banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Harry Quang
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 02/02/2024 10:51:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

Đầu năm có nên cắt móng tay không và những điều kiêng kỵ tránh xui rủi cả năm

Đầu năm có nên cắt móng tay không? Nghe có vẻ khó tin, nhưng việc cắt móng tay có ảnh hưởng rất lớn đến con đường may mắn, tài lộc của bạn trong cả một năm. Nhiều người tin rằng, để có được một năm mới thuận lợi, bình an không nên cắt móng tay. Liệu rằng điều này là đúng hay sai, và nếu như lỡ cắt rồi thì phải làm sao?

​ Vào những ngày đầu năm có nên cắt móng tay không được nhiều người thắc mắc
​ Vào những ngày đầu năm có nên cắt móng tay không được nhiều người thắc mắc

1. Đầu năm có nên cắt móng tay không?

Vào những ngày đầu năm có nên cắt móng tay không? Câu trả lời chính là không nên. Dù là vì bất cứ lý do gì, thì bạn cũng không được cắt tỉa làm móng vào những ngày này. Nếu vẫn cố tình thực hiện, bạn sẽ không biết được mình sẽ gặp những gì trong năm mới.

1.1. Mùng 1 và mùng 2 Tết cắt móng tay có sao không?

Một bộ móng sạch đẹp, được cắt tỉa cẩn thận luôn thu hút được ánh nhìn của những người đối diện. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, việc chăm sóc móng thường được diễn ra thường xuyên mỗi tháng một lần, thậm chí là mỗi tuần. Thế nhưng, chắc chắn không phải ai cũng biết và có thể trả lời được câu hỏi đầu năm có nên cắt móng tay không?

Xét về khía cạnh thẩm mỹ chỉ cần nhìn thấy móng tay xấu việc cần làm là phải cắt tỉa. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh tâm linh thì khi cắt móng tay không đúng ngày có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe…

Theo quan niệm của người xưa, cắt móng tay vào ngày đầu năm mới là việc làm vô cùng cấm kỵ. Khi cắt móng tay là bạn đang làm mất đi một phần thuộc về cơ thể của mình. Ngày mùng 1 và mùng 2 là hai ngày đầu của năm mới bạn không được vứt bỏ hoặc để thứ gì đó rời xa. Sau khi cắt, bạn chắc chắn phải vứt phần móng dư thừa đi. Điều này, lại phạm vào đại kỵ không được vứt rác trong 3 ngày Tết nên sẽ khiến cho vận may của bạn bị giảm đi ít nhiều.

1.2. Mùng 3 cắt móng tay có sao không?

Đầu năm có nên cắt móng tay hay không và nếu như bạn lỡ cắt vào ngày mùng 3 thì có sao không? Như đã đề cập ở trên, việc cắt móng tay kiêng kị diễn ra vào những ngày mùng 1, và mùng 2. Do đó, nếu có lỡ cắt móng tay vào mùng 3 thì cũng không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần bạn lựa chọn thời điểm cắt sao cho phù hợp.

Mùng 3 đầu năm có nên cắt móng tay không? Bạn hoàn toàn có thể cắt vào mùng 3 Tết
Mùng 3 đầu năm có nên cắt móng tay không? Bạn hoàn toàn có thể cắt vào mùng 3 Tết

2. Lỡ cắt móng tay đầu năm có sao không?

Những quan niệm về đầu năm có nên cắt móng tay không chủ yếu được đúc kết dựa trên kinh nghiệm dân gian được truyền tai nhau từ đời này sang đời khác.

Khi xét trên phương diện khoa học thì cắt hay không cắt móng tay, sẽ mang đến xui rủi hoặc may mắn thực sự chưa có căn cứ. Chẳng hạn như ở các nước phương Tây, khi họ sử dụng hệ thống lịch dương và chưa từng biết đến quan niệm đầu năm có nên cắt móng tay không và chẳng may thực hiện thì liệu rằng họ có gặp xui rủi hay không?

Tuy nhiên, có thể nói nhập gia tùy tục, chúng ta đang ở Phương Đông nên nếu không thuộc trường hợp bất khả kháng, hãy lựa chọn cắt tỉa móng nên tránh những ngày đầu năm.

Xem thêm: Kiêng Kỵ Ngày Mùng 1 Âm: Mùng 1 Cắt Móng Tay Có Sao Không?

Móng tay bị xước đầu năm có nên cắt móng tay không có sao không được nhiều người băn khoăn
Móng tay bị xước đầu năm có nên cắt móng tay không có sao không được nhiều người băn khoăn

3. Những ngày xấu không nên cắt móng tay

Sau khi đã có câu trả lời đầu năm có nên cắt móng tay không, thì bạn cũng cần phải nắm rõ, danh sách những ngày xấu không nên cắt tỉa vệ sinh móng. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những xui rủi không đáng có từ việc làm tưởng chừng rất đơn giản này.

Ngày mùng 6 và mùng 7 âm lịch hàng tháng được xem là những ngày không may. Sinh khí của ngày này thường yếu và công việc thường gặp nhiều khó khăn. Do vậy, để tránh làm giảm năng lượng, bạn không nên cắt móng tay vào hai ngày mùng 6 và mùng 7.

Đối với người phương Tây, thứ sáu ngày 13 là một ngày cực kỳ xấu. Người ta luôn tránh ngày này khi tổ chức các sự kiện quan trọng. Tại Hà Lan, các nhà nghiên cứu khoa học đã làm một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy, tỷ lệ tai nạn cùng các sự cố xảy ra vào thứ sáu ngày 13 tăng 30% so với các ngày thứ sáu khác.

Chính vì thế, dù không ở phương Tây, bạn cũng không nên cắt móng tay vào ngày này. Vốn dĩ, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nên tránh để không phải mắc phải vận xui từ trên trời rơi xuống.

Đầu năm có nên cắt móng tay không, những ngày xấu không nên cắt móng tay
Đầu năm có nên cắt móng tay không, những ngày xấu không nên cắt móng tay

Khi gia đình có tang lễ bạn không nên cắt bỏ bất kỳ phần nào trên cơ thể, kể cả móng tay. Ngoài ra, thời điểm này cũng là lúc âm khí và năng lực tiêu cực phát triển cực mạnh xung quanh ngôi nhà. Nó không hề tốt cho gia chủ cũng như những người trong nhà.

Nếu như cắt móng tay trong thời điểm này, có thể làm giảm một phần dương khí trong cơ thể. Điều này dẫn đến suy giảm nghiêm trọng của cân bằng âm dương kéo theo sự xui xẻo ùn ùn kéo đến.

Nếu như bạn thắc mắc đầu năm có nên cắt móng tay không và biết được câu trả lời là không thì vào ngày rằm hằng tháng cũng là ngày bạn cũng không nên cắt móng tay.

Ngày rằm là một trong những ngày Mặt Trăng cao nhất và sáng nhất trong tháng. Theo tâm linh, ngày này sẽ có nhiều âm khí và hội tụ năng lượng tiêu cực ở khắp mọi nơi, đặc biệt là vào buổi tối. Nếu như bạn cắt bỏ móng tay có thể khiến tinh thần bị mệt mỏi. Dù là ngày hay đêm, khi cắt móng tay vào ngày rằm âm lịch cũng là một điều kiêng kỵ.

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn có nhiều vong ma xuất hiện. Đây được coi là tháng có nhiều âm khí nhất trong năm. Nếu như không muốn làm giảm dương khí, gặp phải những việc không may, bạn cần nên tránh cắt móng tay trong tháng này.

Bên cạnh đó, khi có suy nghĩ làm đẹp, bạn cũng nên tránh cắt móng vào những ngày trong tháng như Thất sát, ngày vía trời hay ngày Hắc Đạo,.. Đặc biệt lưu ý, những ai đang có hợp đồng, dự án lớn cần ký kết, chuẩn bị tham gia các cuộc thi quan trọng cũng không nên cắt móng. Việc làm này có thể vô tình khiến cho vận may của bạn bị đảo lộn, ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc cũng như thi cử.

Xem thêm: Kinh Hãi Lý Do Nhất Định Không Bao Giờ Cắt Móng Tay Ban Đêm

4. Ngày nào đẹp để cắt móng tay?

Đầu năm có nên cắt móng tay không cũng quan trọng như việc lựa chọn ngày đẹp để cắt móng tay. Lựa chọn ngày đẹp để cắt sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn. Dưới đây là gợi ý những ngày mà bạn có thể cân nhắc để thực hiện công việc cắt móng tay:

Ngày mùng 4, mùng 5, ngày 14, 23 âm lịch

Ngày mùng 4, mùng 5, ngày 14, 23 âm lịch được xem là những ngày có dương khí tốt trong năm. Đây là những ngày may mắn và thời điểm dễ dàng đón nhận được những niềm vui cũng như tài lộc bất ngờ. Bạn nên cắt móng tay vào những ngày kể trên để thu hút được nhiều điều tốt lành.

Ngày mùng 8, 11 và 19 âm lịch

Đây là những ngày mang đến bình an, thịnh vượng và may mắn kéo dài. Không riêng gì móng tay, nếu như cắt tóc vào những ngày nào sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái, tích cực. Đặc biệt là mang lại một sức khỏe tốt hơn.

Ngày mùng 9 và 20 âm lịch

Khi cắt móng tay vào hay ngày mùng 9 và 20 âm lịch sẽ giúp bạn tăng cường vận khí tốt, đón nhận được nhiều may mắn và niềm vui cho cuộc sống. Đây cũng là ngày được lựa chọn nhiều để tổ chức cưới hỏi, xây nhà.

Đầu năm có nên cắt móng tay không, ngày đẹp nên lựa chọn để cắt móng tay.
Đầu năm có nên cắt móng tay không, ngày đẹp nên lựa chọn để cắt móng tay.

5. Thời điểm nào trong ngày nên cắt móng tay?

Song song với việc quan tâm đầu năm có nên cắt móng tay không, hay những ngày nào đẹp cắt móng tay thì lựa chọn thời điểm trong ngày để cắt cũng được cho là khá quan trọng. Một ngày sẽ kéo dài 24 tiếng, liệu rằng cắt móng tay vào thời điểm nào là phù hợp nhất.

Với thắc mắc này, bạn nên chọn khung thời gian đẹp nhất là khi mặt trời chưa lặn. Nó tương ứng với khung thời gian từ 6h sáng cho đến 18h chiều. Lý giải theo tâm linh, khi cắt móng tay vào thời điểm này ánh sáng từ mặt trời sẽ mang lại dương khí bù đắp vào phần khí đã bị mất do việc cắn móng.

Nếu như chẳng may bất chợt có mưa hoặc trời âm u thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần đảm bảo cắt móng tay khi trời còn sáng, còn nắng là được.

Đầu năm có nên cắt móng tay không nếu như không may móng bị gãy vào ban đêm? Hãy xử lý bằng cách, cắt tỉ sơ lại ngón đó, không nên cắt móng nguyên cả bàn.

6. Những kiêng kỵ khác trong 3 ngày Tết

Ngoài vấn đề đầu năm có nên cắt móng tay không, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ khác để tránh vận xui, cho một năm thuận buồm xuôi gió:

  • Kiêng mở tủ: Dù là bất kỳ loại tủ nào vào ngày mùng 1 Tết bạn không nên mở. Theo quan niệm dân gian, việc mở tủ sẽ khiến thất thoát tiền tài và vận may suốt cả năm.

  • Kiêng vay mượn, trả nợ trong 3 ngày Tết: Tết đến, đầu xuân là thời gian để bạn mở cửa đón tài lộc. Nếu như cho vay mượn, hoặc trả nợ cũng giống như bạn đang đem tài lộc, may mắn của mình đến cho người khác. Cho vay mượn, trả nợ trong 3 ngày Tết sẽ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ túng thiếu cả năm.

  • Kiêng ăn món ăn xui: Vào những ngày đầu năm mới, người Việt thường sẽ kiêng ăn những món như hột vịt, thịt chó, thịt vịt, cá mè. Họ cho rằng đây là những món ăn không may mắn. Một số nơi khác còn kiêng ăn tôm vì sợ cả năm công việc, tiền đồ sẽ đi giật lùi như tôm.

  • Kiêng cắt tóc: Đầu năm có nên cắt móng tay không? Đây là việc làm kiêng kỵ thì tóc cũng không phải là ngoại lệ. Tóc hay móng cũng đều thuộc về cơ thể, việc cắt và vứt bỏ vào ngày đầu năm sẽ không mang đến may mắn cho bạn.

Đầu năm có nên cắt móng tay không và kiêng kỵ cần tránh
Đầu năm có nên cắt móng tay không và kiêng kỵ cần tránh

Quan niệm đầu năm có nên cắt móng tay không, tin hoặc không tin vào những kiêng kỵ trên sẽ tùy thuộc vào góc nhìn cá nhân của từng người. Thế nhưng, để có được một năm hanh thông, vạn sự may mắn, thì không ai có thể phủ nhận yếu tố tâm linh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hãy cân nhắc thật kỹ về thời gian cắt tỉa móng tay bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Bài viết liên quan
Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng: Chiêm bao gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ

Mơ thấy Ngọc Hoàng không phải là một giấc mơ bình thường, ngược lại, nó mang đến những điềm báo khá quan trọng. Sự xuất hiện của Ngọc Hoàng trong giấc mơ có thể là một thông điệp từ thế giới siêu nhiên. Nó cũng có thể là sự liên kết giữa người nằm mơ và vũ trụ, mở ra những khám phá mới về bản thân và cuộc sống.

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết: Tài lộc gõ cửa, sự nghiệp lên nhanh như diều gặp gió

Mơ thấy mình thoát chết hay gặp nạn là nỗi ám ảnh với nhiều người, nhưng đôi khi nó lại là điềm báo tốt trong tương lai. Vì vậy, khi gặp giấc chiêm bao này đừng vội xem đó là trạng thái ngẫu nhiên. Hãy tìm hiểu rõ thông điệp từng trường hợp để khám phá bí mật cuộc sống và những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Mơ thấy hoa đào nở: Hết độc thân ngay nếu chiêm bao thấy điều này

Giấc mơ thấy hoa đào nở không chỉ mang thông điệp về tình duyên mà còn là lời khuyên về cách sống. Nếu biết đón nhận và tuân theo, chắc chắn bạn sẽ gặp được may mắn, thuận lợi. Còn nếu không, gia đình sẽ dễ vướng phải những vận hạn nguy hiểm, làm ăn thất bát liên miên.

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Mơ thấy cây nở hoa có ý nghĩa gì? Cảnh giác ngay khi thấy loại hoa này

Nằm mơ thấy cây nở hoa được nhiều người coi là điềm báo tốt lành. Nhưng để xác định ý nghĩa thực sự, chúng ta cần dựa vào từng loài hoa cũng như hoàn cảnh cụ thể của giấc mơ. Chẳng hạn như, cây nở hoa màu trắng dự báo tin buồn, trong khi màu đỏ lại là hỷ sự sắp tới trong tương lai.

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Giấc mơ thấy bán hàng: Biết nắm bắt cơ hội sẽ phú quý phát tài

Buôn bán là công việc của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên, giấc mơ thấy bán hàng có phải là điều ngẫu nhiên? Thực tế, đa số giấc mơ này đều mang đến điềm lành, nó báo hiệu một cơ hội phát tài, phát lộc sắp đến khiến sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Mơ thấy ăn mày: Không cẩn trọng điều này sẽ thất thoát tiền bạc trong tương lai

Chúng ta dễ dàng bắt gặp người ăn xin ở trên đường phố xin tiền, xin đồ ăn,… Một số người quan niệm rằng, mơ thấy ăn mày là điềm báo may mắn trong kinh doanh. Nhưng một số lại coi đó là điều xúi quẩy, thất thoát tiền bạc. Tuy nhiên, chiêm bao kỳ lạ này xui xẻo hay may mắn còn phụ thuộc vào tùy tình huống cụ thể.

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu có ý nghĩa gì? Biết được điều này không còn bất an, sợ hãi

Mơ thấy ve sầu hên hay xui? Nhìn chung, chiêm bao này thường là điềm báo tốt về công việc, tài lộc và tình cảm gia đình,... Tuy nhiên, nó cũng mang ngụ ý cảnh báo về tai họa sắp ập đến với bạn và người thân. Nếu không đủ tỉnh táo và chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn, gặp nhiều trắc trở.

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Nằm mơ thấy khăn mặt: Điềm báo cần cẩn trọng đến sức khỏe

Mơ thấy khăn mặt đều có thể mang đến điềm lành lẫn điềm hung. Vậy nên, nếu gặp hiện tượng này, gia chủ tuyệt đối không được chủ quan. Trong trường hợp nằm mộng thấy khăn mặt bị rách hoặc tình cờ nhặt được khăn mặt, bạn nên hết sức cẩn trọng trong công việc cũng như các mối quan hệ xã giao.

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Mơ thấy con ruồi: Bỏ qua điềm báo này coi chừng cả năm thất bát

Nằm mơ thấy con ruồi không phải là hiện tượng hiếm gặp. Thông qua việc lý giải thông điệp của chiêm bao, gia chủ sẽ biết được cách thu hút thêm vận may và khí vượng. Đồng thời, bạn cũng có thể đề phòng, ngăn ngừa những tai họa ập đến với bản thân và gia đình trong tương lai.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/2/2024: Tài lộc tăng tiến bất ngờ với tuổi nào?

Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 24/2/2024 giúp chúng ta chiêm nghiệm về cơ hội thăng tiến, tình duyên nở rộ, may mắn tài lộc hay vận rủi cần tránh trong ngày mới chi tiết tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat