Bạn là ?
Trứng ngâm tương là món ăn kèm tuyệt ngon đến từ xứ sở kim chi - Hàn Quốc. Món ăn không mất nhiều thời gian chuẩn bị nhưng lại có thể trữ ăn dần trong vài ngày nên rất thích hợp cho những người bận rộn.
Cách nấu trứng ngâm tương thực hiện rất đơn giản, nguyên liệu chính sẽ gồm trứng gà và nước tương. Trong đó, trứng là là thực phẩm chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Trong 100g trứng có chứa protein, vitamin A, B, vitamin C, E, K, canxi cùng nhiều chất béo tốt khác. Ăn trứng vừa giúp bạn bổ sung năng lượng và dưỡng chất thiết yếu, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn hiệu quả.
Cách nấu trứng ngâm tương sẽ không thể làm khó được các bà nội trợ. Tuy nhiên, để làm được món trứng đậm đà, ngon miệng mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một vài lưu ý mà nhất định bạn phải ghi nhớ khi thực hiện món ăn này.
Đối với quy trình chọn trứng và nước tương:
Ủ trứng là một trong những công đoạn quan trọng nhất trong cách nấu trứng nước tương. Theo đó, nước tương trước khi ngâm bắt buộc phải được đun sôi và cần phải phủ đầy trứng. Như vậy thì món ăn mới ngấm gia vị và hoàn toàn không bị vi khuẩn có hại xâm nhập.
Tỷ lệ pha nước tương cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn. Theo các đầu bếp, tỷ lệ pha thích hợp nhất là 1:1, tức là mỗi lít nước tương sẽ pha tương ứng với 1 lít nước. Việc pha nước lọc hơn nước tương sẽ khiến trứng bị mềm hoặc nát. Còn nếu pha nước tương ít hơn sẽ khiến trứng bị cứng, rất khó ăn.
Trứng ngâm tương ngon nhất khi sử dụng trong vòng 3 - 5 ngày. Để đảm bảo hương vị món ăn, bạn cần bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh, duy trì nhiệt độ từ 10 - 15 độ C. Bạn nên chọn ngâm nước tương bằng hũ thủy tinh thay vì hộp nhựa. Bởi màu nước tương rất dễ bám lên thành hộp nhựa, dẫn đến việc vệ sinh khó khăn sau khi ăn trứng.
Sự kết hợp giữa trứng và nước tương sẽ giúp tạo nên món ăn ngon miệng, ai cũng thích mê. Cách nấu trứng ngâm tương được biến tấu với nhiều công thức khác nhau, tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người.
Cách nấu trứng ngâm tương chuẩn vị Hàn Quốc là công thức được nhiều chị em ưa thích nhất.
Nguyên liệu cần để chế biến gồm có:
Cách chế biến trứng ngâm tương như sau:
Trứng ngâm tương phiên bản Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà, màu sắc bắt mắt sẽ khiến kích thích vị giác của mọi thực khách. Món ăn có thể ăn kèm với cơm trắng hay bánh mì đều được.
Xem thêm: Mẹ Chồng Hết Lời Khen Ngợi Cách Nấu Trứng Hấp Tuyệt Đỉnh Của Con Dâu
Trứng ngâm nước tương kiểu Nhật được gọi với cái tên khác là Shoyu Tamago - là món ăn yêu thích tại Nhật và cả Việt Nam. Để món ăn thơm ngon đúng điệu không chỉ là cho trứng vào ngâm với nước tương. Mà thay vào đó, bạn cần khéo léo phối trộn các nguyên liệu để cho ra hương vị đặc trưng nhất của món ăn.
Để chuẩn bị bắt tay vào thực hiện cách nấu trứng ngâm tương, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Chuẩn bị nguyên liệu xong, chị em bắt tay vào làm trứng ngâm tương:
Cách nấu trứng ngâm tương chuẩn vị Nhật mang đến cho bạn món ăn ngon miệng, đẹp mắt. Lòng đỏ trứng dẻo mịn hòa cùng phần lòng trắng ăn sần sật khiến thực khách thích thú. Trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần trong vòng 3 ngày.
Mách nhỏ: Điều tạo nên đặc biệt của món trứng này chính là nước tương Nhật. Do đó, bạn cần tìm đến các cửa hàng bán thực phẩm Nhật để mua hàng chính hãng.
Xem thêm: Lưu Ngay Cách Nấu Trứng Ốp La Hoàn Hảo Cho Bữa Sáng Chỉ Với 5 Phút
Cuối tuần này, nếu bạn vẫn chưa biết thiết đãi cả nhà món ăn ngon gì thì hãy thử ngay cách nấu trứng ngâm tương sau đây. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê với công thức chế biến này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ có:
Cách nấu trứng ngâm tương được chế biến như sau:
Trứng ngâm tương có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt ngọt pha lẫn chút mặn, đậm đà. Trứng có thể ăn kèm với cơm nóng, mì đều hợp. Để chống ngán, bạn có thể ăn kèm trứng với rau luộc hay đồ chua. Nên bảo quản trứng trong tủ lạnh để giữ được vị ngon của trứng.
Cách nấu trứng ngâm tương không khó nhưng một số chị em vẫn gặp phải một số sai lầm không mong muốn. Bạn hãy đọc kỹ những lỗi sau để tránh khi mình chế biến món ăn:
Trứng ngâm tương đã ngâm chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn sử dụng thìa sạch để múc ra chén và thưởng thức.
Trứng ngâm tương đúng chuẩn hoàn toàn không có vị đắng. Nếu trứng bạn gặp vấn đề này, có thể nước tương dùng để ngâm không đảm bảo chất lượng hoặc dụng cụ ngâm chưa được vệ sinh sạch sẽ.
Cách nấu nước tương ngon, dễ làm, tiết kiệm chi phí giúp bạn tối ưu chi phí cho bữa cơm mỗi ngày. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình công thức nấu nướng phù hợp. Nhanh tay lưu lại công thức này để đãi cả nhà món ăn ngon lại đầy đủ dưỡng chất nhé!
Mẫu CV hot theo ngành nghề