng cho bản thân.

Tuổi Bính Dần rất hợp màu cam, đỏ, tím
Tuổi Bính Dần rất hợp màu cam, đỏ, tím

3.3. Tuổi Giáp Dần

Giáp Dần mang mệnh Thuỷ, chưa tính đến Dần là con gì thì cũng rất hợp với các màu sắc đại diện cho cung mệnh như đen, xanh dương, xanh biển. Bạn nên tìm mua đồ vật có màu sắc này như quần áo, trang sức, v...v.

Ngoài ra, phong thủy có định rằng Kim sinh Thuỷ, tức mệnh Kim rất hợp với mệnh Thủy, màu sắc đại diện cho mệnh này cũng vậy. Người sinh năm Giáp Dần có thể sử dụng thêm các màu sắc gồm trắng, vàng, ánh kim.

3.4. Tuổi Nhâm Dần

Nếu sinh vào năm Nhâm Dần, bạn sẽ thuộc mệnh Kim và phù hợp với các gam màu như vàng, trắng, nâu vàng, bạc, vàng hoặc bạch kim. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với các màu của mệnh Thổ như vàng đất, vàng hoàng thổ, vàng cam để có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

3.5. Tuổi Canh Dần

Tuổi Canh Dần có mệnh Mộc, đại diện cho cây cỏ nên rất hợp với màu xanh lá. Bên cạnh đó trong thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nên các màu sắc đại diện cho mệnh này như đen, xanh da trời, xanh biển vừa giúp bạn có khí sắc tươi trẻ lại góp phần đem lại may mắn, thành công nhiều hơn.

Tuổi Canh Dần hợp nhất với màu xanh lá cây, nên ứng dụng để có nhiều may mắn
Tuổi Canh Dần hợp nhất với màu xanh lá cây và đen, nên ứng dụng để có nhiều may mắn

Hy vọng thông tin của bài viết đã giúp bạn đọc có được lời giải đáp cho thắc mắc: Dần là con gì cùng nhiều thông tin liên quan. Hãy ứng dụng những kiến thức ở trên vào cuộc sống để công việc và tình duyên được nở rộ. Đừng quên ghé thăm job3s để biết thêm thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy, cung mệnh hoàng đạo khác.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 29/7 cung gì? Yêu được người này thì nhớ giữ chặt vì là của hiếm
Sinh ngày 29/7 cung gì? Yêu được người này thì nhớ giữ chặt vì là của hiếm

Để tìm hiểu sâu hơn về người sinh vào 29/7 thì trước tiên bạn cần xác định được sinh ngày 29/7 cung gì. Trong bài viết mới nhất, job3s sẽ cùng bạn khám phá những điều vô cùng thú vị xoay quanh các khía cạnh trong cuộc sống của người sinh vào mốc thời gian này.

CEO TONY VŨ

Năm 1950 tuổi gì? Làm những điều này may mắn, tài lộc sẽ đến với người sinh năm 1950
Năm 1950 tuổi gì? Làm những điều này may mắn, tài lộc sẽ đến với người sinh năm 1950

Năm 1950 tuổi gì- Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi muốn tìm hiểu về người có năm sinh 1950. Năm 1950 không chỉ đánh dấu một giai đoạn trong lịch sử, mà còn có ảnh hưởng đáng kể đến tính cách, sự nghiệp và cuộc sống của những người thuộc năm đó

CEO TONY VŨ

Danh sách xếp hạng 12 chòm sao có giọng nói thiên thần
Danh sách xếp hạng 12 chòm sao có giọng nói thiên thần

Chòm sao nào dễ trở thành ca sĩ nhất? Danh sách xếp hạng 12 chomf sao có giọng thiên thần. Trong tử vi, ngoài việc phản ánh về tính cách, số phận, chòm sao cũng nói lên một phần về năng khiếu nghệ thuật của người thuộc chòm sao đó. 6 trong 12 chòm sao dưới đây được cho là “có thiên bẩm” trở thành ca sĩ.

CEO TONY VŨ

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Nét tính cách đặc trưng của tuổi này ra sao?
Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Nét tính cách đặc trưng của tuổi này ra sao?

Người sinh năm 1970 sẽ có cung mệnh và số phận tương lai đặc trưng. Hãy tìm hiểu sinh năm 1970 mệnh gì và các sự thật thú vị về độ tuổi này qua bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi cánh mũi trái đàn ông: Tướng đại cát, tiền vào như nước nếu biết điều này
Nốt ruồi cánh mũi trái đàn ông: Tướng đại cát, tiền vào như nước nếu biết điều này

Nốt ruồi cánh mũi trái đàn ông mang nhiều ý nghĩa thú vị, tiết lộ đôi nét về tích cách và vận mệnh tương lai. Không chỉ là vị trí dễ nhìn trên gương mặt giúp ngũ quan trở nên thu hút, nốt ruồi này còn giúp chủ nhân tìm ra định hướng nghề nghiệp phù hợp để nắm bắt cơ hội thăng tiến trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì? Tránh xa những món này nếu không muốn đen đủi cả tháng
Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì? Tránh xa những món này nếu không muốn đen đủi cả tháng

Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì? Theo quan niệm dân gian, đầu tháng đánh dấu sự khởi đầu trong tháng mới. Nắm rõ những món ăn cần kiêng vào những ngày đầu tháng sẽ giúp bạn đón nhận nhiều may mắn, tránh xa vận rủi trong công việc, làm ăn kinh doanh.

CEO TONY VŨ

Cung Bọ Cạp nam hợp với cung nữ nào? Ghi nhớ 04 điều này khi yêu Bọ Cạp nam
Cung Bọ Cạp nam hợp với cung nữ nào? Ghi nhớ 04 điều này khi yêu Bọ Cạp nam

Cung Bọ Cạp nam hợp với cung nữ nào trong thế giới của 12 cung hoàng đạo là điều mà nhiều người mong muốn được lý giải. Cung Bọ Cạp nam luôn tồn tại dưới dạng một ngôi sao bí ẩn trên bầu trời tinh tú. Họ có sự cuốn hút đến kỳ lạ với người khác giới bởi tính cách mạnh mẽ, quyết đoán cùng khả năng thấu hiểu.

CEO TONY VŨ

Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không? Hòa hợp nhưng có khác biệt khó dung hòa
Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không? Hòa hợp nhưng có khác biệt khó dung hòa

Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không? Xử Nữ và Bọ Cạp là 2 cung hoàng đạo khá trầm tĩnh, thiên hướng sống lạnh lùng và xa cách. Đều mang một nét tính cách tương đồng như vậy, liệu hai cung này có hợp nhau không? Sự hòa hợp giữa cung Xử Nữ và Bọ Cạp cần xét trên nhiều khía cạnh, không chỉ tính cách.

CEO TONY VŨ

Gia chủ tuổi Thìn chọn người xông đất 2024 tuổi gì để phát tài phát lộc cả năm?
Gia chủ tuổi Thìn chọn người xông đất 2024 tuổi gì để phát tài phát lộc cả năm?

Xông đất là tục lệ lâu đời trong văn hoá Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Gia chủ tuổi Thìn chọn người xông đất 2024 phù hợp sẽ đem đến may mắn và bình an cho gia đạo. Do đó, việc lựa chọn người hợp tuổi đến xông đất là rất quan trọng, nếu gia chủ không may chọn phải người khắc tuổi chắc chắn sẽ gặp xui xẻo.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s